Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tại sao???

View previous topic View next topic Go down

Tại sao??? Empty Tại sao???

Post by mytranga on Sun Jun 09, 2019 11:32 am

Tiffany đứng trươc cửa nhà nhưng cô vẫn do dự chưa nhận chuông. Cả tháng nay cô và Alex đã lái xe theo Mom từ lúc tan sở và biết được căn nhà nay là nơi hẹn hò của Mom và chú Cần.
Cuôi cùng, cô cũng bấm chuông, cái gì tới rồi cũng phải tới, thà một lần đối mặt với sự thật còn hơn cứ suy đoán lung tung.
Chú Cần mở cửa, nét mặt chú lộ vẻ kinh ngạc...tuy vậy chú cũng nói Hello và mở rộng cửa mời Tiffany vào nhà.
- Tiffany chờ chút nhé. Con khoẻ không?
Tiffany cười gượng gạo và hỏi ngược lại: Chú nghĩ sao?
Chú Cần im lặng chưa biết nói gì, thì Mom từ trong nhà bước ra. Mom mặc một chiếc choàng tắm, trên đầu còn cuốn khăn lông. Nét mặt cũng kinh ngạc khi thấy Tiffany rồi quay sang nhìn chú Cần như muốn hỏi "Sao nó biết chỗ này".
Chú Cần đứng dậy bảo:
- Hai mẹ con nói chuyện nhé.
Nói xong, chú đi lên lầu.
Hai mẹ con ngồi xuống chiếc sofa, Mom cúi đầu che dấu vẻ bối rối.
- Mom có gì giải thích cho con không? Mom đang phản bội Dad đó. Mom có biết Mom đang làm gì không?
- Có. Mom có điều khó nói.
- Chú Cần là ba của bạn con. Mom và chú Cần đều đã có gia đình mà đi gặp gỡ nhau mỗi tuần. Mom làm sao bảo con tôn trọng Mom.
Mom nhìn Tiffany và thở dài, ánh mắt xa vắng.
- Mom và Dad tử lâu rồi không còn tình cảm nữa.
Tiffany nắm tay Mom, con muốn Mom hứa từ nay không gặp chú Cần nữa. Chuyện hôm nay, xem như con không hề hay biết.
Tiffany không chờ Mom trả lời, cô đứng dậy mở cửa bước ra ngoài không cần biết Mom có đồng ý với lời yêu cầu của cô không.

Cô bước lên xe của Alex, lòng nặng trĩu u buồn. Như vậy, là những điều mẹ Alex nghi ngờ là sự thật rồi. Mom của cô đang cắm trên đầu Dad một chiếc sừng. Cách đây một tháng, Alex hỏi Tiffany có thấy Mom và Dad có chuyện gì bất thường không.
Alex nói mẹ của anh nói mẹ cô đang làm cái gì, mà "cắm sừng".
Tiffany không hiểu nghĩa của từ "cắm sừng" là gì, khi đến Mỹ, Tiffany chỉ mới sáu tuổi. Gia đình Alex thì khác với gia đình của Tiffany là cha me Alex khuyến con cái học tiếng Việt trong khi Mom và Dad không quan tâm lắm. Ở nhà, chỉ có Mom và Dad nói chuyện tiếng Việt với ông bà Nội, Ngoai.

Alex phải giải thích cho Tiffany hiểu và hai đứa quyết định theo dõi Mom của Tiffany. Một tuần ba ngày, sau giờ làm việc Mom đi tập Yoga. Nhưng có khi Mom chỉ để xe lại parking lot và đi với chú Cần. Tiffany cũng biết chú Cần vi con gái chú hoc chung Middle School với Tiffany. Hai gia đình cũng có qua lại, nhưng Tiffany không ngờ Mom và chú Cần...
-

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
mytranga

mytranga


Back to top Go down

Tại sao??? Empty Re: Tại sao???

Post by mytranga on Sun Jun 09, 2019 11:33 am

Tiffany cứ ngồi thừ ra không gắn dây seat belt, Alex phải quay sang, kéo seat belt gắn cho Tiffany, rồi lái xe đi. Suốt một đoạn đường, Tiffany vẫn không nói lời nào, cô quá bất ngờ, quá bối rối, đầu óc căng thẳng. Cô tự hỏi tại sao vậy Mom, tại sao vậy Dad, tại sao chuyện này lại xảy ra cho cô. Alex ghé vào tiệm chè Bamboo, biết trong lúc này chỉ có chè ngọt sẽ giúp Tiffany cảm thấy tôt hơn. Alex thấy Tiffany vẫn ngồi bất động, Alex khều nhẹ trên tay Tiffany, "Ẵn chè, Bebe." Tiffany khẻ gật đầu, cô phải ăn một cái gì ngọt và lạnh để giải toả cơn nóng giận, buồn phiền, bối rối...

Ăn xong ly chè, Tiffany thấy tâm trạng đã khá hơn. Cô bảo Alex chở đi xem furniture để sửa soạn cho căn nhà mới của cô và Alex. Họ gặp nhau khi hoc chung những lớp undergrad, bao nhiêu năm hoc chung cho đến ngày ra trường, đi làm. Chuyện của hai đứa, gia đình hai bên đều biết. Bên nhà Alex, chỉ chờ Tiffany nói sẳn sàng đám cưới là họ sang gặp gia đình Tiffany.
Hai đứa đã mua căn nhà ở khu mới xây dựng, đã lấy chìa khoá nhà. Mỗi ngày, sau giờ làm việc hai đứa đều ghé vào nhà để chuẩn bị cho tổ ấm của mình.
Tiffany rất khó tính trong việc trang trí căn nhà, có một bộ bàn ăn mà đi tới bao nhiêu tiệm bàn ghế để chọn lựa. Đến hôm nay, Tiffany đã xong phòng khách, phòng ăn và nhà bếp. Alex rất kiên nhẫn đi theo Tiffany, đôi khi Alex cũng phải nổi nóng vì Tiffany thay đổi như chong chóng, tuần trước thì mê bộ bàn ghế này, tuần sau thì đã đổi ý chọn kiểu khác...
Hôm nay, Alex cho Tiffany đi xem mấy vòng, so sánh giá cả rồi chụp vài tấm hình để khi đem về nhà, xem bộ nào thích hợp nhất. Đi một lúc thì đã mệt và đói, nên hai đứa đi ăn. Tiffany thích ăn đồ ăn Korean vì nó có vị chua, cay nhưng cô cũng chìu ý Alex đi ăn Steaks. Gần 10 giờ tối, Alex mới chở Tiffany về nhà.
Gia đình Tiffany ai cũng có chìa khoá, về thì mở của vào nhà. Tối này, cũng như thường lệ Tiffany mở cửa vào nhà thì security alarm đã hú vang cả nhà, cô vội đi bấm tắt. Mom từ trên lầu, chạy xuống bật đèn.
- Mom nghĩ con không về nhà, nên Mom bật alarm đi ngủ sớm.
- Dad cũng ngủ sớm thế Mom?
- Dad đi săn rồi con.
- Đi săn?
- Dad đi với mấy người trong chổ làm của Dad. Chiều thứ hai Dad mới về.
Tiffany nghĩ ra vì vậy mà chiều nay Mom hẹn với chú Cần. Từ khi đi học xa, cô chỉ vê nhà ngày lễ nên lúc nào Dad và Mom cũng vui vè, hạnh phúc, mọi việc có vẻ êm đềm. Sau này, cô đi chơi khuya về thì thấy Dad hay ngồi xem TV hoậc chơi games trong khi Mom đã đi ngủ. Cô không cho là bất thường, nên cũng vào phòng đóng cửa làm việc riêng hay nói phone với Alex và bạn bè.

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
mytranga

mytranga


Back to top Go down

Tại sao??? Empty Re: Tại sao???

Post by mytranga on Sun Jun 09, 2019 12:49 pm

Alex lái xe về nhà lòng nặng trĩu u buồn. Alex không biết phải nói sao với ba mẹ mình chuyện ngày hôm nay.  Bước vào nhà, ba mẹ Alex vẫn còn ngồi xem TV, có lẽ họ đang chờ con trai cho họ một cậu trả lời mà họ đã biết chắc 100% là sự thật mẹ của Tifanny đang ngoại tình.
- Lễ (là tên Việt Nam của Alex, gia đình Alex vẫn thích gọi Alex như vây), ngồi đây nói chuyện với ba mẹ một chút được không con?
- Dạ. Alex miễn cưỡng ngồi xuống cạnh mẹ.
Bà Tuấn nhìn chồng rồi quay sang Alex,
- Mẹ đâu nói gian cho bà mẹ con Tiffanny phải không? Rồi bây giờ con tính sao?
- Tính chuyện gì, con với Tiffany vẫn đám cưới thôi.
Bà Tuấn lắc đầu,
- Mẹ nói với con rồi sao khộng hiểu vậy? Dân gian đã nói rồi, "Con gái giống Mẹ". Mẹ nó tư cách đạo đức không tốt, ai đời chồng còn sờ sờ ở đó mà đi cặp bồ. Mẹ lo cho con sau này cũng bị cảnh bị "cắm sừng" như vậy.
Bà Tuấn quay sang ba Alex,
- Ông khuyên con một lời đi.
Ông Tuấn chậm rãi, nhìn Alex:
-Ba không muốn con quyết định mà không suy nghĩ, cân nhắc. Ba thấy hai đứa con vui vẻ bên nhau gần 6 năm rồi, nhưng con có nghĩ đến mai mốt con cái của tụi con có hai ông ngoại, hai bà ngoại không?
- Con buồn ngủ quá, thội ba mẹ ngủ ngon.
Không chờ ba mẹ trả lời, Alex đứng lên, đi nhanh vào phòng của mình. Là con trai lớn trong gia đình, nhiều khi ộng bà Tuấn đặt trên vai Alex quá nhiều mong đợi.
Lúc còn nhỏ đi học thì muốn toàn điểm A, khi vào đại học thì muốn vào trường danh tiếng. Học xong thì muốn ra kiếm được việc làm lương cao...
Bây giờ, ngay đến chuyên lấy vợ, ba mẹ lại muốn một con dâu hoàn hảo. Đối với Alex, Tiffany là the best, em rất thẳng thắng trong chuyện tình cảm. Lúc trước khi dating với Tiffany, Alex có cặp bồ với Anne. Alex lúc nào cũng cảm thấy không hoàn toàn có Anne là của minh. Anne lúc nào cũng thích cười đùa với các bạn trai khác, đôi lúc đi uống coffee với nhóm khác mà không cần Alex có muốn đi chung hay không.
Khi chia tay Anne, quen với Tiffany; Alex thấy mình có vị trí quan trong trong lòng Tifany. Khi nào, Tiffany cùng đi cùng Alex, nếu Alex bận thì Tiffany không vui chơi một mình. Hai đứa như đã hình thành một hợp đồng, một thoả thuận. Không vui chơi một mình, Alex thấy Tiffany chung thuỷ hơn Anne. Nên dù ba mẹ có nói gì, Alex sẽ không chia tay với Tiffany.

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
mytranga

mytranga


Back to top Go down

Tại sao??? Empty Re: Tại sao???

Post by mytranga on Tue Jun 11, 2019 10:01 pm

Sáng thứ bảy, Alex thường ngủ nướng vì thức dậy sớm cùng không làm gí được. Tiếng con Trang gõ cửa và gọi ơi ới.
- Anh Hai, thức dậy ăn sáng, Mẹ nấu xôi mặn cho anh kìa.
Nghe món xôi mặn là Alex đã thấy thèm chảy nuóc miếng rồi. Xôi dẽo, lạp xưỡng cắt xeo xéo, tươm mở, tôm khô rang giòn và hành tỏi phi trên mặt xôi...
Alex nhảy vào phòng tắm, đánh răng rửa mặt thật nhanh. Nhảy mấy bước xuống nhà, cả nhà đã ngồi vào bàn ăn đông đủ. Mẹ đang xem bảng nháp thiệp cưới của con Trang.  Chuyền tấm thiệp cho Ba, Mẹ lắc đầu đay nghiến con Trang,
-Hết người rồi sao lấy một thằng tên Nghĩa.
- Mẹ Nghĩa cũng bảo vậy, nên thay vì Vương Đoan Trang, con chỉ để Vương Katleen thôi.
Mẹ cũng chưa hêt cằn nhằn, tên Đoan Trang đẹp như vậy mà không được để vào thiệp cưới, vậy thì thằng Nghĩa cũng đừng Hiếu Nghĩa để Raymond Vũ đi vậy mới phải, lấy hêt tên Việt Nam ra thì lấy cả cặp đi... hừ.
Ba chỉ cười, thì duyên nợ tụi nói mới quen nhau chỉ biêt tên Mỹ thôi đâu ngờ lòi ra tên Viêt... Không để tên Việt cũng được không có chuyện gì lớn đâu. Sao Mẹ cứ làm cho lớn chuyện vậy.
- Em thấy bà mẹ thằng Nghĩa khó chịu lắm. Quay sang Trang , Me nói mai mốt mẹ chồng mày khó khăn, thì đừng có khóc nhe Trang.
Con Trang lắc đầu ngúng nguẩy, con đâu có ở chung đâu mà sợ khó với không khó.
-Con cái bây giờ, khó dạy quá. Muốn nó lấy chồng lấy vợ theo ý mình sao khó quá. Thằng Lễ, có suy nghĩ lời Mẹ nói chưa, bỏ dùm con Tiffany cho Me nhờ.
Con Trang trợn mắt nhìn Lễ, chị Tiffany mà Mẹ chê thì con hêt ý kiến luôn. Gia đình chị Tiffany khá giả, hai bác ấy đâu càn chỉ giúp đỡ tài chánh. Mẹ của Lễ vẫn hay than van, con Trang lấy thằng Nghĩa giúp nuôi bày em nó cũng nghèo luôn.
Mẹ Lễ nạt ngang, mày không biêt thì im đi. Lễ cắm cúi ăn không trả lời Mẹ, Lễ rất thương Ba Mẹ cực khổ lo cho hai anh em không thiếu thứ gì nhưng chuyện này thì không nghe theo Mẹ được.

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
mytranga

mytranga


Back to top Go down

Tại sao??? Empty Re: Tại sao???

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum