Our forum runs best with JavaScript enabled !

Cách làm giá

View previous topic View next topic Go down

Cách làm giá Empty Cách làm giá

Post by 8DonCo on Thu Oct 25, 2018 10:44 pm

Wenn wrote:

-Ngâm đậu xanh khoảng 8 tới 10 tiếng, vớt ra để ráo, lượm hột đậu xấu, gãy đem bỏ (vì mấy hột này ko ăn được mà dễ làm thúi giá sau này).
-Lấy rổ lót giấy bounty đã thấm nước ướt (nhớ làm 2 lớp giấy), bỏ đậu lên trên, trải mỏng chừng hai lớp đậu là ok, sau đó cũng 2 lớp giấy thấm nước ướt đắp trên mặt đậu.
-Đặt rổ đậu lên cái thau để nó nhễu nước xuống, trùm đậu bằng bao ny long để giữ độ ẩm, tránh khăn giấy bị bốc hơi làm khô mặt đậu, bỏ vào bóng tối, trong tủ nhà bếp hay dưới gầm sink.
-Mỗi ngày đem ra tưới nước 2 lần. Nhớ mỗi lần tưới nước đừng xốc đậu lên nó văng lộn xộn thì cọng giá sẽ cong queo, không được thẳng. Tưới nước nhưng giữ cho đậu đừng move. Sau đó trùm nylong trên mặt bỏ vào bóng tối tiếp.
-Hai ngày sau đậu sẽ ra rễ trắng, cứ tưới nước đều đặn thì sẽ thấy ngày thứ 3, 4, và 5 đậu rất mau lớn.
-Ngày thứ 5 là đậu dùng được, đổ cái rổ lật úp xuống, lấy kéo cắt rễ giá. Lúc này giá rất thẳng và đều, rất dễ cắt rễ.

***Lúc tưới nước có thể gỡ khăn giấy ra coi đậu bao lớn, nhưng nhẹ tay, tránh đậu bị lộn xộn. Gọi là tưới nước nhưng phần chính của công việc này là rinse off mấy cái chất nhớt mà hột đậu nảy sinh trong quá trình lớn thành giá. Lúc tưới nước nhớ nhìn khi thấy nước nhễu xuống từ rổ đậu còn đục, còn dơ thì nên xả nước tiếp cho đến khi thấy nó trong***

Youtube có rất nhiều video về chuyện làm giá, mỗi người mỗi cách, người thì làm trong chai nước lọc, người thì làm trong container, hộp sữa giấy, cái nồi, v.v

_________________
Cách làm giá 1z6dtn9
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum