Our forum runs best with JavaScript enabled !

Sợi dây thừng buộc voi

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Sợi dây thừng buộc voi Empty Sợi dây thừng buộc voi

Post by Đại Ngu on Wed Jun 05, 2019 10:10 am

Sợi dây thừng buộc voi 62354473_318188149128344_3035142139840299008_n.jpg?_nc_cat=106&_nc_oc=AQnVcOs_Gw3mfPooFC5TqDWi_g_JLyvgXSC6SIJ94FZ2x6d6GPq7sO14rZTk7_hTevM&_nc_ht=scontent-sjc3-1

Những chú voi to lớn bị trói buộc chỉ bởi sợi dây thừng bé xíu buộc vào chân trước - không xiềng xích, cũng chẳng có chuồng giam. Lý do là vì đâu?

Khi đi ngang qua chỗ mấy con voi đang đứng, người đàn ông đột ngột dừng lại. Anh bối rối vì nhận thấy loài vật to lớn này bị trói buộc chỉ bởi sợi dây thừng bé xíu buộc vào chân sau - không xiềng xích, cũng chẳng có chuồng giam. Rõ ràng là, vào bất cứ lúc nào, những con voi này cũng có thể dứt đứt dây chạy thoát. Nhưng vì lý do nào đó, chúng không hề làm vậy.
Trông thấy người quản tượng đứng gần đó, anh bèn tiến lại và hỏi tại sao những con voi lại chỉ đứng đó mà không cố gắng tháo chạy. "À." - Quản tượng thủng thẳng trả lời - "Ngay từ khi lũ voi còn rất nhỏ và bé hơn thế này nhiều, chúng tôi đã dùng loại thừng cỡ này để buộc chúng lại rồi. Ở tuổi ấy, thế là đủ để giữ chúng. Khi lớn lên, lũ voi vẫn tiếp tục tin rằng chúng không thể thoát khỏi sợi dây. Chúng cho rằng lúc này sợi dây thừng vẫn có thể trói buộc mình, nên chẳng bao giờ cố tìm cách 'đào tẩu' cả."

Nghe vậy, người đàn ông kinh ngạc vô cùng. Bất cứ lúc nào, những con vật này cũng có thể dứt đứt dây chạy mất; nhưng vì chúng tin rằng mình không làm được, nên chúng vẫn mắc kẹt lại đây, bị trói buộc chỉ bởi sợi dây thừng bé nhỏ.
Thông điệp về niềm tin

Giống như đám voi kia, có bao nhiêu người trong chúng ta sống trên đời với ý niệm rằng mình không thể làm điều gì đó, đơn giản chỉ vì trong quá khứ, ta đã từng thất bại việc đó một lần?

Thất bại chỉ là một phần của hành trình học hỏi. Thất bại sẽ khiến chúng ta trưởng thành, cứng cáp hơn. Đừng vội từ bỏ trước những khắc nghiệt của cuộc sống này. Chỉ cần bạn tin tưởng vào bản thân, giữ vững niềm tin rằng mình có thể, bạn sẽ làm được.
(ST)
Đại Ngu

Đại Ngu


Back to top Go down

Sợi dây thừng buộc voi Empty Re: Sợi dây thừng buộc voi

Post by 8DonCo on Wed Jun 05, 2019 10:16 am

vậy là chuyện con voi không có thật ?  scratch

_________________
Sợi dây thừng buộc voi 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sợi dây thừng buộc voi Empty Re: Sợi dây thừng buộc voi

Post by Đại Ngu on Wed Jun 05, 2019 10:23 am

Biết chết liền! :Giggling:
Đại Ngu

Đại Ngu


Back to top Go down

Sợi dây thừng buộc voi Empty Re: Sợi dây thừng buộc voi

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum