Our forum runs best with JavaScript enabled !

Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post new topic   Reply to topic

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by biden fan on Fri Sep 18, 2020 8:00 pm

Thẩm phán Toà án Tối cao Mỹ Ruth Bader Ginsburg qua đời
Thứ Bảy, 19/09/2020 06:43 |

Ngày 18/9, các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin Thẩm phán Toà án Tối cao Mỹ Ruth Bader Gínburg đã qua đời ở tuổi 87.

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời DC36B7E5-A7A5-40D9-8253-AE2292C11026

https://baotintuc.vn/the-gioi/tham-phan-toa-an-toi-cao-my-ruth-bader-ginsburg-qua-doi-20200919064359789.htmAnonymous

biden fan
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by maga on Sat Sep 19, 2020 12:28 am


Thẩm phán Ginsburg qua đời, mở ra cuộc chiến gay gắt vào Tối cao Pháp viện
September 18, 2020


WASHINGTON (USA Today) – Thẩm phán Tối cao Pháp viện Ruth Bader Ginsburg qua đời vào thứ Sáu 18 tháng 9 và cái chết của bà đang trao cho Tổng thống Donald Trump và Thượng viện Cộng hoà cơ hội hiếm hoi để củng cố quyền kiểm soát bảo thủ tại toà tối cao.

Bà Ginsburg sinh ngày 15/3/1933 tại vùng Flatbush, Brooklyn, New York. Bà Joan Ruth Bader (tên thời con gái) là con của một gia đình người Do Thái nhập cư. Với sự động viên của mẹ, bà Gínbrug đã trở thành học sinh xuất sắc của trường Trung học James Madison.

Năm 1954, bà tốt nghiệp Đại học Cornell ở New York và kết hôn với ông Marty Ginsburg khi đó cũng làm nghề luật sư, trở thành bà Ruth Bader Ginsburg.

87 tuổi, tình trạng sức khoẻ yếu, bà Ginsburg sau 4 lần vượt qua ung thư tuyến tuỵ (pancreas), phổi, ruột bắt đầu từ năm 1999 nhưng rõ ràng lần này bà không đánh bại ung thư di căn sang gan. Nữ thẩm phán thông báo tình trạng tái phát gần đây nhất vào tháng 7, một lần nữa bà thề cố gắng vẫn ở lại toà tối cao để chờ Joe Biden thắng cử tổng thống.


Bà được bổ nhiệm vào Tòa án tối cao Mỹ năm 1993 (27 năm) dưới thời Tổng thống Bill Clinton, trở thành người phụ nữ thứ hai được bổ nhiệm vào cơ quan này. Một trong những vụ việc quan trọng đầu tiên của bà Bader Ginsburg tại Tòa án tối cao là thay đổi chính sách chỉ nhận nam giới tại Viện quân sự Virginia.

Cái chết của bà Ginsburg diễn ra chỉ 9 tuần trước khi Dân chủ giành được Toà Bạch Ốc, và có thể sẽ giành được quyền kiểm soát luôn cả Thượng việnva` Hạ viện, trước tình hình Joe Biden đang dẫn trước thăm dò. Tuy nhiên, do Cộng hoà đang nắm quyền kiểm soát cho đến ngày 3 tháng 1 sang năm, và nhiệm kỳ Tổng thống ông Trump sẽ kéo dài ít nhất cho đến ngày 20 tháng 1, Cộng hòa có cơ hội chiếm được thế 6-3 đa số thẩm phán Cộng hòa ở toà.

Tổng thống Trump và Lãnh tụ Cộng hoà Mitch McConnell (Cộng hoà – Kentucky) sẽ chọn ứng cử viên, có thể từ trong danh sách mới lập ra gần đây với sự hỗ trợ của các tổ chức Cộng hòa và chuẩn thuận người kế nhiệm trước bầu cử vào đầu tháng 11-2020.

Dù gì thì trận chiến điền vào ghế của bà Ginsburg sắp tới chắc chắn sẽ căng thẳng, với các tổ chức bảo thủ và cấp tiếp sẽ chi hàng triệu Mỹ kim quảng cáo và hoạt động cộng đồng.

Anonymous

maga
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Ba Bader

Post by NguoiThayThe on Sun Sep 20, 2020 1:08 pm

To^i ddang coi tin tu*'c. Dda\i Ger no'i o^ng Trump se~ cho.n ng\ thay the^' cu~ng la\ fa'i nu*~ Thumb Up
Anonymous

NguoiThayThe
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by .... on Sun Sep 20, 2020 8:50 pm

Sep 20, 2020

Tại sự kiện vận động tại North Carolina ngày hôm qua, Tổng Thống Trump cho biết có thể ông sẽ chỉ định một NỮ THẨM PHÁN để thay thế cho Thẩm phán Ginsburg vừa qua đời.
"Đó sẽ là một phụ nữ - một người phụ nữ rất tài năng, rất xuất sắc. Tôi nghĩ đó nên là một phụ nữ" - Ông Trump nói tại North Carolina.

Trong danh sách tiềm năng của ông Trump, có nhiều ứng cử viên là nữ. Nhưng hiện tại, dự đoán khả năng cao nhất sẽ là : Thẩm phán Tòa phúc thẩm Liên bang Amy Coney Barrett (48 tuổi) tại Chicago, hoặc Thẩm phán Tòa phúc thẩm Liên bang Barbara Lagoa (52 tuổi) tại Atlanta.

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 1

Đáng chú ý : bà Amy Coney Barrett đã rơi vào "tầm ngắm" của ông Trump vào năm 2018, có tên nằm trong danh sách rút gọn để thay thế Thẩm phán Anthony Kennedy về hưu khi đó. Tuy nhiên, cuối cùng Tổng Thống Trump đã chọn ông Brett Kavanaugh. Bà Barrett từng là thư ký của Thẩm phán Tối Cao Pháp Viện Antonin Scalia qua đời vào năm 2016.

Về phần bà Barbara Lagoa : bà là một người gốc Cuba và có lí lịch tư pháp dày dặn. Năm ngoái, Tổng thống Trump đã đề cử bà Lagoa vào Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ có trụ sở tại Atlanta , và bà đã dễ dàng nhận được sự chấp thuận. Bà Lagoa nhận được sự hỗ trợ của Thống đốc Cộng Hòa Ron DeSantis của Tiểu bang Florida.

Và thời khắc này đã đến. Đảng Cộng Hòa sẽ đi vào lịch sử - hoặc nói đúng hơn là "một số quan chức Cộng Hòa sẽ trở thành tội nhân lịch sử trong mắt các cử tri đảng này" nếu không tiến hành bổ nhiệm một thẩm phán Tối Cao Pháp Viện vào năm nay. Lịch sử nước Mỹ chưa bao giờ có tiền lệ khi quyền lực Tổng Thống và đa số Thượng Viện thuộc về cùng một Đảng, nhưng lại không tiến hành bổ nhiệm vị trí cao quý này. Lịch sử đang đứng về phía Đảng Cộng Hòa và họ bắt buộc phải nắm bắt nó.
[ Nguồn : www.foxnews.com/…/trumps-supreme-court-court-pick-likely-to… ]

Hỏi : mọi người đoán nếu Tổng Thống Trump chỉ định một nữ thẩm phán, thì Đảng Dân Chủ sẽ giở trò gì tương tự trường hợp của ông Brett Kavanaugh vào năm 2018 ? Từng có lời lẽ phân biệt chủng tộc với một nhân vật hoạt hình của Disney ? Hay hiếp dâm bạn trai cùng lớp cách đây 30 năm khiến cho anh ấy có bầu, lại còn sinh đôi mà từ chối trách nhiệm nuôi con ? 🤣🤣
See Translation
Anonymous

....
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty hahahahahaha

Post by Pelosi đòi impeach Trump on Sun Sep 20, 2020 10:24 pm


lol! lol! Laugh Laugh :haha1 :haha1


CT Hạ Viện Pelosi: Có thể mở lại thủ tục truất phế tổng thống để chặn đề cử TCPV
Sep 20, 2020 cập nhật lần cuối Sep 20, 2020

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/ct-ha-vien-pelosi-co-the-mo-lai-thu-tuc-truat-phe-tong-thong-de-chan-de-cu-tcpv/
Anonymous

Pelosi đòi impeach Trump
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Mơ đi tụi bây

Post by Trump fan on Mon Sep 21, 2020 9:20 am

Pelosi đòi impeach Trump wrote:
lol!  lol!  Laugh  Laugh  :haha1  :haha1


CT Hạ Viện Pelosi: Có thể mở lại thủ tục truất phế tổng thống để chặn đề cử TCPV
Sep 20, 2020 cập nhật lần cuối Sep 20, 2020

https://www.nguoi-viet.com/hoa-ky/ct-ha-vien-pelosi-co-the-mo-lai-thu-tuc-truat-phe-tong-thong-de-chan-de-cu-tcpv/

cứ mơ đi tụi cuồng lừa, những giấc mơ hổng tốn $$$$$ , free ch tụi bây tha hồ mơ :haha1 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 775403390 :ROFL :ROFL
Anonymous

Trump fan
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by Tu* Khoai on Mon Sep 21, 2020 3:49 pm

Cu Lindsey Graham là cu chuyên gia nhổ ra rồi liếm lại .. cu nó liếm ngọt lịm nghen bây .

Mít fan cuồng lão chump lấy đầu ra cát cái coi nào .. Bây đọc báo Việt cộng làm anh mài thấy oải quá .. Chịu khó tìm báo Mỹ đọc để cho rành tin tức nghen bây .. Lũ cuồng lão chump mỏ chuột thích khoe fake news của tụi nó lắm nghen .

Còn đứa nào đang gào thét khẩu hiệu MAGA thì chuẩn bị mất cái Obamacare mà bây đang hưởng nếu Toà Án Tối Cao Pháp Viện có một Thẩm Phán mới do đám nhổ ra liếm lại Lindsey Graham đồng thuận nghen ..

Chump MAGA! Chump MAGA .. chết toi .. mất mẹ nó cái Obamacare rầu; hết ăn bám xã hội được rầu ... :Giggling: lol! :Giggling: lol! ..

_________________
LOCK CHUMP UP !

HEY CHUMP! YOU'RE FIRED


 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by Semper fi on Mon Sep 21, 2020 11:07 pm

Người đi làm có benefit bảo hiểm đầy đủ, đàng hoàng thì cần quái gì cái Obamacare chết tiệt chứ thằng cuồng Lừa 3 sọc?


Last edited by Semper fi on Wed Sep 23, 2020 12:43 pm; edited 1 time in total
Semper fi

Semper fi


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty O^ng Trump

Post by NgThayThe on Tue Sep 22, 2020 9:52 am

cho.n dda\n ba\ fu. nu*~ la\m ng\ ke^' vi. la\ la^'y lo\ng cu*? tri nu*~ Thumb Up

:pray1 o^ng Trump co' the^m 4 na(m --> ta\u se~ tro*? la.i la\ quo^'c gia chu*a fa't trie^?n Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 3507324239

https://www.t-online.de/nachrichten/ausland/usa/id_88615968/us-wahlkampf-mit-dem-ginsburg-tod-donald-trump-wittert-seine-chance.html
Anonymous

NgThayThe
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by Romney làm đủ số phiếu on Tue Sep 22, 2020 3:47 pm

Sep 22, 2020

Thế là xong kèo, cánh tả Dân chủ có gào thét bao nhiêu chăng nữa cũng vô ích. Thượng viện đã có đủ số phiếu cần thiết để phê chuẩn ứng viên thẩm phán Tối cao Pháp viện thay cho nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg vừa mới qua đời.

Thượng Nghị sĩ Mitt Romney của Đảng Cộng hoà, người ghét Trump ra mặt & thường xuyên bỏ phiếu chống lại Trump, vừa tuyên bố ông sẽ ủng hộ quy trình lựa chọn, phê chuẩn một vị thẩm phán mới trước ngày bầu cử 3/11. Trước đó, chỉ sợ Romney bỏ phiếu chống (hoặc phiếu trắng) thì quy trình phê chuẩn sẽ rất căng.

Nguồn:  https://www.usatoday.com/story/news/politics/2020/09/22/ruth-bader-ginsburg-romney-moving-forward-trump-nominee/5863947002/

Tổng thống Trump cũng vừa mới loan báo ông sẽ công bố bổ nhiệm tân thẩm phán tối cao vào thứ 7 ngày 26/9 tại Nhà Trắng.

Nguồn: https://www.usnews.com/news/national-news/articles/2020-09-22/trump-will-announce-supreme-court-nominee-saturday-from-the-white-house  

Trước đó mấy tiếng, Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham (Đảng Cộng hoà - Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện) có nói với Fox News là ‘Đảng Cộng hoà đã tập hợp đủ số phiếu cần thiết ở Thượng viện để phê chuẩn thẩm phán tối cao mới trước ngày bầu cử’, bất chấp đám người biểu tình và côn đồ cánh tả liên tục kéo tới nhà của các Thượng Nghị sĩ Cộng hoà để hăm doạ, gây áp lực nhằm buộc các vị phải thay đổi lá phiếu chống lại bất kỳ đề cử thẩm phán tối cao nào của Tổng thống Trump.

Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham còn cho biết: ‘Phe Dân chủ sẽ tìm cách huỷ hoại thanh danh & cuộc đời của bất kỳ ai được đề cử. Trước đây, họ đã cố gắng huỷ diệt thẩm phán Kavanaugh. Tôi đã coi bộ phim này rồi. Trò đó đã không có hiệu quả với Kavanaugh, và sẽ không hiệu quả trong tương lai. Chúng tôi đã có đủ số phiếu để phê chuẩn người kế vị thẩm phán Ginsburg trước ngày bầu cử 3/11. Chúng tôi sẽ đưa đề cử ra bỏ phiếu trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện (do tôi làm chủ tịch), rồi sau đó đưa ra bỏ phiếu trước toàn thể Thượng viện. Đó là quy trình của Hiến Pháp.’

Lindsey Graham cũng nằm trong số các nghị sĩ phe Cộng hoà bị côn đồ cánh tả vây kín nhà ông để hăm doạ.

Mặc dù vậy, Thượng Nghị sĩ Graham nói: “Bọn họ sẽ không hăm doạ được tôi, Mitch McConnell (lãnh đạo của phe Cộng hoà tại Thượng viện), hay bất kỳ ai. Đề cử của Tổng thống Trump sẽ được tất cả các thành viên Đảng Cộng hoà trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện ủng hộ.”


https://www.usatoday.com/story/news/politics/2020/09/22/supreme-court-graham-says-gop-has-votes-confirm-election-day/5863420002/

https://www.foxnews.com/politics/republican-senators-fall-in-line-to-back-speedy-confirmation-for-trump-scotus-pick-weve-got-the-votes
Anonymous

Romney làm đủ số phiếu
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by Romney làm đủ số phiếu on Tue Sep 22, 2020 3:49 pm

Sep 22, 2020

Thế là xong kèo, cánh tả Dân chủ có gào thét bao nhiêu chăng nữa cũng vô ích. Thượng viện đã có đủ số phiếu cần thiết để phê chuẩn ứng viên thẩm phán Tối cao Pháp viện thay cho nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg vừa mới qua đời.

Thượng Nghị sĩ Mitt Romney của Đảng Cộng hoà, người ghét Trump ra mặt & thường xuyên bỏ phiếu chống lại Trump, vừa tuyên bố ông sẽ ủng hộ quy trình lựa chọn, phê chuẩn một vị thẩm phán mới trước ngày bầu cử 3/11. Trước đó, chỉ sợ Romney bỏ phiếu chống (hoặc phiếu trắng) thì quy trình phê chuẩn sẽ rất căng.

https://www.usatoday.com/story/news/politics/2020/09/22/ruth-bader-ginsburg-romney-moving-forward-trump-nominee/5863947002/

Tổng thống Trump cũng vừa mới loan báo ông sẽ công bố bổ nhiệm tân thẩm phán tối cao vào thứ 7 ngày 26/9 tại Nhà Trắng.

Nguồn: https://www.usnews.com/news/national-news/articles/2020-09-22/trump-will-announce-supreme-court-nominee-saturday-from-the-white-house  

Trước đó mấy tiếng, Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham (Đảng Cộng hoà - Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện) có nói với Fox News là ‘Đảng Cộng hoà đã tập hợp đủ số phiếu cần thiết ở Thượng viện để phê chuẩn thẩm phán tối cao mới trước ngày bầu cử’, bất chấp đám người biểu tình và côn đồ cánh tả liên tục kéo tới nhà của các Thượng Nghị sĩ Cộng hoà để hăm doạ, gây áp lực nhằm buộc các vị phải thay đổi lá phiếu chống lại bất kỳ đề cử thẩm phán tối cao nào của Tổng thống Trump.

Thượng Nghị sĩ Lindsey Graham còn cho biết: ‘Phe Dân chủ sẽ tìm cách huỷ hoại thanh danh & cuộc đời của bất kỳ ai được đề cử. Trước đây, họ đã cố gắng huỷ diệt thẩm phán Kavanaugh. Tôi đã coi bộ phim này rồi. Trò đó đã không có hiệu quả với Kavanaugh, và sẽ không hiệu quả trong tương lai. Chúng tôi đã có đủ số phiếu để phê chuẩn người kế vị thẩm phán Ginsburg trước ngày bầu cử 3/11. Chúng tôi sẽ đưa đề cử ra bỏ phiếu trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện (do tôi làm chủ tịch), rồi sau đó đưa ra bỏ phiếu trước toàn thể Thượng viện. Đó là quy trình của Hiến Pháp.’

Lindsey Graham cũng nằm trong số các nghị sĩ phe Cộng hoà bị côn đồ cánh tả vây kín nhà ông để hăm doạ.

Mặc dù vậy, Thượng Nghị sĩ Graham nói: “Bọn họ sẽ không hăm doạ được tôi, Mitch McConnell (lãnh đạo của phe Cộng hoà tại Thượng viện), hay bất kỳ ai. Đề cử của Tổng thống Trump sẽ được tất cả các thành viên Đảng Cộng hoà trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện ủng hộ.”


https://www.usatoday.com/story/news/politics/2020/09/22/supreme-court-graham-says-gop-has-votes-confirm-election-day/5863420002/

https://www.foxnews.com/politics/republican-senators-fall-in-line-to-back-speedy-confirmation-for-trump-scotus-pick-weve-got-the-votes
Anonymous

Romney làm đủ số phiếu
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by Tu* Khoai on Tue Sep 22, 2020 4:05 pm

Vậy là coi như xong hàng .. Lũ mít da vàng mũi tẹt fan cuồng chump mỏ chuột hết được hưởng Obamacare rồi .. Tau mừng hết biết bây ơi .  Gì chớ lũ dốt này bao nhiêu năm nay ăn bám xã hội hưởng ơn của tổng thống anh minh Obama mà tụi nó lại là lũ ăn cháo đái bát cùng nhau hò hét tung hô lão chump mỏ chuột .  Lão chump mỏ chuột là một thằng già kỳ thị .. Kỳ thị dân thiểu số, kỳ thị loại ký sinh trùng ăn bám xã hội, hưởng Obamacare, và luôn cả mấy thằng lính quèn bị lão chump gọi là LOSERS.

kakkaka, tau thấy coi bộ thích rồi nghen bây .. tụi bây hết được ăn bám xã hội để tui bây lúc đó có còn cuồng lão chump mỏ chuột nữa hay không nghen ...Tụi bây dìa nhà coi lại thành viên ở nhà tụi bây đi .. hết 99% thành viên nhà tụi bây là hưởng Obamacare đó nghen .. Cá bao nhiêu tao cũng cá hết .  

Thứ dân ký sinh trùng bòn rút xã hội mà lại ỏng ẹo ta đây "Rờ Pubic Can" làm tau mắc ói ... Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958

_________________
LOCK CHUMP UP !

HEY CHUMP! YOU'RE FIRED


 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958
Tu* Khoai

Tu* Khoai


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by tao nè bây on Sat Sep 26, 2020 11:06 am

Nghe đồn thằng chum mỏ chuột nó kỳ thị ra mặt tụi da vàng khè đít đỏ mũi tẹt chệt công phải 0 bây

còn thằng lân lẩn bây đần bi đen xì nó ưa tụi BLM phải 0 bây
Anonymous

tao nè bây
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by thợ khoái on Sat Sep 26, 2020 11:12 am

Tu* Khoai wrote:Vậy là coi như xong hàng .. Lũ mít da vàng mũi tẹt fan cuồng chump mỏ chuột hết được hưởng Obamacare rồi .. Tau mừng hết biết bây ơi .  Gì chớ lũ dốt này bao nhiêu năm nay ăn bám xã hội hưởng ơn của tổng thống anh minh Obama mà tụi nó lại là lũ ăn cháo đái bát cùng nhau hò hét tung hô lão chump mỏ chuột .  Lão chump mỏ chuột là một thằng già kỳ thị .. Kỳ thị dân thiểu số, kỳ thị loại ký sinh trùng ăn bám xã hội, hưởng Obamacare, và luôn cả mấy thằng lính quèn bị lão chump gọi là LOSERS.

kakkaka, tau thấy coi bộ thích rồi nghen bây .. tụi bây hết được ăn bám xã hội để tui bây lúc đó có còn cuồng lão chump mỏ chuột nữa hay không nghen ...Tụi bây dìa nhà coi lại thành viên ở nhà tụi bây đi .. hết 99% thành viên nhà tụi bây là hưởng Obamacare đó nghen .. Cá bao nhiêu tao cũng cá hết .  

Thứ dân ký sinh trùng bòn rút xã hội mà lại ỏng ẹo ta đây "Rờ Pubic Can" làm tau mắc ói ... Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958

thôi câm đi thằng bắc kỳ mồm loa mép dãi kia giả vờ núp bóng cờ Vàng lai đi ăn nói y chang như 1 thằng BK công sản miền bắc chi biết bưng bô tụi hán cẩu đời đời kiếp kiếp Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2023431958
Anonymous

thợ khoái
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by tui khoai on Sun Sep 27, 2020 12:34 am

TT Trump chính thức đề cử Amy Coney Barrett làm thẩm phán Tối cao Pháp viện
26/9/2020


U.S. Court of Appeals for the Seventh Circuit Judge Amy Coney Barrett

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 1


Tổng thống Mỹ Donald Trump được vừa đề cử Amy Coney Barrett, người được yêu thích nhất trong phe bảo thủ, làm thẩm phán mới của Tối cao Pháp viện.

Phát biểu bên cạnh bà tại Vườn Hồng của Nhà Trắng, ông Trump mô tả Amy Coney Barrett là một "phụ nữ có thành tích vô song".Nếu được các thượng nghị sĩ xác nhận, Thẩm phán Barrett sẽ thay thế thẩm phán cấp tiến Ruth Bader Ginsburg, người vừa qua đời ở tuổi 87.

Việc đề cử sẽ châm ngòi cho một cuộc đấu tranh xác nhận gay gắt tại Thượng viện khi cuộc bầu cử tổng thống đang sắp diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Công bố Thẩm phán Barrett là người được đề cử hôm thứ Bảy, Tổng thống Trump mô tả bà là "học giả và thẩm phán xuất sắc" với "lòng trung thành kiên cường với hiến pháp".


Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden kêu gọi Thượng viện không "hành động trên vị trí trống này cho đến khi người dân Mỹ chọn tổng thống và Quốc hội kế tiếp của họ".

"Hiến pháp Hoa Kỳ được thiết kế để cho tiếng nói của cử tri về những người phục vụ tại Tòa án được lắng nghe. Thời điểm đó là bây giờ và tiếng nói của họ nên được lắng nghe", ông nói.

Nếu bà Barrett chính thức được trao chức thẩm phán, khối thẩm phán theo khuynh hướng bảo thủ sẽ chiếm đa số 6-3 tại tòa án tối cao của Mỹ trong tương lai gần.

Người phụ nữ 48 tuổi này sẽ là thẩm phán thứ ba được bổ nhiệm bởi tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa, sau Neil Gorsuch năm 2017 và Brett Kavanaugh năm 2018.

Chín thẩm phán của Tòa án Tối cao sẽ giữ chức vụ này trọn đời, và các phán quyết của họ có thể định hình chính sách công về mọi lĩnh vực, từ quyền sử dụng súng, quyền bỏ phiếu cho đến phá thai và chiến dịch tài chính, rất lâu sau khi các tổng thống bổ nhiệm họ thôi chức.

Trong những năm gần đây, tòa án đã mở rộng hôn nhân đồng tính cho tất cả 50 tiểu bang, cho phép áp dụng lệnh cấm đi lại của Trump và trì hoãn kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon của Mỹ.


Amy Coney Barrett là ai?

Theo một bài báo trên tạp chí năm 2013, bà được mô tả là một người Công giáo sùng đạo, nói rằng "cuộc sống bắt đầu từ lúc thụ thai". Điều này khiến bà trở thành người được yêu thích trong số những người theo tôn giáo bảo thủ muốn lật ngược quyết định mang tính bước ngoặt năm 1973 hợp pháp hóa việc phá thai trên toàn quốc.

Bà cũng đã bỏ phiếu ủng hộ các chính sách nhập cư cứng rắn của Tổng thống Trump và bày tỏ quan điểm ủng hộ các quyền mở rộng về súng.

Được ông Trump đề cử vào Tòa phúc thẩm số 7 có trụ sở tại Chicago, bà đã được Thượng viện phê chuẩn trong một cuộc bỏ phiếu 55-43 vào tháng 10/2017 sau một quá trình khó khăn. Bà là một trong những cái tên được tổng thống cân nhắc để thay thế Thẩm phán Anthony Kennedy vào năm 2017.

Sau khi tốt nghiệp Trường Luật tại Đại học Notre Dame ở Indiana, bà làm thư ký cho cố Thẩm phán Antonin Scalia, người qua đời vào năm 2016. Bà từng là học giả pháp lý tại Notre Dame trong khoảng 15 năm.

Sinh ra ở New Orleans, bà kết hôn với một cựu công tố viên liên bang ở South Bend, Indiana và họ có với nhau 7 người con.

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Ei31TXKWAAAYi8b
Hai người trong số họ được nhận nuôi từ Haiti và con ruột út của họ mắc hội chứng Down.

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 2

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời ?url=http%3A%2F%2Fmedia.beam.usnews.com%2Fc3%2F67c3859a4b38159fc1573eb56f7b51%2Ftag%3Areuters.com%2C2020%3Anewsml_LYNXMPEG8Q00G%3A12020-09-27T003806Z_1_LYNXMPEG8Q00G_RTROPTP_3_USA-COURT-TRUMP-BARRETT
Anonymous

tui khoai
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by ba bi on Mon Sep 28, 2020 12:59 pm

Xong hàng cho tụi thổ tả dân chũ Mỹ sống tiếp cả chục năm sau trong sư thón dái như gái ngồi phải cọc
Anonymous

ba bi
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by Senate xác nhận Barrett on Tue Oct 13, 2020 5:59 pm

Phiên điều trần xác nhận đề cử Thẩm phán Tối cao Mỹ bắt đầu tại Thượng viện

   Lý Cao •Thứ ba, 13/10/2020 •

Phiên điều trần xác nhận đề cử bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao trước Thượng viện bắt đầu. Cuộc điều trần dự kiến kéo dài trong 4 ngày.

Hôm thứ Hai (ngày 12/10), phiên điều trần xác nhận người được đề cử thay thế Thẩm phán của Tòa án Tối cao Mỹ đã khai mạc theo lịch trình dưới sự chủ trì của Ủy ban Tư pháp Thượng viện. Nhiều sự kiện đột phát trước đó tại Mỹ, cũng như thời điểm bổ sung ứng viên và kết quả sau đó khiến phiên điều trần ứng viên Thẩm phán thu hút không ít sự chú ý của công chúng. Trong khi phát biểu khai mạc phiên điều trần, bà Amy Coney Barrett, đã làm rõ triết lý pháp luật của bà là “giải thích và áp dụng luật phù hợp với văn bản luật”, chứ không phải hành động theo ý nguyện của thẩm phán. Bà nhấn mạnh rằng người Mỹ nên có một “Tòa án Tối cao độc lập”.

Confirmation hearing for Supreme Court nominee Judge Amy Coney Barrett (day 1) Oct 12, 2020

Hình ảnh bà Barret tại buổi điều trần xác nhận Thẩm phán Tối cao Pháp viện hôm 12/10/2020. (Ảnh: Getty Images)

Theo Fox News đưa tin, Thứ Hai (ngày 12/10) là ngày đầu tiên trong phiên điều trần kéo dài 4 ngày, bà Barrett nói: “Tòa án có trách nhiệm vô cùng quan trọng trong thực thi pháp trị, và điều này cũng vô cùng quan trọng đối với xã hội tự do”, “Tuy nhiên mục đích của tòa án không phải là giải quyết mỗi một vấn đề hoặc chỉnh sửa lại mỗi một sai lầm trong đời sống cộng đồng của chúng ta.”

Bà tiếp tục nhấn mạnh tính độc lập của tòa án và chính phủ: “Quyết định chính sách và phán đoán giá trị của chính phủ cần phải được đưa ra bởi cơ quan chính trị do người dân tuyển cử ra và chịu trách nhiệm với người dân.”

“Công chúng không nên mong chờ tòa án làm như thế, tòa án cũng không nên cố làm như thế.”

Trong tuyên bố dài 4 trang tại buổi khai mạc, bà Barret đã thống nhất lý niệm triết học pháp lý với tư tưởng triết học của cố Thẩm phán Antonin Scalia. Cố Thẩm phán Antonin Scalia trước đó từng là một nhân vật quan trọng trong trường phái bảo thủ tại Tòa án Tối cao. Tư tưởng luật pháp quan trọng của bà Barret là cần tuân theo nguyện ý của pháp luật để đưa ra phán quyết.

Confirmation hearing for Supreme Court nominee Judge Amy Coney Barrett (day 2)  Oct 13, 2020


Bà Barret nói với các Thượng nghị sĩ rằng: “Chính là nội dung suy lý của cố Thẩm phán Antonin Scalia đã định hình cho tôi.”

“Lý niệm tư pháp của ông rất đơn giản: Thẩm phán cần chiểu theo hình thức miêu tả trong văn bản để vận dụng hiến pháp và pháp luật, chứ không phải làm như những gì mà thẩm phán mong muốn”, “Luật pháp có lúc có nghĩa là phải đưa ra kết quả phán quyết mà ông không thích”.

Người mẹ của 7 đứa con – bà Barret đã nói rõ bà làm thế nào để phán quyết các vụ án, bà còn nói bà hy vọng quyết định của bản thân “có đầy đủ lý do và căn cứ”.

“Khi tôi viết ra ý kiến phán quyết vụ án, tôi đều đọc lại từng câu một từ góc độ của bên thua kiện”, “Tôi hỏi bản thân, nếu một đứa con của tôi là người bị pháp luật chế tài, thì tôi sẽ nhìn nhận phán quyết này thế nào: Dù tôi không muốn kết quả đó, nhưng mà tôi liệu có biết quyết định này về mặt pháp luật là có lý do và căn cứ hợp lý hay không?” bà Barret nói.

Bà nhấn mạnh: “Tôi tin rằng người Mỹ trong tất cả các hoàn cảnh đều nên có một Tòa án Tối cao  độc lập, do Tòa á Tối cao giải thích hiến pháp và pháp luật của chúng ta”.

“Tôi tin rằng mình có thể thông qua việc phát huy tác dụng [giải thích] này [của Tòa án Tối cao] để phục vụ cho tổ quốc.”

Nếu Đảng Cộng hòa xác nhận bà Barret làm Thẩm phán, Tòa án Tối cao sẽ có đa sốbảo thủ 6 -3.

Đảng Cộng hòa hy vọng bà Barret có thể lấp ghế trống do cố Thẩm phán Ruth Bader Ginsburg để lại, và nhậm chức Thẩm phán Tòa án Tối cao trước ngày diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Trong khi đó, Đảng Dân chủ lại đang gây áp lực đối với vị Thẩm phán thuộc trường phái bảo thủ này, cố gắng buộc bà phải đưa ra lập trường và cam kết chính trị về bầu cử cùng những vấn đề khác mà Đảng Dân chủ quan tâm.

Ngày 11/10, ông Chuck Schumer, lãnh đạo đảng thiểu số tại Thượng viện (Đảng Dân Chủ), đã yêu cầu bà Barret, nếu nhậm chức thì không nên dính líu đến bất cứ vụ án nào liên quan đến kết quả bầu cử ngày 3/11.

Ông Chuck Schumer nói trong một cuộc họp báo tại New York: “Trong lời phát biểu khai mạc của bà ấy [Barret], không có bất cứ điều gì có thể xoa dịu lo lắng của người Mỹ đối với bà.”

“Người được đề cử này đối mặt với xung đột lợi ích nghiêm trọng, hôm nay điều chúng tôi muốn nói ở đây là, xét đến xung đột lợi ích của bà Barret, bà nên né tránh bất cứ phán quyết nào liên quan đến kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11.”

Lời của ông Chuck Schumer rõ ràng là dùng cách nghĩ lợi ích đảng phái của mình để giải thích, và thực tế là bôi nhọ lý niệm của Thẩm phán Barret về tính độc lập của Tòa án Tối cao và Chính phủ, cho đến cả việc đưa ra phán quyết công bằng dựa theo luật pháp.

Đảng Dân chủ liên tiếp thay đổi quy tắc trong cuộc tổng tuyển cử quan trọng năm 2020, ví dụ như áp dụng phương thức toàn dân gửi phiếu bầu qua đường bưu điện để bỏ phiếu với ý đồ giành được thắng lợi trong bầu cử. Trong khi đó đội ngũ của Tổng thống Trump vẫn luôn nhấn mạnh ngăn chặn hành vi gian lận của đối thủ, cuối cùng hai bên rất có khả năng ra tòa vì kết quả bầu cử.

Lý Cao


Oct 14, 2020
Confirmation hearing for Supreme Court nominee Judge Amy Coney Barrett (day 3)
Anonymous

Senate xác nhận Barrett
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by Dân Chủ trốn ko bầu ACB on Fri Oct 23, 2020 12:50 am

PHE DÂN CHỦ TẨY CHAY PHIÊN BỎ PHIẾU ACB
22/10/2020

Mặc dù tìm mọi cách gài bẫy, đưa những câu hỏi đầy mưu mô về vấn đề huỷ bỏ Obamacare, nạo phá thai, hòng moi móc tư tưởng nghề nghiệp và ý thức hệ, cũng như niềm tin tôn giáo của bà, thậm chí Thượng Nghị sĩ Hawaii của Đảng Dân chủ, Mazie Hirono, còn đưa ra một câu hỏi bẩn thỉu, trơ tráo: “Bà đã bao giờ tấn công tình dục ông chưa?” (trước mặt chồng con bà tham dự), phe Dân Chủ trong cuộc điều trần 4 ngày vừa qua tại Uỷ ban Tư pháp Thượng viện Mỹ đã thất bại thảm hại trước một người phụ nữ thông minh, điềm tĩnh, hàn lâm và lịch lãm - bà Amy Coney Barrett.

Biết là thua đau đớn, muỗi đốt bê tông, hôm nay, các nghị sĩ Dân chủ trong Uỷ ban Tư pháp Thượng viện chơi màn tẩy chay, trốn sạch, nhưng uỷ ban do Đảng Cộng hoà kiểm soát vẫn tiến hành thủ tục bỏ phiếu bình thường.

Thà phe Dân chủ bỏ phiếu chống thì vẫn thể hiện được quan điểm đối lập, chứ đằng nào cũng thua mà bỏ cuộc giữa chừng thì sự nhục nhã còn cao hơn gấp nhiều lần.

Uỷ ban Tư pháp Thượng viện hôm nay, 22 tháng 10, với số phiếu 12-0, đã nhất trí chuyển hồ sơ bà Amy Barrett ra trước toàn thể Thượng viện, và vào thứ 2 tuần sau (26/10) cuộc bỏ phiếu chuẩn thuận của Thượng viện sẽ được tiến hành.

Chúc mừng thẩm phán Amy Coney Barret! Một bước đã lên tới bậc thềm của Tối cao Pháp viện, chỉ thêm một bước nữa là bà sẽ hiên ngang vào cửa.

Tổng thống Donald Trump ngay lập tức đã viết lên Twitter sau phiên bỏ phiếu: “(Hôm nay là) một ngày trọng đại của nước Mỹ!”

#LêDiễnĐức


 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 1
Trong hình: Phòng họp sáng nay, 22/10, tại Uỷ ban Tư pháp Thượng viện. 10 Thượng Nghị sĩ Dân Chủ đã tẩy chay phiên bỏ phiếu cho thẩm phán ACB, thay vào đó họ đặt vào ghế của mình 10 tấm hình của những người mà họ cho rằng đó sẽ là “nạn nhân” nếu bà ACB được phê chuẩn làm thẩm phán tối cao.

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Senate

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Preview


* Link thêm về tin này:

https://www.foxnews.com/politics/barrett-hearing-democrats-republicans-nomination-judiciary-committee
Anonymous

Dân Chủ trốn ko bầu ACB
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by thông qua đề cử Barrett on Mon Oct 26, 2020 5:30 pm

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời 1

Ấn định ngày thông qua đề cử Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ

Thứ tư, 21/10/2020 - 11:04

Thượng viện Mỹ đã ấn định ngày 26/10 (7:25 PM) sẽ bỏ phiếu xác nhận đề cử của Tổng thống Donald Trump với bà Amy Coney Barrett, vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao.

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Thuongvienmy
Thẩm phán Amy Coney Barrett (đứng giữa, áo đỏ) trong cuộc điều trần tại Thượng viện Mỹ
ngày 12-10-2020. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp báo, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell nhấn mạnh: “Về vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao, chúng tôi sẽ bỏ phiếu xác nhận đề cử đối với bà Barrett vào ngày 26/10”.

Để ấn định được thời điểm tiến hành cuộc bỏ phiếu trên, ông McConnell dự kiến sẽ đưa đề cử với bà Barrett ra thảo luận tại toàn thể Thượng viện vào ngày 23.10, một ngày sau khi Ủy ban Tư pháp Thượng viện bỏ phiếu thông qua đề cử này.

Trong khi đó, một cuộc thăm dò mới của hãng Gallup cho thấy 51% số người được hỏi ủng hộ việc bổ nhiệm Thẩm phán Barrett vào Tòa án Tối cao. Bà Barrett là ứng viên được Tổng thống Trump đề cử sau khi nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg qua đời. Đảng Dân chủ phản đối việc này, cho rằng đề cử phải đợi đến sau bầu cử Tổng thống./.
Anonymous

thông qua đề cử Barrett
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by Congrats to Judge Barrett on Mon Oct 26, 2020 6:08 pm

Anonymous

Congrats to Judge Barrett
Guest


Back to top Go down

 Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời Empty Re: Thẩm phán Toà án Tối cao Ruth Bader Ginsburg qua đời

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 1 of 2 1, 2  Next

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum