Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tôi là ai?

View previous topic View next topic Go down

Tôi là ai? Empty Tôi là ai?

Post by mytranga on Sun Oct 27, 2019 8:24 pm

Đó là những năm 1980s, khi làn sóng người vượt biển tìm một cuộc sống tốt hơn, ngày càng nhiều trong thành phố nhỏ của chúng tôi. Những năm sau 30/4/1975, người dân các tỉnh miền Nam như gia đình chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ có ngày nhìn thấy người nghèo, đói rách kéo vào các thành phố nhỏ miền Tây ruộng lúa phì nhiêu. Giàu có thì không dám nói, gia đình nội ngoại chúng tôi đều có của ăn, của để.
Vợ chồng tôi là người cùng quê, con trai đầu lòng của chúng tôi đã lên hai, thằng bé đã bập bè nói chuyện rất đáng yêu. Đêm đó, vợ chồng chúng tôi ẩm theo con trai nhỏ theo họ hàng, bạn bè xuống thuyền để bắt đầu một chuyến đi vô định miễn sao, vùng đất đó không phải Việt Nam, không có những người Việt Nam cùng tiếng nói màu da mà ra tay cướp ruộng đất, cướp vườn tược của đồng bào mình không chút nương tay.
Theo lộ trình chúng tôi sẽ đi Thái Lan, tuỳ gặp nhiều rủi ro nhưng hành trình sẽ ngắn hơn và có nhiều hy vong gặp tàu nước ngoài cứu vớt. Đàn bà con nít đươc dồn dưới hầm tàu, bên trên thì đám đàn ông. Chú tài công đã chuẩn bị mấy gói vàng nữ trang từ khách đi tàu đóng góp, chú tài công nói " Đồng tiền khôn là đồng tiền đi trước." Gặp tàu cướp thì cứ ngưng lại đưa vàng cho yên thân, tui nó là dân đánh cá, chài lưới miền biển không phải tụi cướp chuyên nghiệp. Nếu gặp trúng tàu cướp thì ông trời không thương mình rồi.
Sau ba lần bị cướp, trời cũng gần sáng, chú tài công mới cho đám đàn bà con nít lên bong tàu đứng hít thở không khí. Đột nhiên, một chiếc tàu cặp sát tàu chúng tôi, hai người Thái nhảy qua tàu chúng tôi, họ nói gì chú tài công cũng không hiểu, chú đưa túi vàng mà người đó chỉ mở ra xem, rồi lắc đầu trả lại cho chú tài công. Cả tàu sợ quá, chắc kỳ này đám đàn bà con gái bị tụi nó bắt hiếp rồi.

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
mytranga

mytranga


Back to top Go down

Tôi là ai? Empty Re: Tôi là ai?

Post by Wenn on Wed Mar 18, 2020 9:33 pm

Sao hong viết nữa vậy sis. Tui cứ âm thầm đọc ké của sis bấy lâu nay. Chờ quài hong thấy viết tiếp
Cheer

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum