Our forum runs best with JavaScript enabled !

Làm sao đây?

Page 2 of 2 Previous  1, 2

View previous topic View next topic Go down

Làm sao đây? - Page 2 Empty Re: Làm sao đây?

Post by Kokuyukai on Tue Aug 25, 2020 10:05 am

Seasons wrote:


EmKay wrote:Season sis,
tui hiểu ý Sim và Vit nhưng thôi khỏi giải thích tui nói như ri coi sis hiểu ý tui ko nha.

Cả nễ là cội nguồn mọi phiền phức !

Nếu sis giúp với niềm vui hãy nên tiếp túc vì đó thi ân
Nếu sis lấn cấn, ko thoải mái, ko muốn làm đừng tiếp tục cả nễ hay ép mình phải làm.  Việc làm ko toại nguyện ko phát sinh bỗ ích cho cả 2. Chỉ là ngấm ngầm tạo thêm áp lực.

Good luck thôi mình đi ga
.
EmKay, mình muốn giúp vì họ thật sự cần giúp và giúp được mình thấy vui.. Có lẽ hôm nay nhiều việc mà chuyện này họ nhờ từ cuối tuần nên mình ráng làm cho xong giúp họ thành ra ảnh hưởng tới thời gian của công việc làm nên càm ràm.


Các bạn cho mình nhiều ý kiến hay và giúp mình thấy được nhiều vấn đề lắm.  Thank You

Giúp người la chuyện tốt chả có gì sai ?  nhưng 1 khi vấp phải hoàn cảnh giúp kẻ đó lại là thứ có tiềm năng ngang bằng với mình , cò sư giàu ngầm (tức nói thằng là diễn kĩch giả nghèo , như thứ gian  lận diễn tuồng ăn welfare đó ) thì thử hỏi tâm trnag mình giúp họ có cảm thấy thoã mái vui khg khi biết họ diễn tuồng quá nhuyễn để lợi dụng lòng nhân đạo của mình ...

Biết rằng bất cứ ai tâm tánh " Thế Thiên hảnh Đạo " , " Đi Dạo giúp người"  là loại tánh của Bậc Thầy Tam Tạng ... chả có gì sai  vì Huê Kỳ đã thực hiện tấm tánh này từ xưa đến nay rồi ...

Nhưng khi gặp phải loại người có tâm địa muốn lợi dụng lòng tốt của mình thì làm sao đây ? scratch  scratch


Chả lẽ tiếp tục cúi đầu cho họ làm tiếp là để chứng minh là 1 vi Mạnh thuòng quân .. thì họ cười chế nhạo sau lưng mình tiếp đó ..

"Đồ mắc cờ liêu liêu cai thứ bị tao lợi dụng vắt cạn công sức mà chả biết ...  "

như tôi đã   nói giúp người còn tuỳ vào tánh tình riêng của từng người một :

A) Nếu giúp người làm lòng mình vui ra thì cứ việc giúp cho dù người giúp có hành động không tốt versus mình thì cứ giúp ..

B) Nếu giả sử  mình có tâm tánh  hỏng ưa chuyện kẻ được mình giúp giở trò phản trắc, hay trò gỉ đó  thì lam sao mình chịu đựng nổi khi có hoạt cảnh này :
"Cứu vật , vật trả ơn ...cứu nhân , nhẩn trả oán "

Chính cái điễm này mà Hoa Kỳ ngày nay hỏng ưa tụi chệt cộng đó ..vì đó là thứ phản phúc , USA đã xè tay nâng đổ giúp chúng từ thời Nixon  ....

C)  Nếu mình có tâm tánh giúp người vô điều kiện vì cảm thấy vui trong lòng , cho dù biết rỏ ràng (có giác quan thứ 6 nhạy bén nhen ) về sau này người được mình giúp sẽ phản mình, hay sẽ giết mình thì cứ việc giúp, vì mình cố ý giúp theo thuyết nhân qủa gieo chữ nhân tốt  để hy vọng có chữ quả tốt theo ... thì nói lam gì nữa .. Còn nếu chữ quả chả thèm tốt đối với mình thì lúc đó chỉ có than vản :

Ý trời ..Ý trời  ...mà thôi ..
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Làm sao đây? - Page 2 Empty Re: Làm sao đây?

Post by Kokuyukai on Tue Aug 25, 2020 11:20 am

Duyen wrote:Seasons
Mình hong giúp được gì hết.  Vô hóng chuyện thôi à...  Tại sis biết nhiều mới mệt, biết chút xíu không ai dám hỏi Lol  Bữa nào giả đò ú ớ không biết người ta bỏ chạy Very Happy

Bé này xúi bậy à nhen .. Tui giả đò ú ớ chả biết gì thì tụi Pú lít, tiểu bang NY đòi còng tui nè ... Laugh Laugh Laugh Laugh

Để tui thổ lộ tâm tình cho bé D nghe nhé .. kinh nghiêm cá nhân nhé ... Lol Lol

HỒi năm nào đó chả nhớ ....tui có 1 cuộc hẹn hò Offline,  nàng ở xứ chú Sam, tui ở xứ Kè ..Mời nàng qua xứ Kè , nàng sơ bị tui bắt cóc bỏ dĩa, trả lời thằng thắn hỏng thèm, tui liền qua plan B năn nĩ nàng :

Thôi thì chúng mình gặp nhau tại 1 tiều bang hốc bò tó nào đó đề hỏng ai có chiêu bên  nào bắt cóc ai nhé ... ..How  about Vermont ? , chúng mình  sách xe  xập ký nình đi bụi cà lơ hát phơ khắp tiểu bang Newyork đuoc chưa ....Nàng trà lời OK yes.. thế là tui cùng nàng đồng khí tuong cầu , đồng lầu đi bụi lên plan ..

Dĩ nhiên tui gặp nàng tại chổ hốc bò tó Vermont đúng theo tiêu chuẩn tui chả phải là  thổ địa nơi đó nàng cũng thế chả phải là thổ đia nơi đó luôn... Ôi thôi lãng mạn làm sao cai chổ lạ lùng này ..

Tui bưng nàng lên cái xe Honda Accord  thời xăp ký nình chạy cà rịch cà tang từ phi trường tiều bang Vermont vô tiểu bang NY, Ôi ...lảng mạn làm sao tui chọn đuòng đi vòng vo tam quốc  để đôi bên giao liu ba xí ba tú với nhau đó mà .. Laugh Laugh

tui làm bộ cũng giả đò hỏi:
- Nếu giả sữ anh có tâm xấu xa bỏ rơi em 1 cách tàn nhẩn giữa chốn rừng hoang Vermont này , em sẽ làm sao đây?

Thế là nàng trả lời :
- Anh nên nhớ hồi còn bé em còn học mấy bài quyền BÌnh Định nhé ...anh có nhớ câu ca dao của xứ Việt :
Ai về Bình Định mà xem
Con gái múa roi đi quyền ...gì đó ..

Tui nghe xong là quíu hết dám ba xí ba tú tiếp Laugh Laugh Laugh Laugh vì tưởng tượng đến hình ảnh 1 cô gái Việt có nét mặt xinh xinh lại còn giả bộ mặc áo dài Trắng tràn trề nét trinh nguyên mà đi bài vô ảnh cước của Hoàng Phi Hùng thì chịu sao thấu hả trời  Lol Làm sao đây? - Page 2 15quie0

Thế rồi tui đành im re mà lái  xe chăm  chú vô lảnh thổ tiểu bang NY, vì 1 lý do ma mị nào đó đang nói chuyện với nàng  mà hỏng để ý đến chổ mấy cái cổng Toll cho xa lộ là dành riêng cho ai có mua cái pass hàng tháng chạy qua, thấy cổng vắng vẻ mình khoái chí cho xe dọt qua ... thế là nàng la quảng lên :
- Ê ..ê chổ này dành cho tụi có pass hàng tháng đó cha nội ...ơiiii..cha nội à....

Hoảng hồn dừng lại thôi .. Thấy xe cảnh sát có dấu hiệu NY state Police , mình bèn đến giải bày tâm sự cho tụi NY State Polices.. tuy english speaking hỏng bằng nàng vì nàng xuất thân từ xứ Hoa Kỳ mà , nhưng cũng đủ sức ba xí ba tú giả đò chọc quê tụi NY state Police (NYSP) rồi :
- Tui la công dân xứ Kè, lần đầu tiên qua đây ..chưa quen hệ thống toll xa lộ này ,  nay lở đi lộn chổ giành riêng cho ai có pass hàng tháng thì lam sao đây ?

Thế là anh NYSP nói như có vẽ khoái chí :

- Thì you cứ chạy tiếp đến cổng khác họ kiê u you đóng bao nhiêu thì you cứ đóng.  thế thôi ..

Tui biết tụi này nói đểu đó ..tui bèn giả đò ngây thợ cụ :

-Tui là du khách Kè nè điên ,..chưa biết nhiều , bây giờ tui muốn đi bộ lại cái cổng bình thường lấy cái tịket đuọc khg ? vì tui hỏng muốn đóng tiền phạt .

Anh NYSP lên gân la lớn lên :
No ..no ..no ..  vỉ an toàn you không có quyền làm vậy , xe cộ họ đung chết you luôn đó ...

Nhưng tui cứ 1 mực giả đò tài lai hay lắm mới trả lời lại :

- Tui biết cách lấy tichet mà hỏng bị xe đụng  tui , you đừng lo ..chuyện nảy .

Anh NYSP còn la bự nữa :
-No ..no ..no .. nếu you làm thế tui còng you đó ..

Nói xong bắt đầu anh ta đễ bàn tay trên bán súng rồi đó ...tui bắt đầu giả bộ trấn an :

- Tui là công dân Kè né điên , nào biết ba cái vụ này đâu (cũng tật giả đò ú ớ như D nói đó mà )

Ai dè anh NYSP kia còn cư nự giữ dội nữa :

-  Nhìn bản số xe mày là tao biết rồi ...cần gì you cứ nói hoài là công dân Kè hả mạy ... bây giờ mày đến cỏng tới cứ đóng tiền phạt là xong ...

Tui đành qua option rút trong danh dự chứ biết làm sao đây ... Làm sao đây? - Page 2 2023431958


Đó cũng cái tật giả đò ú ớ  hỏng biết, liền bị tụi NYSP nó đòi còng mình đó ....xin bé D đừng xúi giả đò, giả thuyền hay giả bộ nữa nhé .. Laugh Laugh Laugh Laugh Laugh

Đang đi chơi đầy chất lảng mạn mà bị còng thì làm sao lảng mạn nữa chứ ..

Giả đò giả thuyền hay giả bộ với ai thì được , chớ gặp tụi States Police Mỹ thì hỏng nổi giả này giả nọ  à nhen .. Lol Lol Lol Lol cảnh sát tiểu bang giữ dằn hơn tụi cảnh sát city nhiều ,,..

Đúng là Bé D xúi bậy mà Laugh


Last edited by Kokuyukai on Tue Aug 25, 2020 11:22 am; edited 2 times in total
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Page 2 of 2 Previous  1, 2

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum