Our forum runs best with JavaScript enabled !

Bạn Thân Cũ

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Bạn Thân Cũ Empty Bạn Thân Cũ

Post by FBST on Wed May 22, 2019 1:48 pm

Bạn Thân Cũ 60883785_10205677531973868_7719305731387686912_n.jpg?_nc_cat=1&_nc_ht=scontent-sjc3-1

FB: Hoàng Nguyên Vũ
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10205677531933867&set=a.1183092993775&type=3&theater

20 tuổi, người ta sống cho tình bạn nhiều nhất bởi vì đó là lứa tuổi chưa có gì, chỉ có bạn.

30 tuổi sống cho cuộc sống riêng song hành với sự nghiệp, bạn cũng vậy. Mỗi đứa đi một hướng, vui buồn khóc cười cho cái lứa tuổi đủ đúc thành một chặng đời không thể quên của hai từ số phận. Giàu nghèo vinh nhục gì cũng được hình thành trong cái tầm tuổi này. Lúc đó, tình bạn thuở xưa dễ bị phôi phai theo dòng đời.

40 tuổi trở đi, người ta sống cho cuộc sống của họ và bình yên là thứ được mong cầu nhiều nhất. Trong cái bình yên ấy, bạn xuất hiện. Giá trị của sự chân thành của những mối quan hệ hàng thập kỷ được thể hiện ở giai đoạn này.

Tình bạn lúc này là sự thấu hiểu đến mức thấu cảm, đồng cảm đến đồng lòng. Có nhiều trường hợp không thể khóc với ai nhưng ngồi nghe bạn, có thể khóc như một đứa trẻ. Và có thể làm tất cả để bạn tốt hơn không một chút đắn đo.

Cũng ở tuổi này, tình bạn thuở học trò được gọi về nhiều nhất. Không chỉ là một tình bạn hoài niệm, mà là tình bạn của những kẻ đã từng yêu, từng ghét, cùng đi qua mọi thử thách của cuộc sống, khiến người ta lớn lên cùng nhau và già đi cùng nhau.

Có những bạn xưa thì không thân, gặp lại và thấu hiểu, lại thành thân, thành yêu thương từ lúc nào.

Nhưng hẳn bạn sẽ buồn, vì có những mối quan hệ đã từng thân rất xa xưa, giờ trở thành giao đãi. Gặp nhau thì: "Mày khoẻ không? Mấy cháu rồi? Cuộc sống ổn chứ?", "Ừ, mọi thử đều ổn, mày cũng vậy, đúng không?". Hỏi vậy thôi nhưng có khi cũng chả buồn nghe nhau nói sâu hơn. Mọi thứ đi qua nhanh như gió mà cũng nhẹ như gió.

Sẽ may mắn cho bất cứ ai nếu có một người bạn thân từ thời ngây ngô, cho đến khi xuống mồ, người ấy vẫn là thân nhất. Nắm tay nhau đi qua những quanh co rắc rối của cuộc đời và cùng nhau vượt qua nhẹ nhõm. Sống với nhau không chỉ có tình thương mà còn có cả trách nhiệm. Hình như tôi cũng nằm trong danh sách những kẻ may mắn, khi có một người bạn thân như vậy.

Nhưng cũng buồn cho chúng ta nếu như trong quá khứ chúng ta từng thân đến mức trên cả tình thân, đã vì nhau đúng nghĩa một chặng đời, nhưng rồi theo thời gian, mọi thứ thành nhàm tẻ và xa nhau như đã từng xa hàng năm ấy, gần nhau cũng không gần hơn được dù có thể đang sống gần nhau.

Nói chung đều là chữ "duyên" cả thôi, tuy nhiên đã từng là "bạn thân", theo thời gian, thêm chữ "cũ" phía sau, nó có gì nặng nề, có gì đau đau như bóp nghẹt tim mình lại, khó nói vô cùng. Khi kỷ niệm còn hiện hữu, mà người thì mất dạng, suy cho cùng, đó là mất mát.

Mà mất mát này, còn đau hơn cả mất mát một tình yêu.
Anonymous

FBST
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum