Our forum runs best with JavaScript enabled !

Vì mang Sổ thông hành có dấu hiệu 1-SVPK mà...

View previous topic View next topic Go down

Vì mang Sổ thông hành có dấu hiệu 1-SVPK  mà... Empty Vì mang Sổ thông hành có dấu hiệu 1-SVPK mà...

Post by Kokuyukai on Thu Mar 14, 2019 2:36 pm

mà bị đối xử bất công bằng ...

Các ACE còn nhớ chuyện Đoàn thị Hương bị chính phủ Mã lai bắt cùng tòng phạm Siti Aisyah, công dân Indonesia (vụ giết anh em cùng cha khác mẹ với Kim jong Un) , sau phiên toà hôm qua thì đuợc tha bổng còn DTH thì vẩn còn bị giữ

Mở đầu phiên tòa ngày 14-3-2019, công tố viện đã bác bỏ yêu cầu của các luật sư về việc hủy bỏ cáo buộc đối với Đoàn Thị Hương. Điều này có nghĩa là Đoàn Thị Hương sẽ tiếp tục phải ngồi tù. Thật đáng thương cho phận nữ nhi của cô Hương, chỉ vì mang Sổ thông hành cộng sản một Sao Vàng Phúc Kiến nên vẫn phải nhận án tù đày, trong khi đó một (nghi phạm khác) mang quốc tịch Indonesia đã được thả

Khác biệt lớn nhất giữa cô Hương và cô người Indonesia là vì mang quốc tịch Việt Nam, nên một người được thả còn người kia thì không.

Nói toạt móng heo là như thế..

Vì mang Sổ thông hành có dấu hiệu 1-SVPK  mà... Doan_thi_huong
Vào lúc 8h30 (giờ địa phương) 14-3-2019, Đoàn Thị Hương được đưa đến Tòa Thượng thẩm Shah Alam tại bang Selangor, Malaysia để tiếp tục phiên đối chất.

Tại phiên đối chất của Hương ngày 11/3, công tố viên bất ngờ thông báo rút cáo buộc đối với Siti Aisyah. Tổng chưởng lý Malaysia Tommy Thomas đưa ra quyết định theo đề nghị của Bộ Luật pháp và Nhân quyền Indonesia nhằm giữ quan hệ song phương tốt đẹp. Tòa ra phán quyết trả tự do cho Siti. Siti trở về nước vào chiều cùng ngày.

Đoàn Thị Hương, công dân Việt Nam, và Siti Aisyah, công dân Indonesia, bị bắt giữ ngày 15/2/2017, liên quan đến nghi án ám sát công dân Triều Tiên tên Kim Chol, được cho là Kim Jong Nam - anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Tám nghi can Triều Tiên đã rời khỏi Malaysia từ tháng 2 - 3/2017.


Siti Aisyah được trả tự do. Tổng chưởng lý Tommy Thomas chỉ định công tố viên hủy cáo buộc chỉ riêng Siti. Thẩm phán tuyên tự do cho Siti nhưng không hủy cáo trạng.

Còn riêng cô Hương, do độ uy tín của chính quyên Cộng Sản rất thấp nên Mã Lai không đồng ý yêu cầu thả người của Hà Nội.

Đây cũng là hồi chuông cảnh cáo nhà cầm quyền Hà Nội. Khi Siti được thả bổng bởi Hội Nhân Quyền của Indonesia đã tạo sức ép lên. Còn với việc Việt Nam, quốc gia đang vi phạm nhân quyền nặng thì việc yêu cầu thả có khả năng rất nhỏ, thậm chí không có 1 % nào.

Không ngạc nhiên khi cô Hương không được thả. Kết quả này đã được dư luận trong và ngoài nước tiên đoán. Trừ một số báo chí và nhà cầm quyền Cộng Sản thì gần như ai cũng đoán là Hương sẽ tiếp tục bị ngồi tù.

Mặc dù Siti được thả nhưng cô người Indonesia vẫn có thể yêu cầu trở lại Mã Lai để hầu tòa nếu có chứng cứ mới, toàn án Mã Lai thông báo, còn trong trường hợp của cô Hương thì tòa thấy độ tin tưởng của phía Việt Nam là không đủ nên từ chối thả người.

Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum