Our forum runs best with JavaScript enabled !

Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

View previous topic View next topic Go down

Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by 8DonCo on Fri Nov 23, 2018 11:08 pm




Tin Y tế wrote:
Khuẩn listeria monocytogenes

Một loại giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang Mỹ
https://www.voatiengviet.com/a/m%E1%BB%99t-lo%E1%BA%A1i-gi%C3%B2-ch%E1%BA%A3-vi%E1%BB%87t-nam-g%C3%A2y-nhi%E1%BB%85m-khu%E1%BA%A9n-%E1%BB%9F-nhi%E1%BB%81u-ti%E1%BB%83u-bang-m%E1%BB%B9/4671714.html

Đợt bùng phát nhiễm khuẩn listeria trên nhiều tiểu bang nước Mỹ đã được truy ra là bắt nguồn từ một nhà sản xuất các loại giò chả Việt Nam ở Houston, bang Texas, CNN dẫn lời Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết.

Hãng thực phẩm Long Phụng đã ra lệnh thu hồi các sản phẩm giò chả của họ vốn được vận chuyển trên toàn nước Mỹ.

Bốn người đã nhập viện sau khi ăn giò chả của hãng Long Phụng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 21/5 cho đến ngày 16/11. Chưa có trường hợp nào tử vong được ghi nhận.

Nhiễm khuẩn listeria là nguyên nhân gây tử vong thứ ba trong các trường hợp ngộ độc thực phẩm ở Hoa Kỳ, theo CDC, và đặc biệt nguy hiểm đối với những ai có hệ miễn dịch bị suy yếu, người trên 65 tuổi hoặc phụ nữ mang thai. Các triệu chứng thường xuất hiện trong vòng bốn tuần lễ kể từ khi nhiễm khuẩn nhưng cũng có thể lâu đến 70 ngày.

Trong một số trường hợp, những triệu chứng nhiễm bệnh đầu tiên là tiêu chảy hay các triệu chứng đường ruột khác. Sau đó là các triệu chứng đau đầu, cổ bị cứng, sốt, đau cơ, đầu óc rối loạn, mất cân bằng và co giật.

Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất. Theo CDC, họ có khả năng nhiễm khuẩn listeria cao gấp 10 lần người khác, và nguy cơ này thậm chí còn cao hơn nữa đối với những phụ nữ mang thai gốc Mỹ Latin – cao hơn gấp 24 lần.

Mặc dù phụ nữ mang thai thường chỉ trải qua những triệu chứng giống cảm, nguy cơ đối với sự phát triển của thai nhi là rất cao. Nhiễm listeria có thể dẫn đến sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu.

Trẻ sơ sinh bị nhiễm listeria có thể sẽ bị nhiễm trùng máu, viêm màng não và những biến chứng khác nguy hiểm đến tính mạng.

Các tiểu bang có người bị ảnh hưởng là Texas, Louisiana, Tennessee và Michigan, nhưng Bộ phận An toàn và Thanh tra Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp nói rằng họ quan ngại các hộ gia đình có thể còn đang trữ giò chả của Long Phụng trong tủ lạnh.

CDC khuyến cáo người tiêu dùng và các tiệm bán lẻ vứt bỏ hoặc trả lại sản phẩm Long Phụng chưa sử dụng đến nơi mà họ đã mua, ngay cả khi họ đã ăn mà vẫn không có dấu hiệu bệnh. Các kệ và ngăn chứa giò chả cần phải được lau chùi và khử trùng sạch sẽ.

_________________
avatar

8DonCo


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by May4phuong on Sat Nov 24, 2018 8:00 am

Trời, vậy là từ nay phải làm chả ở nhà rồi ?
avatar

May4phuong


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by Jen-Lo on Sat Nov 24, 2018 12:16 pm

May4phuong wrote:Trời, vậy là từ nay phải làm chả ở nhà rồi ?

Mây có food processor loại lớn không? Tui thích làm giò sống = thịt gà hơn. Nhiều khi tui bỏ vô cái khuôn đem nướng, cũng thành chả :Giggling: khỏi hấp or chiên mắc công. Tui rất sợ thịt heo xây bán bên ngoài, mở nhiều quá. Giờ lớn tuổi hết còn ăn thả ga như lúc trước.
avatar

Jen-Lo


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by vietnam4all on Sat Nov 24, 2018 2:16 pm

Jen-Lo wrote:
May4phuong wrote:Trời, vậy là từ nay phải làm chả ở nhà rồi ?

Mây có food processor loại lớn không?  Tui thích làm giò sống = thịt gà hơn.  Nhiều khi tui bỏ vô cái khuôn đem nướng, cũng thành chả :Giggling: khỏi hấp or chiên mắc công. Tui rất sợ thịt heo xây bán bên ngoài, mở nhiều quá.  Giờ lớn tuổi hết còn ăn thả ga như lúc trước.

Sợ chết sớm hả? :Giggling: :Giggling:


vietnam4all


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by Jen-Lo on Sat Nov 24, 2018 2:19 pm

vietnam4all wrote:
Jen-Lo wrote:
May4phuong wrote:Trời, vậy là từ nay phải làm chả ở nhà rồi ?

Mây có food processor loại lớn không?  Tui thích làm giò sống = thịt gà hơn.  Nhiều khi tui bỏ vô cái khuôn đem nướng, cũng thành chả :Giggling: khỏi hấp or chiên mắc công. Tui rất sợ thịt heo xây bán bên ngoài, mở nhiều quá.  Giờ lớn tuổi hết còn ăn thả ga như lúc trước.

Sợ chết sớm hả? :Giggling: :Giggling:

Chết là hết :Giggling: khỏe rồi. Lở mà nằm 1 chỗ, chết không chết, sống không ra sống, cái này mới ghê hồn.
avatar

Jen-Lo


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by ga10 on Sat Nov 24, 2018 3:10 pm

Jen-Lo wrote:Chết là hết :Giggling: khỏe rồi.  Lở mà nằm 1 chỗ, chết không chết, sống không ra sống, cái này mới ghê hồn.

Ăn thả dàn và đừng đi khám BS gì hết thì có nhiều cơ hội ....té lăn đùng ra chết liền! Laugh
avatar

ga10


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by Cuom on Sat Nov 24, 2018 3:18 pm

Tui thì không có ăn thả dàn, nhưng lâu lắm rồi cũng cợ 7-8 năm nay không có đi khám bác sĩ. Nói tới chết, lăn đùng ra chết liền là khoẻ re, không có đau đớn gì hết, ai mà không mong như vậy!
avatar

Cuom


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by May4phuong on Sat Nov 24, 2018 10:03 pm

Jen: Tui có Food Processor của Kitchen Aid cũng mạnh lắm mà không có stand mixer (có 1 cái nhỏ, chắc không đủ mạnh để quết giò chả), tui nghe nói làm chả 1/2 thịt heo - 1/2 thịt gà ngon hơn á Jen .
avatar

May4phuong


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by Jen-Lo on Sat Nov 24, 2018 10:43 pm

May4phuong wrote:Jen: Tui có Food Processor của Kitchen Aid cũng mạnh lắm mà không có stand mixer (có 1 cái nhỏ, chắc không đủ mạnh để quết giò chả), tui nghe nói làm chả 1/2 thịt heio - 1/2 thịt gà ngon hơn á Jen .

Food processor cũng đủ rồi Mây. Sau đó quết chút chút = tay or Mây dùng lưởi dao = plastic, loại để nhồi bột. Khi Mây mua cái food processor size lớn, cái plastic blade đi chung.
avatar

Jen-Lo


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by May4phuong on Sun Nov 25, 2018 2:12 pm

Cái food processor này là được người ta cho, tại họ mua máy mới mạnh hơn nên cho Mây cái máy cũ, thấy nó xài cũng mạnh lắm, chỉ là không có lưỡi quết thôi, model này cũ rồi, không biết mua blade để quết gắn vô có compatible không nữa, chắc xay xong kêu mấy thanh niên trai tráng trong nhà ra bỏ vô cối đá mà quết bằng tay á Jen .
avatar

May4phuong


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by Jen-Lo on Sun Nov 25, 2018 4:27 pm

May4phuong wrote:Cái food processor này là được người ta cho, tại họ mua máy mới mạnh hơn nên cho Mây cái máy cũ, thấy nó xài cũng mạnh lắm, chỉ là không có lưỡi quết thôi, model này cũ rồi, không biết mua blade để quết gắn vô có compatible không nữa, chắc xay xong kêu mấy thanh niên trai tráng trong nhà ra bỏ vô cối đá mà quết bằng tay á Jen .

Nếu Mây xây 2 lần or 3 lần và xây lúc thịt thiệt lạnh thì không cần quết nhiều đâu. Xây nhiều lần thì thịt cũng dai rồi.
avatar

Jen-Lo


Back to top Go down

Re: Giò chả Việt Nam gây nhiễm khuẩn ở nhiều tiểu bang

Post by Sponsored content



Sponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum