Our forum runs best with JavaScript enabled !

điều cần biết về nội thất gỗ óc chó

View previous topic View next topic Go down

điều cần biết về nội thất gỗ óc chó Empty điều cần biết về nội thất gỗ óc chó

Post by msmobile on Thu Nov 07, 2019 4:41 am

Gỗ óc chó là loại gỗ quý tự nhiên, thượng hạng, thường được cần dùng làm nội thất mưu trí. Tuy nhiên, trên nhóm chợ hiện ra nhiều công trình đồ nội thất gỗ óc chó kém chất lượng, giá thành rẻ, không bền. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết trước khi lựa chọn đồ nội thất gỗ óc chó.

Gỗ óc chó có bao nhiêu loại?
bây chừ, gỗ óc chó thuộc nhóm gỗ quý, là nguyên liệu làm đồ nội thất lanh lợi, sang trọng. Gỗ óc chó ở Việt Nam có ba loại chính:

Gỗ óc chó loại 1
Gỗ óc chó nhập khẩu loại FAS (chứng chỉ khai thác gỗ quốc tế) là loại gỗ óc chó lanh lợi, hay nhất thị trường Việt Nam bây chừ. Có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, gỗ óc chó loại 1 được trải qua nhiều công đoạn xử lý khó hiểu, các bước chặt chẽ và khắt khe nên có chất lượng rất xuất xắc. Nội thất làm từ loại gỗ này có tuổi thọ rất cao, tính thẩm mỹ cao, đường vân gỗ rất tự nhiên, mềm nhũn và đẹp. Dù dùng một thời gian dài nhưng mà lớp sơn vẫn bền màu, chiến thắng nội thất không bị móp méo, bung lớp, cong vênh...

gỗ óc chó

không giống nhau, gỗ óc chó loại một có kỹ năng chịu va đập cao nhất trong loại gỗ óc chó, không bị hình ảnh hưởng do môi trường xung quanh, có tài năng kháng sâu mọt xuất xắc...Gỗ có màu tự nhiên màu nâu nhạt, tạo cảm giác trang nhã. Chính vậy, đồ nội thất làm từ gỗ óc chó loại 1 thường có giá khá cao, được xếp vào loại đồ nội thất sáng dạ, tiến bộ, đắt tiền.

Gỗ óc chó loại 2 và 3
Đây là loại gỗ này được phát hành tại Việt Nam nhưng khác với gỗ óc chó bổ cây, loại gỗ này đã được trải qua tẩm ướp và sấy. Chính vậy, chất lượng của gỗ óc chó loại 2 và 3 tốt hơn, bền hơn, thời gian dùng dài lâu hơn gỗ óc chó ngã cây. Tuy nhiên vân gỗ óc chó loại 2 và 3 không đều sóng, màu sắc không tự nhiên, tính thẩm mỹ của loại gỗ này không cao nên giá thành sẽ hợp pháp hơn, rẻ hơn gỗ loại 1.

gỗ óc chó

Nếu bạn cân nhắc băn khoăn về giá thành nội thất óc chó gỗ loại 1 thì nội thất gỗ óc chó loại 2 sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Tuy không bằng gỗ óc chó loại 1, đồ nội thất gỗ óc chó loại 2 vẫn bảo đảm độ bền, đẹp, chất lượng cao, cần đến lâu dài, là lựa chọn của nhiều Gia đình.

Gỗ óc chó té cây
Đây là loại gỗ óc chó có chất lượng thấp từ các tỉnh vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Cai Bằng…. Người dân tự khai thác gỗ óc chó, tiến hành vấp ngã và bán trực tiếp ra thị trường nhưng mà tẩm sấy nên đồ nội thất rất dễ bị cong vênh, mối mọt và dễ bay màu. Chính vậy, đây là loại gỗ có giá rẻ nhất trong các loại gỗ óc chó. Nội thất được làm từ gỗ óc chó vấp ngã cây thường không bền, dễ nứt, rời khớp nối, khiến tốn nhiều tiêu phí sửa chữa.

để ý gì khi lựa chọn đồ nội thất gỗ óc chó?
Nhiều người không biết thường bị mua phải gỗ óc chó kém chất lượng mà giá thành lại cao bằng đồ nội thất gỗ óc chó loại 1. Vậy nên, bạn cần tìm hiểu những tiêu chí sau đây để lựa chọn nội thất óc chó chất lượng tốt, bền đẹp nhất:

Độ ẩm
gỗ óc chó

Độ ẩm là tiêu chí ta dễ dàng xác định và nhận được nhất. Gỗ óc chó chất lượng tốt thường có độ ẩm mốc để chống mối mọt hiệu quả. Bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách bé bỏng lên bề mặt của thành quả nội thất ít nước. Nội thất ngấm nước lâu là loại gỗ có độ ẩm cao, chưa được xử lí, sấy khô nên chất lượng kém, dễ mối mọt, cong vênh.

Độ mủn
Gỗ óc chó loại 2 và loại 3 thường dễ bị mủn. Khi đi mua nội thất gỗ óc chó, bạn nên dùng móng tay cậy để xác minh độ mủn. Đồ nội thất không bị mủn sẽ bền lâu hơn, thời gian cần dùng cao, không bị mối mọt.

Bạn yêu mếm những đồ nội thất gỗ óc chó sáng dạ, tinh tế theo đẳng cấp cổ điển? Bạn không biết nên mua đồ nội thất gỗ óc chó uy tín, đảm bảo chất lượng, sang trọng ở đâu Hải Phòng? Hãy tới với TTG Interior để được bốn vấn, chiếm hữu nội thất gỗ óc chó sáng dạ nhé.

đơn vị hỗ trợ nội thất gỗ óc chó uy tín, chất lượng Hải Phòng
Nội thất gỗ óc chó Hải Phòng

Với trên 20 năm kinh nghiệm trong ngành kiến trúc, nội thất và xây đắp, TTG - xây cất và xây dựng nội thất Hải Phòng là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tứ vấn kiến trúc và giúp đỡ nội thất gỗ óc chó Hải Phòng. Chúng tôi luôn có những đội ngũ và dành thời gian sáng tạo cho họ để chuyên tâm thi công nội thất đẹp với tâm niệm nổ lực hết mình để xây dừng nên những giá trị nghệ thuật.

LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 60 Hoàng Văn Thụ, Hồng Bàng, Hải Phòng

- Hotline: 0911.65.99.00 – 098.645.8872

Nguồn: điều cần biết về nội thất gỗ óc chó
avatar

msmobile


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum