Our forum runs best with JavaScript enabled !

Chống dịch Corona, CSVN đóng cửa biên giới với… Lào thay vì Trung Quốc

View previous topic View next topic Go down

Confused Chống dịch Corona, CSVN đóng cửa biên giới với… Lào thay vì Trung Quốc

Post by Torpedo on Fri Feb 07, 2020 7:54 pm

Tin nóng:

Chống dịch Corona, CSVN đóng cửa biên giới với… Lào thay vì Trung Quốc

2/8/2020
Thông báo tại cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt-Lào. (Hình: Đông Hiền/Giao Thông)


QUẢNG TRỊ, Việt Nam (NV) – Trong lúc lời kêu gọi đóng cửa biên giới Việt-Trung để ngăn dịch virus Corona không được nhà cầm quyền CSVN đáp ứng, công luận ngạc nhiên khi biết tỉnh Quảng Trị tạm đóng cửa bốn cửa khẩu phụ dọc biên giới Việt-Lào.

Theo báo Giao Thông, nguyên nhân đóng bốn cửa khẩu phụ thuộc địa bàn huyện Hướng Hóa và Đakrông là do những nơi này “không có hệ thống kiểm dịch, trong lúc nguy cơ xâm nhập dịch bệnh khá cao.”


“Theo thẩm quyền, bộ đội biên phòng tỉnh sẽ tạm thời đóng cửa bốn cửa khẩu phụ trong 12 giờ, sau đó gia hạn thêm 12 giờ tiếp theo. Việc gia hạn sẽ tiếp tục cho đến khi dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra không còn là mối lo ngại. Trong thời gian này, các hoạt động qua lại biên giới buộc phải tạm dừng,” tờ báo viết thêm, nhưng không cho biết tên của bốn cửa khẩu bị đóng.

Cùng thời điểm, báo Tài Nguyên & Môi Trường tường thuật rằng tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo hôm 6 Tháng Hai có một cuộc diễn tập xử lý tình huống khi có trường hợp nhiễm virus Corona nhập cảnh vào tỉnh Quảng Trị.

Theo báo này, Quảng Trị đã thành lập các bộ phận kiểm dịch y tế tại hai cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay và cảng biển Cửa Việt. Giới chức tỉnh này nói công tác phòng chống dịch bệnh tại Quảng Trị “đang được kiểm soát chặt chẽ và hiện chưa ghi nhận có ca bệnh Corona nào.”

Trong một diễn biến khác, tờ Thanh Niên cho biết hiện có 274 người Quảng Trị bị cách ly ở hai doanh trại quân đội thuộc Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Quảng Trị và Sư Đoàn 968 sau khi trở về từ Trung Quốc, nhập cảnh qua phi trường Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Kiểm tra thân nhiệt tại cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt-Lào. (Hình: Tài Nguyên & Môi Trường)
“Cả hai khu cách ly đều có hàng rào, kín cổng cao tường, đảm bảo nội bất xuất ngoại bất nhập nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sinh hoạt của người bị cách ly. Ở hai khu có cả lực lượng quân đội lẫn công an canh gác. Người được cách ly sẽ sinh hoạt giờ giấc như bộ đội,” theo báo Thanh Niên.

Theo trang Thông Tin Chính Phủ hôm 7 Tháng Hai, hiện Việt Nam tiếp nhận hơn 1,000 người từ Trung Quốc trở về và gần 500 người có tiếp xúc gần với người nhiễm virus Corona “đang được cách ly, theo dõi, giám sát và chờ kết quả xét nghiệm.”

Trang này cũng nói rằng Viện Vệ Sinh Dịch Tễ Trung Ương “đã nuôi cấy và phân lập thành công virus Corona trong phòng thí nghiệm, giúp xét nghiệm hàng ngàn mẫu bệnh phẩm mỗi ngày trong trường hợp cần thiết.”

Trước đó, các biện pháp kiểm soát dịch bệnh virus Corona của nhà cầm quyền CSVN tại biên giới Việt-Trung được ghi nhận đều là do phía Bắc Kinh chủ động, còn phía Hà Nội chấp hành.

Về việc tạm ngừng xuất nhập cảnh khách du lịch qua lại giữa hai nước Việt-Trung kể từ ngày 26 Tháng Giêng, tờ Thanh Niên từng ghi là “theo đề nghị của cơ quan chức năng phía Trung Quốc.” Cùng thời điểm, quyết định đóng cửa khẩu Lào Cai cũng được hiểu là chỉ thị từ phía Trung Quốc, cụ thể là Sở Văn Hóa-Du Lịch huyện Hà Khẩu, châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc thông báo khẩn cho phía Việt Nam “biết mà phối hợp.” (N.H.K)
_________________
Torpedo

Torpedo


Back to top Go down

Confused Re: Chống dịch Corona, CSVN đóng cửa biên giới với… Lào thay vì Trung Quốc

Post by Kokuyukai on Mon Feb 10, 2020 8:56 am

Đây là kiểu chống Dịch theo phương pháp cổ điễn goi nôm na là chiến thuật "Đuờng mòn HCm". vì sợ tụi chệt cộng dùng chiến thuận này mượn lãnh thổ Lào mà đem Virus vào VN ..

Có lẽ chiến thuật này làm nên lịch sữ nên Đảng 1-SVPK quen thói ..đem ra áp dụng lại vô ngành Y tế chăng ??? Ý kiến cao minh ..cao minh .. Laugh Laugh Lol
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Confused Re: Chống dịch Corona, CSVN đóng cửa biên giới với… Lào thay vì Trung Quốc

Post by Kokuyukai on Mon Feb 10, 2020 9:08 am

CS Hanoi mới phát minh ra 1 sáng kiến mới để chống Dịch Corona V...mả thế giới chưa ai dám bắt chuớc vì "cao siêu" quá đi , CSHN nói rằng Virus có thể tá túc trên những tờ giấy tiền mặt rồi từ đó lan truyền ra, cho nên phải in tiền mới cho vào hoạt động để thế tiền củ vì sơ có Virus trú ngụ ..

Ngoại trừ tuyên bố tiền củ hết giá trị , thiên hạ mới đem đi đốt thì mới chết hết Virus ..chớ dùng tiền mới thế tiền củ thì tới bao giờ mới xong đây ..

Khi tụi Mỹ chế tờ 100 đô mới để thế tờ củ, thì mãi đến ngày nay thiên hạ vẫn còn xài ...Vì dể hiễu chính phủ Mỹ hỏng có chuyện tuyên bố tiền củ hết giá trị ...

Chưa hết, chế tiền mới tung ra thị trường tức là tạo ra lảnh thổ mới cho con nCV có cơ hội "hạ cánh" trên tờ tiền mới ..


4
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Confused Re: Chống dịch Corona, CSVN đóng cửa biên giới với… Lào thay vì Trung Quốc

Post by Kokuyukai on Mon Feb 10, 2020 9:56 am

Thời đại tự do này khi có 1 cơn Dịch hoành hành rồi ..thì ở tầm "chính phủ" muốn ra lệnh đóng cửa ranh giới ở chổ nào là quyền điều binh khiến tưởng của chính phủ đó ...

Nhưng ở tầm "tư nhân", mọi công ty được quyền đi riiêng policy ngừa Dịch của họ ..khg lệ thuộc bất cứ tầm nào ...

Khi đã biết tâm điễm Dịch virus Corona từ đâu phát xuất ra .. Hai công ty du thuyền là Royal Caribbean Cruises Ltd. và Norwegian Cruise Line Holding Ltd., có trụ sở đặt tại Miami, tiểu bang Florida loan báo sẽ không cho hành khách có sổ thông hành Trung Quốc, Hồng Kông hay Macau được lên tàu của họ ..

Cho nên trong thời gian này ai đi du lịch dưới các sổ thông hành (Passport) bên trên đều bị hạn chế lại ..Người ta thường nói :

Thời thế tạo anh Hùng khg bằng Virus tạo thời thế ...là thế đó !

Còn công ty Carnival Corp., đối thủ của hai công ty nói trên, lại có biện pháp khác, theo tiêu chuẩn sự xúi của CDC là sẽ không cho phép người từng đến lục địa Trung Quốc , Hồng Kông hay Macau (dưới bất cứ Passport loại nào ?) trong 14 ngày qua trước khi được lên tàu của công ty.Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Confused Re: Chống dịch Corona, CSVN đóng cửa biên giới với… Lào thay vì Trung Quốc

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum