Our forum runs best with JavaScript enabled !

Cuối Tuần lướt qua các bản tin trên mạng

View previous topic View next topic Go down

Cuối Tuần lướt qua các bản tin trên mạng Empty Cuối Tuần lướt qua các bản tin trên mạng

Post by Rễ Sim on Sun Jan 19, 2020 7:08 pmXe tự hành mới ở Florida


LAKE NONA, Fla – Lake Nona đã thử nghiệm một loại xe tự hành mới, tên gọi là Beep.

Loại xe này có hình dáng đặc biệt, không có đầu và đuôi xe vì hai phía đều giống nhau, và vì vậy chạy theo hướng nào cũng là chạy tới. Xe có tốc độ 10mph, và hành khách phải mang seat belt khi ngồi trên xe.

Xe đang được chạy thử nghiệm trên đường có giao thông đông đúc, và hành khách được đi miễn phí trên đoạn đường dài 2 miles,
Cuối Tuần lướt qua các bản tin trên mạng Xe-tu-hanh-moi-o-florida
Bị phạt tù và $5,000 vì đá chó


Pinellas County, FL – Cô Michelle Sieber, 26 tuổi, bị bắt và phạt tù $5,000 sau khi bị cáo buộc đá chó trong video lan truyền trên mạng xã hội.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Pinellas cho biết là băng video quay cảnh cô Michelle đá con chó và thắt cổ con chó nhiều lần bằng cách kéo dây xích chó đã bị bắt vì nghi ngờ có hành động quá tàn ác đối với động vật.

Đoạn video được quay vào ngày 20/9 đã được đăng lên Facebook bởi cư dân mạng Vincent Minutello và đã thu hút được gần 3,000 lời bình luận.
Cuối Tuần lướt qua các bản tin trên mạng Bi-phat-tu-vi-da-choApple Watch cứu sống mạng người


Spokane, WA – Ông Bob Burdett chạy xe đạp bị té, đập đầu xuống vỉa hè và bị bất tỉnh nhưng nhờ trên tay có đeo chiếc đồng hồ hiệu Apple và chiếc đồng hồ tự động gọi số báo động khẩn cấp 911.  Xe cứu thương đến hiện trường đề chở ông vào bệnh viện.

Anh Gabe, con trai của ông, người đang đợi cha tại điểm hẹn, đã nhận được tin nhắn từ Apple Watch của cha mình cho anh biết là cha anh bị té nặng kèm theo địa điểm xảy ra tai nạn, theo tin đăng trên trang web Facebook do anh Gabe Burdett chia sẻ kỹ thuật tuyệt vời này.

Anh Gabe có lời khuyên: “Nếu bạn có đeo đồng hồ Apple Watch, bạn nên cài tính năng phát hiện bị té nặng (hard fall detection), nhờ tính năng kỹ thuật tuyệt vời này mà ba tôi đã rất vui mừng vì được thoát nạn!”.NRT bị xem là tổ chức khủng bố


SAN FRANCISCO, CA –  Thành phố San Francisco đã chính thức chấp thuận một quyết định mệnh danh tổ chức National Rifle Association (NRA, hiệp hội người sở hửu súng Hoa Kỳ) là tổ chức khủng bố nội địa. Hội đồng thành phố San Francisco vào thứ ba 3/9 đã thông báo quyết định này. Một thành viên của hội đồng, bà Catherine Stefani, đã viết lời tuyên bố gay gắt này, nói rằng tổ chức NRA đã phát tán những thông tin sai lạc, lừa dối công chúng về mối nguy hiểm của bạo lực súng, và đặt súng vào tay người có thể gây thương tổn và khiếp sợ mọi người. Thực ra, bà Stefani đã viết những lời này sau vụ thảm sát ở Gilroy Garlic Festiva làm 3 người vô tội bị thiệt mạng. Sau đó là các vụ thảm sát ở Dayton (Ohio), El Paso (Texas), rồi Odessa (Texas). Bà kêu gọi các thành phố khác, tiểu bang khác và ngay cả chính quyền liên bang cũng nên có tuyên bố tương tự San Francisco.
Atlanta cấm sản phẩm thuốc lá
9, 29th, 2019


ATLANTA, GA – Forsyth County đang chuẩn bị ban hành qui định cấm hút, hít, hoặc nhai thuốc lá ở nhiều địa điềm trong thành phố, trong đó có các công viên thuộc county. Ỏ Forsyth County việc nguòi ta hút thuốc trong lúc xem thi đấu thể thao là chuyện bình thường từ lâu nay, và có thể xem như là một thói quen của nam giới. County chuẩn bị một kế hoạch cấm sử dụng tất cả sàn phẩm thuốc lá ở các công viên, bao gồm hít, hút hay nhai thuốc lá. Một số người cho rằng lệnh cấm này sẽ làm mất đi nhiều người chơi thể thao và ảnh hưởng tới thu nhập của county. Dầu vậy đa số phụ huynh đề ủng hộ việc cấm hút thuốc. Lệnh cấm này cũng sẽ cấm hút, hít hay nhai thuốc trong xe hoặc trong bãi đậu xe. County sẽ có quyết định chính thức vào tháng tới.
Cá sống trên đất liền
10, 20th, 2019


GWINNETT, GA – Cá là loài sống dưới nước, nhưng mới đây các viên chức của Georgia Department of Natural Resources (GDNR) cho biết một loại cá có nguồn gốc từ bên ngoài Hoa Kỳ xuất hiện ở Gwinnett. Loại cá này có thể thở và sống trên đất liền.
Cuối Tuần lướt qua các bản tin trên mạng Ca-song-tren-dat-lien

Trông hình dáng, cá này giống như là loại cá lóc và có tên là Northern Snakehead, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngoài Georgia, cá này đã xuất hiện ở 14 tiểu bang. GDNR đã khuyến khích những người đi câu báo ngay với cơ quan này khi câu được loại cá snakehead. Ở Gwinnett, người ta phát hiện cá này trong một hồ nước của tư nhân. Một số tiểu bang đã có chính sách diệt loại cá này vì chúng ăn những loại cá khác, nhưng điều đó cũng không dễ thực hiện vì chúng có sức sống rất mạnh và sanh đẻ nhanh.
Bác sĩ lường gạt Medicare

Nov, 4th, 2019


ATLANTA, GA – Sau một cuộc điều tra trên toàn quốc, nhiều bác sĩ  và phòng xét nghiệm đã bị bắt vì đã lường gạt Medicare trên 1.7 tỉ đô la. Những người này đã đưa bệnh nhân đi xét nghiệm về di truyền mặc dù điều này không cần thiết.

Trên toàn quốc có 35 người bị bắt, trong đó có 19 người ở Georgia. Những kẻ này đã nói dối với bệnh nhân là xét nghiệm miễn phí, nhưng thật ra họ thu tiền của Medicare.

Medicare đã chi trả hàng tỉ đô là cho các xét nghiệm không cần thiết, và nhiều khi người bệnh không bao giờ nhận được kết qua.
Houston giúp đỡ người bị hư xe trên xa lộ

12/16/2019
Cuối Tuần lướt qua các bản tin trên mạng Giup-do-nguoi-bi-hu-xe-tren-xa-lo

HOUSTON, TX – Cư dân Houston cần biết là Harris County Toll Road Authority’s từ lâu đã tổ chức Response Team để giúp cho người lái xe bị hư xe bất ngờ trên đường. Nhóm này làm việc 24/24, có thể giúp thay vỏ xe bị xẹp, khởi động máy khi xe bị hư bình điện, hoặc kéo xe tới địa điểm sửa chữa gần nhất. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Chương trình Tow-and-Go còn giúp kéo xe bị hư tới địa điểm an toàn trong phạm vi 1 mile, và cũng hoạt động 24/24. Họ cũng giúp thay vỏ xe, nhưng không kéo xe đi trong trường hợp xe hư vì tai nạn.

Xe chạy trên các tollway nếu gặp trục trặc trong vùng Harris County, có thể gọi cho chương trình HCTRA’s Motorist Assistance để thay vỏ xe, cấp xăng, châm nước nguội máy, khởi động lại xe, hoặc sửa máy nếu chỉ bị hư đơn giản. Số điện thoại để gọi họ là 713-881-3333
Sử dụng địa chỉ của bạn ghi danh học cho con bị án tù ở
Sep,  29th, 2019


Bridgeport, CT – Một người phụ nữ vô gia cư ở Bridgeport, CT, đã bị kết án năm năm tù vì ghi danh con trai vào  trường học thuộc khu học chính nơi bà và con không cư trú.

Năm 2011, Cô Tanya McDowell muốn cho cậu con trai Andrew, 5 tuổi được học ở một trường học tốt hơn nên đã ghi danh  vào một trường tiểu học ở thị trấn Norwalk lân cận, bằng cách dùng địa chỉ người trông coi trẻ của con trai để ghi trong hồ sơ ghi danh. Vào thời điểm đó, cô và con trai đang sống trên xe tải và nhà tạm trú vô gia cư và qua đêm tại một căn chung cư ở Bridgeport, CT.

Cô Tanya đã bị bắt và bị buộc tội nói dối cấp độ một và án tù 5 năm với tội danh gian dối ghi danh học cùng với tội dùng ma túy.

Tương tự, năm 2011, một bà mẹ ở tiểu bang Ohio, Cô Kelley Williams-Bolar đã bị kết án 10 ngày tù giam về tội nói dối địa chỉ nhà ở để ghi danh học cho con gái vào trường trong một khu học chính khác. Quan tòa cũng tuyên án cô Williams-Bolar phải hoàn trả $30,000 tiền học phí cho khu học chính.
Bây giờ là lúc ngừng hút thuốc lá điện tử  

Kansas State – Cư dân Kansas là người thứ 6 bị chết ở Hoa Kỳ liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử có thể làm nhiễm độc đường hô hấp mà nguyên nhân chưa được chẩn định chính xác.

Bác sĩ Lee Norman, Trưởng Phòng Y tế Tiểu bang Kansas, kêu gọi: “Bây giờ là lúc ngừng hút thuốc lá điện tử. Nếu bạn hay người thân của bạn đang hút thuốc lá điện tử. Xin vui lòng đừng hút nữa!”.

Bộ Y tế Hoa Kỳ đang điều tra 450 trường hợp hút thuốc điện tử có thể gây ra lao phổi cho cư dân trên 33 tiểu bang  Hoa Kỳ. Hai cơ quan US CDC (US Center for Desease Control and prevention) và FDA (Food & Drug Administration) không đặc biệt điểu tra sản phẩm thuốc lá điện tử nào.

Nhiều tường trình về các căn bệnh liên quan đến vấn đề hút thuốc lá điện tử chứa các chất cần sa, THC oil, vitamin E acetate, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi hít vào.

Thống đốc Laura Kelly ra thông báo: “ Tôi kêu gọi các bạn cần thận trọng. Đừng để lâm vào cảnh khốn khổ! Bạn nên nghe theo lời khuyên của nhân viên Bộ Y tế”.

Tóm lại, Hiệp hội Y tế Hoa Kỳ khuyên người dân Hoa Kỳ cần ngưng ngay việc hút thuốc lá điện tử, bất kỳ loại nào cho đến khi cơ quan y tế khẳng định được các căn nguyên gây tử thương cho những người đang hút thuốc lá điện tử lúc gần đây.

Quý vị phụ huynh nên lưu ý con em cần tránh hút thuốc lá điện tử vì các loại này đang được bán tự do trên thị trường cho khách hàng từ 18 tuổi trở lên. Tiền phạt đến $250 nếu vi phạm luật. Tiểu bang Texas tăng giới hạn tuổi mua thuốc lá điện tử lên 21 tuổi và luật mới này có hiệu lực từ tháng 9 năm 2019.

Các trường trung tiểu học đều cấm hút thuốc lá điện tử trong trường học, học sinh vi phạm luật cấm có thể bị phạt nghỉ học và gởi đi học khóa cải huấn.Tiền đến, tiền đi

DALLAS, TX – Do nhầm lẫn của nhân viên kế toán ngân hàng, một phụ nữ ở Texas đã bất ngờ thành triệu phú trong một ngày. Bà Ruth Balloon (AKA Hai Quen) khi kiểm tra tài khoản ngân hàng vào tuần qua đã sững sốt vì thấy một số tiền $37 triệu đô la được chuyển vào tài khoản của bà.

Cuối Tuần lướt qua các bản tin trên mạng Tien-den-tien-di

Bà Balloon cũng muốn tin rằng có ai đó đã tặng bà số tiền lớn này trong những ngày lễ cuối năm, nhưng bà cũng biết đó chỉ là mơ hão. Chồng bà gọi ngay cho ngân hàng Legacy Texas để báo cho họ biết nhầm lẫn này. Ngân hàng đã xin lổi và thu tiền lại. Nhưng dù cho bà muốn giữ số tiền này cũng là điều không thể, vì ngân hàng sẽ phát hiện ra sai sót và điều chỉnh lại ngay.

Dù sao bà Balloon cũng có một ngày trong đời trở thành triệu phú và có thể dùng làm chuyện kể cho vui khi về già.

Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum