Our forum runs best with JavaScript enabled !

"Boat People" đầu tiên lên Tướng

View previous topic View next topic Go down

"Boat People" đầu tiên lên Tướng  Empty "Boat People" đầu tiên lên Tướng

Post by Kokuyukai on Mon Feb 11, 2019 1:34 pm

Người Mỹ gốc V đầu tiên lên chức Tướng trong quân đội Mỹ phải nói là Thiếu Tướng Luơng Xuân Việt đang nhiệm vụ tại Nhật bản..

Thân thế LXV khg thể định nghĩa là BP (Boat People) vì him đi theo gia đình theo kiểu như MC Kỳ Duyên đi theo bố Nguyễn cao Kỳ, cho nên cái nổi khổ khg thể nào sánh bằng nổi khỗ cực kỳ gian nan của dân BP cả..

Trường hợp sau đây mới thật sự là BP  đầu tiên vớt chức Chuẩn Tướng (1 sao ) ..

Theo bài báo:

https://www.stripes.com/news/us/the-american-dream-is-real-once-a-desperate-refugee-now-a-us-army-general-1.566868

Có tựa đề :

The American dream is real Once a desperate refugee, now a US Army general

Thì quả thật anh Người Việt gốc Hoa : Châu lập Thế (hỏng biết có cùng DNA với Châu Nhuậm Phát khg ?) này tạo đuọc thành tích "The American dream"

Đọc bài báo , tui giở nón phục sát đất cái màn khi VC tràn vào SG tháng 4 -1975 , anh ta vẩn có chí khí rủ mấy em trai ruột của mình tẩu thoát đi sống là cà đâu đó vùng Miền Tây , chờ thời liên lạc được với chị ruột rồi lên thuyền dọt đi ra khói xứ VN .

Nên nhớ cuộc đời BP thời đó rất gian nan khổ cực tuỳ theo số phần từng người mà thăng trầm cuộc sống của mình ...

1) Trước hết phải pass cái định mệnh bỏ mạng nơi biển cả do cướp biểnThái Lan , do bảo tố phong ba , do đói khát thiếu lương thực ...vv

2) Phải pass cái Định mệnh sau khi lên đảo tỵ nạn của Đệ nhị QG , sống khoẽ khg vướn bệnh (nên nhớ điều kiện sống khg có vệ sinh đúng tiêu chuẩn cho lắm) , còn bằng khg xấu số thì vẩn bõ mạng ngay trên đảo tỵ nạn .

3) Phải pass cái tiêu chuẩn tỵ nạn của UN áp đặt thì họ mới bật đèn xanh cho đi tỵ nạn sang Đệ Tam QG...còn bằng khg thì bị ép hồi hương như các trường hợp này sau khi các trại tỵ nạn quyết định đóng cửa.Anh Châu lập Thế pass hết 1,2,3  được 1 gia đình Mỹ ở VA nhận làm con Nuôi (cho nên đừng ngạc nhiên anh ấy đỏi tên thành họ cha Nuôi là thế)

"Boat People" đầu tiên lên Tướng  Image

Cuộc đời biết bao nhiêu thăng trầm, sau cùng là  "American dream" đã đến nằm trong tay .

"Boat People" đầu tiên lên Tướng  Image

Cho nên câu hỏi được đặt ra:

- American dream có thật khg ?

Câu trả lời :

Có thật chứ , bằng chứng là Hoàng Kiều đã đạt được rồi đó .. cho nên đừng có trách em bé Đàm Vĩnh Hưng  cũng muốn vào USA đi tìm "American dream" đó bà con à.. Laugh  Laugh
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

"Boat People" đầu tiên lên Tướng  Empty Re: "Boat People" đầu tiên lên Tướng

Post by Kokuyukai on Mon Feb 11, 2019 2:17 pm

Cho nên mình có quyền xúi gái Pháp đội cái nón cao bồi kiểu Texan, khuyến dụ công dân toàn cầu rủ nhau khăn gói quả mướp, nhồi quần áo vào valise nhào vô xứ Mỹ đi tìm "American dream", quyền xúi là quyền của mình , còn quyền xây bước tường chận lại thiên hạ rủ nhau tìm "American Dream" là quyền của Trump .. ..Cái vấn đề là chưa có nhạc sĩ nào trên thế giới dám sáng tác ra nhạc loại "vào Mỹ khổ lắm ai ơi" ... có thể bị loại dân mát dây cần súng tạch tạch chết bất cứ lúc nào đó ... thì thử hỏi làm sao cạnh tranh lại với nhạc sĩ Joe Dassin đây chứ ...
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum