Our forum runs best with JavaScript enabled !

Giờ mới biết

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Go down

Giờ mới biết Empty Giờ mới biết

Post by Bún on Sat Feb 09, 2019 5:49 pm

1 khi trứng đã ra khỏi tủ lạnh, cần phải xử dụng trong vòng 2 tiếng. Nếu lâu hơn sẽ có cơ hội nhiễm trùng

Bún

Bún


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by 8DonCo on Sat Feb 09, 2019 5:51 pm

Nào giờ không biết hả ? Laugh

_________________
Giờ mới biết 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by vietnam4all on Sat Feb 09, 2019 5:55 pm

Trứng nào phải hỏi cho rõ.

Có loại trong vòng 5 second nữa :ROFL :ROFL
avatar

vietnam4all


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by Bún on Sat Feb 09, 2019 6:52 pm

8DonCo wrote:Nào giờ không biết hả ? Laugh

Tui làm bánh macaron, lấy trứng (còn nguyên trái) ra trước 1 đêm.
Coi như sai rồi

vietnam4all wrote:Trứng nào phải hỏi cho rõ.

Có loại trong vòng 5 second nữa :ROFL :ROFL
Quả trứng còn nguyên chưa mở
Whole eggs, uncracked
Bún

Bún


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by QuynhC on Sat Feb 09, 2019 7:15 pm

Bún wrote:1 khi trứng đã ra khỏi tủ lạnh, cần phải xử dụng trong vòng 2 tiếng. Nếu lâu hơn sẽ có cơ hội nhiễm trùng


Thiệt không dzi. ?? mỗi lần làm breakfast hay baking chị bỏ cả dozen ra cả 1/2 ngày , dùng không hết bỏ lại tủ lạnh đó chứ
QuynhC

QuynhC


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by 8DonCo on Sat Feb 09, 2019 7:17 pm

oh oh , another one Very Happy Very Happy

_________________
Giờ mới biết 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by chongxa on Sat Feb 09, 2019 9:18 pm

em nào giờ cũng hỏng biết à nha.

_________________
18 năm làm công chúa
1 ngày làm Hoàng Hậu
9 tháng 10 ngày làm Quý Phi
còn lại cả đời làm NÔ TỲ...Surprised

Giờ mới biết Sipping-smiley-emoticon
chongxa

chongxa


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by ChauNPhat on Sun Feb 10, 2019 5:17 am

Bún wrote:1 khi trứng đã ra khỏi tủ lạnh, cần phải xử dụng trong vòng 2 tiếng. Nếu lâu hơn sẽ có cơ hội nhiễm trùng


umm... ai nói vạy chị Bún . Chị biét gì có thẻ giải thích rõ hơn khong ?
Vạy mua costco, trúng nó để trong tủ lạnh đó . Mình đem về phải ăn liền sao ?
ChauNPhat

ChauNPhat


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by 8DonCo on Sun Feb 10, 2019 8:19 am

I just realized I left the egg carton on the kitchen counter overnight. Are the eggs safe to use?

No, after eggs are refrigerated, it is important they stay that way. Maintaining a consistent, cool temperature is critical to safety. A cold egg left out at room temperature can sweat, facilitating bacteria growth. Refrigerated eggs should not be left out more than two hours before re-refrigeration.

_________________
Giờ mới biết 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by dakao2 on Sun Feb 10, 2019 9:23 am

That is a trick question anh 8, egg carton mà có egg ở trong đó không lol!
dakao2

dakao2

Location : TX

Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by 8DonCo on Sun Feb 10, 2019 9:25 am

nói chung không phải egg mà thịt cũng vậy, khi đông lạnh rồi đem ra để vô lại là NO GOOD

nhớ cái năm east coast bị black out mấy ngày, tất cả các siêu thị đem thịt bỏ hết

_________________
Giờ mới biết 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by CatLan on Sun Feb 10, 2019 10:12 am

Sis Bún, nhiều ct làm macaron chỉ phải để lòng trắng trứng ra ngoài qua đêm hay 24 hrs gì gì đó thì cơ hội thành công mới cao. CL thấy lạ ghê. CL làm bánh thì mới lấy trứng trong tủ lạnh ra. Ngâm trong nước ấm mấy phút rồi làm, thấy bánh vẫn ok. Làm bánh bông lan cũng vậy.

_________________
La vie est belle

"Don't quit. Suffer now and live the rest of your life as a champion."
Mohammed Ali

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by 8DonCo on Sun Feb 10, 2019 10:25 am

yên tâm đi, nướng chín rồi, germ cũng chết queo

tui chỉ bà bún, cầm cái bánh lên lắc lắc vài cái vi trùng nó chóng mặt rớt xuống Laugh

_________________
Giờ mới biết 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by CatLan on Sun Feb 10, 2019 10:46 am

8DonCo wrote:yên tâm đi, nướng chín rồi, germ cũng chết queo

tui chỉ bà bún, cầm cái bánh lên lắc lắc vài cái vi trùng nó chóng mặt rớt xuống Laugh

:Giggling:
Hay là bỏ vào mấy muỗng rượu cho vi trùng nó say nó cũng chết queo.
Hồi nhỏ mỗi lần trước mồng 5/5 mấy ngày mẹ tui làm cơm rượu để tới sáng sớm ngày 5/5 bắt tụi tui mỗi đứa ăn 1 bát cơm rượu để giết trùng & sán lãi. Không biết có giết được hay không mà ăn hơi bị xỉn xỉn. Mẹ tui làm cơm rượu & rượu bách nhật bằng gạo nếp than ngon lắm. Ăn riết ghiền. Qua bên đây lúc mẹ tui còn sống vẫn làm hàng năm để tết ta đi biếu rượu cùng bánh tét. Tụi tui thích uống (vì vị ngọt thơm mùi nếp than) nhưng không ai để ý học cách làm.

_________________
La vie est belle

"Don't quit. Suffer now and live the rest of your life as a champion."
Mohammed Ali

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by Bún on Sun Feb 10, 2019 12:53 pm

CatLan wrote:Sis Bún, nhiều ct làm macaron chỉ phải để lòng trắng trứng ra ngoài qua đêm hay 24 hrs gì gì đó thì cơ hội thành công mới cao.  CL thấy lạ ghê.   CL làm bánh thì mới lấy trứng trong tủ lạnh ra.  Ngâm trong nước ấm mấy phút rồi làm, thấy bánh vẫn ok.  Làm bánh bông lan cũng vậy.

CatLan

Từ truóc tới giờ chị làm macaron thường lấy whole egg bỏ ra tối hôm trước, ròi sáng hôm sau đập ra làm bánh, thỉnh thoảng chị cũng lấy ra khỏng 30 phút rồi làm (following recipe insteuction).
Cho đến hôm qua thấy có người hỏi trong macaron group và đọc mấy câu trả lời xong hết hồn.
Từ nay khong dám lấy trứng ta kiểu đó nữa

Tuy nhiên, cũng có cách khác: đập trứng rồi tách lòng trắng, giữ trong tủ lạnh đén khi dùng thì lấy ra để đến room temperature dùng

Đại khái có người nói cần lấy ra, có người khong. Chủ yếu cho protein break up để đánh meringue.
Chị thì lấy sớm hay trễ, room temperature hay lạnh đều chưa bị hư meringue bao giờ.

Ps! Vụ lấy ra phải xài trong 2 tiếng chỉ áp dụng Cho trứng đã rửa sạch.
Nếu trứng chưa Bao giờ rửa thì không sao. Giữ được bên ngoài lâu lắm. Hình như chỉ có ở Mỹ mới rửa trứng truoc khi bán.
Bên Anh hay CAnada gì đó (Khong nhớ) thì họ Khong đuọc rửa, mình đọc trong group thấy họ nói vậy



Bún

Bún


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by Bún on Sun Feb 10, 2019 12:59 pm

QuynhC wrote:
Bún wrote:1 khi trứng đã ra khỏi tủ lạnh, cần phải xử dụng trong vòng 2 tiếng. Nếu lâu hơn sẽ có cơ hội nhiễm trùng


  Thiệt không dzi. ?? mỗi lần làm breakfast hay baking chị bỏ cả dozen ra cả 1/2 ngày , dùng không hết bỏ lại tủ lạnh đó chứ
Nhà em Khong ăn trứng vì ai cũng bị cholesterol cao, chỉ khi chiên cơm hoặc làm bánh.
Nên cơ hội lấy ra rôì bỏ lại thì hầu như khong có. Nói tóm lại em ít mua trứng lắm.
Nhưng từ lúc chạy theo ma cà rồng thì em lấy trứng ra 1 dêm trước khi làm, từ nay khong dám nữa.

Chị nè!!!
Nếu chị mua được trứng tươi ở nông trại, loại chưa rửa qua thì chị giữ ở ngoài thoải mái, em nghe nói để được cả tháng đó. Chị hỏi xem họ có trứng đó không, mua về dùng là tốt nhất
Bún

Bún


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by Bún on Sun Feb 10, 2019 1:02 pm

8DonCo wrote:I just realized I left the egg carton on the kitchen counter overnight. Are the eggs safe to use?

No, after eggs are refrigerated, it is important they stay that way. Maintaining a consistent, cool temperature is critical to safety. A cold egg left out at room temperature can sweat, facilitating bacteria growth. Refrigerated eggs should not be left out more than two hours before re-refrigeration.



Chính xác
Bún

Bún


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by Bún on Sun Feb 10, 2019 1:04 pm

ChauNPhat wrote:
Bún wrote:1 khi trứng đã ra khỏi tủ lạnh, cần phải xử dụng trong vòng 2 tiếng. Nếu lâu hơn sẽ có cơ hội nhiễm trùng


umm... ai nói vạy chị Bún . Chị biét gì có thẻ giải thích rõ hơn khong ?
Vạy mua costco, trúng nó để trong tủ lạnh đó . Mình đem về phải ăn liền sao ?

1. Seach trên internet sẽ có rất nhiều source về vụ này.

2. Mua thịt, trứng, sữa, những thứ Perishable ở chợ về, mình bỏ tủ lạnh liền, quan trọng là thời gian di chuyẻn không nên quá lâu, về tới nhà bỏ vô tủ lạnh liền khi thức ăn còn thật lạnh.

Anyway! Use common sense thôi



Bún

Bún


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by Bún on Sun Feb 10, 2019 1:13 pm

chongxa wrote:em nào giờ cũng hỏng biết à nha.

Same here em

Chị cứ nghĩ trứng có lớp vỏ thì giữ được bên ngoài lâu hơn 1 ngày.

Tuy nhiên nếu trứng chưa bao giờ process (unwashed ) và chưa Bao giờ bỏ tủ lạnh thì giữ ở ngoài đuẹoc lâu hơn. But don’t quote me, chị Chưa tìm hiểu kỹ vì mình Khong bao giờ mua được trứng này
Bún

Bún


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by ga10 on Sun Feb 10, 2019 4:55 pm

Gà tưởng trứng gà 0 cần stored trong tủ lạnh và good được mấy ngày chứ! Bên VN hồi đó đâu phải lúc nào cũng bỏ trứng trong tủ lạnh đâu.
ga10

ga10


Back to top Go down

Giờ mới biết Empty Re: Giờ mới biết

Post by Sponsored content



Sponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum