Our forum runs best with JavaScript enabled !

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by Rễ Sim on Sun Jun 28, 2020 1:19 pm

Võ Ngọc Ánh Gửi tới BBC từ Washington, Hoa Kỳ


Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau _113128474_whatsubject

Tác giả nói người Việt hải ngoại và trong nước ủng hộ Trump vì ông thể hiện việc chống Trung Quốc.


Chưa bao giờ người Việt chia rẽ bởi một tổng thống Mỹ như hiện nay. Quan điểm khác nhau về Donald Trump đang làm cho nhiều người Việt khó chấp nhận nhau.

Vị tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ đang là chủ đề tranh cãi giữa người Việt với nhau ở mức độ không kém gì những tranh cãi xoay quanh người Quốc Gia và Cộng Sản từ 1975 tới nay.

"Đừng viết về ông Tổng thống của anh nữa"


Tuần trước tôi bị một người anh thân tình sống cùng thành phố nói lời chia tay và xóa bạn với tôi trên Facebook. Lý do, anh đã nhiều lần nhắc, "Thôi, em đừng viết gì về ông Tổng thống của anh nữa", tôi vẫn không làm theo.

Đây không phải lần đầu tôi bị người khác ngưng nói chuyện, hủy kết bạn sau khi tôi viết về Donald Trump. Dù trước đó chúng tôi khá thân nhau ngoài đời, hợp nhau về nhiều chủ đề từ chính trị, lịch sử, văn hóa, xã hội, đến niềm tin.

Trên mạng xã hội Facebook tôi có bạn ở khắp vùng miền, quốc gia, khác tôn giáo, không cùng cách thức đấu tranh, chẳng chung sở thích… trước đây vẫn trao đổi với nhau về nhiều vấn đề để học hỏi lẫn nhau. Nhưng khi biết tôi suy nghĩ về Trump khác họ, đã có không ít người ngừng tương tác, hủy bạn.

Không chỉ cá nhân, mà cả những nhóm và tổ chức cũng bị cuốn hút vào cuộc tranh cãi này. Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên một tổ chức chính trị có thành viên tại nhiều quốc gia vừa mất một thành viên ở Australia có hơn 20 năm gắn bó. Nguyên nhân vì anh ủng hộ Donald Trump, trong khi đa số các thành viên khác của tập hợp lại không.

Sự chia rẽ giữa người Việt vì Tổng thống thứ 45 của Mỹ dễ thấy nhất qua vụ cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đưa lên Facebook. Đây là nhận định cá nhân về Donald Trump, về nước Mỹ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát mạnh tại quốc gia này hồi nửa cuối tháng ba.

Các điều cô Quỳnh viết đều đúng với thực tế tại thời điểm đó và cả sau này.

Tuy nhiên, chẳng cần suy xét lời cô Quỳnh viết đúng hay sai, rất nhiều người Việt đã hùa vào sĩ vả, 'ném đá' cô trên không gian mạng. Họ nói cô không biết mang ơn Donald Trump khi ra khỏi nhà tù Cộng Sản Việt Nam. Vu khống cô là "Cộng Sản nằm vùng"…

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau _113128450_53211127

Các sự kiện vận động ủng hộ ông Trump tranh cử nhiệm kỳ hai vẫn diễn ra trong lúc đại dịch Covid-19.


Không ít người đấu tranh trong nước cũng hùa theo cho rằng, Quỳnh nói không đúng về cá nhân ông Trump và nước Mỹ. Số khác tung ra những khác biệt cá nhân để thêm đòn nhằm hạ gục.

Họ 'đấu tố' cô bởi, dám chê Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ và nói quốc gia này không vĩ đại ngược lại với những điều Trump tự khoe.

Một số còn đi xa hơn thu thập chữ ký kêu gọi trục xuất cô về lại Việt Nam.

Điều này hoàn toàn trái ngượi với thái độ tiếp đón nồng hậu dành cho Quỳnh chưa đầy một năm trước, mời cô nói chuyện sau khi bị chính quyền Việt Nam trục xuất từ nhà tù.

Nhiều người Việt ủng hộ Donald Trump còn lập danh sách những người không thích Trump để tấn công. Có cái gì đó na ná những người đấu tranh bị dư luận viên trong nước lập danh sách để đánh phá, răn đe.

Người không thích Trump, thường bị nhóm ủng hộ cáo buộc, "Cộng Sản nằm vùng", "phá hoại nước Mỹ", "bọn thổ tả", "Tình báo Hoa Nam", "Nhận tiền từ Cộng Sản Trung Quốc để viết"…

Với không ít người Việt, Donald Trump như một chân lý tuyệt đối. Họ đồng nhất ủng hộ Donald Trump mới yêu nước Mỹ, yêu Việt Nam và ngược lại. Sao mỉa mai giống yêu đảng Cộng Sản, yêu Chủ nghĩa Xã Hội và yêu nước là một?!.


Ủng hộ Trump vì không thích Trung Quốc


Ông Huỳnh Ngọc Chênh, một người đấu tranh trong nước được nhiều biết viết, "Tui có xu hướng ủng hộ Trump, vì ổng làm Trung Cộng suy yếu. Những yếu tố khác có thể xếp sau".

Tương tự cô Huỳnh Thục Vy cũng thổ lộ, "Ai trấn áp được kẻ thù truyền kiếp của đất nước tôi, thì tôi đều thích". Donald Trump là người như thế nên cô thích, ủng hộ.

Người Việt hải ngoại và trong nước ủng hộ Donald Trump gặp nhau ở điểm, ông thể hiện việc chống Trung Quốc mạnh mẽ mà chẳng cần suy xét đến hiệu quả, cách làm của chủ nhân Nhà Trắng.


Đây là tâm lý dễ hiểu của đa số người Việt trước một Trung Quốc hàng ngàn năm qua chỉ muốn xâm chiếm, đồng hóa, khống chế Việt Nam. Do đó người Việt dễ dàng ủng hộ bất kỳ ai chống lại Trung Quốc.

Tranh chấp căng thẳng trên biển Đông có thêm lý do để người Việt đặt hy vọng Donald Trump kiềm hãm được sự tham lam, hung hăng của Trung Quốc.

Nhiều người Việt đặt niềm tin dễ dãi, Donald Trump gây chiến tranh thương mại với Trung Quốc sẽ làm cho quốc gia này sụp đổ. Dẫn đến chính quyền Việt Nam hiện nay cũng sẽ tan rã để tiến đến xã hội tự do, dân chủ.

Rất đông người Việt theo đạo Công giáo, Tin lành ủng hộ Donald Trump còn có thêm lý do, vì ông ta chống phá thai, phản đối hôn nhân đồng tính.

Có người đưa lý do ủng hộ Donald Trump, vì ông làm Tổng thống chỉ nhận lương một Đô la/năm. Suy nghĩ theo cách dân Mỹ thiếu tiền trả lương cho Tổng thống của mình.

Số khác ủng hộ Tổng thống Mỹ đương nhiệm vì ông ấy nói năng bộc trực, phản ứng nhanh chóng. Thực tế thì Trump hành xử một cách đầy cảm xúc, trong cái tôi lớn, nặng tính hơn thua, thiếu tầm nhìn chiến lược.

Người Việt tại Mỹ lại ủng hộ Donald Trump vì ông thuộc đảng Cộng Hòa. Với nhiều người Việt phải bỏ quê hương ra đi sau ngày 30/4/1975, đảng Cộng Hòa như cuộc 'hôn nhân' chính trị.
Làm ngơ trước sự thật

Vì ủng hộ Donald Trump, nhiều người Việt không nhìn vào sự thật đang xảy ra cho nước Mỹ trong gần nửa năm qua. Một nước Mỹ vừa qua cơn khủng hoảng pháp lý với vụ luận tội Tổng thống ở Lưỡng viện Quốc hội, lại vướng vào đại dịch Covid-19.

Sau hơn ba tháng bùng phát nước Mỹ vẫn ở đỉnh với hàng chục ngàn ca nhiễm mới mỗi ngày. Trong khi đa số các nước bùng phát dịch với thời gian ngắn hơn đã khống chế được dịch bệnh.

Chính phủ Trump lúng túng trong việc xử lý đại dịch. Các cuộc họp báo hàng ngày ở Tòa Bạch ốc đã cho thấy tình trạng "trống đánh xuôi kèn thổi ngược" giữa Tổng thống và các chuyên gia y tế, giữa chính phủ liên bang và các thống đốc tiểu bang, giữa vấn đề giãn cách xã hội và mở lại hoạt động bình thường.

Khi cơn dịch chưa dứt thì xảy ra vụ George Floyd hồi cuối tháng Năm đã làm bùng lên cơn sốt âm ỉ về bạo lực cảnh sát và nạn phân biệt đối xử với người da màu.

Trong khi nhiều người Việt ủng hộ ông Trump bất chấp thực tế thì đã có những dấu hiệu cho thấy tỉ lệ ủng hộ Tổng thống đang đi xuống.

Một loạt các viên chức quân đội, cựu cố vấn an ninh đã công khai chỉ trích ông Trump chà đạp hiến pháp.

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau _113023294_b607f693-0d0a-4bf4-9af5-4c6a3a210a71

Những cáo buộc của John Bolton trong cuốn sách của ông đã khiến Donald Trump tức giận


Ngay trong đảng Cộng Hoà đã hình thành nhóm Lincoln Project để ngăn ngừa ông Trump thắng cử thêm một nhiệm kỳ nữa.

Mùa hè này hứa hẹn vài ba cuốn sách chứa những yếu tố không có lợi cho ông Trump như cuốn hồi ký của cựu cố vấn an ninh John Bolton hay của cháu ruột tổng thống Mary Trump.

Ủng hộ nhưng xin đừng làm ngơ trước sự thật để bênh vực bằng mọi cách.

Để ủng hộ Donald Trump nhiều người Việt đang cố gắng tự đầu độc mình và cộng đồng bằng tin giả.

Từ chuyện Joe Biden quỳ trước hòm của George Floyd; bốn cảnh sách bị người biểu tình giết; đập phá nghĩa trang, bia tưởng niệm; chủ tiệm nail bị người da đen hiếp dâm; hay việc Trump vận động ở Tulsa có hàng trăm ngàn người tham dự…

Ủng hộ hay không với Donald Trump đó chuyện bình thường trong xã hội dân chủ. Nhưng đừng vì ủng hộ hay phản đối mà phát tán tin giả, bịa đặt, chứng minh bằng thuyết âm mưu, vu cáo, đấu tố người có suy nghĩ khác.

Điều này chỉ đem lại sự hả hê vì hạ nhục, miệt thị, đè bẹp được người khác. Tuy nhiên không thể hiện được một người biết tôn trọng sự thật, ứng xử văn minh, lại hành xử dân chủ méo mó và không hướng tới một xã hội tốt đẹp.

Cần để sự thật được phơi bày, các chính sách, cách làm việc của Donald Trump cần được phân tích dưới nhiều góc nhìn.

Tất cả để thấy được Tổng thống Mỹ hiện nay có đặt sức khỏe, ích lợi, an toàn của người dân, nước Mỹ lên hàng đầu. Và cường quốc số một thế giới như Mỹ còn là trách nhiệm trong các vấn đề quốc tế.

Đừng để yếu tố Donald Trump làm cho người ủng hộ và không trở nên khó chấp nhận nhau. Khoảng cách giữa hai nhóm này trong cộng đồng người Việt ngày càng xa.

Giữa một nước Mỹ chia rẽ thì với nhiều người khẩu hiệu "America first" không bằng Donald Trump first.Bài viết thể hiện quan điểm riêng của ông Võ Ngọc Ánh từ thành phố Tacoma, bang Washington, Hoa Kỳ.

avatar

Rễ Sim


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by chongxa on Sun Jun 28, 2020 1:56 pm

có này thắc mắc có phải đa số người Việt ở hoại ngoại là thuộc về Công Hoà(Republican) back in VN nên thành phần đa số cứ theo đó mà ủng hộ Republican, no matter what.?

_________________
Cuộc đời rất ngắn ngủi.......... đừng suy nghĩ những thứ không thuộc về ta.


Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Sipping-smiley-emoticon
chongxa

chongxa


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by 8DonCo on Sun Jun 28, 2020 2:02 pm

chongxa wrote:có này thắc mắc có phải đa số người Việt ở hoại ngoại là thuộc về Công Hoà(Republican) back in VN nên thành phần đa số cứ theo đó mà ủng hộ Republican, no matter what.?

Majority for old generation , not younger generation

_________________
Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by KatN on Sun Jun 28, 2020 2:32 pm

8DonCo wrote:
chongxa wrote:có này thắc mắc có phải đa số người Việt ở hoại ngoại là thuộc về Công Hoà(Republican) back in VN nên thành phần đa số cứ theo đó mà ủng hộ Republican, no matter what.?

Majority for old generation , not younger generation

Very simple to understand anh. The older VNese generations tend to be in line with Republican in a lot of aspects, including "khinh người" (bợ trên, đạp dưới). So, they like Republican là normal and that's the truth
avatar

KatN


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by Rễ Sim on Sun Jun 28, 2020 3:12 pm

KatN wrote:
8DonCo wrote:
chongxa wrote:có này thắc mắc có phải đa số người Việt ở hoại ngoại là thuộc về Công Hoà(Republican) back in VN nên thành phần đa số cứ theo đó mà ủng hộ Republican, no matter what.?

Majority for old generation , not younger generation

Very simple to understand anh. The older VNese generations tend to be in line with Republican in a lot of aspects, including "khinh người" (bợ trên, đạp dưới). So, they like Republican là normal and that's the truth
mệt you wá nhe Kat ...

ChongXa và bác Tám nói về chính trị .... đâu có nói về con người hồi nào ....

câu trả lời của Kat sẽ làm người ta hiểu lầm là Kat chê người theo CH là "khinh người" ... tự Kat lại đưa phiền phức đến cho Kat .... Hug

..................

Theo Sim thấy , người Việt bây giờ có trình độ chính trị cao hơn hồi xưa ... Đảng nào có chủ trương và đường lối thích hợp thì mình bỏ phiếu cho Đảng đó ...

Khác với tư tưởng hồi xưa là không "phản bội" lại Đảng của mình.
avatar

Rễ Sim


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by rua2m on Sun Jun 28, 2020 4:59 pm

ủng hộ Trump vì muốn Trump tiêu diệt T+ ??🥱🧐
Mỹ đang làm ăn với TQ tiêu diệt anh T+ rồi lấy ai ra làm “ Thế lực thù địch” để bắn game đây

+ủng hộ Trump vì Trump có khả năng mời gọi mấy đại gia đem business về lại nước Mỹ tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ nghe còn có lí

+ủng hộ Trump vì Trump không muốn đem tiền của dân đóng thuế ở Mỹ đi nuôi Ma Cô nghe còn có lí

Nhưng tới bây giờ tui vẫn chưa hình dung ra ai sẽ là TT của nước Mỹ nếu đảng DC thắng !?

rua2m

rua2m


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by mytranga on Sun Jun 28, 2020 11:03 pm

Rễ Sim wrote: Võ Ngọc Ánh Gửi tới BBC từ Washington, Hoa Kỳ


"Đừng viết về ông Tổng thống của anh nữa"
Tôi thấy chưa thời tổng thống nào mà người Việt phải chia làm hai phe chống lại nhau!

_________________

Rừng hoang đẹp nhất hoa màu tím
Chuyện tình thương nhất chuyện hoa sim
mytranga

mytranga


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by Tu* Khoai on Mon Jun 29, 2020 1:45 pm

Lão chump mà có quan điểm khỉ khô gì ... một lão chỉ biết lợi ích cá nhân chớ có quan điểm quái gì ...

mít da vàng mũi tẹt ngu dốt mới nghĩ là lão chump bóp chim này "đánh Tàu cộng" cho Việt Nam .. How facking stupid these morons can be ?

Shitz .. VN ngày nào còn Việt cộng thì ngày đó vẫn khấu đầu (kowtow) khuất phục Tàu cộng chớ lão chump chả là cái "vải rút" gì mà "đánh tàu cộng" cho VN cả ..

Cái này là chuyện tếu lâm của thế kỷ ! Laugh Laugh Laugh

_________________
Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 3529973690 Can't Stop Won't Stop là Liên Tu Bất Tận Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 3529973690
Xin Liên Lạc 1-800-Tứ Khoái Have A Nice Day :clap: :clap: :clap:
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by 8DonCo on Mon Jun 29, 2020 1:50 pm

bác 4 bầu cho ổng thêm 4 năm nữa đi thì ổng sẽ đánh China cho VN, hứa danh dự  Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958

_________________
Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by Tu* Khoai on Mon Jun 29, 2020 1:50 pm

KatN wrote:

Very simple to understand anh. The older VNese generations tend to be in line with Republican in a lot of aspects, including "khinh người" (bợ trên, đạp dưới). So, they like Republican là normal and that's the truth

Cái tếu lâm hơn hết là cái đám " Mít Rờ Pubic Can" này luôn luôn sẳn sàng sè tay xin "Phúc Lợi Xã Hội" và đặc biệt hơn hết là hưởng ObamaCare tuốt luốt luôn.

Dell ngự nó, chê chửi Obama càng mạnh bao nhiêu thì mấy em đều có nội ngoại 2 bên xếp hàng ở sở xã hội mỗi năm để điền đơn xin Obamacare miễn phí, là free đó nghen .. Income phải dưới 13K thì mới được hưởng Obamacare đó nghen ... Mấy em "republican" cuồng chump này thì 99% là đều ngoan ngoãn xếp hàng xin Obamacare mỗi năm ráo trọi à ..

Mịa họ, thấy là mắc ói à ...

_________________
Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 3529973690 Can't Stop Won't Stop là Liên Tu Bất Tận Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 3529973690
Xin Liên Lạc 1-800-Tứ Khoái Have A Nice Day :clap: :clap: :clap:
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by Tu* Khoai on Mon Jun 29, 2020 1:55 pm

8DonCo wrote:bác 4 bầu cho ổng thêm 4 năm nữa đi thì ổng sẽ đánh China cho VN, hứa danh dự  Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958 Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958 Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958 Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958

Chú 8 làm như VN là ngon lành lắm sao mà Mỹ phải đánh Tàu cộng cho Việt cộng ? HAHAHHAHA .. Đừng nói với tui là lũ mít da vàng mũi tẹt cuồng chump kêu lão chump đi dành lại Hoàng Sa và Trường Sa nghen chưa ..

Shitz ... cái Ải Nam Quan hỏng biết có còn thấy mấy miếng gạch hay không chớ ở đó mà leo cột điện nằm mơ Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958 Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958 Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958

_________________
Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 3529973690 Can't Stop Won't Stop là Liên Tu Bất Tận Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 3529973690
Xin Liên Lạc 1-800-Tứ Khoái Have A Nice Day :clap: :clap: :clap:
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by KatN on Mon Jun 29, 2020 4:11 pm

Tu* Khoai wrote:Lão chump mà có quan điểm khỉ khô gì ... một lão chỉ biết lợi ích cá nhân chớ có quan điểm quái gì ...

mít da vàng mũi tẹt ngu dốt mới nghĩ là lão chump bóp chim này "đánh Tàu cộng" cho Việt Nam .. How facking stupid these morons can be ?

Shitz .. VN ngày nào còn Việt cộng thì ngày đó vẫn khấu đầu (kowtow) khuất phục Tàu cộng chớ lão chump chả là cái "vải rút" gì mà "đánh tàu cộng" cho VN cả ..

Cái này là chuyện tếu lâm của thế kỷ ! Laugh Laugh Laugh

Sorry anh, you are in the wrong forum, unfortunately. We are ALL morons in here Laugh Laugh

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 1
avatar

KatN


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by 8DonCo on Mon Jun 29, 2020 4:12 pm

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 3507324239 Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 3507324239

_________________
Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau C7f64202b0357f04c779d805f437c5fc

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau JQrjmZ
8DonCo

8DonCo


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by KatN on Mon Jun 29, 2020 4:14 pm

Tu* Khoai wrote:

Cái tếu lâm hơn hết là cái đám " Mít Rờ Pubic Can" này luôn luôn sẳn sàng sè tay xin "Phúc Lợi Xã Hội" và đặc biệt hơn hết là hưởng ObamaCare tuốt luốt luôn.  

Dell ngự nó, chê chửi Obama càng mạnh bao nhiêu thì mấy em đều có nội ngoại 2 bên xếp hàng ở sở xã hội mỗi năm để điền đơn xin Obamacare miễn phí, là free đó nghen .. Income phải dưới 13K thì mới được hưởng Obamacare đó nghen ... Mấy em "republican" cuồng chump này thì 99% là đều ngoan ngoãn xếp hàng xin Obamacare mỗi năm ráo trọi à ..

Mịa họ, thấy là mắc ói à ...

Cái này gọi là gì anh 4 ? Hypocrite hay là "vừa đánh trống vừa ăn welfare" ? Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958 Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau 2023431958
avatar

KatN


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by Floridian on Mon Jun 29, 2020 5:02 pm

Nói theo ca sỹ Điếc: chậc chậc.. ông bà xưa thường noái.. tượng tầm tượng, lừa tầm lừa.
Thôi vậy đi.
Floridian

Floridian


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by KatN on Mon Jun 29, 2020 5:06 pm

Floridian wrote:Nói theo ca sỹ Điếc: chậc chậc.. ông bà xưa thường noái.. tượng tầm tượng,  lừa tầm lừa.
Thôi vậy đi.

Yeah, go by the herd is what going on in here and I am fine with that Laugh
avatar

KatN


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by Floridian on Mon Jun 29, 2020 5:12 pm

KatN wrote:
Floridian wrote:Nói theo ca sỹ Điếc: chậc chậc.. ông bà xưa thường noái.. tượng tầm tượng,  lừa tầm lừa.
Thôi vậy đi.

Yeah, go by the herd is what going on in here and I am fine with that Laugh

Oh fine!! Jubi and Meiji are my girls. Tư can have you.
Floridian

Floridian


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by KatN on Mon Jun 29, 2020 5:20 pm

Floridian wrote:
KatN wrote:
Floridian wrote:Nói theo ca sỹ Điếc: chậc chậc.. ông bà xưa thường noái.. tượng tầm tượng,  lừa tầm lừa.
Thôi vậy đi.

Yeah, go by the herd is what going on in here and I am fine with that Laugh

Oh fine!! Jubi and Meiji are my girls.  Tư can have you.

You forgot about 50 other boys and girls too.  Remember, you have more than 50 of them in here Laugh Laugh
avatar

KatN


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by Floridian on Mon Jun 29, 2020 5:25 pm

KatN wrote:
Floridian wrote:
KatN wrote:

Yeah, go by the herd is what going on in here and I am fine with that Laugh

Oh fine!! Jubi and Meiji are my girls.  Tư can have you.

You forgot about 50 other boys and girls too.  Remember, you have more than 50 of them in here Laugh Laugh

Okay okay...Tư can have mấy người đi chàng hãng như Tor, Tám, and Sim too. Happy now???
Floridian

Floridian


Back to top Go down

Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau Empty Re: Quan điểm về Tổng thống Trump làm người Việt khó chấp nhận nhau

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum