Our forum runs best with JavaScript enabled !

Kết cấu đề thi IELTS bạn cần phải biết

View previous topic View next topic Go down

Kết cấu đề thi IELTS bạn  cần phải biết Empty Kết cấu đề thi IELTS bạn cần phải biết

Post by kalzen on Mon Oct 28, 2019 10:33 pm

Việc làm rõ kết cấu đề thi IELTS là điều tất nhiên mà mỗi học viên cần làm ngay từ khi mới bắt đầu. Điều ấy sẽ khiến cho bạn có lý thuyết học để đã đạt được số điểm mình có nhu cầu. Thời điểm hôm nay hãy cùng YÊU IELTS đi tìm hiểu về cấu trúc đề thi IELTS.

Cấu trúc đề thi ielts 4 kỹ năng

Tổng quan về kết cấu đề thi IELTS
đối với 1 đề thi IELTS bạn sẽ phải đánh bại 4 bài thi tương ứng với 4 năng lực NGHE, NÓI, ĐỌC, VIẾT. Tổng thời gian thi là dưới 3 giờ.

3 khả năng LISTENING, READING & WRITING sẽ thi cùng trong ngày. Trong khoảng thời gian thi không có thời hạn nghỉ giữa những môn thi

cấu tạo từng phần thi IELTS
- Bài thi IELTS có 2 hình thức là : IELTS Academic ( Học thuật) & IELTS General Training ( Tổng quát).

trong số ấy, bài thi Academic dành riêng cho các bạn có nhu cầu thi lấy bằng IELTS để apply học tập vào những trường đại học, CĐ, viện phân tích...tại những nước sử dụng ngôn ngữ này trên nhân loại. Nhưng bằng Academic cũng dùng được trong tình huống học tập và làm việc, an cư khác.

Bài thi General dành cho các ai muốn thi để xin việc, an cư, thao tác làm việc, sinh sống tại môi trường thiên nhiên nước ngoài.

- Vì sự biệt lập giữa hai bài thi đó mà kết cấu đề thi IELTS của hai hình thức cũng không giống nhau, những bạn đọc kỹ sau đây để biết chi tiết.

- Dạng cấu tạo bài thi IELTS Academic và General Training sẽ có phần tranh tài Nghe và Nói tương tự nhau phần Đọc và Viết sẽ khác nhau ở một số phần.

các chúng ta có thể xem bảng thời hạn và cau truc bai thi IELTS dưới đây đồng thời đọc phần phân tích dưới để nắm rõ hơn:

kết cấu phần thi IELTS Listening
Listening

Với cấu tạo bài thi nghe, sẽ sở hữu được 4 đoạn, tương xứng với 40 thắc mắc trong thời gian 40 phút. Có nhiều dạng khác nhau và mức độ khó tăng đột biến.

những thí sinh chỉ được nghe một lần, giữa các đoạn sẽ có tầm khoảng nghỉ 10 giây. Cuối bài bạn sẽ có thêm 10 phút để ghi công dụng & kiểm tra lại đáp án một lần tiếp nữa.

- Bài 1: câu chuyện hội thoại sẽ xoay quanh chủ đề đời sống từng ngày.

- Bài 2: Bài 2 thông thường là đoạn độc thoại hướng dẫn hoặc ra mắt của 1 người về một chủ đề thân quen nào đấy.

- Bài 3: Với bài 3, mức độ khó tăng ngày một nhiều, đây là một cuộc đàm thoại giữa 3 đến 4 người quay quanh về các chủ đề học thuật như: giáo dục và đào tạo, khóa luận, đề tài nghiên cứu và phân tích khoa học,…

- Bài 4: Ở bài nghe 4, bình thường sẽ là 1 bài độc thoại sử dụng nhiều từ ngữ có tính học thuật cao, nên các thí sinh cần tập kết cao độ & vận dụng vốn từ vựng của chính bản thân mình để xâu chuỗi nội dung.

cấu trúc phần thi IELTS Speaking
Speaking

Thời làm bài từ 11 – 14 phút, thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với HĐ Giám Khảo để nhận định và đánh giá từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm, sự lưu loát.

Một đề thi IELTS Speaking test gồm 3 phần:

- Phần 1: 4 – 5 phút, thí sinh sẽ được đặt câu hỏi những thắc mắc để ra mắt bản thân, tên, tuổi, quê quán, công việc, sở thích, gia đình….

- Phần 2: Trong đề thi IELTS, phần 2 sẽ khoảng chừng 3 – 4 phút, thí sinh sẽ trình diễn một chủ đề mà giám khảo đề ra, các bạn sẽ có 1 phút sẵn sàng trước và hoàn toàn có thể ghi ra các ý chính mà mình cần nói để hoàn toàn có thể nhìn lại khi quên.

- Phần 3: 4 – 5 phút, ban giám khảo sẽ đưa ra một số trong những thắc mắc tương quan đến chủ đề bạn đã nói trong phần 2.

cấu tạo phần tranh tài IELTS Reading
reading

- thời gian thi: 60 phút

- Trong 60 phút thí sinh phải hoàn thành xong 40 câu hỏi.

- kết cấu đề thi Reading Academic & General Training sẽ có được một số phần khác biệt như sau:

- so với Học thuật:

Bài thi có 3 đoạn văn, độ dài tầm 1500 từ, độ khó tăng mạnh. Những đề đa phần được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí... Những đoạn văn được chọn dành cho đọc giả mang tính trình độ cao.

- so với dạng không Học thuật:

những bài đọc được lấy nguồn từ sách, tạp chí, thông báo, quảng cáo ... Với độ dài các bài khác nhau, thường từ 700 - 1500 từ.

tất cả dữ liệu mà các bạn sẽ dễ phát hiện trong môi trường sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, mục đích là kiểm tra trình độ chuyên môn hiểu & những giải quyết thông tin của ứng cử viên thi IELTS.

cấu trúc phần tranh tài IELTS Wring
writing

Trong đề thi IELTS viết, sẽ sở hữu được 2 bài Task 1 (quy định 150 từ) & Task 2 (250 từ), thời hạn làm trong 60 phút. Cũng rất được chia thành 2 dạng học thuật & tổng quát.

1/ phần thi viết dạng học thuật (Academic)
Task 1: Thường sẽ nhu cầu sỹ tử viết bài miêu tả, giải thích tóm tắt đồ thị, sơ đồ, maps, số liệu trên biểu đồ có sẵn. Trong IELTS exam đây là phần dễ kiếm được điểm nhất, nên các thí sinh nên cố gắng để lấy trọn điểm.

Task 2: Dạng bài tiểu luận, đề ra ý kiến cá thể, bàn luận về một luận điểm cộng đồng. Thí sinh nên lấy ví dụ cụ thể để gia công rõ vấn đề của chính bản thân mình.

2/ phần tranh tài viế dạng tổng quát (General Training)
Task 1: Viết thư quay quanh luận điểm lý giải tình huống, hỏi hay tìm kiếm thông tin. Bức thư sẽ mang một trong những 3 phong cách: gần gũi, bình thường, trọng thể.

Task 2: Phần này sẽ cũng giống như đề thi IELTS Writing dạng học thuật, sỹ tử cũng trở nên viết bài tiểu luận nêu rõ quan điểm, chính kiến bản thân về một sự việc hay luận điểm trong cuộc sống đời thường.

Trên đấy là cấu tạo đề thi IELTS 2019 chuẩn được đề ra. Những bạn cần nắm rõ & phụ thuộc vào yêu cầu đề thi để thiết kế kế hoạch học tập được hiệu quả tuyệt vời.

>> ĐỌC THÊM: tay nghềhttps://yeuielts.com/kinh-nghiem-di-thi-ielts-doi-voi-nguoi-thi-lan-dau
Chúc các bạn ôn luyện & thi tốt!
avatar

kalzen


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum