Our forum runs best with JavaScript enabled !

Chuyện linh hồn người mới mất..

Page 1 of 3 1, 2, 3  Next

View previous topic View next topic Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by Newtexas on Thu Jul 18, 2019 12:40 pm

Ko biết có ai có feel or thấy cảm giác linh hồn người thân của mình mới mất ko??

Hôm qua Tẹt đi đám tang của relative bên chồng trên Austin, lúc đưa quan tài lên xe tang để đi chôn khi ko cánh cửa xe quan tài ko đóng lại được, mấy người làm trong nhà quàn hết người này thử đến người khác thử đóng lại mà cánh cửa bị kẹt. Phải mất gần 10 phút sau thì mới đóng được cánh cửa xe quan tài.

Khi đi chôn xong thì ghé lại nhà người con thăm viếng. Lúc đó người nhà mới kể những chuyện li kỳ cho nghe trong giờ tuyệt mệnh của người bị mất.

Nói chung trước giờ chết người quá cố khi ko có nguyện vọng và lên tiếng như vầy .. cô ta ko muốn chết trong nhà ( nhà của con gái cô mới về ở vì là ko còn sống bao lâu, cổ bị cancer) và ko muốn chết trong bịnh viện. Mấy người con nghe vậy cười hỏi má ko muốn chết trong nhà or trong bịnh viện thì chết ỡ đâu(?).. sau đó cô mang giày mặc quần áo đàng hoàng đẩy chiếc walker loại xe điện và có chổ ngồi ra khỏi nhà trong drive way để đợi nurse AID and người con trai đi bs tái khám. Cô ta nói mệt và ngồi xuống ghế walker, sau đó cổ cứ ngồi đó như bất động, người nhà gọi ambulace đến hô hấp nói chung nhịp tim vẫn còn. Sau khi đưa vô Bv thì họ nói ko cứu được nữa. Người nhà đã chuẩn bị tinh thần là biết mẹ mình sẽ ko sống được bao lâu vì bịnh cancer. Nói chung là cô này mới found out bịnh ung thư mới vài tháng nay thui, lúc đầu tưởng là ung thư phổi vì nước dung dịch cancer lan tràn qua phổi, nhưng sau đó đi specalist thì là breast cancer . Trong mấy tháng vừa qua cũng đi treatment chè Chemo and radiation sau đó bs nói ko còn kịp vì đã phát táng ra trong người rồi. Trước khi tìm ra bịnh cô hay bị tức ngực và ho, đi bs khám thì họ nói bị ho này nọ sưng phổi rùi cho trụ sinh uống, cứ on and of miết cho đến khi nước tràn đầy vô phổi vô ER rút nước ra và tìm ra căn bịnh.

Cô này nói chung cổ là 1 người theo em Tẹt thì 1 người mẹ tốt, có 2 gái 1 trai lo con cái thành danh nên người, chỉ có điều duyên phận lại ko được vẹn toàn, nhung cô ăn phận sống 1 mình con cái thì toàn ở riêng và xa, chỉ có đứa con gái lớn là ở TX mà ở Austin còn cô thì ở thành phố khác. Mấy tháng cuối đời lúc đó cô ta dọn về ở chung với gd cô con gái lớn để con cái chăm sóc, khi biết tin mẹ còn sống khoảng 3 tháng 2 đứa kia 1 đi làm ở Cali 1 đang đi làm ở bên Thái cả hai xin nghỉ take of work and work from home quay về cùng chị lớn chăm sóc mẹ cũng được 2 tháng là mẹ mất. Nói chung cuối đời mà được con cái quay quần even ông chồng củ cũng có mặt trước giờ lâm chung cũng là Phước rồi. Cổ mất ở tuổi gần 68 với căn bịnh hiểm nghèo mà ai cũng lo sợ, thời kỳ cuối mà lại ko bị hành hạ thân xác như bao nhiêu người bị.

Theo như người thân kể Cái ngày đưa vào Bv cấp cứu là khoảng giữa trưa khi Bv announced đã chết nha thì ở nhà cái máy camera để ngay chổ ngồi mọi hôm cô ta ngồi đó khi ko máy turn on lên (chừng nào có vật di động thì camera sẽ on) mà họ thấy có 1 tia sáng cứ lượn lượn ngay cái chổ ngồi gần bàn thờ. Có cousin khác tới ở lại trước 1 ngày để làm lễ tang thì khoảng giờ trưa 3-4 pm he từ trên lầu đi xuống thấy trong kitchen có 1 đóm sáng sáng he nói giống như ánh đèn pha nhẹ, làm he tò mò nghỉ ủa trong bếp sao có ánh đèn pha của xe(?)

Rồi ông chồng củ kể trong khi đó tối tối he ngũ nghe tiếng tủ mở kéo rùi tiếng tủ cabinet trong bếp cứ như đóng với mở. Còn nhỏ cháu ngoại gái mới 9 tuổi kể có bữa kia má nọ kêu đi tắm, nó lên lầu đi tắm khi nó mở đèn nhà tắm và định đi lấy đồ khi ko nó thấy đèn nhà tắm cứ nhấp nháy nó sợ turn of đèn rùi đi xuống .

Bữa đêm cuối cùng trước ngày đi chôn, đứa con gái lớn kể đêm đó she với nhỏ em gái thức khuya để in mấy cái thiệp tang lễ, khi ko nghe tiếng gõ cốc cốc ngay chổ bàn thờ, nhỏ em gái hỏi chị nó tiếng gì gỏ ở bàn thờ kêu chị đi check thử. She nói she đứng trên lầu ngay lang cang nhìn xuống phiá bàn thờ đâu thấy ai..

Tẹt nói là thường người mới mất linh hồn họ còn thiêng and muốn quay quần bên người thân của họ, dau 49 ngày ( hay gọi là lễ thất tuần) thì họ sẽ ra đi và người thân sẽ ko còn feel or nghe những tiếng động nữa..
Newtexas

Newtexas


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by May4phuong on Thu Jul 18, 2019 12:48 pm

Hồi bà chị quen gần qua đời, buổi tối khuya 1-2 giờ sáng ông chồng nhìn ra cửa sổ bếp thì thấy có bóng trắng đi lướt qua (mà ở ngoài bếp là cái vườn nhỏ với shed, có hàng rào), cứ thấy bóng người như vậy vài hôm thì chị mất .
May4phuong

May4phuong


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by nhatrangdep on Thu Jul 18, 2019 12:50 pm

ba tui mất tui không thấy có hiện tượng lạ ..mà có 1 người mất tui có linh tính người đó luẩn quẩn bên tui ..chạy trời không khỏi nắng, đi vacation mà cũng nằm mộng thấy ..và sau khi thấy thì không còn thấy nữa ...chỉ vỏn vẹn 1 lần ...
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by Sim on Thu Jul 18, 2019 2:10 pmHồi nhỏ ở dưới quê. Ông Ngoại hay ra sân trước ngồi gần cái giếng đánh cờ dới mấy ông người Miên trong xóm. Lâu lâu họ rũ ông Ngoại qua nhà họ uống trà đánh cờ.
Cái làng này hồi đó có nhiều người Miên dọn dìa sống, mọi người giúp nhau làm ruộng làm rẫy. Khi hết mùa thì ngồi chơi hay là phụ nhau sửa mái nhà, dựng nhà cho người mới tới.

Có hai ông Miên bạn của Ngoại bệnh rồi qua đời. Hơn một năm sau thì Ngoại cũng mất.

Sau ngày chôn cất Ngoại. Buổi trưa mấy Bác mấy Chú mấy Dì cúng cơm cho Ngoại.

Dì Sáu là nhỏ nhất tới thắp nhang. Tự nhiên Dì la lên rồi lăn ra đất ... Dì hét bằng giọng đàn ông nghe giống tiếng ông Ngoại:

- "Đồ của tau trả cho tau!"

La mấy lần xong Dì xĩu luôn! ......  Trong nhà sợ quá! ..... Mấy Bác, Chú, Dì, Dượng bàn nhau đi coi cái gì của ông Ngoại chưa có chôn theo hông? ..... Dì Sáu nhỏ nhất trong nhà, Dì ốm tong ốm teo mà rất nhát nên ai cũng biết Dì hông có giả bộ ...mà giả bộ cũng hông nói tiếng của ông Ngoại được.

Mà xẩy ra lúc ban trưa.

Mấy Bác đem một số quần áo của Ngoại với cái nón đem đốt liền bữa đó.

Mấy ngày sau thì hông thấy Ngoại dìa nữa. Rồi mấy Bác, mấy Dì, Dượng ăn cơm trưa bàn ngày nào đi về ....  Bữa đó tự nhiên thấy Dì Sáu từ dưới bếp đùng đùng đi lên ...  Dì tới cái bàn cơm cúng ông Ngoại lùa hết xuống đất loãng xoãng ghê hồn. Mặt Dì trắng toát dù buổi trưa bên ngoài nắng như đổ lữa.

- Trả đồ cho tau!

Dì cứ hét um xùm hông ai dám lại gần ... Sim lúc đó chui xuống gầm bàn ngồi cho chắc ăn....... Dì dô phòng ông Ngoại kéo mấy hộc tủ quăng xuống đất. Xong Dì hốt hết quần áo ông Ngoại đi ra ao ... Miếng ván bắt ra ao cũng dầy lắm mà Dì ốm teo mà đi ầm ầm như đàn ông. Dì đứng đó mà sao mạnh ghê hồn! Dì sáu xé hết quần áo giụt xuống ao ...  xong hét một hồi lăn ra xĩu! .....

Mấy người lớn đỡ Dì dô trong cạo gió.  Dì tỉnh lại hông nhớ gì hết trơn!

Mấy người lớn hông biết Ngoại đòi cái gì mà giận quá!? ... Lo đi dọn dẹp lại trong nhà. Khi dọn phòng Ngoại thì xếp mấy cái hộc tủ, Bác kia nói: "sao còn hai cái mền sọc rằn sọc ri ở đây?"

Vợ bác lấy giũ cái mền ra thì mới biết nó không phải là cái mền ...

Thì ra ông Ngoại hông cần đốt quần áo ... Ông Ngoại về đòi hai cái xà-rông đễ mặc đánh cờ tướng dới mấy ông người Miên.
Từ sau khi đốt hai cái xà-rông thì ông Ngoại hông dìa đòi nữa .

ghê chưa! .....  giờ kể lại Sim còn thấy shợ! ... Chuyện linh hồn người mới mất.. 3156578620
Sim

Sim


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by nhatrangdep on Thu Jul 18, 2019 2:18 pm

:Giggling: :Giggling: bận xì rộng xuống đó đánh cờ vo+í 2 ông Miên tới gùi đánh co+` Laugh

hồi ở xóm có chú kia chuyên môn bắt ma ..nhập xác ..tui lén coi quài
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by Newtexas on Thu Jul 18, 2019 2:19 pm

Sis Mây với Đẹp, mấy chuyện lạ kỳ này nghe kể có nhiều, nhưng ai từng có qua chắc là tin. Những người kể những cảm giác này toàn là sanh đẻ bên này, ngay cả con bé 9 tuổi nó kể mẹ nó nghe nó rất confused ánh đèn nhấp nháy trong lúc đó vì đó giờ chưa xảy ra. Nên khi nghe kể cũng ớn ớn..Very Happy.. nhưng mà người thân thì mình cũng ko sao.

Đẹp, theo tui nghỉ những người feel and sense được với người cõi âm chắc có phần liên hệ thông qua được.. ngay cả người âm báo mộng cho hay cũng vậy..

Tui thấy cô mới mất đây, cổ chấp nhận số mệnh đau bịnh của cổ, nghe kể she ko bao giờ than phiền đau ốm khi bịnh với con cái vì cổ ko muốn làm rối lộn cuộc sống gia đình con cái của mình.. ngay cả trước giờ sắp mất mà cổ cũng ăn uống, mặc đồ đàng hoàng để đi bs mà là ngày ra đi luôn. Chết 1 cách thoải mái ko bị hàng hạ thân xác như tui từng thấy qua vài trường hợp..

_________________
Một ngày như mọi ngày..
Đi vào lại đi ra..
Newtexas

Newtexas


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by EmKay on Thu Jul 18, 2019 2:21 pm

Chỉ muốn nói là mình đã đọc xong chuyện của 3 bạn

_________________
Đất tốt nhờ giun
Người vui khoẻ ... vì đào đất kiếm trùn
EmKay

EmKay


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by Newtexas on Thu Jul 18, 2019 2:26 pm

Sim, đưa cặp mắt nhìn sát tui nè, để tui coi thử chuyện Sim kể có thiệt hong nhen.. Đồ quỷ nà, đừng làm tui shợ... Chuyện linh hồn người mới mất.. 3156578620


Kay, đọc chiện kinh dị ..
Newtexas

Newtexas


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by 8DonCo on Thu Jul 18, 2019 2:29 pm

Chuyện linh hồn người mới mất.. 4154063322 Chuyện linh hồn người mới mất.. 4154063322

_________________
Chuyện linh hồn người mới mất.. C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Chuyện linh hồn người mới mất.. JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by tech on Thu Jul 18, 2019 2:35 pm

fyi, tech đọc xong câu chuyện của 5 bạn trên, trong người cảm thấy lạnh lạnh.....nha..........Smile))

-tech-

_________________
Chuyện linh hồn người mới mất.. Giphy

LOVE THIS BACK-HAND.....
tech

tech


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by tech on Thu Jul 18, 2019 2:35 pm

EmKay wrote:Chỉ muốn nói là mình đã đọc xong chuyện của 3 bạn

Kay: đọc xong rồi......Kay có lạnh như tech không? Smile))

-tech-

_________________
Chuyện linh hồn người mới mất.. Giphy

LOVE THIS BACK-HAND.....
tech

tech


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by Newtexas on Thu Jul 18, 2019 2:42 pm

Ông 8, shợ quá hỏng nói nên lời luôn huh?? Quính Sim đi ông 8..

Anh Tech, uộg ly nước ấm là đở lạnh người liền hà..

Laugh .. thui em kể chiện xong rùi đó nha.. giờ em đi tụng kinh xám hối... :pray1 :pray2
Newtexas

Newtexas


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by tech on Thu Jul 18, 2019 2:44 pm

Texas: à.....ý kiến hay......nhưng tech đang lo nếu tech uống ly nước ấm thì trong người ấm rờn người thì tech tính sau Smile).

cám ơn cô chủ nhiều nha ...

-tech-

_________________
Chuyện linh hồn người mới mất.. Giphy

LOVE THIS BACK-HAND.....
tech

tech


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by nhatrangdep on Thu Jul 18, 2019 2:50 pm

chuyện kể từ nhỏ cháu tui ..

lúc xưa nó dọn qua Texas ở ..Houston rồi Homestead, Dallas ..có quen thân với cặp bạn ..nói chung là con nhỏ này đẹp gái lắm tui có gặp qua rồi ..

2 đứa lái xe để mui trần ra freeway sao bị đụng xe ..hình như nhỏ đó chết tại chỗ còn thằng bf thì sống

khi đặc mộ nhỏ xuống huyệt, gia đình mới mở bài hát mà khi còn sống nhỏ này thích lắm ..nhạc bị trục trặc, rè rè đứt lời ..và nhiều cảnh gia đình thấy nhỏ về ..cháu tui kể nhiều lắm nhưng nhớ khúc nhạc nên kể cho mấy bác nghe luôn ..

nghe nói con gái chưa chồng chết linh lắm ..
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by Newtexas on Thu Jul 18, 2019 2:52 pm

Anh Tech, Lúc nóng rởn người thì vô đây đọc lại nhà này thì người lạnh trở lại.. hong sao.. chuyện đâu còn chổ đọ...
nói chứ anh Tech sợ mà ko?? Tẹt cũng sợ ma, mà giờ đở sợ rùi.. tối ngũ sợ ma là nhắm tít cặp mắt luôn

_________________
Một ngày như mọi ngày..
Đi vào lại đi ra..
Newtexas

Newtexas


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by tech on Thu Jul 18, 2019 3:02 pm

Texas: trong đời tech thấy người qua đời trên biển 1 lần nổi trên biển, và 1 lần treo cổ trong phòng bệnh viện. nếu không nhắc thì okay Smile) còn nếu nhắc tới là bắt đầu rung nha Smile)..

Texas: sau không thấy Duyên và Đẹp mở THREAD nổ on Friday vậy Texas Smile)...

-tech-

_________________
Chuyện linh hồn người mới mất.. Giphy

LOVE THIS BACK-HAND.....
tech

tech


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by Tu* Khoai on Thu Jul 18, 2019 3:04 pm

Khi con người vừa chết thì 3 ngày sau họ mới nhận thức là họ thật sự đã chết . Vì như thế, họ vẫn còn quyến luyến dương thế mà không muốn đi cho đến khoảng 49 ngày sau thì linh hồn họ tự động tan biến . Những trường hợp như "bất đắc kỳ tử", tức là họ chưa tới số chết mà họ bị tai nạn nào đó rồi chết . Những linh hồn này khi biết đuợc là đã thật sự chết thì họ hiện về dương thế với âm khí mạnh mẽ hơn . Khi âm khí họ mạnh thì họ có thể nhập vào ai đó mà bị "yếu bóng vía" mà họ "quậy" .

yes...mình có thể cảm giác được người thân mình hiện hữu sau 3 ngày người ấy mất . Cảm giác này qua hình bóng, ánh sáng, và mùi hương.

_________________
Chuyện linh hồn người mới mất.. 3529973690 Can't Stop Won't Stop là Liên Tu Bất Tận Chuyện linh hồn người mới mất.. 3529973690
Xin Liên Lạc 1-800-Tứ Khoái Have A Nice Day :clap: :clap: :clap:
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by KatN on Thu Jul 18, 2019 3:24 pm

Tu* Khoai wrote:Khi con người vừa chết thì 3 ngày sau họ mới nhận thức là họ thật sự đã chết .

hihihihi, sao anh 4 biết hay vậy . Có người chết nào về kể chuyện cho anh 4 nghe hả :ROFL
avatar

KatN


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by nhatrangdep on Thu Jul 18, 2019 3:29 pm

KatN wrote:
Tu* Khoai wrote:Khi con người vừa chết thì 3 ngày sau họ mới nhận thức là họ thật sự đã chết .

hihihihi, sao anh 4 biết hay vậy .  Có người chết nào về kể chuyện cho anh 4 nghe hả :ROFL

theo dân gian truyền miệng rang ..người chết trong vòng 3 ngày đầu họ không biết họ chết ..khi nào qua ngày thứ 3, mở cu+ả mả gùi mới biết mình chết lúc đó về chọc phá gia đình chơi ..
cũng tại vậy mà lúc bà ngoại mình chết ..dọn ra phòng khách ngủ chung cã gia đình ở nhà ngoại ..tối ngủ sợ ngoại về , chen vô chính giữa nằm, nữa đêm mấy bà kia kho mình giã vờ lấy tay nhéo bắp vế cho bả đau tỉnh ngủ mình giả vờ nhắm mắt cho bả truy tìm hung thủ ..thức chung với mình .. Laugh
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by EmKay on Thu Jul 18, 2019 3:30 pm

KatN wrote:
Tu* Khoai wrote:Khi con người vừa chết thì 3 ngày sau họ mới nhận thức là họ thật sự đã chết .

hihihihi, sao anh 4 biết hay vậy .  Có người chết nào về kể chuyện cho anh 4 nghe hả :ROFL
vì anh Tư cứ 1,2 ngày bay dzỉa nhà ghẹ chơi, đến ngày thứ ba biết mình chưa chết nên phải sống tiếp


Laugh

_________________
Đất tốt nhờ giun
Người vui khoẻ ... vì đào đất kiếm trùn
EmKay

EmKay


Back to top Go down

Chuyện linh hồn người mới mất.. Empty Re: Chuyện linh hồn người mới mất..

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 3 1, 2, 3  Next

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum