Our forum runs best with JavaScript enabled !

Bốn kỹ thuật cắt kim dòng tranh "ngôi vương" năm 2

View previous topic View next topic Go down

Bốn kỹ thuật cắt kim dòng tranh "ngôi vương" năm 2 Empty Bốn kỹ thuật cắt kim dòng tranh "ngôi vương" năm 2

Post by nezuko92 on Wed Oct 16, 2019 11:07 pm

Sự lớn mạnh của kỹ thuật hiện đại đã thúc đẩy các sáng chế, phát minh kỹ thuật được xây dựng thương hiệu. Điển hình là các khoa học cắt tiên tiến có thể cắt trên được quan tâm vật liệu.

Cắt kim mẫu là 1 trong các khâu rất trọng yếu ở những lĩnh vực trong đời sống. Hiện nay, mang 4 biện pháp rộng rãi nhất được dùng để cắt kim dòng, bao gồm:

- Cắt kim mẫu bằng Oxy – gas

- Cắt kim dòng bằng Plasma

- Cắt kim mẫu bằng Laser

- Cắt kim chiếc bằng Tia nước.

Hôm nay, cùng Kalzen Media tìm hiểu ngầm về các kỹ thuật này nhé.

một. Cắt kim mẫu bằng Oxy- gas
Gia công kim loại bằng Oxy-gas đơn giản và chi phí thấp

Gia công kim dòng bằng Oxy-gas đơn thuần và giá thành rẻ

Cắt oxy-gas (oxy-fuel cutting) thực chất của công đoạn cắt kim dòng bằng khí là quá trình đốt cháy kim dòng cắt bằng dòng oxy, tạo thành chiếc những oxit (FeO, Fe2O3, Fe3O4), khiến nóng chảy các oxit đó và thổi chúng khỏi mép cắt tạo thành rãnh cắt

khi bắt đầu cắt, kim chiếc ở mép cắt được nung nóng đến nhiệt độ cháy nhờ nhiệt của ngọn lửa nung, sau đấy cho chiếc ôxy thổi qua, kim mẫu bị ôxy hóa mãnh liệt (bị đốt cháy tạo thành oxit. Thứ cháy bị nung chảy và bị cái oxit thổi khỏi mép cắt. Tiếp theo do phản ứng cháy của kim dòng toả nhiệt mạnh, lớp kim dòng tiếp theo bị nung nóng nhanh và tiếp tục bị đốt cháy tạo thành rãnh cắt.

giải pháp cắt Oxy-Gas là một trong các bí quyết đơn giản và hiệu quả nhất có giá thành cho vật dụng và tiến hành tương đối thấp. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được các tấm thép rất dày, điều này phụ thuộc vào khách hàng điều chỉnh van khí Oxy nhiều lựa chọn hay ít lúc cắt. Thép cho dù có độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên tới 1500mm cũng vẫn chắc chắn cắt được bằng biện pháp rất đơn thuần này.

Nhưng khi cắt thép thường có một điểm tiến hành yêu cầu lưu ý ấy là độ vát của vật liệu cắt, lúc cắt với sự cân đối dày càng to cộng mang ấy góc vát sẽ càng cao. Quanh đó đấy, bí quyết Oxy-gas chỉ cắt được sắt carbon và hợp kim sắt tốt, thời gian cắt khá chậm và vùng ảnh hưởng nhiệt hơi to lớn, cho nên sau khi cắt những chi tiết dễ bị cong vênh và biến dạng, vượt trội là lúc cắt những tấm dài.

2. Cắt kim chiếc bằng Plasma
kỹ thuật gia công cắt gọt kim dòng bằng tia Plasma là sử dụng chất khí để cắt các kim chiếc sở hữu khả năng dẫn điện. Các chất khí thường được sử dụng trong công đoạn cắt Plasma là: ko khí, oxy, nitơ… những loại khí này ko dẫn điện ở trạng thái bình thường.

Tuy nhiên, khi thêm vào cho chúng một năng lượng to lớn đủ để ion hóa những nguyên tử khí thì chúng vươn lên là dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh và cái khí được tiếp tế năng lượng liên tục sẽ xây dựng thương hiệu cái Plasma, hay còn gọi là tia Plasma. Tia Plasma được dẫn đến đầu cắt và sở hữu khả năng đánh thủng kim mẫu mang độ dày khác nhau tùy thuộc vào nguồn chế tạo cũng như cấu tạo của máy cắt Plasma CNC.

Cắt Plasma

Cắt Plasma hiện là phương pháp cắt kim cái phổ thông nhất ngay bây giờ

Về điểm mạnh, sản phẩm công nghệ cắt Plasma CNC sở hữu tốc độ siêu nhanh nên khả năng cắt vật liệu rất phải chăng, cho năng suất cao. Công nghệ Plasma khá đa năng, thêm vào khả năng cắt được toàn thể mẫu vật liệu ở những độ dày khác nhau, chắc hẳn lên đến 50mm. Ngoại trừ đấy biện pháp cắt này siêu dễ vận hành, thiết bị cắt lại dễ vận hành.

Tuy vậy, khi tiêu dùng biện pháp chỉ cắt được vật liệu kim mẫu và bắt buộc thường xuyên thay thế điện cực cắt, vòi phun thường xuyên làm cho nâng cao giá thành thêm vào. Quanh đó ra lúc cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ.

3. Cắt kim chiếc bằng Laser
Cắt laser kim loại

Cắt laser kim dòng

Laser là khoa học cắt kim dòng tiên tiết nhất Trên thực tế, sử dụng các tia laser cắt khắc dễ dàng những cái vật liệu từ kim dòng tới phi kim dòng.

cách cắt kim dòng này ra đời chùm tia rất hẹp, mãnh liệt của ánh sáng gần vùng hồng ngoại theo 1 định hướng duy nhất để thành lập năng lượng rất to lớn để cắt kim chiếc và các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Khắc laser kim dòng (hay kỹ thuật gia công khắc kim dòng sử dụng hệ thống lắp thêm cắt khắc laser) là một phương pháp dùng sức mạnh cường độ của chùm tia laser để xuất hiện các đường cắt mịn màng, chi tiết sắc nét trên bề mặt vật liệu kim dòng.

kỹ thuật khắc bằng laser đã được áp dụng trong phần đông năm trở lại đây, riêng biệt là trong lĩnh vực gia công cắt khắc laser kim loại. Ko chỉ những kim chiếc mềm như nhôm, thép mà Ngay cả những hợp kim cứng cũng kiên cố gia công bằng laser vô cùng chính xác và nhanh chóng. Với 1 số dòng hợp kim nhất định – ví dụ như hợp kim thép – kỹ thuật laser dĩ nhiên vận hành khắc mịn mà ko làm cho ảnh hưởng đến cấu trúc bề mặt vật liệu.

trên sự thật sở hữu sự lớn mạnh của kỹ thuật cắt khắc laser, việc khắc kim chiếc đã phát triển thành cực kỳ đơn giản, dễ dàng và chính xác hơn phần lớn. Khắc kim mẫu tiêu dùng khoa học laze mang tất cả các đặc điểm nổi trội nổi trội đối chiếu giải pháp khắc thủ công truyền thống:

vận tốc khắc cực nhanh. Mang việc bằng máy khắc laser trong việc gia công khắc kim mẫu, mỗi giờ xưởng tôi chắc chắn cho ra lắp thêm vài trăm tới vài ngàn dòng.
Nét khắc cực mịn, cực đẹp.
Độ sai số cực tốt, tất cả vững chắc tái tạo lại đến 99.99% khía cạnh và độ chính thức của mẫu mà người dùng nên.
Chất lượng đồng bộ: Khác có giải pháp khiến cho thủ công truyền thống, chất lượng thiết bị trong 1 lô hàng mang số lượng lớn lên đến vài ngàn dòng dĩ nhiên ko được như ý, mẫu đẹp, chiếc xấu. Thế nhưng khi khoa học laser thì ko bao giờ xảy ra chuyện ấy. Đa số lô hàng dù phần đông dù ít đều cam kết chuẩn tới 99.99% máy loại.
Khắc được rất nhiều hoa văn, hoạ tiết, chữ viết, hình ảnh bất kỳ dù độ phức tạp cạnh tranh đến đâu.
người trải nghiệm luôn được xem trước cái trên đồ vật tính và kiểm thử máy loại trước lúc tiến hành gia công tại xưởng.
công nghệ khắc laser kim mẫu xuất hiện đã giúp giải phóng gần như sức lao động của con người tại những xưởng gia công, đồng thời sở hữu tạo nên khả năng đạt được ý muốn, dùng cho được các đơn hàng có số lượng cực to trong thời gian nhanh nhất. Phân tích cách khắc truyền thống, việc sử dụng máy cắt khắc laser kim cái sẽ giúp nhanh hơn gấp hàng chục lần. Đây chính là nổi trội hơn khổng lồ nhất mà kỹ thuật laser đem đến cho chúng ta.

Dịch vụ khắc laser kim loại tại Hà Nội.

Cắt laser là giải pháp cắt kim mẫu hiện đại nhất ngày nay

những vật liệu kim loại yêu thích để khắc laser
Thép ko gỉ
Nhôm
Nhôm Anodized
Kim loại nặng
Hợp kim thép
Titan & các hợp kim của titan
Các-bua
Thau
Đồng
những kim cái quý như bạc, vàng.
một số các kim cái tráng, kim dòng được mạ vàng bạc,…
4/ Cắt kim cái bằng tia nước
công nghệ cắt bằng tia nước là giải pháp sở hữu khả năng cắt kim dòng và bất kỳ vật liệu khác bằng phương pháp dùng 1 tia nước với áp suất rất cao và mang vận tốc lớn bằng 1 hỗn hợp của nước và hạt mài ( chiếc vật liệu tiêu dùng để mài mòn như các hạt đá mài).

kỹ thuật này có thể cắt được trên phong phú vật liệu ko thể gia công bằng cách thường. Ngoại trừ ra, tia nước còn cắt được bề dày lớn sở hữu dung sai logic, ko sinh nhiệt, vùng gia công ko chịu tác động nhiệt, cho phép gia công những bề mặt nặng nề và cầu kỳ như góc V, kiến trúc nghệ thuật chạm khắc tinh xảo,… có độ chính xác cao. Khoa học này cũng đem đến khả năng tự động hóa cao, việc sữa chữa và bảo trì cũng dễ dàng và đơn giản.

Cắt kim cái bằng tia nước có phổ biến đặc điểm nổi trội
Cắt kim loại bằng tia nước

Cắt kim mẫu bằng tia nước

Tuy thế, biện pháp gia công này cũng tồn tại phổ thông phần còn kém như cạnh tranh kiểm soát độ chính xác về khuôn khổ gia công và đặc thù giá thành thiết bị vô cùng cao, do nên nhập từ nước ngoại trừ. Quanh đó ra do công nghệ này vẫn còn hơi mới mẻ buộc phải còn phong phú vấn đề giữa lý thuyết và thực tiễn chưa được giải quyết triệt để.

Kết luận:
chắc chắn thấy, ví như so với và mô tả thông tin giữa 4 kỹ thuật cắt kim chiếc trên góc độ công nghiệp thì cắt kim chiếc laser luôn nhận được sự tin tưởng, ưu tiên hàng đầu bởi sự mê say, phối hợp trên đa dạng yếu tố, phổ thông phương diện khác nhau về chất lượng cắt cũng như sự đa dạng vật liệu và tính kinh tế mà phương pháp này đem đến.

Tại Hà Nội trên sự thật ko với nhiều xưởng nhận gia công khắc kim loại theo phải của người tiêu dùng do rào cản kỹ thuật và trình độ thợ. Có hệ thống đồ vật khắc đời mới nhất Trên thực tế cộng với đó là đội ngũ nhân viên giàu những hiểu biết, xưởng Tùng Giang lạc quan mang đến bí quyết rẻ nhất cho dịch vụ khắc laser kim chiếc tại Hà Nội. Dù đơn hàng lan rộng hay ít vật dụng, chúng tôi cam kết đáp ứng chớp nhoáng đúng thời hạn đã ký kết sở hữu người tiêu dùng.

Tùng Giang Laser cam kết sẽ luôn là sự lựa mua bậc nhất của người sử dụng. Bên tôi luôn tìm mọi cách với đến chức vụ phải chăng nhất, uy tín nhất đến các bạn từ thương hiệu, chất lượng gia công đồ vật cho tới biện pháp công việc chuyên nghiệp chớp nhoáng, thái độ phục vụ và trọng yếu hơn cả đấy chính là giá cả cực kỳ logic. Bên tôi đã và sẽ luôn bởi thế để xưng đáng với sự tin tưởng và hài lòng từ phía quý khách.

Via: www.blog.kalzen.com
nezuko92

nezuko92


https://khaclaserhanoi.com

Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum