Our forum runs best with JavaScript enabled !

Có ai dám mua ăn không ?

View previous topic View next topic Go down

Happy Có ai dám mua ăn không ?

Post by 8DonCo on Tue Aug 07, 2018 9:51 pm

Ông Kao Siêu Lực xuất 60.000 bánh trung thu cao cấp sang Mỹ 

8/7/2018 

Ông chủ thương hiệu bánh nổi tiếng ở TP HCM muốn thay đổi định kiến bánh trung thu Việt Nam ở Mỹ chỉ là hàng "mua 1 tặng 1". 


Tổng giám đốc Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery), ông Kao Siêu Lực cho biết vừa hoàn tất thủ tục để xuất khẩu lô bánh trung thu đầu tiên qua Mỹ vào đêm qua [6/8]. Đêm nay (7/8], bánh sẽ được đóng vào container để lên đường. 

Chuyên gia của làng bánh Sài Gòn cho biết, đây là năm đầu tiên công ty xuất khẩu bánh trung thu đi Mỹ. Các năm trước, bánh trung thu "made in Vietnam" có mặt tại thị trường này chủ yếu là dòng bánh giá rẻ. Điều này khiến người tiêu dùng Mỹ suy nghĩ mặc định bánh Việt Nam là loại bình dân, chuyên bán ở quầy "buy 1 get 1 free". Trong khi đó, bánh của Hong Kong, Malaysia, Singapore... luôn được đánh giá cao hơn. 

Có ai dám mua ăn không ? Kao-sieu-luc-JPG-1934-1533625257

Ông Kao Siêu Lực nói sẽ không chấp nhận giảm giá hay bán bánh trung thu với hình thức "mua 1 tặng 1" tại Mỹ. Ảnh: Viễn Thông 

"Tôi không hài lòng chút nào khi bánh trung thu Việt Nam thời gian qua bị đánh giá là cấp thấp, chuyên bán kiểu "mua 1 tặng 1". Điều này rất vô lý, làm mất mặt giới làm bánh nước mình. Thế nên tôi gửi bánh qua cho dùng thử với những dòng cao cấp mới. Họ bất ngờ về chất lượng nên thúc giục tôi làm thủ tục để xuất khẩu", ông Lực kể. 

Trước mắt, ông Kao Siêu Lực xuất đi 60.000 bánh trung thu nhân ngọt để thăm dò phản ứng. Nếu khả quan, ông sẽ tiếp tục vì để sản xuất lô bánh này, công ty chỉ mất 2 ngày. "Bánh đi Mỹ phải là bánh nhân ngọt vì họ không cho nhập bánh có nhân thịt hay trứng muối. Do đó, chủ lực là bánh trung thu Tiramisu hay nhân sen lá dứa...", ông nói và cho biết bánh sẽ được bán tại các hệ thống siêu thị phục vụ cộng đồng người Việt Nam và châu Á. 

Cũng theo ông Lực, thị trường bánh trung thu trong nước năm nay tương đối khả quan. Giá nguyên liệu ổn định nên giá bánh của công ty chỉ tăng 2% so với mùa năm trước. Số lượng khách hàng là khách sạn 5 sao và nhà hàng lớn đặt gia công bánh cũng tăng, từ 13 đối tác của năm 2017 lên 22 đối tác năm nay. Mùa trung thu 2017, ABC bán được 2 triệu chiếc bánh. Vào những ngày cao điểm, có 106.000 chiếc bánh ra lò. 

Có ai dám mua ăn không ? Banh-trung-thu-JPG-4458-1533626201

ABC xuất khẩu bánh trung thu nhân ngọt sang Mỹ. Ảnh: Viễn Thông 

Đến nay, công ty của ông Kao Siêu Lực đã có 31 chi nhánh ở khu vực miền Trung và miền Nam. Trong đó, thị trường TP HCM chiếm hơn 70% doanh thu. Năm 2017, ABC Bakery đạt doanh thu khoảng 20 triệu USD. Mức tăng trưởng trong 7 tháng đầu năm nay ước khoảng 10-15% so với cùng kỳ năm trước. Mỗi ngày, hệ thống của công ty dùng 20 tấn bột để làm bánh. 7 tháng qua, đã có hơn 60 container bánh các loại được xuất khẩu đi nước ngoài. 

Sau khi đầu tư một xưởng mới trị giá 4 triệu USD tại TP HCM, ông Kao Siêu Lực cho biết sẽ khánh thành hai xưởng nữa tại Đà Nẵng (khoảng 50 tỷ đồng) và Nha Trang (khoảng 35 tỷ đồng) vào cuối năm nay. Khi hệ thống xưởng hoàn tất, ông đặt mục tiêu mở thêm 40 cửa hàng mới trong năm 2019. 

Trước khi thành lập ABC Bakery, ông Kao Siêu Lực từng gầy dựng và phát triển thương hiệu Đức Phát Bakery rất nổi tiếng của gia đình từ cuối thập niên 80. 

Viễn Thông

_________________
Có ai dám mua ăn không ? 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: Có ai dám mua ăn không ?

Post by May4phuong on Tue Aug 07, 2018 10:06 pm

Hồi ở VN tui đi làm trong Q11 gần tiệm Đức Phát, hay ghé vô đó mua bánh, mùa Noel họ làm bánh khúc cây, sau khi cuốn lại thì cắt 2 đầu cho gọn đẹp rồi mới trang trí kem lên, mấy cái vụn bánh đó họ bán theo Kg, hình như 1 bịch là 1/2 Kg (khoảng hơn 1 lb) giá khá rẻ, giờ trưa ở công ty mấy đứa hay chạy qua tiệm bánh mua 1 bịch về ăn chung với nhau ...
May4phuong

May4phuong


Back to top Go down

Happy Re: Có ai dám mua ăn không ?

Post by Cuom on Wed Aug 08, 2018 9:01 am

Bánh cao cấp là bánh ra sao hè? Mùa Trung Thu nào tui cũng lượn 1 vòng, bánh mắc thầy chạy, không khi nào tui mua.
Cuom

Cuom


Back to top Go down

Happy Re: Có ai dám mua ăn không ?

Post by dakao2 on Wed Aug 08, 2018 9:59 am

Tui mua của bà Meiji rồi chứ không thì tui củng dám thử à
dakao2

dakao2

Location : TX

Back to top Go down

Happy Re: Có ai dám mua ăn không ?

Post by Cuom on Wed Aug 08, 2018 10:07 am

Hồi xưa tui hay làm 1 cái bánh đậu xanh nướng mỗi mùa Trung Thu cho mấy đứa nhỏ ăn. Sau này tui biết làm bánh bía thì tui làm bánh bía cho Trung Thu, nhưng tụi nhỏ vẫn thích bánh đậu xanh nướng hơn.
Cuom

Cuom


Back to top Go down

Happy Re: Có ai dám mua ăn không ?

Post by nhonguoita on Wed Aug 08, 2018 10:32 am

Bình thường . Chỉ là chiêu bài marketing để bán hàng trung quốc.Dân ngu thì ráng chịu, tự hại chết nhau . Chống Tàu Cộng mà cứ tiếp tay cho tụi nó tung tin vịt, đè giá dân mình . Sau đó lại khóc lóc cảm thương dân "Việt Nam" . Mèo khóc chuột hay là miệng nam mô, bụng bồ dao găm .
avatar

nhonguoita


Back to top Go down

Happy Re: Có ai dám mua ăn không ?

Post by vietnam4all on Wed Aug 08, 2018 11:10 am

nhonguoita wrote:Bình thường . Chỉ là chiêu bài marketing để bán hàng trung quốc.Dân ngu thì ráng chịu, tự hại chết nhau . Chống Tàu Cộng mà cứ tiếp tay cho tụi nó tung tin vịt, đè giá dân mình .  Sau đó lại khóc lóc cảm thương dân "Việt Nam" .  Mèo khóc chuột hay là miệng nam mô, bụng bồ dao găm .

scratch scratch

Bà có ý gì đây? lol!
avatar

vietnam4all


Back to top Go down

Happy Re: Có ai dám mua ăn không ?

Post by ga10 on Wed Aug 08, 2018 11:26 am

Bánh trung thu bán trong Costco là từ Taiwan vậy có phải là của TQ 0?
ga10

ga10


Back to top Go down

Happy Re: Có ai dám mua ăn không ?

Post by 8DonCo on Wed Aug 08, 2018 11:27 am

ga10 wrote:Bánh trung thu bán trong Costco là từ Taiwan vậy có phải là của TQ 0?

everything from China , tốt nhứt là nghĩ ăn  :Giggling:

_________________
Có ai dám mua ăn không ? 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Happy Re: Có ai dám mua ăn không ?

Post by CatLan on Wed Aug 08, 2018 12:32 pm

Tính rủ em Meiji về VN mở lò bánh rồi xuất khẩu qua Mỹ & Canada. Bánh mác người Việt hải ngoại. Ngon sạch rẻ.
:Giggling:

_________________
"Tài sản lớn nhất của đời người là sức khoẻ và trí tuệ."

Blow Kiss
CatLan

CatLan


Back to top Go down

Happy Re: Có ai dám mua ăn không ?

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum