Our forum runs best with JavaScript enabled !

Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

LOL Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News

Post by Joe loves China on Fri Sep 04, 2020 11:52 am

Trích dẫn ‘câu ngạn ngữ’ của Mao Trạch Đông, Joe Biden có ý gì?

Hương Thảo | 16/07/2020


https://news.yahoo.com/biden-quotes-mao-zedong-explain-132820570.htmlJoe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News H
(ảnh thumbnail Youtube/ wilmer ramirez)

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã trích câu nói của Mao Trạch Đông, cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong một buổi gây quỹ trực tuyến tối thứ Hai (13/7), theo CNN.

“Bây giờ, chúng ta phải nhờ cậy vào bàn tay phụ nữ để giúp đỡ hồi phục nền kinh tế”, ông Biden nói, trước khi nói với mọi người rằng ông muốn trích dẫn “một câu tục ngữ cổ của người Trung Quốc”.

Phụ nữ nắm giữ một nửa bầu trời”, Biden nói.

Câu nói trên lần đầu tiên được Mao Trạch Đông trình bày trong nỗ lực khẳng định sự ủng hộ của chính phủ đối với quyền bình đẳng giới giữa nam và nữ. Nhưng sự cai trị của Mao Trạch Đông đã dẫn đến cái chết bi thảm của hàng chục triệu người Trung Quốc do các cuộc cách mạng, thanh trừng và các chính sách tai hại.

Chiến dịch của Joe Biden đã không phản hồi khi được hỏi liệu Biden có biết về nguồn gốc của câu nói này hay không.

Joe Biden đã nói trong buổi gây quỹ rằng cuộc khủng hoảng kinh tế đang tấn công các ngành công nghiệp do phụ nữ thống trị.

“Trừ khi anh sử dụng một nửa hoặc lớn hơn sức mạnh bộ não, anh sẽ không bao giờ ở trong vị thế mà có thể cạnh tranh trên trường quốc tế”, Biden nói thêm.

Vì Phụ nữ. Vì Phụ nữ. Vì Phụ nữ”, Biden nhấn mạnh.

Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News H
Cảnh sát bán quân sư diễu hành dưới chân bức chân dung cố lãnh đạo Mao Trạch Đông tại cổng trên Quảng trường Thiên An Môn, khi cái cổng này đang được sửa chữa tại Bắc Kinh ngày 18/5/2019 (Ảnh chụp màn hình The Epoch Times, dẫn qua Greg Baker/AFP/Getty Images).

Steve Guest, một giám đốc quan hệ công chúng của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng Hòa, đã nhấn mạnh vào câu trích dẫn này của ông Biden.

“Hãy nhớ rằng Joe Biden đang nằm trong túi Trung Quốc”, Guest đã viết trong một tuyên bố trên mạng xã hội.

“Mao zedong sẽ rất tán đồng [với Biden]”, ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông trong Chiến dịch tái tranh cử của ông Trump, nói.Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News H
(ảnh: The Epoch Times)


Anita Dunn, một cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử của Joe Biden, người cũng từng là giám đốc truyền thông trong chiến dịch của Tổng thống Barack Obama, đã ca ngợi Mao Zedong vào năm 2009, mô tả tên độc tài này là một trong hai nhà triết học chính trị yêu thích của bà ta.

Mao Zedong và Đức mẹ Theresa là “hai người mà tôi hướng đến nhiều nhất để đi đến một luận điểm đơn giản, đó là: Bạn có thể đưa ra lựa chọn, bạn có thể thách thức [trật tự cũ], bạn có thể nói tại sao lại không thể được nhỉ”, bà Dunn nói với một đám đông khán giả là các học sinh trung học.
Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News 2410351706
Anonymous

Joe loves China
Guest


Back to top Go down

LOL Re: Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News

Post by schumer on Sun Sep 06, 2020 8:55 pmCác phi vụ làm ăn của con trai ông Biden ‘phục vụ’ chính quyền và quân đội Trung Quốc
6/9/2020

Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News Ong-hunter-biden-va-cha-joe-biden-1569797251-width1000height663_ekmc
Ông Joe Biden và con trai Hunter Biden o NY.

Các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden ở Trung Quốc phục vụ “lợi ích chiến lược” của chính quyền và quân đội Trung Quốc, có thể đã gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Mỹ. Đó là tuyên bố từ một bộ phim tài liệu mới được The Hill độc quyền đánh giá.

Bộ phim “Riding the Dragon: The Bidens’ Chinese Secrets” (Cưỡi Rồng: Những bí mật Trung Quốc của gia tộc Biden) nêu bật một số thương vụ mà Hunter Biden, con trai ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Mỹ đã tham gia với tư cách là thành viên hội đồng quản trị của công ty đầu tư BHR có trụ sở tại Bắc Kinh.

Bộ phim cũng cáo buộc rằng Hunter có thể đã gặp gỡ các quan chức Trung Quốc và được đảm bảo khoản tài trợ 1 tỷ đô la từ Trung Quốc “vì cha của anh ta là phó tổng thống Hoa Kỳ” và là người ảnh hưởng quan điểm đến chính sách Hoa Kỳ của cựu tổng thống Barack Obama, sao cho nghiêng về hướng có lợi cho Trung Quốc.

Bộ phim tài liệu dài 41 phút được thuật lại bởi Peter Schweizer, nhà văn ăn khách, tác giả cuốn “Tiền nhà Clinton: Câu chuyện chưa kể về cách thức và lý do các chính phủ và doanh nghiệp nước ngoài giúp Bill và Hillary giàu có”.

Bộ phim tài liệu đang được chiếu trực tuyến bởi mạng BlazeTV, và sẽ được đăng lên YouTube với sáu phần.

Tác giả Schweizer cho biết, sau khi thành lập công ty đầu tư BHR vào năm 2013, “công ty mới của Hunter… bắt đầu thực hiện các giao dịch đầu tư trên khắp thế giới nhằm phục vụ lợi ích chiến lược của chính phủ Trung Quốc”.

Ông cho biết thêm: “Công ty mới này bắt đầu thực hiện các thỏa thuận đầu tư phục vụ lợi ích chiến lược của quân đội Trung Quốc”.

Các phi vụ được thảo luận trong phim bao gồm liên doanh năm 2015 giữa BHR và AVIC Auto – một công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC), chuyên sản xuất máy bay cho quân đội Trung Quốc – để mua lại Henniges Automotive, một nhà sản xuất phụ tùng ô tô. Schweizer nói rằng các sản phẩm của Henniges được coi là “lưỡng dụng” cho cả mục đích dân sự và quân sự.

Phim cũng tập trung vào khoản đầu tư năm 2014 của BHR vào China General Nuclear Power Corp., trước đây là một công ty điện lực quốc doanh của Trung Quốc.

Vào tháng 12/2016, FBI đã bắt quả tang một Kỹ sư trưởng hạt nhân Trung Quốc, Szuhsiung “Allen” Ho, vì âm mưu giúp Trung Quốc có được “công nghệ hạt nhân nhạy cảm” từ bên trong Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp. Ho, một công dân Mỹ nhập tịch, đã nhận tội vào năm 2017 và bị kết án hai năm tù.

Schweizer cũng nói rằng sau khi Chi Ping Patrick Ho, giám đốc điều hành của CEFC China Energy Co., bị FBI bắt vào năm 2017 vì tội hối lộ các quan chức ở châu Phi, “một trong những cuộc gọi đầu tiên của ông ta” là cho James Biden, em trai của Joe Biden.

Năm ngoái, James Biden nói với tờ New York Times rằng ông ta tin Ho – người sau đó bị bồi thẩm đoàn liên bang Manhattan kết tội và bị kết án ba năm tù – đã cố gắng liên lạc với Hunter Biden và ông ta đã cung cấp thông tin liên hệ của cháu trai mình.

“Chính xác thì tại sao ông ta lại gọi cho Hunter Biden? Ông ta đang mong đợi sự giúp đỡ nào?”, Schweizer đặt câu hỏi. “Chúng tôi không biết câu trả lời cho câu hỏi đó. Nhưng những gì chúng tôi biết là gia tộc Biden đã xây dựng mối quan hệ rất thân thiết với các thành viên của giới thượng lưu Trung Quốc”.

Các phi vụ khác được đề cập trong phim bao gồm thỏa thuận năm 2017 của BHR với Công ty TNHH Molypden Trung Quốc – một trong những nhà sản xuất molypden lớn nhất thế giới, một nguyên tố kim loại được sử dụng để sản xuất thép hợp kim cho vũ khí và các mặt hàng khác – để mua 24% cổ phần trong mỏ đồng Tenke đồ sộ ở Cộng hòa Dân chủ Congo.

Schweizer lưu ý rằng thỏa thuận của BHR với công ty này được đưa ra sau khi Tổ chức Thương mại Thế giới ra phán quyết chống lại các hạn chế của Trung Quốc đối với việc xuất khẩu khoáng sản “đất hiếm” (bao gồm cả molypden) sau khi Mỹ, Liên minh Châu Âu và Nhật Bản khiếu nại.

Schweizer cũng cho biết một khoản đầu tư khác của BHR vào một công ty Trung Quốc có tên Face ++, chuyên bán phần mềm nhận dạng khuôn mặt. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt này được sử dụng để “giám sát người Hồi giáo” ở Tân Cương, và một ứng dụng điện thoại di động phát triển bởi công ty này đã bị cảnh báo vi phạm nhân quyền bởi Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Liên Hợp Quốc.

Trong phần kết của bộ phim, Schweizer nói rằng “những giao dịch này không chỉ kiếm tiền cho gia tộc Biden, mà chúng còn mang đến những hậu quả nguy hiểm tiềm tàng đối với an ninh quốc gia của chúng ta”.

Tác giả Schweizer đã thừa nhận trước đó trong phim rằng “chúng tôi không thể biết chắc” gia tộc Biden thu được bao nhiêu tiền từ các giao dịch với Trung Quoc. Nhưng ông ước tính rằng 10% cổ phần của Hunter Biden trong BHR – mà Hunter đã thông báo kế hoạch từ chức vào tháng 10 giữa áp lực của dư luận trong chiến dịch tranh cử chính của cha anh ta – là “trị giá hàng triệu đô la và thậm chí còn nhiều hơn nữa khi ông ta quan hệ với giới thượng lưu Trung Quoc”.

Luật sư của Hunter Biden đã phủ nhận việc anh ta từng được khoản bồi thường khi còn ở trong hội đồng quản trị BHR hoặc hưởng lợi từ phần sở hữu của mình, theo The New York Times. Tờ báo này cũng cho biết anh ta đã đầu tư 420.000 đô la cho 10% cổ phần của mình vào tháng 10/2017, sau khi cha anh ta, cựu phó tổng thống Biden, rời nhiệm sở.

Các tuyên bố khác trong bộ phim còn đang chưa xác thực được, như việc thỏa thuận tài trợ 1 tỷ đô la đã được hoàn tất 10 ngày sau khi Hunter Biden đi cùng cha trong một chuyến đi đến Bắc Kinh năm 2013. Năm ngoái, một đại diện của BHR nói với tờ New Yorker rằng Hunter không phải là người ký thỏa thuận này.

Luật sư của Hunter cũng đã nói rằng BHR ban đầu chỉ được vốn hóa khoảng 4,2 triệu đô la, theo CNN.

Ban vận động tranh cử của Joe Biden đã từ chối bình luận về bộ phim ngoài việc cung cấp danh sách 15 bài báo “kiểm chứng thực tế” đề cập đến nhiều cáo buộc khác nhau về các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden ở Trung Quốc. Hai trong số đó nói China Molybdenum đã là chủ sở hữu phần lớn của mỏ khi thỏa thuận BHR được ký kết, và BHR sau đó đã đề nghị bán cổ phần của mình cho China Molybdenum với mức lỗ “khiêm tốn”, nhưng thỏa thuận đã thất bại. Sáu trong số đó lại đề cập đến các bình luận của Tổng thống Trump, người không xuất hiện trong phim.

Theo Bruce Golding, NYPost
Hương Thảo biên dịch
Anonymous

schumer
Guest


Back to top Go down

LOL Re: Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News

Post by Biden tuyên bố cứng TQ on Fri Sep 25, 2020 9:45 pm

Sep 24, 202
Biden tuyên bố cứng rắn với Trung Quốc

Thực chất Biden chỉ “cứng” với Trung Quốc trong vận động tranh cử thôi. Phe Dân chủ cánh tả là bậc thầy lươn lẹo để tranh thủ sự ủng hộ & lá phiếu của cử tri, nhưng sau đó thì họ không thực hiện những gì họ nói. Y chang phe cầm quyền ở một nước XHCN nọ, mà tôi thà chết chứ nhất định không nói ra là cộng sản Việt Nam nha.

Bài báo trên Dân Trí dịch tổng hợp từ SMCP (một tờ báo của tập đoàn Trung Quốc Alibaba) & tờ cánh tả Politico của Mỹ.

Họ quên đưa ra một chi tiết, là hồi tháng 08 vừa qua, các cơ quan tình báo Hoa Kỳ cho biết chính phủ TQ muốn Biden thắng cử(*). Nên không lạ gì khi tờ báo thân Bắc Kinh SMCP ra sức phản tuyên truyền rằng Biden sẽ “cứng rắn với TQ”, một thủ thuật tâm lý nhằm giúp Biden kiếm phiếu của những người nghi ngại Biden sẽ mềm yếu với TQ.

Vẫn là cải biên câu nói của ông Thiệu: Đừng nghe những gì Dân chủ cánh tả nói, mà hãy nhìn kỹ những gì họ làm.

https://dantri.com.vn/the-gioi/ong-biden-tuyen-bo-cung-ran-voi-trung-quoc-ve-bien-dong-20200924151450971.htm

———
(*) Tham khảo:

1/ Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ cho biết ‘Trung Quốc & Iran muốn Biden thắng cử’: https://edition.cnn.com/2020/08/07/politics/2020-election-russia-china-iran/index.html


2/ Chiến dịch can thiệp bầu cử nhằm phá hoại Trump của Trung Quốc gây quan ngại lớn, Giám đốc Cơ quan Tình báo Mỹ gọi TQ là “mối đe doạ lớn nhất đối với Hoa Kỳ”: https://www.foxnews.com/politics/china-election-interference-threat
BIDEN “CỨNG RẮN” VỚI TRUNG QUỐC THẾ NÀO?

Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News 2

Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News 1

1/ Joe Biden nói: “Trung Quốc không phải là vấn đề của chúng ta”. Xem clip chính miệng Biden nói ở đây:2/ Joe Biden nói: ‘Trung Quốc không phải là mối đe doạ kinh tế đối với Mỹ’. Xem clip chính miệng Biden nói ở đây:3/ Joe Biden nói: “Trung Quốc không có xấu đâu thưa các bạn”. Xem clip chính miệng Biden nói ở đây:4/ Joe Biden liên tục từ chối gọi TQ là “đối thủ” của Mỹ dù bị phóng viên gặng hỏi (17-09-2020), xem ở đây:  
https://www.dailywire.com/news/watch-biden-repeatedly-refuses-to-call-china-an-opponent-when-pressed-by-cnn


5/ Bác bỏ các cơ quan tình báo Hoa Kỳ, Joe Biden nói: ‘Nga, chứ không phải Trung Quốc, mới là mối đe doạ lớn nhất đối với bầu cử 2020’ (04-09-2020), xem ở đây:
https://eu.usatoday.com/story/news/politics/2020/09/04/joe-biden-says-russia-not-china-greatest-threat-2020-election/5718496002/

6/ Joe Biden giảm nhẹ mối đe doạ từ Trung Quốc khi nói: ‘TQ không cạnh tranh với chúng ta đâu’. Xem clip chính miệng Biden nói ở đây:


7/ Câu nói ‘Trung Quốc không cạnh tranh với chúng ta’ của Biden gây ra phản ứng gay gắt từ cả 2 đảng Cộng hoà & Dân chủ, xem ở đây:
https://www.nbcnews.com/politics/2020-election/biden-s-comments-downplaying-china-threat-u-s-fires-pols-n1001236

Anonymous

Biden tuyên bố cứng TQ
Guest


Back to top Go down

LOL Re: Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News

Post by Biden Cứng với TQ on Fri Sep 25, 2020 9:48 pm

Lol  Lol  Lol

Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News 2

Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News 1
Anonymous

Biden Cứng với TQ
Guest


Back to top Go down

LOL Re: Joe Biden trích câu ngạn ngữ của Mao Trạch Đông - Yahoo News

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum