Our forum runs best with JavaScript enabled !

Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN

View previous topic View next topic Go down

Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN Empty Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN

Post by 8DonCo on Mon Nov 18, 2019 8:13 pm

V/v đưa thi thể 39 nạn nhân ở Anh về nước!

Không như các tin đồn là chính phủ Anh hỗ trợ 200 triệu đồng/nạn nhân hay 50% chi phí. Công văn của Bộ Ngoại Giao v/v phối hợp và xử lý vụ 39 người tử vong ở Anh vừa gửi đến các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và TT-Huế ký ngày 14/11 cho hay:

Chi phí đưa thi thể/lọ tro từ Anh đến sân bay Nội Bài - không bao gồm chi phí đưa về quê là:

1/ 1.170 bảng/nạn nhân (tiếp nhận thi thể mang đi hỏa táng, vận chuyển ra sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan) + phí vận chuyển hàng không 200 bảng/lọ tro (50% so với giá thị trường) = tổng chi phí 1.370 bảng (41.100.000 đồng)

2/ 990 bảng/nạn nhân (tiếp nhận thi thể mang đi đóng quan tài, vận chuyển ra sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan) + phí vận chuyển hàng không là 1.218 bảng/thi thể (50% so với giá thị trường) = tổng chi phí 2.208 bảng (66.240.000 đồng).
--------

Mức chi phí trên là các cơ quan chức năng đã tích cực đi vận động để giảm tối đa giá dịch vụ. ĐSQ Việt Nam tại Anh cũng cho hay, ở bển không có DV hỏa táng giữ lại cốt xương/tro cốt mà chỉ có hỏa táng thành tro!

Phần quan trọng!
Gia đình có điều kiện tài chính thì đóng tiền luôn và làm giấy ủy quyền để lo liệu các thủ tục.

Gia đình chưa có điều kiện tài chính thì làm giấy ủy quyền và đề nghị chính phủ tạm ứng tiền trước; cũng như viết cam kết trả + nhận biên lai và thực hiện việc trả lại cho nhà nước theo hướng dẫn từ UBND các tỉnh.

Gia đình có điều kiện đi nhận thi thể thì được tạo điều kiện để sang Anh!

Trong công văn của BNG cũng nhấn mạnh, theo quy định của pháp luật Việt Nam cũng như các nước khác trên thế giới (cả Anh, Mỹ…) việc hậu sự, đưa thi hài/lọ tro của người thân bị chết ở nước ngoài về quê là trách nhiệm của từng gia đình; chính phủ các nước không có quy định hỗ trợ tài chính. Nếu sau này có các tổ chức, cá nhân hoặc những nguồn hỗ trợ nào khác thì các gia đình sẽ được nhận theo quy định pháp luật!

_________________
Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN Empty Re: Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN

Post by Sim on Mon Nov 18, 2019 9:27 pmtui có đọc mấy bản tin dìa cái dụ này .....

có gia đình rút đơn không nhận hài cốt nữa vì không có tiền trả.


Đây là một chứng minh hết chối cãi cho cầm quyền Hà Nội: Sự ngu xuẩn! Thiếu kiến thức bang giao quốc tế!

Trong khi các hãng tin quốc tế đều loan tin dân Việt dưới sự thống trị của đảng quang vinh mà phải đi chui, trốn chạy khỏi quê hương xứ sở của họ . Đến cả mất mạng.

Thì những ông cán bộ trung ương thay vì dàn xếp đem xác những người đó về để làm dịu tình hình thế giới ... Họ lại lo đòi tiền gia đình các nạn nhân.

Cái ngu của cán bộ Hà Nội nó quá trắng trợn mà thiển nghĩ không có nơi nào có thể ngu hơn:

-Gia đình tôi có người tử nạn đó! Bây giờ tôi không nhận xác nhận tro! Các anh bỏ sông bỏ biển cứ việc làm!

Nếu nói như vậy, không lẽ Hà Nội bỏ xác người đó ở bên Anh Quốc không mang về?

Người Anh Quốc sẽ nghĩ Nguyện Phú Ngọng, Nguyễn Xuân Fvck là hạng người nào? Thế giới sẽ nhìn cầm quyền Hà Nội ra sao?

Đâu có thể bỏ xác con dân nơi xứ người được! Phải mang về! ... Mà mang về rồi thì giao cho thân nhân để họ mai táng. Tối ngày cứ tiền!

Tau cảnh cáo mài nghe Hà Nội! ... chúng mài chờ bà Đẹp dô bả trả cho mài cái wần!


Sim

Sim


Back to top Go down

Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN Empty Re: Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN

Post by 8DonCo on Mon Nov 18, 2019 9:31 pm

báo chi đảng cấm đưa tin về vụ nầy, chỉ còn trên facebook, 600 tơ báo đảng nín hết

_________________
Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN Empty Re: Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN

Post by Sim on Mon Nov 18, 2019 9:54 pm


Nói sơ qua dìa các bản tin ghi là 39 người này có quê vùng Nghệ Tĩnh.


thật ra đó là chữ ghép của hai tỉnh:   Nghệ An, Hà Tĩnh.

ông hồ sinh ở Nghệ An ....  Mỹ họ có làm phim nè...

Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN Preview.medium

Người dân Nghệ An đành bỏ của chạy lấy người.

Còn thành tích của ông hồ là cở triệu dân miền Bắc bỏ mạng trong cải cách ruộng đất. Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN 3156578620


Last edited by Sim on Mon Nov 18, 2019 10:14 pm; edited 1 time in total
Sim

Sim


Back to top Go down

Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN Empty Re: Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN

Post by May4phuong on Mon Nov 18, 2019 10:08 pm

TIỀN MÁU

Một năm người Hà Tĩnh gửi về quê tiền quy đổi trị giá 4000 tỷ đồng nhờ lao động xuất khẩu. Một dòng kiều hối cực lớn. Người Hà Tĩnh đi theo con đường này cực kỳ nhiều. Và họ cũng là tỉnh có lượng lao động trốn lại các nước khác rất lớn. Nên nhiều quốc gia đã đưa tỉnh này vào diện cấm nhận lao động xuất khẩu.

Hà Tĩnh, cũng như Nghệ An, Quảng Bình đều là những tỉnh trong dạng này. Quê nghèo, đất chó ăn đá gà ăn sỏi. Một phần nhỏ thoát cảnh khổ vi học giỏi. Phần còn lại thay vì chấp nhận ở lại quê hương cày cuốc thì tha phương cầu thực. Bởi ở quê thì có gì đâu mà ăn. Hà Tĩnh có Formosa, có FLC, có cả cái dự án chăn bò chết dấp của anh Bắc Hà của BIDV, có mỏ sắt Thạch Khê đầu tư 10 năm mà bốc hơi 2000 tỷ.

Thế nên dân tìm mọi cách ra đi. Họ không đi trong nước mà đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài. Đi từ Lào, Thái, Hàn, Đài, Nhật cho tới Anh, Đức. Cái gì cũng làm, làm thật không ổn thì làm chui, trốn ở lại.

Mà họ đi từ 1995, mở màn là xã Cương Gián, cùng huyện Nghi Xuân quê cụ Nguyễn Du. Dân Cương Gián đi cả nhà, cả làng, cả dòng họ. Người Cương Gián 1 năm gửi về quê 400 tỷ, nhà xây chật đất, nguy nga bề thế . Vào xã trông như vào phố thị.

Nhưng chỉ cần nhìn Cương Gián là đủ hiểu. Xã này ở nhà chỉ còn toàn ông bà già và trẻ con. Người lớn đi cả, hoặc đi một nửa. Cả xã có 200 cặp ly hôn. Còn trẻ con bỏ buông đó, nhiều đứa suốt ngày chơi bồi lêu lổng vì cha mẹ đi xa, ông bà già quản không được, thày cô bảo không nghe.

Đó là chưa kể nạn những ai đi về, có ít tiền vênh vang chơi bài chơi bạc cho hết tiền. Nghĩa là tiền có nhưng tan nát gia đình, con cái hư hỏng, tệ nạn bài bạc hút sách có cả. Nhiều nhà thành ra bại hoại phong tục. Nhiều làng quê đánh mất cả đất lề quê thói cổ truyền hàng ngàn năm tử tế tốt đẹp.

Nhưng nghĩ sao bây giờ? Trong cái cuộc đua rùng rùng làm giàu này, những kẻ có thế lực ở địa phương, ở nơi khác tới chả khó khăn gì có trong tay hàng loạt miếng đất to và rộng. Rồi quan hệ đổi chác làm giàu tỷ tỷ từ tham nhũng. Ai yếu thế thì mất sạch sành sanh.

Vậy thì cỡ con dân mạt rệp, học hành chả tới đâu, bần cùng hay đơn giản là không chịu thua ai thì mắc mớ gì mà không lao vào cuộc đua kiếm tiền. Dù là kiếm tiền cả bằng nghề trồng cần sa ở Anh là nghề thất đức và phạm pháp. Tới mức biết khổ sở, gian lao, biết có thể đổi mạng mà vẫn đi không chùn bước, không sợ hãi.

Một số người ngồi máy lạnh làm kẻ cắp công khai một nhát cướp không hàng ngàn tỷ. Còn những người dân nghèo khổ , hay ở đáy cùng hoặc chỉ là kẻ quyết đua kiếm tiền bằng mọi giá thì lao rừng vượt biển, trốn trong thùng xe tải, xe container lấy mạng đổi lấy tiền. Nếu qua được đi trồng cỏ thì cả ngày nằm trong hầm tối. Tiếng là sống ở châu Âu mà không biết bên ngoài cái trại cỏ đó nó có cái gì. Chỉ hùng hục lao vào kiếm tiền để đua ganh với cuộc sống.

Đồng tiền xương máu

Bi kịch này biết tỏ cùng ai?
Tác giả bài viết : Nguyễn thị Bích Hậu from Net
May4phuong

May4phuong


Back to top Go down

Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN Empty Re: Vụ đưa 39 thi thể nạn nhân về VN

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum