Our forum runs best with JavaScript enabled !

Đi đâu thấy gì ngộ ngộ đem dô để đây ...

View previous topic View next topic Go down

Đi đâu thấy gì ngộ ngộ đem dô để đây  ... Empty Đi đâu thấy gì ngộ ngộ đem dô để đây ...

Post by Rễ Sim on Sat Aug 29, 2020 2:06 pmBa-tê (Pate) Minh Chay chứa độc tố mạnh dễ gây tử vong


Một số sản phẩm Pate Minh Chay chứa vi khuẩn Clostridium botulinum type B có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và dễ gây tử vong.

Ăn Pate Minh Chay, 9 người bị ngộ độc thực phẩm, sụp mí mắt, yếu cơ, liệt cơ

Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra cảnh báo khẩn cấp khi trên toàn quốc đều có ca bệnh mệt mỏi, liệt cơ, khó thở sau khi sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay.

Theo Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian qua (từ ngày 13/7 đến 18/8/2020) đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (2 ca bệnh), tại Bệnh viện Chợ Rẫy (5 ca) và Bệnh viện Nhiệt Đới Thành phố Hồ Chí Minh (2 ca) từ một số tỉnh/thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở.

Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (trang Website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com).
Đi đâu thấy gì ngộ ngộ đem dô để đây  ... Anh-chup-man-hinh-2020-08-29-luc-124408-ch-15986799151881968279129

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm sau: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Đối với người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như trên cần đến ngay cơ ở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi kịp thời.
avatar

Rễ Sim


Back to top Go down

Đi đâu thấy gì ngộ ngộ đem dô để đây  ... Empty Re: Đi đâu thấy gì ngộ ngộ đem dô để đây ...

Post by Rễ Sim on Sat Aug 29, 2020 2:09 pm


Hãng LG giới thiệu máy lọc không khí đeo thay khẩu trang


Hãng LG giới thiệu loại máy lọc không khí điện tử PuriCare Wearable Air Purifier có thể đeo trên mặt như khẩu trang y tế. Thiết bị lọc không khí khi hít vào, ngăn chặn vi khuẩn, khói, bụi và các phần tử có hại khác xâm nhập vào đường hô hấp.

Máy lọc không khí PuriCare đeo thay khẩu trang

Thiết bị này được trang bị hai bộ lọc HEPA H13 kết nối với quạt chạy bằng pin. Cảm biến được tích hợp trong mặt nạ phòng độc thông minh phát hiện khi người dùng hít vào và điều chỉnh tốc độ quạt phù hợp.
Đi đâu thấy gì ngộ ngộ đem dô để đây  ... 9413978_0:28:1280:720_1000x0_80_0_1_d027fb47ab6189af4555480cab0d2468.jpg

Theo The Verge, dung lượng pin của PuriCare Wearable Air Purifier là 820 mAh. Ở chế độ năng lượng thấp, pin chạy được trong 8 giờ. Để so sánh, khẩu trang dùng một lần nên đeo không quá 1-2 giờ.

Phát minh này được công bố nhân dịp triển lãm IFA 2020, sẽ được tổ chức tại Berlin từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 9. Do đại dịch coronavirus COVID-19, năm nay số lượng người tham gia sự kiện bị hạn chế nghiêm ngặt.

LG không nói rõ liệu máy lọc không khí PuriCare có tác dụng chống COVID-19 hay không, nhưng chỉ ra rằng máy lọc khí được phát triển để đối phó với trận dịch lớn. Theo đại diện công ty, thiết bị này nhằm thay thế mặt nạ tự chế mà một số người hay đeo. Liệu tính năng của thiết bị LG có lọc không khí cả khi hít vào và thở ra hay không cũng không được nêu rõ.

Ngày phát hành bộ lọc

Khi nào máy lọc không khí PuriCare ra mắt và giá bán bao nhiêu, LG sẽ thông báo sau. Cho đến nay, hãng hứa sẽ phát hành sản phẩm này vào quý 4 "tại một số thị trường”.
avatar

Rễ Sim


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum