Our forum runs best with JavaScript enabled !

Dốc hết tiền......

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Dốc hết tiền...... Empty Dốc hết tiền......

Post by Nhỏ Lan on Wed Apr 10, 2019 5:50 am

....đưa gà con bị thương tới bệnh viện, bé trai 6 tuổi lay động dân mạng nhận bằng khen


Sau khi câu chuyện bé trai 6 tuổi mang chú gà mình tông phải tới bệnh viện được lan rộng, em đã được nhà trường và địa phương tuyên dương, tặng bằng khen.

Vô tình làm gà con bị thương, cậu bé đưa gà đi bệnh viện với tất cả số tiền mình có
Bức ảnh chụp bé trai Derek C Lalchhanhima, 6 tuổi, sống tại Sairang, Mizoram, Ấn Độ, mang chú gà con mà cậu bé vô tình làm bị thương tới bệnh viện với tất cả số tiền trong túi. Sau khi được tài khoản Facebook Sanga Says chia sẻ đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng với hàng trăm nghìn lượt thích và bình luận.
Trước câu chuyện này, Derek đã được nhà trường tuyên dương và tặng giấy khen vì hành động đẹp và tấm lòng biết yêu thương động vật của cậu bé. Không chỉ vậy, cậu bé còn được cộng đồng địa phương trao tặng khăn choàng, thứ thường được dùng để tôn vinh ai đó theo truyền thống của bang Mizoram.

Dốc hết tiền...... 2
Cậu bé Derek mang gà con tới bệnh viện sau khi vô tình tông phải nó.

Phần lớn mọi người đều cảm thấy hành động của bé trai rất ngây thơ, đáng yêu, nhưng một số khác lại không ngừng khen ngợi cậu bé là người có trách nhiệm dù tuổi còn rất nhỏ.

Tài khoản mạng xã hội Sanga viết: “Theo truyền thống của bang Mizoram, các loại khăn choàng khác nhau thường được tặng cho những vị khách quý. Chiếc khăn choàng trên người cậu bé trông giống như một phiên bản sửa đổi của 'Tawlhloh Puan', một vinh dự trao cho những người có lòng dũng cảm phi thường“.

Được biết, vào hôm 3/4, cậu bé Derek vô tình tông phải chú gà con nhà hàng xóm trong lúc đạp xe. Nhận ra lỗi lầm của mình, Derek đã ôm chú nhà về nhà và cầu xin bố mẹ mang nó tới bệnh viện mà không hề biết rằng con gà này đã chết.
Dốc hết tiền...... 1
Bé Derek được tuyên dương, trao tặng bằng khen và khăn choàng.

Bố cậu bé là Dhiraj Chhetri, người đang công tác trong lực lượng cảnh sát quốc gia, bảo con tự mang con gà đi chữa. Không ngờ rằng, cậu bé đã tự đưa chú gà con tới bệnh viện với tờ 10 rupee (hơn 3 nghìn đồng) mong các bác sĩ giúp đỡ. Thế nhưng, tại đây, các bác sĩ không những không giúp con gà mà còn chụp ảnh cậu bé, khiến em tức tối đi về và thề sẽ quay lại lần nữa với 100 rupee để cứu con gà. Đến lúc này, bố mẹ của Derek phải giải thích rằng con gà đã chết và các bác sĩ cũng không thể giúp gì được thì cậu bé mới nguôi ngoai phần nào.

Phương An

_________________
Ta vẫn là ta tự thuở nào
Ai nhìn ta khác cũng chẳng sao
Miễn là ta sống không tráo trở
Không dối lòng mình, nịnh bợ ai! Very Happy
Nhỏ Lan

Nhỏ Lan


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum