Our forum runs best with JavaScript enabled !

Sáng sớm xui

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Go down

Sáng sớm xui Empty Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Sun Sep 02, 2018 12:07 pm

Đi nhà thờ bị 1 bà mỹ xồn xồn la :Giggling: thằng con dở chứng trong nhà thờ mà là trong phòng dành cho kids :Giggling: cho nên tui la nó.  Tui nhớ tui không có la lớn tiếng.  Tui nói nếu nó hư tui kêu ox block hết game trong computer.  Nó nói lại nó mệt .... Lúc vừa la xong là lể mới start thôi.

Vừa la nó xong thì bà mỹ đó bả quay lại nói you guys need to be quiet.  Tui cần phải dự lể.  Bả la lớn làm tui bị embarrassed trước những người khác.  Tui tức quá tui nói đây là kids' zone.  Con tao was acting out.  Tao phải la nó 1 chút.  Mày có thấy tao la hơn hơn 10 phút không.  Mày không thích thì đi ra chổ người lớn ngồi đi :Giggling:

1 hồi sau đó 3 đứa cháu của mẻ cũng um sùm rồi có đoạn 2 mẹ con mẻ nói chuyện với nhau.  Tui muốn nói với mẻ là hồi nãy mày raise your voice la tao, what the heo :Giggling: giờ thì cháu mày act out, mày với con con gái mày nói chuyện :Giggling: mà thôi nhịn.  

Lát sau 2 mẹ con mẻ chạy đến chúc bình an, tui quay đi chổ khác, không đưa tay ra chúc lại :Giggling: Đang mệt quá trời mà gặp thứ dân gì đâu :Giggling:
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by 8DonCo on Sun Sep 02, 2018 1:53 pm

so mean  Laugh

_________________
Sáng sớm xui 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by ga10 on Sun Sep 02, 2018 1:56 pm

Theo Gà nghỉ thì phòng dành riêng cho con nít là để tụi nó 0 distract những người khác 0 có con nhỏ.  Nhưng nếu cần phải la con nhất là talking for more than a sentence or two thì cũng nên dẩn nó ra hành lang để rầy.  Vì trong phòng đó cũng có những parents khác trying to concentrate.

Gà cũng từng ngồi gần areas có con nít và some parents cứ để con họ muốn la hét gì cũng được và họ vẩn tỉnh bơ. Gà nghỉ họ vẩn phải try to control their kids nhưng cũng 0 nên let it becomes a loud & distracting conversation.
ga10

ga10


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Sun Sep 02, 2018 2:56 pm

ga10 wrote:Theo Gà nghỉ thì phòng dành riêng cho con nít là để tụi nó 0 distract những người khác 0 có con nhỏ.  Nhưng nếu cần phải la con nhất là talking for more than a sentence or two thì cũng nên dẩn nó ra hành lang để rầy.  Vì trong phòng đó cũng có những parents khác trying to concentrate.

Gà cũng từng ngồi gần areas có con nít và some parents cứ để con họ muốn la hét gì cũng được và họ vẩn tỉnh bơ.  Gà nghỉ họ vẩn phải try to control their kids nhưng cũng 0 nên let it becomes a loud & distracting conversation.

chị gà, lúc đó lể chưa bắt đầu mà.  Nhưng rồi sau đó sao she và con gái lại nói chuyện vô tư trong lúc cha giảng rồi còn chỉ chỏ về phía ca đoàn. Loại người vô lý, cà chớn đối với em.  Rồi 3 đứa cháu her củng nói chuyện xen kẻ trong buổi lể.

Em la nó 2 sentences đó Laugh rồi thôi ngưng.  Bả muốn quiet thì vô chổ không có con nít đi.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Sun Sep 02, 2018 3:37 pm

8DonCo wrote:so mean  Laugh

Rầu lắm 8 ui :Giggling: Con tui không tìm được interest ... khi đi nhà thờ mỹ này. Nếu cho nó join trong thiếu nhi Thánh thể của nhà thờ vn thì may ra nó có niềm vui hơn. Bây giờ đi nhà thờ + đi học đạo là 1 torture cho nó và cho tui Sáng sớm xui 978502053 Sáng sớm xui 978502053
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Sun Sep 02, 2018 3:41 pm

Chị gà, hồi nhỏ 2 con của chị đi lể có than thở không? Tụi nó có join Thiếu nhi thánh thể không? Em không đi nhà việt nam. Nhà thờ này pretty boring nhưng rất gần nhà. Mổi khi đi nhà thờ là 1 torture cho nó lẩn cho em. Maybe it is time em cần đổi đi nhà thờ khác. Tìm nhà thờ mà có tựa nhu2 thiếu nhi thánh thể cho nó.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Wenn on Sun Sep 02, 2018 4:16 pm

Thấy thường mấy người complain người khác mà hong nhìn lại mình.
Hồi nhỏ chị đi theo nhà bà cô họ lên rẫy hái đậu xanh. Ông anh họ khoảng 10 tuổi, còn chị 16. Tự nhiên ổng cứ đi theo chị nói con nhỏ này đái trong quần hôi quá, chị tức quá nói cho anh của ổng biết. Anh của ổng đè đầu ổng xuống khám thì ra ổng đái trong quần ướt nhẹp hôi rình. Xong ông anh đè đầu đập cho 1 trận. Nếu ổng ko nói ra thì đâu có bị ăn đòn. :Giggling:

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Sun Sep 02, 2018 4:23 pm

Wenn wrote:Thấy thường mấy người complain người khác mà hong nhìn lại mình.
Hồi nhỏ chị đi theo nhà bà cô họ lên rẫy hái đậu xanh. Ông anh họ khoảng 10 tuổi,  còn chị 16. Tự nhiên ổng cứ đi theo chị nói con nhỏ này đái trong quần hôi quá,  chị tức quá nói cho anh của ổng biết. Anh của ổng đè đầu ổng xuống khám thì ra ổng đái trong quần ướt nhẹp hôi rình.  Xong ông anh đè đầu đập cho 1 trận.  Nếu ổng ko nói ra thì đâu có bị ăn đòn.  :Giggling:

Laugh Laugh

Cũng 1 câu kêu mình quiet make a different. Nên nói chuyện lịch sự.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by ga10 on Sun Sep 02, 2018 5:39 pm

Jen-Lo wrote:Chị gà, hồi nhỏ 2 con của chị đi lể có than thở không?  Tụi nó có join Thiếu nhi thánh thể không? Em không đi nhà việt nam.  Nhà thờ này pretty boring nhưng rất gần nhà.  Mổi khi đi nhà thờ là 1 torture cho nó lẩn cho em.  Maybe it is time em cần đổi đi nhà thờ khác.  Tìm nhà thờ mà có tựa nhu2 thiếu nhi thánh thể cho nó.

2 nhóc ở nhà sợ Bố nên lúc đi lễ thì cho tụi nó ngồi gần Daddy để khi nào bắt đầu misbehave thì ổng trị tụi nó! lol! Còn lúc còn baby mà khóc lên thì chỉ có nước bồng đi ra ngoài thôi vì đâu thể reason với nó được .

Tụi này thường đi lễ nhà thờ Mỷ vì nhà thờ VN cách nhà tới 40 phút lái xe lận. Chỉ khi nào có đám giổ muốn xin lễ nhà thờ VN thì mới đi đó. Hồi đó có ghi tện cho tụi nó học tiếng Việt và đi TNTT nhưng chỉ 1 thời gian ngắn thôi ngưng vì xa nhà quá. Mổi lần chở tới đó chạy về nhà cũng xa mà đi lang thang chờ tụi nó học xong cũng mệt. Họ dạy tụi nó bằng tiếng Việt thì con mình 0 hiểu ...còn nếu họ nói tiếng Anh thì thôi cho học ở nhà Mỷ gần nhà luôn cho tiện .

Hiện giờ thì chỉ còn 1 thằng cháu 26 tuổi là làm Trưởng trong TNTT thôi ....và có 1 đứa cháu gái 10 tuổi cũng đang trong TNTT (her parents cũng active giúp đở nhà thờ nhiều nên họ stay back to help cooking để feeding the kids). Chiều hôm qua nhỏ cháu gái đươc lên hát lời nguyện so proud of hẻr!
ga10

ga10


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Sun Sep 02, 2018 9:15 pm

Chị gà, con em cũng sợ Ba nó lắm nhưng tiếc là Ba nó bỏ đạo. Hi vọng 1 ngày gần đây he trở lại đạo. Ngày nào Ba Mẹ em + em cũng cầu nguyện cho he trở lại đạo. Thành ra thường chỉ có 2 Mẹ con đi nhà thờ or với mẹ chồng. Mẹ chồng em đạo gốc nhưng quan niệm của bà là nuôi con cho ăn học thành tài, cho vô đạo nhưng không bắt buột phải làm gì cả, it is up to them cho nên her two sons không đi church từ sau khi được rước lể lần đầu lúc 10t .

Anh em đàn lể ngày thứ 7. Ba Mẹ em cũng đi ngày thứ 7. Lể cho thiếu nhi thánh thể là thứ 7. Nếu join, nửa ngày chiều thứ 7 không đi đâu được. Nhà thờ vn lại xa nhà + em rất ghét ông cha sở thành ra em ít đi lắm. Nhà thờ gần nhà buồn tẻ lắm. Ông tennis coach của con em hay nói với em là đi lể sunday mà giống như đi đám ma :Giggling:
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by May4phuong on Sun Sep 02, 2018 10:41 pm

Con nít nếu nó không thích, không thấy vui thì đừng ép nó, nếu không đi xa được mà phải đi gần nhà (vì tiện cho mình) mà cứ bắt nó đi, có khi lậu ngày nó bị stress rồi thành ra có ấn tượng không tốt với nhà thờ luôn . Nếu mình không làm cho nó thích, nó vui vẻ và mong chờ tới ngày chủ nhật được đi lễ mà mỗi lần đi thì lại có chuyên phải rầy la nó thì thôi cho nó ở nhà với ba nó cho rồi, tại Jen cũng đâu có ép ba nó đi lễ được nè . :pray1
May4phuong

May4phuong


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by ga10 on Sun Sep 02, 2018 11:07 pm

Jen-Lo wrote:Chị gà, con em cũng sợ Ba nó lắm nhưng tiếc là Ba nó bỏ đạo.  Hi vọng 1 ngày gần đây he trở lại đạo.  Ngày nào Ba Mẹ em + em cũng cầu nguyện cho he trở lại đạo.  Thành ra thường chỉ có 2 Mẹ con đi nhà thờ or với mẹ chồng. Mẹ chồng em đạo gốc nhưng quan niệm của bà là nuôi con cho ăn học thành tài, cho vô đạo nhưng không bắt buột phải làm gì cả, it is up to them cho nên her two sons không đi church từ sau khi được rước lể lần đầu lúc 10t .

Anh em đàn lể ngày thứ 7.  Ba Mẹ em cũng đi ngày thứ 7.  Lể cho thiếu nhi thánh thể là thứ 7.  Nếu join, nửa ngày chiều thứ 7 không đi đâu được.  Nhà thờ vn lại xa nhà + em rất ghét ông cha sở thành ra em ít đi lắm.  Nhà thờ gần nhà buồn tẻ lắm.  Ông tennis coach của con em hay nói với em là đi lể sunday mà giống như đi đám ma :Giggling:

Gà hơi surprised là OX của em lại để em 1 mình dẩn coi đi nhà thờ đó.  Nhỏ cháu lấy chồng người Mỷ và hắn 0 muốn vô đạo.  Tuy nhiên chồng nó vẩn đi lễ chung với vợ và 3 đứa con.  Lâu lâu chị xin lễ giổ nhà thờ VN gia đình tụi nó cũng đi dự tuy chồng con nó đâu hiểu tiếng Việt gì (đây là lý do tại sao chị ngồi phòng con nít vì đi chung)!  

JL ráng persuade OX đi lễ chung để đứa con thấy Bố Mẹ cùng 1 chí hướng thì mới dể dàng guide cho con hơn.  He có thể đi xem lễ chung với vợ con cho dù 0 muốn theo đạo.  Bỏ lễ vài lần thì sẽ thấy quen nên 0 muốn đi nửa.  Bởi vậy cho dù đi vacation tụi này vẫn cố gắng tìm cách đi nhà thờ để tụi nhỏ cũng vào khuôn khổ và biết đó là việc cần phải làm.

Hồi nảy gia đình đang tới nhà chơi thì thấy Gà Út mặc quần áo sửa soạn đi đâu lúc 8:45PM.  Hỏi con đi đâu vậy thì nhóc nói "Con đi church!"  Gà cũng quên bẳng đi là chiều hôm qua và sáng hôm nay Gà con chưa đi lễ.  Cũng may nó cũng tự giác biết kiếm giờ lễ ở George Mason University có lễ lúc 9PM để đi!
ga10

ga10


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Sun Sep 02, 2018 11:37 pm

.....


Last edited by Jen-Lo on Mon Sep 03, 2018 12:39 am; edited 1 time in total
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Sun Sep 02, 2018 11:48 pm

Chị gà, 1 người khi mất lòng tin, không đi nhà thờ từ lúc sau khi được rước lể ..... thì em thấy khó mà quay trở lại ngồi 1hr trong nhà thờ lắm.  Còn 1 người không đạo thì khác.  Em khuyên hoài không work thì thôi chỉ biết đọc kinh cho him.  Ba Mẹ em đọc kinh cho him too.  Nhưng he hay kêu em donate nhiều tiền cho nhà thờ + bắt thằng con phải đi nhà thờ.  Những ngày học để cho nó được rước lể lần đầu thì he đều đi.  He nói he không bỏ đạo. He vẩn giử đạo trong lòng.

Ngày xưa he đi học đạo = tiếng việt. Ba him là người chở đi học. Sau khi xong rước lể lần đầu, he nói cho Mẹ him là he không hiểu gì hết. Mẹ him nói đến lúc đó she mới biết chứ không hề hỏi him học đạo ra sao. Sau này nhà thờ vn thay đổi, không dạy = tiếng việt nửa.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Duyen on Mon Sep 03, 2018 11:26 am

JL
Không đi nhà thờ đâu có nghĩa là bỏ đạo :Giggling: Tự he nói he bỏ đạo hay tự bà cho là như vậy?

_________________
flower Life is short. Enjoy while it lasts. flower
Duyen

Duyen

Location : Heaven on earth

Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Mon Sep 03, 2018 11:30 am

Duyen wrote:JL
Không đi nhà thờ đâu có nghĩa là bỏ đạo :Giggling:   Tự he nói he bỏ đạo hay tự bà cho là như vậy?

Thì he nói he hông có bỏ đao :Giggling: nhu*ng tui vì thấy he không đi nhà thờ nên nói như  vậy :Giggling: He còn nho*' cách nhân danh cha, anh him là không nho*' luôn.


Last edited by Jen-Lo on Mon Sep 03, 2018 11:31 am; edited 1 time in total
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by 8DonCo on Mon Sep 03, 2018 11:30 am

Duyen wrote:JL
Không đi nhà thờ đâu có nghĩa là bỏ đạo :Giggling:   Tự he nói he bỏ đạo hay tự bà cho là như vậy?


1 người Công Giáo hay Phật Giáo "chính hiệu" là phải đi nhà thờ / chùa cuối tuần, ngày xưa bên VN Công Giáo phải nghĩ luôn Chủ Nhật, không buôn bán gì hết, trước khi ngủ phải đọc kinh xong mới ngủ

_________________
Sáng sớm xui 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Mon Sep 03, 2018 11:33 am

8DonCo wrote:
Duyen wrote:JL
Không đi nhà thờ đâu có nghĩa là bỏ đạo :Giggling:   Tự he nói he bỏ đạo hay tự bà cho là như vậy?


1 người Công Giáo hay Phật Giáo "chính hiệu" là phải đi nhà thờ / chùa cuối tuần, ngày xưa bên VN Công Giáo phải nghĩ luôn Chủ Nhật, không buôn bán gì hết, trước khi ngủ phải đọc kinh xong mới ngủ

3 gio*` chiều là gio*` Chúa chết, chị tui dạy tui nên đọc kinh lòng Chúa thu*o*ng xót, không đọc nhiều thì đọc ít cho nên tui làm theo :Giggling: 3PM là tui ráng nho*', có khi quên :Giggling: quên thì đọc trể .  Đọc nhiều khi lòng thấy peaceful. Trước khi ngủ tui ráng lần 1 chuổi mà nhiều khi ngủ quên, lần chu*a xong.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Jen-Lo on Mon Sep 03, 2018 11:41 am

May4phuong wrote:Con nít nếu nó không thích, không thấy vui thì đừng ép nó, nếu không đi xa được mà phải đi gần nhà (vì tiện cho mình) mà cứ bắt nó đi, có khi lậu ngày nó bị stress rồi thành ra có ấn tượng không tốt với nhà thờ luôn . Nếu mình không làm cho nó thích, nó vui vẻ và mong chờ tới ngày chủ nhật được đi lễ mà mỗi lần đi thì lại có chuyên phải rầy la nó thì thôi cho nó ở nhà với ba nó cho rồi, tại Jen cũng đâu có ép ba nó đi lễ được nè . :pray1

Hồi nhỏ tui đi nhà tho*` là do Ba Mẹ tui bắt, thật lòng mà nói lúc còn nhỏ có thích đi lể bao gio*` đâu.  Khi tui lo*'n, tui có lòng tin .... hiểu về đạo và Ba Mẹ tui luôn nhắc nho*? 3 anh em tui phải ráng đi church thành ra đó là thói quen và lòng tin của tui.  Không, tui không bỏ nó o*? nhà đâu Mây.  Tui đọc kinh cho nó tìm đu*o*.c hiểu biết, lòng tin o*? đạo 1 ngày gần đây.  Con lo*'n mai này giu*? đạo, đi nhà tho*` hay không thì khó bắt nó chu*' bây gio*` nó còn trong tầm tay mình, tại sao mình give up kiểu mẹ chồng tui Sáng sớm xui 978502053 Co' tuần nó ngoan, không act out.  Có tuần nó đu*'ng trong ca đoàn hát chung vo*'i lo*'p faith class của nó thì thấy nó vui. Đã cho con vô đạo mà không dìu dắt nó thì cho vô đạo làm chi. Bổn phận của ngu*o*`i Mẹ tui thấy quan trọng lắm . Thành ra tui có thể sẽ đổi church cho nó .


Last edited by Jen-Lo on Mon Sep 03, 2018 11:48 am; edited 2 times in total
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by 8DonCo on Mon Sep 03, 2018 11:44 am

Jen-Lo wrote:Hồi nhỏ tui đi nhà tho*` là do Ba Mẹ tui bắt, thật lòng mà nói lúc còn nhỏ có thích đi lể bao gio*` đâu. Khi tui lo*'n, tui có lòng tin .... hiểu về đạo và Ba Mẹ tui luôn nhắc nho*? 3 anh em tui phải ráng đi church thành ra đó là thói quen và lòng tin của tui.


hồi nhỏ tui cũng bị bắt đi nhà thờ nhưng tui là cốt quỷ nên chỉ biết có 1 câu "Nhân thanh cha và con và thánh thần A Men" , ngoài ra đàn gảy tai trâu  Laugh

_________________
Sáng sớm xui 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Sáng sớm xui Empty Re: Sáng sớm xui

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum