Our forum runs best with JavaScript enabled !

VN bị dụ hoài

View previous topic View next topic Go down

VN bị dụ hoài Empty VN bị dụ hoài

Post by 8DonCo on Sun Oct 07, 2018 5:25 pm

Thanh long Bình Thuận rớt giá, được bày bán trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM. Thanh Long giá bán rẻ như cho nhưng vẫn không có người mua. Theo người bán Thanh Long cho biết.

VN bị dụ hoài Attachment
Những ngày qua, tại TP.HCM, trên các tuyến đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp), Nơ Trang Long (quận Bình Thạnh), Đỗ Xuân Hợp (quận 9),… các điểm bán thanh long Bình Thuận xuất hiện ngày càng nhiều.

“Thanh long rẻ bèo, chỉ 5.000 – 8.000 đồng/kg, nhưng khách cũng khá thưa thớt. Trong khi đó, thanh long phơi nắng cả ngày bắt đầu héo dần”, chia sẻ với Người Đưa Tin một người bán thanh long trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) cho biết.

Không chỉ các điểm bán rong, tại nhiều chợ, giá thanh long cũng đang rớt thảm hại. Hiện tại, chợ Tân Sơn Nhất (quận Gò Vấp), giá loại trái cây này chỉ dao động từ 7.000-10.000 đồng/kg loại đẹp, hàng dạt hoặc trái nhỏ được bán xổ với chỉ 5.000 đồng/kg.

Trong khi đó, tại Bình Thuận, hiện, giá thu mua thanh long tại nhiều nhà vườn ở Bình Thuận chỉ ở mức từ 500-1.000 đồng/kg. Giá quá thấp đã khiến nông dân lỗ nặng trong vụ này. Thậm chí, nhiều vườn thanh long chín đỏ cành, đến ngày thu hoạch nhưng vẫn không có người đến hỏi mua.

Nhiều nông dân cho rằng, với chi phí đầu tư lớn, nhất là những hộ chong đèn, mỗi kg thanh long bán ra thị trường với giá từ 10.000 đồng họ mới mong có lãi. Vì vậy, đây là vụ mùa mà nhiều gia đình đầu tư cho thanh long ở Bình Thuận đang khóc ròng.

Điều này là bất thường vì cách đây nửa tháng, thanh long vẫn được thu mua với giá 20.000-25.000 đồng/kg.

Ông Trần Xuân Minh, Giám đốc một công ty xuất nhập khẩu cho biết, ngoài các thị trường khác, thanh long xuất đi Trung Quốc là chủ yếu.

Theo ông Minh, yêu cầu về chất lượng hàng hóa khi xuất sang Trung Quốc thường không cao, không khắt khe nên khá dễ dàng cho các nhà vườn Việt Nam, dẫn đến tình trạng trồng ồ ạt. Đến lúc phía Trung Quốc không nhập hàng thì khủng hoảng thừa và giá quá thấp là điều khó tránh khỏi.

Theo thống kê, hiện tỉnh Bình Thuận là địa phương cung cấp thanh long cho tiêu dùng nội địa và xuất khẩu lớn nhất cả nước với diện tích hơn 27.000 ha, cho sản lượng hơn 600.000 tấn/năm.

Trong đó, hơn 80% đều được xuất khẩu qua con đường tiểu ngạch sang Trung Quốc. Vì vậy, khi thị trường này không tiếp nhận, người trồng thanh long không còn nơi tiêu thụ.

Không riêng Bình Thuận, nông dân một số khu vực khác như Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang… cũng đang điêu đứng vì thanh long rớt giá và không tìm được đầu ra. Hiện các kho trữ thanh long Bình Thuận xuất khẩu sang Trung Quốc đã quá tải nên không còn chỗ cho những nơi khác.

Trong một hội thảo gần đây về nông sản Việt, các chuyên gia cho rằng Trung Quốc đang là thị trường tiêu thị nông sản lớn nhất của Việt Nam, trong đó có trái thanh long.

Tuy nhiên, thay vì xuất khẩu chính ngạch, hiện các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trong nước chủ yếu dùng con đường tiểu ngạch (biên mậu) thông qua biên giới.

Các chuyên gia cho rằng hình thức xuất khẩu này không bền vững và luôn rình rập nhiều rủi ro. Để không vướng phải tình cảnh “được mùa mất giá”, nông dân cần tìm hiểu kỹ về nhu cầu thị trường, ngày càng chú trọng chất lượng hơn là sản lượng làm ra.

_________________
VN bị dụ hoài 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

VN bị dụ hoài Empty Re: VN bị dụ hoài

Post by 8DonCo on Sun Oct 07, 2018 5:26 pm

bị dụ hoài mà cũng không học được

tính ra 1 ký khoảng 35 cents

_________________
VN bị dụ hoài 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

VN bị dụ hoài Empty Re: VN bị dụ hoài

Post by Wenn on Sun Oct 07, 2018 5:59 pm

Nghe đâu đang tìm được thị trường ở Ấn Độ. Thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc lâu lắm rồi, cũng 20 năm rồi.
Trung Quốc chơi chiêu này nữa nè, nó cung cấp hoá chất để vuốt tai mấy trái thanh long cho xanh tươi, thẳng thớm nó mới thu mua, mà thuốc này rất độc, độc cho người sử dụng và độc cho trái thanh long luôn. Điều làm tui không hiểu nổi là nó làm vậy hoá ra nó giết dân nó, nó bỏ độc dân nó? Vụ này là báo địa phương đưa tin, có kiểm duyệt đàng hoàng nha. Ai muốn biết tui đưa link Việt Nam cho, chứ đừng lanh chanh sủa sai chỗ
:Giggling:

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

VN bị dụ hoài Empty Re: VN bị dụ hoài

Post by 8DonCo on Sun Oct 07, 2018 6:02 pm

Nó có care đâu mà lo, nó còn bỏ thuốc vô sữa baby, vụ lúc trước

_________________
VN bị dụ hoài 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

VN bị dụ hoài Empty Re: VN bị dụ hoài

Post by vietnam4all on Sun Oct 07, 2018 6:56 pm

Ở vùng quê tui vài 3 năm nay có vụ xoài 3 màu. Năm nay có tình trạng giá bị rớt nữa. Họ tưởng sẽ ăn dễ nhưng họ không biết đằng sau đó là trung quốc.

Họ nói 1, 2 năm đầu thương lái xuống vườn mua khi xoài mới có bông, và còn đưa cái bao giấy (brown bsgs) để chùm khi xoài mới ra trái non. Bây giờ thì phải trả tiền cho cái bao giấy đó.

Bà con ở vùng này bây giờ tự nhiên bỏ lứa hết rồi đổi qua làm vườn trồng xoài. Thiệt là ham trong giây lát mà hại cả thế hệ mai sau mà.
avatar

vietnam4all


Back to top Go down

VN bị dụ hoài Empty Re: VN bị dụ hoài

Post by 8DonCo on Sun Oct 07, 2018 8:01 pm

cho nên mỗi lần thấy báo chí tự hào dân tộc VN thông minh, học hỏi, cần cù, siêng năng .. bla bla , nghe cảm thấy mắc cỡ, học hỏi mà cứ bị dụ không biết bao nhiêu lần mà cứ repeating

_________________
VN bị dụ hoài 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

VN bị dụ hoài Empty Re: VN bị dụ hoài

Post by Wenn on Sun Oct 07, 2018 8:07 pm

Bị trung quốc chơi trên đầu trên cổ mà cứ ngu hoài không chịu lanh lợi giùm tỉ.  Ngu từ lãnh đạo đến dân đen,  ngu toàn tập.
Đi xỉa xói mấy người Việt ở hải ngoại mà hễ mắc dịch mắc gió là than khóc xin giúp đỡ,  có ăn rồi chửi tiếp.
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

VN bị dụ hoài Empty Re: VN bị dụ hoài

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum