Our forum runs best with JavaScript enabled !

Bánh ướt

View previous topic View next topic Go down

Bánh ướt Empty Bánh ướt

Post by Wenn on Sat 22 Aug 2020 - 17:16

Hôm nay tập pha bột làm bánh ướt. Not bad nhưng không ngon bằng bánh ướt Hoa Sen ở chợ bán.
Bánh ướt Banhuo10
Bánh ướt Banhuo11

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by dakao2 on Sat 22 Aug 2020 - 17:25

Thêm chả lụa là thành bánh cuốn
dakao2

dakao2

Location : TX

Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by Jen-Lo on Sat 22 Aug 2020 - 17:46

Chị tráng chảo hay hấp hơi? Nhìn ngon.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by Wenn on Sat 22 Aug 2020 - 17:48

BÁnh cuốn hình như có thịt xay, nấm mèo, gì đó bên trong rồi cuốn lại. Bánh ướt thì chỉ cắt mỏng ăn với chả lụa, không có nhân gì bên trong. Mới quất hai đĩa với rau húng quế xắt nhỏ, giá trụng, chả lụa chiên. Húng lúi húng quế xác xơ nên chả có lá nào để ăn. Smile

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by Wenn on Sat 22 Aug 2020 - 17:48

Jen-Lo wrote:Chị tráng chảo hay hấp hơi?  Nhìn ngon.  
Chị tráng chảo.Ngâm bột gạo + bột năng qua đêm đổ nước trong trên mặt rồi chêm nước mới, tập làm bột cho quen :Giggling:

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by Jen-Lo on Sat 22 Aug 2020 - 18:34

Wenn wrote:
Jen-Lo wrote:Chị tráng chảo hay hấp hơi?  Nhìn ngon.  
Chị tráng chảo.Ngâm bột gạo + bột năng qua đêm đổ nước trong trên mặt rồi chêm nước mới, tập làm bột cho quen :Giggling:

Chị nếu có cornstarch + potato starch thì lần sau bỏ vô chung thử coi thích không? 4 thứ bột (hơi phiền Very Happy): bột năng, bột gạo, cornstarch và potato starch. Cứ total bột 1 cup thì 2 cups nước. Bánh ra dẻo dai.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by Wenn on Sat 22 Aug 2020 - 18:39

Jen-Lo wrote:
Wenn wrote:
Jen-Lo wrote:Chị tráng chảo hay hấp hơi?  Nhìn ngon.  
Chị tráng chảo.Ngâm bột gạo + bột năng qua đêm đổ nước trong trên mặt rồi chêm nước mới, tập làm bột cho quen :Giggling:

Chị nếu có cornstarch + potato starch thì lần sau  bỏ vô chung thử coi thích không? 4 thứ bột (hơi phiền Very Happy):  bột năng, bột gạo, cornstarch và potato starch.  Cứ total bột 1 cup thì 2 cups nước.  Bánh ra dẻo dai.
Thanks em, để chị ghi xuống.
Cheer

_________________
Nếu ai hỏi vì sao yêu màu tím
Tôi trả lời vì tím rất thuỷ chung
Wenn

Wenn

Location : Nơi Bình Yên Chim Hót

Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by May4phuong on Sat 22 Aug 2020 - 18:46

Bữa trước mình cũng làm vừa bánh ướt vừa bánh cuốn, pha bột theo cách của Duyên, ban đầu làm bánh cuốn sau thiếu nhân nên thành bánh ướt, đã cho bột năng rồi mà nó vẫn chưa dẻo mềm như ngoài chợ bán ?
May4phuong

May4phuong


Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by LoveStory08 on Sat 22 Aug 2020 - 18:52

Nhieu ha`nh vo cho thom!


Last edited by LoveStory08 on Sun 23 Aug 2020 - 0:05; edited 2 times in total
avatar

LoveStory08


Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by Jen-Lo on Sat 22 Aug 2020 - 19:16

May4phuong wrote:Bữa trước mình cũng làm vừa bánh ướt vừa bánh cuốn, pha bột theo cách của Duyên, ban đầu làm bánh cuốn sau thiếu nhân nên thành bánh ướt, đã cho bột năng rồi mà nó vẫn chưa dẻo mềm như ngoài chợ bán ?

Mây có ngâm bột 1 thời gian không? Tui hay ngâm bột qua đêm và chắt bỏ nước rồi thay vào nước mới như tui nói lúc trước. Với lại, bột năng cũng tuỳ hiệu. Có hiệu dai, có hiệu ít dai hơn. Tui quen xài cái loại của thái lan, màu xanh cho nên tui stick với hiệu đó. Nhiều công thức tui phải bỏ thêm bột năng vì hiệu bột năng tui xài ít dai hơn và tuỳ khẩu vị gia đình thích dai hơn.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by May4phuong on Sat 22 Aug 2020 - 21:23

Bữa đó tui lười không có chắt nước, để nguyên rồi tráng, nhưng thay nước thì nó sẽ dẻo hơn huh ?
May4phuong

May4phuong


Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by Meiji on Sat 22 Aug 2020 - 22:43

Tráng chảo mà nhìn ngon qua chị Wenn, nhìn y như tráng hơi.

Mây... thay nước nhiều lần bột sẽ dẻo mềm hơn đó. Meiji làm là ngâm bột hai đêm luôn. Bánh mềm, ko hôi bột. Bánh ít mình cũng lóng bột, để mấy ngày bánh vẫn mềm, ko cứng.
Meiji

Meiji


Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by Jen-Lo on Sat 22 Aug 2020 - 22:48

Meiji wrote:Tráng chảo mà nhìn ngon qua chị Wenn, nhìn y như tráng hơi.

Mây... thay nước nhiều lần bột sẽ dẻo mềm hơn đó. Meiji làm là ngâm bột hai đêm luôn. Bánh mềm, ko hôi bột. Bánh ít mình cũng lóng bột, để mấy ngày bánh vẫn mềm, ko cứng.

Mây, Meiji viết ở trên rồi đó. Tui làm bánh xèo, bánh cuốn, bánh bèo .... tui đều thay nước hết.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by May4phuong on Sun 23 Aug 2020 - 3:40

Vậy để lần sau tui thay nước, tại thấy mất công với lại không biết thay xong rồi bỏ vô lại có đúng liều lượng không nữa scratch
May4phuong

May4phuong


Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by Jen-Lo on Sun 23 Aug 2020 - 11:28

May4phuong wrote:Vậy để lần sau tui thay nước, tại thấy mất công với lại không biết thay xong rồi bỏ vô lại có đúng liều lượng không nữa scratch

Mây lấy cái cup or cái chén. Lấy ra bao nhiêu thì bỏ vô lại bấy nhiêu. Mà chờ cho bột lắng xuống hẳn phía dưới rồi mới lấy nước ra.
Jen-Lo

Jen-Lo


Back to top Go down

Bánh ướt Empty Re: Bánh ướt

Post by Sponsored content



Sponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum