Our forum runs best with JavaScript enabled !

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Fri Aug 11, 2017 11:51 pm

Cứ vào hè là mấy chị em làm chung hãng với Vũ í ới gọi hắn. "Sao, chuẩn bị đi Sioux Fall chưa? Lẹ lên đi chớ cha nội, người ta hái rau hết giờ". Vũ gãi đầu gãi tai, "từ từ mấy má, đợi tuyết tan cái đã, tuyết chưa tan lấy gì hái?" "Hổm gày ấm rồi cha nội, Chờ cha lái xe tới nơi chắc không còn gốc để cạp". Nghe đến đây, các bạn sẽ ngạc nhiên, rau gì chờ tuyết tan là hái được liền?
Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Xlx410
Hình minh hoạ

Đấy đấy. Xà lách xoong! Ăn giòn, ngon, bổ máu, và đặc biệt hè cũng như đông, chưa thấy mấy chợ Việt nam on sale. Lúc nào cũng mắc, lúc nào cũng từ $1/bó trở lên, mà trời ạ, càng ngày bó rau càng bé đi, đôi lúc chỉ có mấy cọng, cầm lên mua thiệt là tức.
Vũ thích ăn xà lách xoong lắm. Cứ xào tỏi, hay ăn với bò nhúng giấm, hoặc bò chiên bơ, món nào cũng bắt, cũng ghiền. Còn vụ Vũ đi hái như thế nào và ở đâu? Ồ, đơn giản lắm. Hắn đem mấy cái bao đựng gạo loại 50lbs, sau khi trút gạo vào thùng, mẹ Vũ giữ lại mấy cái bao, xếp ngay ngắn cất vào trong tủ nhà bếp đẻ dành cho con trai làm cuộc hành trình đi về phía bờ sông. Tạm gọi đó là cuộc hành trình Xà Lách Xoong!
Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Xlx110
Hình minh hoạ

Còn Vũ là thằng mắc dịch nào dạ? Ôi, cái thằng xi cà que, 26 tuổi mà thấp bé như đứa trẻ 12 tuổi. Vũ người gốc Bắc mà ca vọng cổ 6 câu như ngọt xơn ngọt xớt như trai miền Tây. Hắn còn thích chơi đàn ghita, đi bơi và đặc biệt là câu cá. Lần đi câu cá theo một người bạn dến tận Sioux Fall, cách nơi Vũ ở chừng hai tiếng rưỡi lái xe, hắn phát hiện có rất nhiều rau xà lách xoong mọc dại theo bờ sông. Và đương nhiên, Vù nhổ bỏ đầy cóp xe đem về cho mẹ xem thử. Và cũng từ đó, bà con Việt nam mình ở cái thành phố bé nhỏ vùng trung tây nước Mỹ đều tháp tùng theo Vũ mỗi lần đi hái rau xà lách xoong. Điều kỳ lạ là khi đi chung với Vũ thì y như rằng gặp ngay lúc rau đang xanh tốt mịt mù, cắt về ăn không hết. Có một vài người nảy ra ý định đi riêng để hái cho nhiều thì lần nào về cũng chỉ lèo tèo vài ba cân, không đáng tiền đổ xăng và cả ngày dãi nắng hay dầm mưa.

Năm đó, Vũ không đi hái rau sớm như mọi năm nữa. Ôi, mặc cho thiên hạ ai muốn đi thì đi, mình có đi hái rau trễ cũng về ăn không hết, ông bà già lại bắt vác đi cho tùm lum trong xóm. Vũ không ngại đi cho rau, nhưng ngại nhìn mặt mấy thằng con hàng xóm, tụi nó nhìn Vũ hằn học, rồi kênh kênh như muốn đánh lộn với Vũ, chỉ vì hắn đã dớt đi em Linh, người con gái mà đi đến đâu ruồi bu đến đó, í lộn, trai bu đến đó. Ở cái làng này trai thừa gái thiếu, có em nào ở Việt nam mới qua, thanh niên hay tin được là thi nhau đến mần quen, kiếm chuyện chở người lớn đi chợ, đi bác sĩ, đi nhà băng, thậm chí có đứa cuối tuần là la lết đến mấy nhà có con gái để được đi đổ rác, mài dao, giặt đồ, rửa chén, chuyện gì cũng làm để lấy lòng. Vũ thì không như vậy. Chàng ghé nhà Linh có một lần, ham vui theo bạn bè, rồi không ngờ trong lúc nhậu xỉn, chàng nổi hứng ca mấy bài tân cổ giao duyên như Thành Phố Buồn, Con Gái Của Mẹ, Căn Nhà Ngoại Ô. Ông bà già Linh nghe thằng xì cà que Vũ ca hay quá, rủ lần sau đến chơi nữa. Dần dần hắn chiếm cảm tình hết mọi người trong nhà, rồi chạy chọt giúp Linh nộp đơn vào làm chung hãng với hắn luôn. Tuy nhiên, Vũ là người thanh niên hiền lành biết chuyện, không láu cá mặt dày như những thằng khác. Chàng không lợi dụng để rủ Linh đi chơi đây đó với ý đồ đen tối. Cuối tuần Vũ ghé qua thăm gia đình Linh vào ngày thứ bảy, còn chủ nhật thì ở nhà giúp cha mẹ.

Một sáng chủ nhật vào giữa tháng năm, khi trời đã vào xuân, cỏ non đã xanh rờn hai bên lối đi, cây cối hai bên đường cũng xanh tươi trở lại, dường như cao lớn hơn, mạnh mẽ hơn, Vũ thức dậy sớm bước ra vườn sau. Nhìn mấy cụm rau càng cua mọc bên gốc bưởi, Vũ chợt nhớ đến rau xà lách xoong, ừ nhỉ, hôm nay tại sao mình không đi hái? Hắn lật đật bước vội vào nhà thu xếp hành trang. Gọi là hành trang cho nó xôm tụ chứ cũng chỉ là mấy cái bao gạo con nai 50lbs xếp thành từng chồng trong tủ dưới cái bồn rửa chén. Vũ vớ mấy cái, cầm thêm một mớ chai nước lọc, gói thuốc lá Caramel rồi nhảy lên xe đề máy vọt ra khỏi cổng garage. Mẹ Vũ nghe tiếng xe, mở cửa trước nhà thò đầu ra:
-Đi nhớ về sớm nha con. Tối nay phải ngủ sớm mai chở bố mày đi thi lấy bằng lái đó.
Vũ quay kính xe xuống, nói với:
-Dạ, con nhớ mà.

Con đường từ nhà đến Lake Lorraine đã trở nên quá quen thuộc, lái xe chừng 1 tiếng 15 phút là tới. Nhìn từ xa, Vũ đã nhận ra có một số người đang mang bao hái rau. Có cả mấy đứa con nít.
Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Xlx310
Hình minh hoạ

Wow, mấy người này cũng lẹ thiệt, chẳng biết từ đâu tới. Vũ dừng xe theo lối quen thuộc từ đó giờ vẫn đỗ, nhảy phóc ra khỏi xe, chụp mấy cái bao, không quên mang theo mấy chai nước lọc. Hắn hăm hở men theo lối sỏi, nước chảy róc rách, rồi cứ đó lần theo cho đến khi gần những vệt xanh xanh. Mấy người đang hái rau ngước lên nhìn Vũ, xong lại cúi xuống hái tiếp, không nghe thấy họ trò chuyện gì. Vũ nhận ra một điều kỳ này rau hơi già, rễ gốc tùm lum, chàng lấy kéo cắt ngọn non cho vào bao, bỏ phần gốc, không như trước kia chàng vơ vét cả gốc lẫn ngọn. Cắt rau được một hồi, Vũ nhận ra ít quá, phải cần đi thêm xa nữa, và chàng chợt thích thú khi phát hiên cách đó không bao xa...
Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Xlx210
Hình minh hoạ

Vũ suýt reo lên. Ôi, thật là tuyệt vời. Tại sao mấy năm trước chàng đi hái rau không hề gặp cái ghềnh đá này? Quá tuyệt. Có lẽ do hăm hở hái đại rồi về nên chưa đi dọc hết con suối. Hắn lội xuống bên dưới quơ quào cắt rau xung quanh, trời, rau non, giòn, lá ngọn mướt rượt, không cằn cỗi như mấy người đang hái ngoài kia, có lẽ họ chưa phát hiện ra. Sau khi nhét chật cứng bốn bao rau, Vũ hì hục vác từng bao một đi dần về chỗ đậu xe. Một đứa bé trai chừng 10 chắc mãi mê chơi, chạy đâm sầm vào Vũ, cái đầu nó sao mà cứng, thúc mạnh vô bụng Vũ đau muốn đứt ruột.
-Cái thằng này!
Thằng nhỏ mặt tái mét:
-Em xin lỗi, em xin lỗi.
Bình thường tánh tình Vũ điềm đạm và khá dễ dãi, ai làm phiền gì cũng không giận và dễ bỏ qua. Hôm đó Vũ chợt thấy mình nổi nóng, quạu quọ, chắc tại bò lên ghềnh đá hái rau cả buổi thấm mệt. Hắn định gắt thêm lên thì trông thấy một người đàn bà đứng tuổi đang đi lại phía mình, chắc là mẹ thằng bé. Khi đến gần, bà chậm rãi nói:
-Bác xin lỗi, thằng nhóc này phiền lắm, dẫn đi đâu cũng chạy lung tung phá phách. Hôm nay bác đâu có định dẫn nó đi, còn một tuần nưã mới nghỉ hè, mà nó cứ đòi đi cho bằng được.
Vũ dịu bớt cơn nóng giận, hỏi lãng sang chuyện khác:
-Bác đi sớm thế chắc hái rau được nhiều hả?
Người đàn bà chỉ tay về phía xa:
-Ổng mới hái được có nửa bao, bác thì nội cái chạy theo lo cho nó muốn rớt tim, nó chạy lung tung sợ quá.
Nhìn ra Vũ thấy dáng một người đàn ông đội nón đang lom khom, miệt mài. Vũ chợt chạnh lòng
-Con hái bên kia nhiều lắm, chỗ cái ghềnh đá đó đó. Nói rồi Vũ đưa tay chỉ về phía những dòng nước đang thi nhau đổ xuống, trong vắt, rau xanh rờn hai bên. Người đàn bà chợt ngập ngừng:
-Lúc sáng thấy có mấy người đến đó nhưng mà bác sợ lắm, không dám tới đâu.
Vũ cười thành tiếng:
-Chỗ đó cạn sợt hà, có gì đâu mà sợ, bác đưa bao con hái cho.
Người đàn bà ra dắt tay thằng con, rồi bảo Vũ:
-Con đi theo bác, lại hỏi ổng coi ổng muốn về chưa, sợ ổng mệt đòi về.
Vũ theo hai mẹ con nhà nọ đến gần chỗ người đàn ông đang hái rau.
-Con chào bác.
Người đàn ông ngẩng đầu lên. Mồ hôi nhễ nhại, ông nhe răng cười:
-Cũng đi hái rau đó hả. Ta nói dạo này người Việt mình tới đây đông lắm nha. Con hái nhiều không?
Vũ nhanh nhẩu:
-Nhiều lắm bác, con cho bác 1 bao.
Cả hai vợ chồng nhìn nhau cười rồi nhìn Vũ. Bà vợ lên tiếng như sợ Vũ đổi ý:
-Thôi vầy nè, sang qua sớt lại mất công, bác lấy bao rau của con nhưng đưa cho con cái bao không để lần sau con đi hái, vậy nghe.
Vũ cầm cái bao từ tay người đàn bà. Trời, lại bao gạo con nai 50lbs. Sao  người Việt mình khoái gạo con nai. Người đàn bà chợt nói:
-Nhà con ăn gạo giống nhà bác. Nào nói ngay, ổng bị tiểu đường, gạo con nai không được dẻo mấy, mấy bao này là gạo lúa cũ rồi, cũng tốt cho ổng, chứ ăn lúa mới đường nó lên ào ào đó con.
Vũ không biết gì về đường mật cũng ừ ừ hử hử cho qua chuyện. Chợt thằng bé con chạy tới ôm chân Vũ:
-Em xin lỗi anh nữa nè, nhưng lần sau anh có đi hái rau hong?
-Chi dạ?
-Anh mua cho em hai quyển con Pokemon được không?
Ồ, cái này thì Vũ biết. Tại thằng em út của Vũ cũng trạc tuổi thằng này, muốn gì đòi gì Vũ cũng chiều, thành ra lúc bấy giờ con nít thích gì Vũ rành lắm. Đang nói chuyện riêng với thằng nhóc thì bà mẹ nó réo:
-Nhanh lên Tú, đi về còn lo ngủ sớm mai đi học nữa con, cái thằng nhiều chuyện quá.
Thằng bé buông tay Vũ, chực chạy về phía mẹ, bỗng khựng lại:
-Em cho anh cái này nhưng anh nhớ phải đem books cho em nha.
Nó dúi vào tay Vũ cái đồng hồ đeo tay trẻ con hiệu Pokemon.
Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Watch10
Hình minh hoạ
Vũ nhìn xuống, trời, giờ này chưa đầy 12 giờ rưỡi trưa mà ổng bả đã hối thằng nhỏ, có thể nhà họ ở xa lắm, có thể phải lái xe 4 hay 5 tiếng đồng hồ đến đây. Vũ toan hỏi điều đó  nhưng lại thôi, đưa mắt nheo nheo cười với thằng bé cho đến khi ông bà già nó với nó đi đến gần chiếc xe họ đang đậu cạnh bờ cỏ. Ba nó thì vác cái bao rau đầy Vũ cho, má nó một tay lôi xệch xệch nửa bao rau, một tay phải nắm tay nó không thôi nó lại chạy lung tung.
Vũ cũng lên xe, đặt hai bao rau vào trong cốp xe, chợt khựng lại. Úi da, còn để quên một bao bên bờ đá vì tất cả là 4 bao đầy, cho hai vợ chồng kia 1 bao, Vũ còn lại 3 bao, mà giờ chỉ có hai. Bao cuối cùng mãi nói chuyện với thằng nhóc nên Vũ quên quay lại vác luôn. Í da, sao mà lẩm cẩm. Giờ phải quay lại chỗ ghềnh đá lúc nãy. Sao lúc đến Vũ thấy gần mà giờ nhìn lại xa lắc, xa ơi là xa, hèn gì lúc nói chuyện với người đàn bà, về cái ghềnh đá, bà ta ngập ngừng định nói gì đó, gương mặt có vẻ lo lắng và sợ sệt.

********

Sáng hôm sau.
Ba Vũ khề khà mấy ngụm chè tươi xong bảo vợ:
-Bà vô kêu nó dậy coi, gần 9 giờ rồi, người ta mở cửa lúc 8 giờ, đi trễ quá đợi đến tới chiều luôn. Ghét cái chỗ thi bằng lái xe, lúc nào cũng đông nghịt người. Người ở đâu ra mà lắm thế không biết, thi lái một lần rồi xong, mắc gì tới đó hoài thế?
Mẹ Vũ vào buồng ngủ của hắn xong trở ra:
-Nó thức dậy rồi ông ạ, chăn xếp gọn ghẽ rồi, chắc đang ở đằng sau.
Bà tất bật chạy ra sau, không thấy Vũ. Rồi bà lại vào garage, không có chiếc xe Vũ ở đó. Bà chì chiết ông chồng:
-Cái thằng này càng ngày càng lộng hành, nó qua nhà con Linh ở đêm lại bên đó rồi. Trời ơi, đây rồi  người ta mắng vốn tôi với ông có mà độn thổ.
Ông Thuận, ba của Vũ, hậm hực tiến lại góc tường, giật cái điện thoại, quay số gọi sang nhà Linh. Không có Vũ ở đó. Buổi sáng hôm đó cả cái cộng đồng Việt nam nhốn nháo sau khi hay tin Vũ đi hái rau xà lách xoong từ sáng hôm qua chưa về đến nhà dù từ nhà đến chỗ hái rau chỉ hơn 1 giờ đồng hồ. Ông bà Thuận gọi tất cả những người quen biết, tuyệt nhiên không có ai đi hái rau hôm đó. Họ nói có những người lạ từ vùng khác tới hái, đôi lần có gặp, nhưng không biết mấy người đó sống ở đâu. Và, bắt đầu một cuộc tìm kiếm, người dân trong vùng khuyên gia đình ông Thuận nên báo cảnh sát.

(còn tiếp)


Last edited by Wenn on Mon Feb 05, 2018 9:08 pm; edited 1 time in total
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Skyy on Tue Sep 26, 2017 10:28 pm

wenn..long time no see
I need coffe
Skyy

Skyy


Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Thu Sep 28, 2017 1:02 am

Skyy wrote:wenn..long time no see
I need coffe

Long time no C 2
I can bite u cafe

:Giggling:
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Skyy on Fri Sep 29, 2017 12:00 am

you bite coffee ..no need grinder?
hahahah

Skyy

Skyy


Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Mon Oct 02, 2017 10:07 pm

I "bite" for you. I don't "no" how to "right" English, you "No"
:Giggling: :Giggling:

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by CoconutWater on Wed Oct 25, 2017 7:16 am

Yêu cầu chị Wenn kể tiếp Very Happy


Khong lẽ Vũ quay lại lấy bao rau, trợt chân té Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota 4154063322
CoconutWater

CoconutWater


Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Thu Oct 26, 2017 12:07 am

Giờ kể chuyện Ma ở Sioux Fall tiếp.

***********************
Sau khi đến sở cảnh sát về, ông bà Thuận mặt buồn xo bảo rằng họ phải đợi đến 24 tiếng đồng hồ sau thì trở lại report, lúc đó cảnh sát mới mở cuộc tìm kiếm. Họ đưa ra nhiều giả thuyết có thể Vũ ghé trạm xăng nào đó trên đường về, gặp người quen rủ rê đi đánh bài bạc, hoặc gặp một cô gái giang hồ nào đó rủ đi qua đêm, thế là anh ta tháp tùng theo. Họ khuyên gia đình nên về nhà chờ hoặc nếu muốn đi tìm thì cứ tự đi. Ông bà Thuận hôm đó gọi vào hãng xin nghỉ, và ông Hiếu ba của Linh lái xe chở hai ông bà đi đến Lake Lorraine.  Hai ông bà nhận ra có nhiều vết xe chạy vào khu vực đó, tuyệt nhiên không nhìn thấy xe Vũ hay bất cứ dấu tích nào chứng tỏ Vũ còn ở đó. Tìm kiếm suốt buổi chiều, cả ba người quay về thuê nhà trọ gần khu vực đó để ngày mai trở ra.

Sáng hôm sau cùng với cảnh sát địa phương và một số tình nguyện viên, dẫn theo cả chó săn được huấn luyện, mọi người ráo riết quần nát cả khu vực dọc bờ sông vẫn không thấy gì cả. Vậy là khả năng Vũ không có ở đó, hoặc là bị bắt cóc, hoặc là ham vui đi theo ai đó.  Ông bà Thuận khẳng định con trai họ chưa bao giờ vướng phải máu mê bài bạc hay gái gú, tuy nhiên phía bên cảnh sát dường như không quan tâm về vấn đề này, họ bảo khả năng Vũ bị hại rất là nhỏ vì he không có gì quý giá ngoài chiếc xe cùi, và vì he là đàn ông thì cái khoảng bị bắt hãm hiếp khó xảy ra cho him như những cô gái trẻ. Họ khuyên ông bà Thuận cứ an lòng về đi, vài ngày nữa Vũ sẽ về thôi.  Còn phía họ sẽ bổ sung thêm người mở rộng khu vực tìm kiếm, in hình dán khắp nơi, và thông báo trên truyền hình về vụ mất tích.

Về nhà, ông Thuận thì trầm ngâm nhưng héo hắt, còn bà Thuận khóc hù hụ như những ngày còn ở bên Việt nam bị mất gà. Bà khóc sưng mặt sưng mày tối ngủ hỉ mũi rột rột không buồn lấy giấy lau, trét đầy khăn trải giường và áo gối.  Ông Thuận không dám cằn nhằn.  Ông thương bà những năm tháng nhọc nhằn khi ông còn ở trong tù, bà một mình xuôi ngược buôn thúng bán bưng nuôi 6 đứa con lúc nhúc, đứa lớn 14 tuổi, lúc đó Vũ mới 3 tuổi và là con út.  Ngày đi diện HO sang Mỹ, anh chị của Vũ đều đã lập gia đình nên ở lại, chỉ có mình Vũ với cha mẹ. Bà Thuận lúc đầu không có ý định đi, ông chồng phải năn nỉ giải thích rằng sang Mỹ ông bà có thể làm bất cứ công việc gì để gửi tiền giúp đỡ bầy con còn nghèo khổ bên Việt nam, bà mới xiêu lòng.

Thấm thoát chưa đầy 3 năm sau kể từ khi gia đình ông bà Thuận đặt chân đến Mỹ, ông bà đã tậu được căn nhà nhỏ 3 phòng ngủ và 1 phòng tắm, 1 cái single garage dù là vẫn còn đang trả góp, và một chiếc xe cùi. Cả ba người trong gia đình đều làm công nhân tại một nhà máy thịt đông lạnh, đồng lương tuy không cao nhưng so với những năm tháng còn sống ở Việt nam thì rõ ràng một trời một vực. Giờ đây thỉnh thoảng cuối tuần Vũ lái xe hơi chở ông bà đi công viên dạo mát, đi ăn tối ở các nhà hàng bình dân, đi câu cá câu cua vào  những cuối tuần trong mùa hè. Bà Thuận bắt đầu mơ ước ngày nào đó ông bà sẽ cưới vợ cho Vũ, rồi sau này ông bà nghỉ hưu, quây quần bên con cháu. Và tất nhiên bà cũng không quên các con mình còn ở Việt nam, lâu lâu lại khăn áo về thăm.

Giờ đây bà thật sự khủng hoảng tinh thần, nước Mỹ bao la, đất trời bao la, biết tìm thằng con ở đâu? Bà trằn trọc cả đêm rồi cũng dần dần thiếp đi vào giấc ngủ.  Đang mơ màng, bà nghe có tiếng gõ cửa.  Như một phản xạ tự nhiên, bà bật dậy chạy ra nhìn qua cái lỗ nhỏ nằm giữa khung cửa gỗ.  Đó là một đứa con trai nhỏ đâu chừng 9 hay 10 tuổi, tóc đen, ý chừng là một đứa trẻ Việt nam, trên tay cầm cái bao gạo con Nai được xếp lại gọn gàng. Lúc này đâu chừng hơn 3 giờ sáng, bà ngạc nhiên quá đỗi làm gì ở Mỹ có con nít đi xin gạo mà lại xin vào giờ này. Bà định không mở cửa nhưng nghĩ dù sao cũng chỉ là một đứa con nít, chắc nó không làm hại gì bà, hơn nữa, chắc nó cần điều gì lắm nên mới gọi.  Bà lục đục mở cái lock cửa rồi đẩy cánh cửa vào bên trong, ngập ngừng thò một chân ra hẳn bên ngoài để bước xuống bậc thềm. Thằng nhỏ ngước nhìn bà miệng cười toe toét, chìa cái bao không cho bà rồi quay mặt bước ra đường. Bà cầm cái bao không trên tay, không hiểu thằng nhỏ muốn gì mà lại bỏ đi, định chạy theo hỏi thì tự nhiên cảm thấy ớn lạnh, vội nhìn cái bao trên tay: lúc này trên tay bà đang cầm 1 cục tuyết to tổ chảng, lạnh ngắt, nước bắt đầu tan vì hơi ấm của lòng bàn tay bà, chảy tùm lum. Bà hét lên một tiếng kinh wàng rồi té cái đụi trên nền gạch.
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Fri Oct 27, 2017 4:34 am

Ông Thuận đưa tay lay lay vai vợ. Bà này, bà làm cái gì mà la hét tùm lum dzị. Bà Thuận mở choàng mắt, thì ra chỉ là một giấc mơ. Bà nhìn xuống hai bàn tay, lạnh, tím ngắt, rõ ràng giống như bà mới vừa cầm một tảng băng. Ông Thuận cầm hai bàn tay bà, xoa xoa chuyền hơi ấm cho vợ trong lúc vẫn nghe bà thuật lại giấc mơ bằng nỗi hãi hùng dù bà cũng không giải thích được tại sao bà lại sợ đến kinh khiếp như vậy vì trong mơ chỉ là một đứa bé. Ông mò ra khỏi chăn, đưa tay vặn cái sưởi điện lên cao thêm mấy độ cho căn phòng ấm ấm một chút, rồi trở lại đắp chăn cho bà. Ông cũng nằm xuống cạnh bà và ráng dỗ giấc ngủ. Trong đầu ông lẫn lộn buồn lo lẫn bực bội. Ông bỗng nhiên ghét nước Mỹ, giận tụi cảnh sát. Tưởng đâu nước Mỹ sung sướng lắm, an toàn lắm, thằng con ông mất tích vậy mà...
Cốc, cốc, cốc
Có tiếng ai đó đập cửa bên ngoài, ông Thuận choàng dậy. Ông biết chắc đây không phải là giấc mơ nhưng cũng không dám bước ra cửa. Nhìn sang bên, bà vợ ông đang ngủ say, dáng điệu mệt mỏi. Im lặng một lúc, tiếng đập cửa lại dồn dập. Lúc này ông trở nên mạnh dạn hơn, rón rén bước xuống giường, mò ra cái lỗ nhỏ bên khe cửa nhìn ra ngoài. Lúc này trời đã hừng sáng. Trước sân nhà ông Ông suýt la lên hoảng hốt khi thấy Vũ mặt mày đầu tóc ướt sũng dù bên ngoài trời không có mưa, tay kéo cái bao gạo con Nai lôi xềnh xệch đến sát mép cửa, cái bao phồng căng, không biết nó đựng gì bên trong. À đúng rồi, rau Xà Lách Xoong. Ông nhớ ra rồi, con ông đi hái xà lách xoong mà. Ông mừng muốn khóc, ông ôm thằng con, người nó ướt sũng lạnh ngắt như xác chết. Ông mong đây là sự thực chứ không phải mơ và thằng Vũ con ông vẫn còn sống.

Sự thật như vậy, Vũ vẫn bình an sau 3 ngày mất tích, còn đem về 3 bao rau xà lách xoong căng đầy, còn tươi roi rói. Anh chàng sật sừ kể lại mình lái xe về nhà nhưng bị lạc đường, vào tận trong một cánh đồng xa lắc toàn mương nước và cỏ cao ngập, ban đêm sợ quá phải chui vô xe ngủ, ban ngày thì lái xe lòng vòng tìm đường ra con lộ chính, đói quá phải lấy xà lách xoong ra ráng nhai ráng nuốt. Tuy nhiên Vũ giấu một điều không dám nói cho ai biết là khi trở lại lấy cái bao rau cuối cùng ở cái ghềnh đá, chàng vác lên vai trở lại chỗ đậu xe nhưng không tìm ra chiếc xe và lại thấy mình đang trở lại cái ghềnh đá. Vũ lại một lần nữa ráng nhớ ra chỗ đậu xe, rồi lầm lũi bước đi, khi ngước lên lại thấy mình đang ở ngay cái ghềnh đá. Có đến cả chục lần anh chàng run lấy bẩy sợ té đái ra quần thì cuối cùng thấy chiếc xe đang đậu bên mé sông.

Sau trận hú hồn đó, ông bà Thuận không cho Vũ đi một mình hái rau nữa. Bản thân Vũ cũng sợ đến ngơ ngác khi nhắc lại chuyện hôm ấy. Nhưng cũng từ hôm đó, Vũ trầm ngâm ít nói hơn, đôi lúc bần thần ngơ ngơ ngác ngác như người mất hồn. Vũ đi làm trở lại và cuối tuần vẫn sinh hoạt như thường lệ, chở ông bà Thuận đi chợ mua thức ăn, đi thăm bạn bè của ông bà, và ra công viên đi bộ cho giản gân. Cây đàn ghita mà một dạo Vũ hay đàn ca ỉ ôi mây câu vọng cổ giờ nằm chỏng chơ đó, anh chàng không buồn đụng tới. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, Vũ dường như ít muốn đi đâu, thậm chí sang nhà Linh, cứ đi ra đi vào thẫn thờ và cảm thấy thiếu thiếu gì đó, như có gì đó mình chưa làm xong. À, đúng rồi, câu hứa với cậu bé trong lần đi hái rau xà lách xoong là chàng sẽ mua cho nó mấy quyển truyện Pokemon, nhưng Vũ lại thở dài, giờ hai ông bà già đâu có cho đi hái rau nữa, thì sao gặp để mà cho thằng bé đây.

Một chiều thứ bảy trời mưa như trút nước, Vũ giúp mẹ lặt rau để đổ bánh xèo. Ông Thuận mình mẩy ướt nhẹp đang lúi húi xách cái lồng chim ngoài vườn vô nhà, đi thẳng xuống tầng hầm cho tui nó trú ngụ đỡ, ông sợ bên ngoài chúng sẽ bị ướt rồi chết lạnh, thì có tiếng phone reng. Ông định nhấc máy lên nghe thì Vũ đã nhanh tay đỡ lấy. Đầu dây bên kia là tiếng Linh rè rè không rõ lắm, hoà lẫn với tiếng nước mưa chảy rào rào, xối xả:
-Anh rảnh không? Làm ơn ghé lại chợ Thanh Bình chở em về được không? Em gọi về nhà mà không ...không có ai bắt điện thoại
Vũ hấp tấp nói trong phone:
-Được rồi, được rồi, anh tới liền.
Vũ chụp cái áo khoác và chùm chìa khóa xe, nói vội với ông Thuận:
-Linh đang ở chợ không có ai đón về, con đi rước đây, chút con về liền.
Ông Thuận gật gù. Bà Thuận đang bóc vỏ mấy con tôm thẻ, nói với theo:
-Cẩn thận nha con, lái từ từ đừng có lật đật
(còn tiếp)

Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by CoconutWater on Fri Oct 27, 2017 8:13 am

Gõ 1 lần cho hết luon chị Wenn. Weekend roi chơi thả ga đi mà :Giggling:


Thang Vũ bị ma dấu giống truyện em từng nghe nguoi ta kể. Shocked
CoconutWater

CoconutWater


Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Wed Nov 01, 2017 11:21 pm

CoconutWater wrote:Gõ 1 lần cho hết luon chị Wenn. Weekend roi chơi thả ga đi mà :Giggling:


Thang Vũ bị ma dấu giống truyện em từng nghe nguoi ta kể. Shocked

Hôm thứ Hai giờ bị cảm, nuốt nước miếng rát cổ quá, làm biếng còn để tòn teng đó. Weekend quay lại Smile
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Cuom on Tue Jan 16, 2018 2:22 pm

Chuyện hay quá chị Wenn ơi, viết tiếp đi chị, please.
Cuom

Cuom


Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Wed Jan 17, 2018 6:44 pm

Thanks Cuom ghé đọc. Hôm qua trời đông đá hãng cancel ở nhà cả ngày ngủ không định viết cho xong đó chớ. Ngâm quài hổm giờ
:Giggling:

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Thu Jan 18, 2018 2:09 am

(tiếp theo)
Vũ cho xe chầm chậm ra cổng rồi quẹo phải tiến ra con đường nhỏ dẫn ra xa lộ Pierce để đến Siêu Thị Hồng Kông đón Linh.  Gọi là siêu thị nghe rườm rà chứ thật ra nó chỉ là cái cửa hàng nhỏ bán thức ăn Á đông do người Việt gốc Tàu làm chủ. Ở cái thành phố nhỏ bé này chỉ có hai cái "siêu thị" cỡ này, diện tích đâu chừng 5,000sqft mỗi cái.  Cũng đầy đủ cá mắm, thịt thà nhưng để đông đá tháng này qua năm nọ thì cũng khó mà biết nó cũ đến độ nào. Rau cải thì mùa hè tha hồ chọn lựa, mùa đông họ mua từ các tiểu bang ấm chở về bán bầm dập tả tơi. Vậy mà cũng đắt hàng chứ bà con Việt nam ở đây không mua về dùng thì biết đi đâu nữa vì ra khỏi thị trấn là đồng ruộng mịt mù cỏ cây núi đá, đi đến những ngôi chợ lớn ở những thành phố nhộn nhịp đông đúc thì lái xe cũng hết nửa ngày.  Thôi đành vậy.
Từ xa, Vũ đã thấy mấy cột đèn điện trước chợ vẫn còn sáng nhưng mưa thì mịt mù giăng tới tấp, đánh xoèn xoẹt lên cả những tán cây bên lề đường đậu xe. Bãi đậu xe chỉ còn vài ba chiếc xe nằm khuất dưới tàng cây to và trước chợ thì vắng ngắt, Vũ không ngần ngại đậu xe ngay trước cửa và khi định bước xuống chạy vào cho lẹ vì trời vẫn còn mưa thì có người mặc áo mưa từ trong chợ bước ra. Vũ nhận ra là anh Tâm, người làm công cho chợ từ mấy năm nay, vội hỏi nhanh:
-Linh còn trong đó không anh? Em đi chở mấy bao gạo với Linh về nhà.
Anh Tâm không nói gì chỉ ra hiệu cho Vũ vào xe ngồi, còn anh thì quay trở vào trong vác gạo ra. Vũ nhìn rất rõ anh đi đến 3 lần và mỗi lần vác một bao gạo 50lb hiệu Con Nai. Vũ ngồi trong xe nhấn nút cho cái cốp xe đằng sau bật tung lên để anh Tâm liệng mấy bao gạo vô. Lúc anh trở vô chợ cũng là lúc Linh từ trong chợ bước ra, cúi đầu chào anh Tâm xong mở cửa xe, leo lên ngồi ở băng ghế sau giũ giũ áo mưa phành phạch. Có lẽ nàng đang rất là giận vì chờ Vũ hơi lâu nên Vũ không nghe nói gì cả.  Anh chàng biết Linh đang giận nên cũng không dám hỏi gì thêm, chỉ lẳng lặng lái xe về nhà nàng.
Mưa lúc này có phần dịu bớt và đoạn đường về nhà cũng rõ dần. Chợt Vũ nhận ra bình xăng gần cạn nên dừng lại trước cây xăng Shell ở ngã tư đường.
-Cho anh ghé đây đổ xăng chút.
Vũ nói với ra đằng sau ghế xe nơi Linh đang ngồi nhưng không nghe nàng trả lời. Đang đứng loay hoay mở nắp bình xăng thì Vũ chợt nhận ra có một chiếc xe lạ đang chạy tới chỗ mình đứng, theo phản xạ tự nhiên Vũ nhảy sang một bên tránh thì thấy chiếc xe ngừng lại. Từ trong xe hai người một nam một nữ mở cửa xe nhảy ra và chạy ào đến Vũ gào lên:
-Trời ơi, sao lại ở đây?
Vũ nhìn người nam thì đó chính là anh Trân, anh trai của Linh, đến khi cô gái đi chung với Trân cởi cái mũ trùm đầu xuống, Vũ mặt mày trắng bệch tay chân run cầm cập hai hàm răng quíu lại cứng ngắt không thốt được một lời nào cả khi nhận ra đó chính là Linh. Vậy thì cô gái nào ngồi trong băng sau chiếc xe mà Vũ chở đi từ nãy tới giờ? Vũ ngã xuống nhưng vẫn còn nghe mơ hồ tiếng anh Trân:
-Đỡ nó ra băng sau đi em!

***

Khi anh chàng Vũ Xà Lách Xoong thức dậy thì đã hơn 10 giờ sáng. Ông Thuận đang lui cui dưới bếp châm ấm trà còn bà Thuận thì ngồi kế bên con cứ liên tục hai tay xoa dầu gió, dầu cù là cho Vũ. Hai mắt bà sưng mọng đỏ vì khóc nhiều và quầng thâm, có lẽ đêm qua bà thức trắng.  
Cả nhà ông Thuận và bên nhà Linh tối hôm qua ai cũng bàng hoàng tự nhiên Vũ lái xe đi đâu mất giữa chiều mưa gió ầm ầm. Sau khi Vũ đi, chờ lâu không thấy con về, bà Thuận mới gọi sang nhà Linh thì hỡi ơi suốt cả buổi chiều Linh không hề đi đâu và cũng không hề gọi cho Vũ. Vậy cú điện thoại rè rè tiếng Linh gọi là không phải của Linh. Còn chợ Hồng Kông nằm trên xa lộ Pierce thì đã dọn về đường Lynch được hai năm rồi.  Năm năm về trước, một buổi chiều mưa gió, ông chủ chợ về nhà sớm giao cho anh Tâm dọn dẹp rồi đóng cửa chợ về sau. Anh Tâm mặc cái áo mưa ông chủ để lại trên quầy, bước lùm xùm ra khỏi cửa thì bị 2 tên cướp xông vào dí súng, giật cái bọc anh đựng thức ăn về cho con mà chúng tưởng là đựng tiền, xong nã mấy phát đạn vào anh rồi dông mất. Sau đó, hai thằng cũng bị cảnh sát địa phương tóm gọn, một thằng là Mỹ đen, còn thằng kia là Lào, từng có thời gian giúp việc ở chợ này và biết tẩy của ông chủ là hay bỏ tiền mặt vào túi nylong giống như đựng thức ăn, trong mấy cái hộp xốp trắng. Anh Tâm được đưa đến bịnh viện ngay tối đó nhưng vì vết thương quá nặng, anh đã qua đời để lại người vợ trẻ và hai con, đứa lớn 7 tuổi, đứa nhỏ chưa đầy 2 tuổi.
Sau vụ chết hụt đó, ông chủ chợ sợ quá dọn đi chỗ khác.  Vợ chồng ông có đền bù một số tiền lớn cho vợ con anh Tâm và cũng thường xuyên ghé thăm họ. Ngôi chợ cũ nằm trên xa lộ Pierce chỉ là một bãi đất trống . Hèn gì lúc thấy anh Tâm vác gạo từ trong chợ đi ra, Vũ hơi ngờ ngợ có cái gì đó mập mờ mà không nhớ nổi đó là gì. Chính hôm đám tang anh, Vũ còn cùng gia đình đến chia buồn.
Vũ chợt nhớ ra điều gì, vội lắp bắp:
-Cái cốp xe, trong đó...
Anh Trân thở dài nói:
- Trong đó toàn xà lách xoong ở trỏng đó. Anh với Linh lái xe đến tận Sioux Fall kiếm em. Trong cốp xe của em toàn bùn đất với xà lách xoong. Lúc đầu anh cũng dạo một vòng quanh chỗ chợ cũ, có người ở gần đó nói thấy xe ai lái chạy vào bãi đất trống đó rồi có bóng người mặc áo mưa đi đi lại lại, rồi một chút nữa chiếc xe đó lái đi mất, họ ngạc nhiên không hiểu chuyện gì xảy ra. Anh theo hướng họ chỉ lái một lèo đến đây luôn đó. Có Linh đi theo, nó nhớ lần trước em bị lạc trong ghềnh đá, có thể lần này cũng bị vậy nên mò theo mé sông, cuối cùng trở ra thì gặp em nằm run cầm cập ướt mèm ở một cây xăng bỏ hoang.


Last edited by Wenn on Fri Jan 19, 2018 2:26 am; edited 1 time in total
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by cá Rô on Thu Jan 18, 2018 9:10 pm

Hay quá ...đọc hồi hộp ...rãnh viết típ nha bà ...tó chè bạn Hiền
cá Rô

cá Rô


Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Thu Jan 18, 2018 11:16 pm

Thank you bé Rô. Chuẩn bị viết tiếp đây.
Smile

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Fri Jan 19, 2018 2:26 am

(tiếp theo)

Vũ lái xe chầm chậm vào parking lot của nhà hàng Đa Kao. Nhìn sang góc bên trái, anh chàng nhận ra chiếc xe Toyota Camry 4 cửa màu trắng của anh Trân đã đậu ở đó từ lúc nào, dưới bóng cây. Hôm nay trời nắng ấm, dự báo thời tiết nghe đâu lên đến 90 độ F, có lẽ vì thế mà anh Trân hẹn Vũ ra đây còn chưa tới 10 giờ sáng, trong khi nhà hàng 9 giờ mới mở cửa.
Vũ thấy anh Trân ngồi ở góc bàn khuất sau cây chậu cây kiểng, góc tối nhất của nhà hàng, tuy nhiên, đèn vẫn đủ sáng để thực khách có thể đọc thực đơn và gọi các món ăn, thậm chí có thể đọc sách, truyện. Cô gái chạy bàn tay ôm chồng thực đơn, nhanh nhẹn bước đến nhìn hai chàng trai, miệng cười chúm chím:
-Hai anh dùng gì ạ?
Trân mở thực đơn, lật lật mấy trang đầu và gọi tô cháo lòng trong khi Vũ chọn đĩa cơm sườn. Thật ra Vũ không hề có nhã hứng ăn uống gì hôm nay, chỉ nghe hồi hộp khó tả khi hẹn với anh Trân ra đây.  Anh Trân tuyệt nhiên không nói trước nguyên do mà chỉ nó là có chuyện rất quan trọng muốn kể cho Vũ nghe và Vũ hứa là sẽ thật bình tĩnh. Vũ lo sợ chuyện có liên quan đến tình cảm giữa chàng với Linh nên trong lòng như lửa đốt từng chập.
Hai anh chàng ngồi chờ gần cả tiếng đồng hồ thì mới thấy người phục vụ bưng thức ăn lên. Thời gian như làm Vũ căng thẳng tột độ, ráng nuốt cơm nóng hành mỡ với miếng sườn béo ngậy, miếng chả thơm tho, miếng dưa leo giòn rụm mà miệng nghe đến khô đắng. Trong khi đó anh Trân điềm tĩnh ăn, thỉnh thoảng đưa mắt nhìn mông lung ra ngoài bãi đậu xe từ phía khung cửa sổ nhỏ.
Sau khi uống ngụm trà Thái nguyên nóng muốn tuột lưỡi, anh Trân khà khà gọi cô gái chạy bàn thanh toán tiền xong bảo Vũ lái xe theo anh đến cái công viên cách đó không xa, nơi mà cuối tuần Vũ vẫn thường chở cha mẹ đến đây đi bộ cho giãn gân.
Anh tìm một băng đá trống gọi Vũ đến ngồi gần rồi từ từ thò tay vào túi quần lấy ra vật gì đó để bên cạnh Vũ:
-Em nhận ra cái này không?
Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Watch10
Hình minh hoạ
Vũ reo lên:
-Cái đồng hồ. Em quên mất, anh lượm được ở đâu vậy?
Vũ thò tay định cầm lấy nhưng anh Trân chận ngay lại:
-Em đừng đụng tới nó nữa, mai anh đem trả lại cho người ta.
Vũ ngạc nhiên:
-Thằng nhóc cho em mà?
Lần này đến lượt Trân nhìn Vũ hai mắt muốn lọt tròng:
-Thằng nhóc nào, trời ơi, có phải nó đây không?
Anh mở dây kéo cái backpack lấy ra một xấp báo cũ, giấy đã ngã màu vàng u tối, rồi lật lật tìm.
-Đây này, em nhìn đi.
Vũ reo lên:
-Đúng rồi, thằng nhóc đó đó, nó mặc cái áo này nè. Uả mà sao nó chụp hình trên báo làm gì?
Anh Trân gấp trang báo lại, không đủ can đảm đọc cho Vũ nghe, chỉ thở dài:
-Tội nghiệp thằng nhỏ. Hôm đó đâu chỉ có mình anh Tâm bị bắn đâu. Ba má thằng nhóc này cùng với nó đang chất đồ lên xe thì hai thằng cướp sau khi bắn anh Tâm, ra ngoài bãi đậu xe thấy hai vợ chồng với đứa nhỏ, bọn chúng sợ họ gọi cảnh sát, nã luôn cả nhà người ta. Thằng nhóc tay vẫn còn cầm cái đồng hồ Pokemon, kim chỉ đúng 12:28 như em thấy đó. Cái đồng hồ không có pin, không biết đứng từ lúc nào mà thằng bé vẫn còn cầm chặt trong tay, bê bết máu. Anh cứ tưởng em vẫn còn nhớ rõ chuyện này.


Last edited by Wenn on Fri Jan 19, 2018 6:37 pm; edited 1 time in total
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by cá Rô on Fri Jan 19, 2018 1:14 pm

Rùng rợn quá bà ! Tui nào giờ Hà tiện lời khen lắm
Hom nay phải công nhận bà Viet quá hay Thank You
cá Rô

cá Rô


Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Fri Jan 19, 2018 7:07 pm

Sao bữa nay tui làm biếng quá xá. Thôi gõ cho hết. Bà khen thì tui nghĩ là ngon rồi, không nên bỏ lỡ cơ hội được khen tiếp.
:Giggling:

(tiếp theo và hết)

Vũ nghe hai tai mình lùng bùng. Hoá ra lần đi hái xà lách xoong cách đây không lâu bị lạc đường, lần mà Vũ gặp cậu bé, cả cha và mẹ cậu, còn trò chuyện với họ nữa là sao, đó là mơ hay là thực? Nếu thực thì họ là những hồn ma. Còn những người khác Vũ gặp đang lúi cúi hái rau là ai? Là người, hay cũng là ma? Là mơ hay là thực?
Sau khi nghe Vũ kể tỉ mỉ lần mình bị lạc đường đã gặp những người này, anh Trân lúc này mới giải thích thêm:
-Thật ra những người chết thường hiện về cái nơi cuối cùng lúc họ còn ở dương thế. Nói như vậy có nghĩa là gia đình này cùng với anh Tâm sẽ cứ hiện về lẩn quẩn ở chợ Hồng Kông cũ, nhưng vì ông chủ chợ đã kêu thầy pháp về cúng chỗ đó, mời vong hồn họ đi chỗ khác. Gia đình này hay về lại bãi rau xà lách xoong chỗ mà cuối tuần họ hay đi hái đã trở thành thói quen. Năm đầu sau khi họ bị chết oan, nhiều người đi hái xà lách xoong gặp gia đình này cũng đi hái nhưng cách xa, lại gần thì không thấy ai hết. Sau đó không nghe nói gì nữa, tưởng họ đã siêu thoát rồi, đâu ngờ giờ còn quay lại.  Còn anh Tâm, anh cứ lẩn quẩn ở chợ cũ nhất là những ngày mưa gió. Nhìn đằng xa giống như có người vác mấy cái bao nặng đi qua đi lại, nhưng khi tới gần chỉ thấy mấy nhánh cây sà xuống mặt đất, đung đưa.

Sau khi Vũ và anh Trân quay lại bãi rau xà lách xoong ở bên sông, quăng cái đồng hồ Pokemon gần bên ghềnh đá, nơi mà Vũ đã gặp cậu bé và được cậu ta tặng cho, Vũ còn để lại 1 quyển sách Pokemon mà anh chàng mới mua như lời đã hứa, rồi lặng lặng theo anh Trân ra về. Đoạn đường về nhà hơn hai tiếng lái xe, anh Trân không trò chuyện gì thêm, Vũ định chợp mắt một tí nhưng nghĩ sao lại ráng thức dù người khá mệt mỏi và cơn buồn ngủ cứ luôn ập đến. Cuối cùng để đánh tan không khí yên lặng, Vũ chợt gợi chuyện:
-Anh Trân nè, anh thường xuyên ăn ở Đa Kao không?
Anh Trân không nhìn Vũ, mắt chỉ chăm chăm nhìn con đường trước mặt:
-Không em, chỉ cuối tuần thôi. Em biết đó, Linh không biết nấu ăn, má anh nấu cũng không ngon mấy. Cuối tuần anh hay ra ngoài ăn, thỉnh thoảng order đồ về nhà. Ngày thường thì má anh nấu gì anh ăn nấy, ít đòi hỏi, nhưng cuối tuần muốn bà già nghỉ ngơi, hơn nữa, anh thích đồ ăn ở Đa Kao, nhiều món miền Trung, hợp khẩu vị anh.
-Em thấy con đó có vẻ thích anh. Vũ trêu
-Em nói con nào, Thảo Ly đó hả. Ồ, đâu có đâu
-Có đó, em thấy lúc sáng nó cứ nhìn lén anh ăn rồi cười chúm chím hoài.
Anh Trân chợt bật cười:
-Anh không để ý nữa em. Mà, mà...anh cũng có bạn gái rồi.
Vũ la lên:
-Thiệt hả? Dzị mà giờ mới nói. Mà cô đó ở đâu vậy, có ở cùng thành phố với mình không?
-Không, bạn gái anh, Thu ở tận bên Florida, nhỏ hơn anh 10 tuổi lận, cổ là con út. Anh quen cũng hơn hai năm rồi. Mùa hè năm đó anh theo bạn bè sang bên đó chơi, quen biết Thu rồi về. Sau này mới gọi nói chuyện nhiều hơn, Tết Việt nam năm rồi anh ở bển mấy tuần. Tụi anh tưởng cũng có lúc chia tay vì Thu không chịu sống xa ba mẹ còn anh thì muốn cưới vợ về ở chung với ba má bên này. Cuối cùng anh phải đồng ý với Thu, anh sẽ dọn về sống bên đó.
Vũ buồn buồn:
-Anh đi vậy sau này ba má anh già ai lo?
Anh Trân thở ra:
-Anh cũng đang lo lắng vụ đó, mà không đi cũng không được. Thôi anh thà thế gian có thêm 1 thằng dại gái chứ anh không xa Thu được đâu. Từ lâu anh có ý định sẽ bàn với tụi em, sau này em với Linh nhớ qua lại chăm sóc cho ông bà già giùm anh.
Vũ bùi ngùi:
-Được anh, tụi em làm được, trời ơi, không chừng em dọn về sống với ba má anh luôn. Chắc em cũng giống anh, thà thế gian có thêm 1 thằng dại gái chứ Linh mà không chịu sống xa ông bà già như bạn gái anh, em cũng phải xách gói chạy theo.
Hai anh em cùng cười.

***

Hai năm sau
Vũ cho xe chạy chầm chậm vào drive way, miệng tía lia:
-Từ từ nha, ngồi yên đó nha, để anh xuống xe mở cửa.
Linh hứ một tiếng:
-Xí, làm như mới quen không bằng, bày đặt kiểu cọ nữa
Vũ lại cười hí hí:
-Kiểu cọ gì, giờ đâu phải một người, là hai người đó, em đi đứng phải từ từ. Trời ơi chắc má mà nghe được là con trai, má mừng lắm.
-Ờ, ờ, thì con nào cũng dị thôi mờ...

Bà Hieu lon ton đi ra cổng xách phụ mấy cái đồ linh tinh cho hai vợ chồng con gái:
-Vô nhà ngồi nghỉ chút bây rồi ăn bánh xèo má mới đỗ. Ta noái, giá của chị xuôi mần cho trắng tươi, giòn ngon dễ sợ.
Sau khi dìu Linh nằm nghỉ ở sofa, Vũ lăng xăng xuống bếp phụ bà già vợ, chàng nhìn quanh thấy nhà bếp bừa bộn quá, hình như ông bà già mới đi chợ về, nhiều bọc thức ăn còn chưa xếp hết vô tủ lạnh. Vũ mở từng bịch ny lông ra kiểm tra. Hành lá, ngò, mấy cái này bỏ ngăn cuối. Bún gạo khô, bánh tráng, mấy cái này bỏ trong tủ. Mấy hũ mắm lóc, nước tương, nước mắm, tương ớt, mấy cái này cũng bỏ trong tủ nhưng ngăn dưới. Cải ngọt, mùng tơi, mấy cái này bỏ hộc giữa trong tủ lạnh. Vũ cứ lảm nhảm lảm nhảm dọn dẹp từ từ, chợt nhìn thấy một bọc nylong khá to, nhấc lên cũng nặng, Vũ mở ra xem: Xà lách xoong!
Vũ hỏi nhanh:
-Cái này má mua hay ai cho?
Bà già vợ cười:
-Má mua đó, chợ Hồng Kông mua ở đâu rẻ lắm, mà tươi quá xá, bán có $1.50 một pound hà, má mua để cuối tuần làm bò né, sẵn ba má con ở bển qua đây hai gia đình mình lai rai. Cái bọc đó con chia ra làm ba, lót giấy báo cho nó đừng có hư. Bữa nay mới thứ 5 mà thứ 7 mình mới ăn, má sợ nó thúi quá bây.
Vũ dạ dạ xách nguyên bọc rau to đi đến sink rửa chén, đổ ngược xuống giũ giũ rồi tìm mấy cái bọc nylong nhỏ chia làm 3 như lời bà già vợ dặn. Lúc đưa tay thò vô mớ rau, Vũ vô tình chạm phải vật gì cưng cứng, trời, ai bỏ dao cộ trong này xém đứt tay tui. Vũ lảm nhảm rồi rút vật đó ra khỏi đám rau.
Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Watch12
Trong bếp đèn điện sáng trưng mà Vũ thấy như sấm chớp, rồi có mây đen kéo qua khi  nhìn cái đồng hồ. Con số chỉ đúng 12:28.  Cái đồng hồ không có pin.

----Hết----
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Tu* Khoai on Fri Jan 19, 2018 8:32 pm

truyện của bà Wenn có âm hu*o*?ng của bộ phim "Strangers Things" của Netflix. truyện hay

_________________
Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota 3529973690 Can't Stop Won't Stop là Liên Tu Bất Tận Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota 3529973690
Xin Liên Lạc 1-800-Tứ Khoái Have A Nice Day
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Wenn on Fri Jan 19, 2018 9:25 pm

Thanks bác Tư ghé đọc
Nghe bác nói làm tui muốn đi săn lùng phim đó coi. Chưa coi bao giờ.

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota Empty Re: Chuyện Ma Ở Sioux Fall, South Dakota

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum