Our forum runs best with JavaScript enabled !

DELETE@

View previous topic View next topic Go down

DELETE@ Empty DELETE@

Post by Xim on Thu Jul 25, 2019 10:22 pm

Trung Đông:


Vịnh Ba Tư:

DELETE@ Hormuz-Strait-Gulf-of-Oman-38rj4grsmal8dnoo665mo0


Vào 4 tây tháng 7, 2019. Hải quân Hoàng Gia Anh Quốc tại eo biển Hormuz Strait chận bắt tầu chở dầu "Garce -1" của Iran đang chở dầu cho Syria theo quyết định trừng phạt kinh tế của khối Âu châu vì Iran rút khỏi hiệp ước ngưng thử nghiệm và chế tạo vũ khi nguyên tử.

10 tây tháng 7, 2019. Iran chận tầu chở dầu của hãng BP. Nhưng bị Hải Quân Anh Quốc ngăn cản.

Ngày 12 tháng 7, 2019. Anh Quốc điều thêm chiến hạm  HMS Duncan đến vịnh Ba Tư để hổ trợ cho chiến hạm HMS Montrose .

19 Tây tháng 7, 2019. Giải Phóng Quân Iran chận bắt tầu dầuStena Impero (Stena Bulk) thuộc Anh Quốc để trả đũa.

Cả hai bên đều lên tiếng phản đối lẫn nhau. Nhưng theo tin mới nhất thì tất cả thủy thủ đoàn của cả hai tầu dầu đều "an toàn và khỏe mạnh".

Việc Iran chận bắt và giam giữ tầu dầu của Anh Quốc đã đưa đến việc Anh Quốc đưa thêm tầu chiến vào vùng vịnh và đang lên kế hoạch huy động lực lượng bảo vệ đường biển do Liên Hiệp Âu châu lãnh đạo đến vịnh Ba Tư.


Last edited by Sim on Fri Nov 08, 2019 1:13 pm; edited 1 time in total
Xim

Xim


Back to top Go down

DELETE@ Empty Re: DELETE@

Post by Xim on Thu Jul 25, 2019 10:44 pm


Hoa Kỳ cản trở các phản đối chống Do Thái phá hủy khu dân cư Palestine


DELETE@ Demolition
Quân đội Do Thái giật xập tòa nhà của Palestine July 22, 2019. REUTERS/Mussa Qawasma


DELETE@ 1000
Do Thái huy động các thiết bị để hoàn tất việc phá hủy kiến trúc dân sự, Phía sau là hàng rào ranh giới Do Thái/Palestine(AP Photo/Mahmoud Illean)


Trong 6 tháng đầu năm nay, Chính quyền Do Thái đã phá hủy 63 kiến trúc cư trú của người Palestine.
Vào thứ Hai vừa qua 22 tháng 7, 2019. Chính quyền Do Thái tuyên bố đã phá hủy thêm 10 chung cư của dân Palestine "xây dựng trái phép" bên ngoài Jerusalem.

Vào thứ Ba 23/07/2019 . Kuwait, Indonesia và South Africa gởi đến 15 chủ tọa đoàn của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc một bản nháp lên tiếng sự lo ngại và cảnh báo việc  phá hủy khu dân cư của Palestine mà Do Thái thực hiện sẽ "ảnh hưởng xấu đến tiến trình hòa giải giữa hai quốc gia và tương lai của một nền hòa bình lâu dài."

Nhưng hôm thứ Tư. Chính phủ Hoa Kỳ đã phản đối tuyên bố trên. Chính phủ Hoa Kỳ trong thời gian dài vẫn tố cáo Liên Hiệp Quốc là tổ chức bài Do Thái và che chở cho đồng minh của mình tránh các tác động từ Liên Hiệp Quốc.

Trong khi đó.  Anh, Pháp, Đức và Tây Ban Nha cũng đang lên tiếng mạnh mẽ phản đối Do Thái về việc phá hủy nhà người dân Palestine và làm "ảnh hưởng nghiệm trọng đến hòa bình trong khu vực"

Người Palestine từng muốn lập một tiểu bang ở vùng West Bank và dãi Gaza cùng miền Đông của Jerusalem làm thủ phủ. Những vùng đất này đã bị Do Thái chiếm giữ từ năm 1967.
Xim

Xim


Back to top Go down

DELETE@ Empty Re: DELETE@

Post by Xim on Thu Jul 25, 2019 10:49 pm


BIỂN ĐÔNG:


Đối đầu giữa chiến hạm Trung Cộng và Việt Nam

DELETE@ Dao-tu-chinh
Đảo Tư Chính của Việt Nam- Google Map

Hôm thứ Tư, 03/7, tàu khảo sát Địa chất Hải dương 8 của Trung Quốc đã vào vùng biển Tư Chính gần rạn san hô do Việt Nam kiểm soát để "thực hiện một cuộc khảo sát địa chấn", Ryan Martinson, Phó Giáo sư tại Đại học Chiến tranh Hải quân Hoa Kỳ tại Newport, Rhode Island, cho biết trong một thông điệp trên trang Twitter

Dàn khoan của Trung Cộng được hai chiến hạm trang bị vủ khí hạng nặng theo hộ tống. Trong khi đó, Việt Nam có 4 tầu tuần duyên.

Các tầu tuần duyên của Việt Nam đã áp gần cản mũi dàn khoang của Trung Cộng và yêu cầu họ rút ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Trong khi các đài tin tức thế giới đều có đăng tải việc này, thì các báo chí trong nước vẫn lặng im. Do đó người dân Việt Nam không hề hay biết.

Mãi đến chiều ngày 19 tháng 7, bà Lê Thị Thu Hằng, Phát ngôn viên Bộ ngọai Giao Việt Nam tại cuộc họp báo nói rõ trong những ngày qua, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam tại khu vực phía nam Biển Đông.

Bà Lê thị Thu Hằng tuyên bố đó là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các qui định của Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 mà cả Vệt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.

Ông Ryan Martinson, chuyên gia về hải quân Trung Quốc của Trường Hải Chiến Hoa Kỳ, cho biết rằng tính tới ngày 23/7, các chiến hạm của Trung Quốc “vẫn hoạt động gần giàn khoan dầu của Nhật ở phía tây Bãi Tư Chính”, trong khi tàu Haiyang Dizhi 8 “tiếp tục tiến hành khảo sát địa chấn tại Vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam ở phía tây quần đảo Trường Sa”.

Hiện tại vì thiếu thông tin cập nhật chính thức từ Việt Nam và Trung Cộng. Không ai rõ tình hình Bãi Tư Chính đang diễn ra như thế nào. Điều chắc chắn rằng Trung Cộng đang vươn bàn tay nhám nhúa vơ vét Biển Đông, và Việt Cộng yếu bóng vía núp váy đàn bà. Dân Việt sẽ lại mất thêm đảo cho Trung Cộng.
Xim

Xim


Back to top Go down

DELETE@ Empty Re: DELETE@

Post by Xim on Thu Jul 25, 2019 11:18 pm


2020 Mỹ sẽ bầu Tổng Thống .......

nếu bây giờ thế giới có chiến tranh ở đâu đi nữa thì Tổng Thống kế tiếp lãnh đủ...

Cũng có thể ông Trăm sẽ gây chiến tranh ... vì có chiến tranh hai đảng của Hoa Kỳ họ có thể không muốn thay đổi lãnh đạo, sẽ giữ ông Trăm lại thêm 4 năm để giải quyết .

DELETE@ 362021252
Xim

Xim


Back to top Go down

DELETE@ Empty Re: DELETE@

Post by 8DonCo on Thu Jul 25, 2019 11:20 pm

ngày mai cái thread của bác sẽ flooding Very Happy Very Happy Very Happy 

mà còn tiền quýnh lộn không ? Very Happy

_________________
DELETE@ 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

DELETE@ Empty Re: DELETE@

Post by Xim on Thu Jul 25, 2019 11:42 pm

8DonCo wrote:ngày mai cái thread của bác sẽ flooding Very Happy Very Happy Very Happy 

mà còn tiền quýnh lộn không ? Very Happy

hông bị flooding đâu bác .... Lol

Tui nghĩ có cơ hội chiến tranh sẽ xẩy ra ở vùng Vịnh hơn là ở Biển Đông. Nhiều phe đã đưa chiến hạm tới gần vùng vịnh Ba Tư. Do Thái phải triệt chương trình nguyên tử của Iran. Chắc chắn rồi. Họ chỉ chờ một cơ hội để đốc thúc Anh, Mỹ nhảy vào dập Iran

Còn biển Đông thì lúc này Mỹ chỉ có áp lực đáng nể từ Nhật Bản. Chứ Mỹ không care mấy nước khác, cho nên sẽ không đối đầu với Trung Cộng chi cho tốn tiền.
Xim

Xim


Back to top Go down

DELETE@ Empty Re: DELETE@

Post by Newtexas on Fri Jul 26, 2019 11:23 am

Càng ngày vật giá càng leo thang, kéo nó xuống thì kéo ko được..
Hùi trước 1 bao gạo ăn 3-4 tháng mới hết.. giờ chồng ít con đông lại đang lớn ăn nhiều nên ăn mau hết gạo.. cho nên cũng ko dám ăn cơm nhiều sợ tốn tiền and sợ đường cao.. nên cho húp cháo qua ngày..
avatar

Newtexas


Back to top Go down

DELETE@ Empty Re: DELETE@

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum