Our forum runs best with JavaScript enabled !

Thượng viện Cali thông qua dự luật bồi thường cho Nô Lệ Phi Châu

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Sad Thượng viện Cali thông qua dự luật bồi thường cho Nô Lệ Phi Châu

Post by what da .... on Tue Sep 01, 2020 1:28 am

Vào tối thứ bảy 29/8/20 Thượng nghị viện bang California đã thông qua dự luật AB-3121," Hội đồng nghiên cứu và phát triển các bồi thường cho người Mỹ gốc Phi”. Hội đồng này sẽ nghiên cứu cách thức bồi thường cho người da đen có tổ tiên là nô lệ bằng các cách, trả tiền mặt, cấp nhà, không đòi tiền mượn khi đi học.....v..v (WTF)

Hiện nay ngân sách tiểu bang đang thiếu hụt trầm trọng, không đủ tiền để cho người thất nghiệp thêm $100/tuần theo yêu cầu của tổng thống Trump. Tiểu bang này vừa tăng thuế xăng dầu vào ngày 1 tháng bảy và là tiểu bang có giá xăng dầu cao nhất nước Mỹ . Trong cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới cũng sẽ có 2 luật tăng thuế nhà đất. Các vận động về tăng thuế chỉ nói chủ nhà đất bị tăng thuế, chứ người thuê nhà không sao. Nhưng khi chủ nhà trả thêm tiền thuế, họ có tăng tiền thuê nhà lên không nhỉ ?

Các chính trị gia rất xem thường dân chúng. Họ xem dân là bầy vịt muốn lùa đâu cũng được, chỉ cần họ nắm truyền thông.

Đọc lại lịch sử Mỹ thì tiểu bang California là tiểu bang thứ 31 nhập vào hợp chủng quốc Mỹ năm 1850 sau khi người Tây Ban Nha thua trận năm 1848. Khi nhập vào hợp chủng quốc Hoa kỳ, tiểu bang California là một tiểu bang KHÔNG CÓ người nô lệ. Việc này đã có ghi trong hiến pháp của tiểu bang. Như vậy việc bồi thường cho những người có gốc nô lệ là việc xạo, mỵ dân để kiếm phiếu trong kỳ bầu cử sắp đến, nếu không có người nô lệ thì trả cho ai ?

Việc trả tiền cho những người có gốc gác là nô lệ cũng không dễ dàng, chẳng hạn việc xác nhận giấy tờ. Chưa kể các chuyện kiện tụng của những người da trắng mà tổ tiên họ chưa bao giờ có nô lê, tại sao bây giờ bắt họ phải trả nợ. Những người Mỹ gốc Việt hay người từ các nước khác tới, chưa bao giờ có nô lệ tại sao phải trả nợ.

Tóm lại, một dự luật được đem ra biểu quyết vào chiều thứ bảy, trong lúc mọi người đang nghĩ ngơi, không để ý. Dự luật này sẽ trở thành luật trong vài ngày tới, nhưng việc những người gốc Phi đứng xắp hàng chờ lãnh tiền là việc rất xa xôi. Dù sao họ cũng kiếm thêm được vài lá phiếu của những người gốc Phi. Nhưng họ cũng nên nhớ rằng người gốc Phi chỉ có 3 triệu và người Á châu là 20 triệu trong tiểu bang California chưa kể đến người da trắng.

Lê hoàng


source: https://abc7.com/california-slavery-reparations-lawmakers/6397028/
Anonymous

what da ....
Guest


Back to top Go down

Sad Re: Thượng viện Cali thông qua dự luật bồi thường cho Nô Lệ Phi Châu

Post by Bin on Tue Sep 01, 2020 2:17 pm

Dân Cali chuẩn bị tăng thuế để nuôi con cháu nô lệ, ai kêu ngu cứ bầu dân chủ hoài để nó đập thuế cho ra bã luôn. Dân chủ nữa đi, cho mày chừa. Tao ở tiểu bang Cộng Hòa khoẻ re à.  :haha1  :haha1
Anonymous

Bin
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum