Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

New Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York

Post by Dems on Mon Oct 05, 2020 2:40 am

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến người dân rời khỏi New York

   Thứ ba, 22/09/2020 •

Khi lớp bụi của việc đóng cửa vì đại dịch lắng xuống và các hạn chế dần dần giảm bớt, những đường nét của sự đổ nát ở Thành phố New York đang hiện ra.

Video : https://www.facebook.com/turningpointusa/videos/360951988439733

Các nhà hàng phá sản, hình thức văn hóa tê liệt và tội phạm liên quan đến súng gia tăng kể từ giữa những năm sau 1990. Tầng lớp thượng lưu và trung lưu đang rời đi ngày một nhiều. Người nghèo bị mắc kẹt. Một cuộc khủng hoảng vô gia cư đang rình rập. Những người ở lại bám vào hy vọng dễ sụp đổ — có lẽ vaccine sẽ sớm ra mắt, có lẽ thành phố và tiểu bang Dăn Chủ sẽ đưa ra sự lãnh đạo đúng đắn. Thay vào đó, các chính trị gia đang nói nhiều về các loại thuế sẽ tăng thêm.


Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York GettyImages-1214099921-e1600745406894
Quảng trường Thời Đại hầu như trống rỗng vì phần lớn New York không có xe hơi và người đi bộ trong bối cảnh đại dịch virus Vũ Hán vào ngày 22/3/2020. (Ảnh Spencer Platt/Getty Images)

Thời báo The Epoch Times đã phỏng vấn hơn một chục chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, thế chấp, tái định cư, hỗ trợ nhà ở và hỗ trợ nuôi dạy con cái để vạch ra tình hình trong thành phố và phác thảo dự đoán về những gì sắp xảy ra.

Không phải tất cả đều nói về sự diệt vong. Và đối với một số người, có một khía cạnh tích cực (silver lining) trong cuộc khủng hoảng. Ví dụ, các nhà đầu tư có hầu bao rủng rỉnh, có thể mua các bất động sản đắt tiền của thành phố với mức chiết khấu, đặt cược vào sự phục hồi, ngay cả khi còn nhiều năm nữa.

Mặt khác, phần lớn nỗi đau vẫn chưa nguôi ngoai. Không ai biết [một điều] “bình thường mới” sẽ trông như thế nào. Nhiều người nói rằng thành phố New York đã và đang thay đổi theo hướng tốt đẹp.

Đóng cửa thành phố New York

Thành phố New York đã có những vấn đề dai dẳng ngay cả trước khi đóng cửa. Chi phí sinh hoạt cắt cổ đã đẩy người dân ra [các khu vực] xa, nhưng dân số vẫn đang tăng lên.

Khi số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 gia tăng vào tháng 3, các lệnh đóng cửa đã buộc “thành phố không bao giờ ngủ” chìm trong im lặng.

Giờ đây, quận Manhattan không còn là một thị trấn ma nữa. Mọi người đang đi bộ trở lại [trên] đường phố và nhiều cơ sở kinh doanh đã mở cửa trở lại. Tuy nhiên, sự nhộn nhịp đã được giảm xuống thành một sự lê bước.
Một số điểm đặc trưng [của] xã hội sợ hãi vẫn tồn tại. Trong một số thang máy văn phòng, chỉ hai người được phép vào cùng một lúc. Mọi người được yêu cầu đeo khẩu trang, đứng ở các góc đối diện, quay mặt vào tường và không nói chuyện với nhau – một bức tranh đáng buồn.Các xe hàng rong ở góc phố đã tấp nập qua lại, nhưng giá cả tăng cao trong bối cảnh giao thông người đi bộ không nhiều. Mọi người giữ cho riêng mình nhiều hơn họ đã từng.

Và sau đó là “cuộc di dân (exodus)” .

‘Mọi người đang rời đi’

Một cuộc khảo sát vào đầu tháng 5 của trang PropertyNest, một trang web liệt kê bất động sản, chỉ ra rằng gần một triệu người đang cân nhắc chuyển ra khỏi thành phố. Hơn 400.000 người đã rời đi, ít nhất là tạm thời, dựa trên dữ liệu vị trí điện thoại di động được tờ The New York Times phân tích. Các công ty chuyển nhà bận rộn đến mức họ phải thuê xe tải U-haul hoặc thậm chí từ bỏ [khách hàng], tờ The New York Post đưa tin.

Hiện vẫn chưa rõ mức độ thực sự của cuộc di cư ra ngoài [thành phố], nhưng hiện tượng này là không thể phủ nhận và đang diễn ra.Công ty United Van Lines, công ty di chuyển đường dài lớn nhất của Mỹ, đã nhận thấy mức độ quan tâm đến việc rời Thành phố New York tăng gần gấp đôi trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7, so với cùng kỳ năm 2019.

Công ty Get A Rate, một công ty cho vay thế chấp ở New Jersey, đã nhận được các đơn từ những người chuyển ra khỏi NYC nhiều hơn gấp ba lần trong ba tháng qua hoặc lâu hơn, từ năm này sang năm khác.

Công ty Suburban Jungle, giúp các gia đình thành thị tìm các địa điểm ngoại ô thích hợp để chuyển đến, đã chứng kiến ​​mức tăng gần 5 lần trong việc sử dụng dịch vụ miễn phí so với cùng kỳ năm trước trong những tháng gần đây.

Người sáng lập công ty, cô Alison Bernstein, đã quan sát thấy ba loại khách hàng trước COVID-19. Một loại là một gia đình chắc chắn muốn rời khỏi thành phố, nhưng không biết chắc là khi nào. Một loại khác là một gia đình đang cân nhắc chuyển ra ngoài, nhưng vẫn chưa quyết định — loại “đợi-xem-không-chắc (wait-see-not-sure)”. Loại cuối cùng là một gia đình “đô thị trung thành (hardcore urbanite)” đi kiểm tra các vùng ngoại ô, nhưng họ chỉ củng cố [thêm] mối quan hệ của họ với thành phố.
“Bây giờ, những gì chúng ta đang thấy — và điều này thật điên rồ — mọi người đều đang [rời đi]”, cô nói với thời báo The Epoch Times. “Mọi người đang rời đi.”

Tình hình khác xảy ra với những người “không thích lập gia đình (anti-nesters)”, những sinh viên mới tốt nghiệp đại học và những người không phải lo lắng về việc nuôi dạy con cái, cô nói.

Tuy nhiên, đối với các gia đình có con nhỏ, cách cân bằng [giữa] chi phí – lợi ích [là] dịch chuyển khỏi thành phố.

“Mọi người kiểu: ‘Các con tôi bây giờ còn nhỏ. Tôi không có từ 2 đến 10 năm để đợi [xu hướng rời thành phố này] quay trở lại”, cô đã nói.

Thay vào đó, những mặt trái của thành phố [trở nên] nổi bật: bạo lực, bụi bẩn, tiếng ồn.

Đại dịch cũng khiến nhiều người kết luận rằng “thật không lành mạnh khi sống ở nơi mọi người đều đứng trên nhau”, cô đã nói.

Cuộc sống thành phố là gì?

Cô Bernstein đã nhận xét rằng nhiều người trong số những người ra đi vẫn mang trong mình tình cảm mãnh liệt đối với Quả táo lớn (the Big Apple). Họ chỉ cần đương đầu với những vấn đề trước mắt.

“Họ không tiêu cực, họ chỉ thực tế”, cô nói.

Sức hấp dẫn của thành phố chủ yếu dựa vào năm trụ cột: nhà hàng, nhà hát, bảo tàng, tuyến đường đi làm ngắn và sự an toàn. Tất cả những thứ đó giờ đã vỡ vụn.

Khi mùa hè kết thúc, dịch vụ ăn uống ngoài trời sẽ sớm mất đi sức hấp dẫn và thành phố vẫn chưa có kế hoạch mở cửa trở lại [hình thức] ăn uống trong nhà. Hơn nữa, nhiều nhà hàng nổi tiếng đã đóng cửa và không ai biết khi nào chúng sẽ mở cửa trở lại hoặc bị thay thế.

Khu Broadway sẽ được phép mở cửa vào mùa thu, nhưng chỉ ở mức 25% công suất như hiện tại. Điều đó không bao giờ gần cái [tiêu chuẩn] mà ngành công nghiệp này cần để tồn tại, chưa kể đến tác động xấu của việc vui chơi ở những địa điểm trống trải.

Các bảo tàng đã mở cửa trở lại với công suất giảm sút, nhưng không phải là điểm thu hút người dân thành phố nhiều như đối với khách du lịch, nơi chiếm 2/3 lượng khách du lịch vào năm 2018. Không rõ chúng có thể gây ảnh hưởng bao nhiêu khiến mọi người từ bỏ việc rời đi.

Làm việc từ xa

Việc đi lại vẫn là một mối quan tâm, nhưng các công việc văn phòng công ty được trả lương cao đã tạo nên sức hút lớn cho thành phố phần lớn đã trở nên xa vời. Các công ty vẫn đang đánh giá tác động lên năng suất — không có [việc] cháy hàng đối với không gian văn phòng ở quận Manhattan — nhưng, như cô Bernstein lưu ý, làm việc từ xa đã chứng tỏ bản thân nó đủ khả thi để tồn tại lâu dài.

Hơn nữa, “người có tài muốn quyền lựa chọn ít nhất là trong tương lai gần”. Ông John Boyd, người đứng đầu một công ty tư vấn địa điểm ở New Jersey làm việc với các công ty Fortune 500 cho biết.

Nhiều công ty đã khảo sát tỉ mỉ mô hình [làm việc] từ xa trước đại dịch COVID-19 và đại dịch buộc họ phải làm cho nó hoạt động thậm chí ngay cả khi họ không muốn thử, ông nói.

Ông Andrew Barrocas, giám đốc điều hành của MNS Real Estate NYC, đã nói với thời báo The Epoch Times, “đại dịch đã đẩy nhanh mọi thứ thêm 10 năm”.

Công ty bất động sản thương mại Graceada Partners có trụ sở tại California đã dự đoán trong một báo cáo gần đây rằng, các công ty sẽ áp dụng mô hình nửa nhà nửa công sở (hybrid), nơi ít nhất một số nhân viên làm việc từ xa.

Ông Ryan Swehla, đối tác sáng lập tại Graceada, dự kiến ​​sẽ mất từ ​​một đến ba năm để các công ty tìm ra sự kết hợp phù hợp.

Ông nói với thời báo The Epoch Times: “Thời kỳ của tất cả mọi người đến văn phòng trong năm ngày một tuần đã kết thúc”.

Có vẻ như các công ty trong lĩnh vực kinh doanh sáng tạo dựa trên bầu không khí nhóm, động não và hợp tác chặt chẽ sẽ vẫn thích môi trường văn phòng hơn, ông nói. Nhưng rất nhiều công việc hành chính và văn phòng lặp đi lặp lại, chẳng hạn như những công việc đã có xu hướng thuê ngoài, sẽ vẫn còn [hình thức] từ xa.

Liệu điều đó có chuyển thành tình trạng bán tháo không gian văn phòng hay không vẫn chưa rõ ràng. Ông Swehla hy vọng các doanh nghiệp sẽ tăng không gian cho mỗi nhân viên, điều này có thể bù đắp ít nhất việc giảm quy mô liên quan đến [hình thức] từ xa. Điều đó sẽ mất từ ​​sáu đến chín tháng để thành hiện thực khi các hợp đồng thuê thương mại kết thúc.

‘Không gian giống như vàng’

Các sự lựa chọn [hình thức] từ xa, dù cuối cùng có thể trông như thế nào, đã và đang thay đổi sự cân bằng đi lại.

Trước đại dịch COVID-19, ngay cả những người di chuyển ra khỏi thành phố cũng đang tìm kiếm những ngôi nhà nhỏ hơn gần trung tâm thị trấn và có đường đi làm hợp lý.

Cô Bernstein nói: “Bây giờ điều đó đã hoàn toàn lật ngược lại. Mọi người đang tìm kiếm những ngôi nhà lớn hơn ở xa hơn và họ đang nói, ‘Hãy nhìn xem, ngay cả khi các ngày làm việc của tôi quay trở lại … nó sẽ không bao giờ là năm ngày’”.

Cô Kyle Klaus, nhà môi giới tại Prestige Properties ở New Jersey, cho biết các căn hộ ở thành phố Hoboken và Jersey đông dân cư bên kia sông Hudson từ quận Manhattan đã bán chạy như tôm tươi vào đầu năm 2020. Giờ đây, chúng vẫn tồn tại trên thị trường.

Ngược lại, những ngôi nhà ở các vùng ngoại ô như Montclair, New Jersey, cách quận Manhattan hơn một giờ đi tàu, hiện có thể dễ dàng bán với giá 100.000 USD so với giá chào bán, ông nói với thời báo The Epoch Times.

Ông nói: “Không gian ngoài trời được ví như vàng ngay bây giờ”.

Ngay cả những người ở vùng ngoại ô hiện đang chọn và di chuyển ra xa thành phố hơn, nơi họ có thể kéo dài đồng đô la thế chấp của mình hơn nữa.

“Có một sự thúc đẩy theo mọi hướng để có nhiều đất hơn, có giá trị hơn và về cơ bản là chỉ cần đi ra phía Tây từ quận Manhattan”, cô Klaus nói.

Một phần là do lãi suất cho vay thế chấp 30 năm thấp tới 2%.

Ông Michael Sema, người sáng lập và giám đốc điều hành của Get A Rate cho biết: “Vay tiền chưa bao giờ rẻ hơn.”

Ông nói với thời báo The Epoch Times, thị trường được thúc đẩy bởi những người mua lần đầu ở độ tuổi 30 đến 45 với thu nhập trung bình dưới 90.000 USD. Điều đó cho thấy không chỉ người giàu mới rời thành phố. Tầng lớp trung lưu cũng đang rời đi.

Các danh sách nhà mới ở ngoại ô New Jersey nhận được 20 ưu đãi trong vòng 24 giờ, ông nói.

Theo ông Ruth Shin, người sáng lập và giám đốc điều hành của PropertyNest, Upstate New York là một câu chuyện tương tự, với “các cuộc chiến tranh thầu” về các ngôi nhà đang nổ ra.

Nhiều người New York thậm chí còn đi xa hơn, di chuyển đến phía nam hoặc Bờ Tây.

Theo cô Eily Cummings, giám đốc Bộ phận Truyền thông Doanh nghiệp tại UniGroup, công ty sở hữu United Van Lines, gần 30% số lượng xe United Van Lines chuyển từ Thành phố New York đến Florida và California trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8.

16% khác đến Texas và North Carolina, cô chia sẻ với thời báo the Epoch Times qua thư điện tử.

Ông Boyd đã cho biết toàn bộ các công ty đang chuyển địa điểm sau khi tính toán xem họ có thể tiết kiệm được bao nhiêu cho không gian văn phòng và các chi phí khác.

“Nếu bạn là một doanh nhân hoặc một người làm việc từ xa, giờ đây bạn có các lựa chọn để làm việc ở một tiểu bang có mức thuế thấp hơn, nơi không có loại không hài lòng xã hội này”, ông nói.

Bạo lực

Danh tiếng của Thành phố New York là một trong những thành phố lớn an toàn nhất của Mỹ, nơi mất nhiều thập kỷ để xây dựng, đã bị xóa sổ chỉ trong vài tháng giữa các cuộc biểu tình và bạo loạn cũng như một loạt các cải cách tiến bộ hầu như không được thực hiện bằng chính sách chủ động.

Từ tháng 6 đến ngày 23/8, hơn 800 người đã bị bắn, so với ít hơn 300 người so với cùng kỳ năm ngoái. Số vụ giết người tăng hơn 50% trong cùng kỳ, dữ liệu NYPD cho thấy.

Bạo lực chủ yếu tập trung ở các khu phố khét tiếng nhất trong lịch sử ở [khu] Bronx và phía bắc Brooklyn, nhưng nhận thức về sự nguy hiểm đang bao trùm thành phố. Một số đại lý bất động sản ở New York đã chỉ ra, quyết định của chính phủ về việc biến các khách sạn ở Upper West Side thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư cũng không giúp ích được gì.

Ông Boyd đã lắng nghe các khách hàng của mình về những lo ngại về sự an toàn trên thực tế là yếu tố chính thúc đẩy mọi người rời khỏi thành phố. Những người khác đã xác định đại dịch COVID-19 là nguyên nhân chính.

Ai ở lại?

Một số nhà môi giới đã bày tỏ sự lạc quan về thị trường bất động sản của New York. Bãi đỗ xe [trị giá] hàng triệu đô la trong một bất động sản thành phố thường là một khoản đầu tư dài hạn và những người mua như vậy sẵn sàng đặt cược hơn vào sự phục hồi cuối cùng [sẽ xảy ra].

Họ “giống những cao bồi hơn — họ sẽ tung xúc xắc và họ tự tin”, cô Vickey Barron, nhà môi giới tại Compass, nói với thời báo The Epoch Times.

“Không ai trong số những người này nghĩ rằng nó sẽ tăng trở lại sau một năm hoặc thậm chí hai năm. Có thể mất năm năm. Nhưng họ không phải là chân chèo (flippers). Họ không mua để vào và lật”, cô nói.

Thật vậy, giờ đây là cơ hội vàng cho những người mua trên mức giá 3 triệu đô la, ông Michael Franco, cộng tác viên môi giới tại Compass lưu ý. Trong các công trình xây dựng mới, mức chiết khấu lên đến 40% đã được báo cáo, nhưng những khoản đó đang nhanh chóng biến mất.

Ở các khu vực khác của thị trường, giá đã không giảm nhiều so với ban đầu hoặc thậm chí còn tăng lên.

Ông Franco nói với thời báo The Epoch Times: “Hiếm khi xảy ra cháy hàng” đối với bất động sản cao cấp của Thành phố New York.

Ví dụ, các căn nhà phố ở Brooklyn, thường có sân sau nhỏ và cảm giác bán ngoại ô, đã trở nên phổ biến.

Cô Barron nói: “Không gian ngoài trời được mọi người quan tâm”.

Tuy nhiên, thị trường cho thuê nhà ở New York đã suy tàn bởi các đợt đóng cửa. Các vị trí bỏ trống ở quận Manhattan đã tăng gấp đôi kể từ năm ngoái và các chủ nhà đang cố gắng lấp đầy chúng, cho thuê miễn phí và thậm chí miễn phí vài tháng. Cô Klaus cho biết hiện tại quận Manhattan có giá trị cho thuê sẵn sàng là 14 tháng, so với thông thường từ 6 đến 7 tháng.

Khu Brooklyn có giá tốt hơn, chỉ giảm một chút so với giá thuê trên mỗi foot vuông, theo một báo cáo tháng 7 do Miller Samuel Real Estate tổng hợp cho Báo cáo Elliman.

Toàn bộ mức độ thiệt hại đối với thị trường cho thuê nhà hiện nay hầu như được che giấu vì thành phố đã đóng băng các vụ trục xuất. Nhưng họ sẽ phải cho đi điều gì đó. Tỷ lệ thất nghiệp của thành phố đã tăng lên gần 20% trong tháng Bảy với gần 1/5 số việc làm bị xóa sổ, từ năm này sang năm khác.

Nhiều người trong số những người thất nghiệp không có tiền để trả tiền thuê nhà, cũng như không có tiền để di chuyển và dọn ra.

Các chủ nhà nói chung hiểu rõ và các tòa án trục xuất đã nhận được hướng dẫn rằng người thuê nhà cần nhận [được] đề nghị giúp đỡ thanh toán trước khi bị đuổi ra khỏi nhà, theo cô Barron.

Tuy nhiên, nhiều chủ nhà ở thành phố không có tiền để bù đắp những khoản lỗ, đặc biệt là khi “hầu hết các bất động sản được tận dụng để làm chuôi dao”, ông James Ryan, người sáng lập tổ chức phi lợi nhuận Time for Homes cho biết.

Bị chèn ép giữa thanh toán tiền vay và thuế tài sản, nhiều chủ nhà sẽ phải đối mặt với tình trạng phá sản. Thay vào đó, nếu họ cố gắng đuổi những người thuê nhà, thành phố có thể phải đối mặt với cuộc khủng hoảng vô gia cư trên quy mô lớn, ông nói, dự đoán nhiều người thuê nhà sẽ ở lại và chờ đợi các tòa án quá tải cuối cùng trục xuất họ.

“Chúng tôi có khá nhiều vụ trục xuất sắp xảy ra trừ khi thành phố và nhà nước làm gì đó với nó”, ông Shin nói.

Một số người thuê đã cố gắng né tránh tình trạng đó, tìm một nơi rẻ hơn để thuê. Nhưng điều đó sẽ chỉ đẩy giá [thuê nhà] ở cấp thấp của thị trường lên cao, đẩy giá cho người nghèo lên cao hơn.

Chính phủ có thể đơn giản là tránh toàn bộ “trò chơi của những chiếc ghế” (the whole game of chairs) và thanh toán các hóa đơn thuê nhà đã bỏ lỡ. Tuy nhiên, thành phố phải đối mặt với sự thiếu hụt ngân sách hơn 8 tỷ đô la, trong khi tiểu bang đang xem xét khoản lỗ ngân sách hơn 14 tỷ đô la.

Hồi phục

Mọi người đều đồng ý rằng thành phố có thể và sẽ hồi phục trở lại. Nhưng nó phụ thuộc nhiều vào một số yếu tố.

Cô Barron đã nói: “Tất cả chúng tôi đang chờ loại vaccine đó để chúng tôi có thể quay trở lại sớm hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng tự tin về mặt đó. Có rất nhiều người mong đợi một đợt đóng cửa [thành phố] khác.”

Hơn nữa, thành phố cần dập tắt tình trạng tội phạm gia tăng.

Ông Boyd nói: “Không có sự an toàn, không có sự phát triển kinh tế”.

Các doanh nghiệp cần cảm thấy được chào đón và không bị gò bó. Thuế tài sản có thể cần được hoãn lại để tránh chủ nhà phá sản và khủng hoảng vô gia cư.

Ông nói: “Nó có thể quay trở lại nhưng sẽ mất nhiều hơn một bài bình luận của Jerry Seinfeld, và sẽ mất nhiều hơn… mánh lới quảng cáo tiếp thị để mang quận Manhattan trở lại.” “Sẽ cần khả năng lãnh đạo thực sự.”

Không có dấu hiệu nào về hành động [lãnh đạo thực sự] từ Thị trưởng Bill de Blasio. Gần đây nhất, ông đề xuất hạn chế hơn nữa đối với cảnh sát. Thống đốc Andrew Cuomo gần đây đã nhờ đến những người giàu có ở New York hứa rằng ông sẽ nấu bữa tối cho họ nếu họ trở lại thành phố. Tuy nhiên, ông không đưa ra chính sách nào có thể khiến họ tự tin để làm vậy.

Thay vào đó, quận Albany đang cân nhắc về một loạt các loại thuế mới, bao gồm cả thuế pied-a-terre sẽ đánh vào chính xác phần thị trường bất động sản vẫn còn hấp dẫn. Một số đại lý đã khuyên không nên làm như vậy.

Cuộc di cư của cư dân thành phố không chỉ giới hạn ở Thành phố New York. Nhiều người ở San Francisco, Los Angeles, Washington, Chicago và Seattle cũng đang tìm kiếm lối ra khỏi nơi đang cư ngụ, theo dữ liệu tìm kiếm nhà từ trang Redfin.

Các điểm đến phổ biến nhất là Las Vegas, Nevada; Atlanta, Georgia; Phoenix, Arizona; Sacramento, California; và Austin và Dallas, Texas.

Về mặt nào đó, thị trường hiện đang hoạt động ngược lại với những gì mong đợi, ông Swehla lưu ý.

Ông nói, các thành phố lớn thường phục hồi đầu tiên trong một cuộc khủng hoảng, nhưng giờ đây, “điều đó hoàn toàn ngược lại” với các thành phố thứ cấp dẫn đầu.

“Không ai có thể đoán trước được điều đó sẽ diễn ra như thế nào.”

Tác giả: Petr Svab
Biên dịch: Thanh Bùi
Anonymous

Dems
Guest


Back to top Go down

New Re: Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York

Post by Dems on Mon Oct 05, 2020 2:48 am

https://www.theepochtimes.com/protracted-lockdown-measures-crime-high-taxes-are-driving-people-out-of-nyc_3483877.html
Manhattan apartment sales plummet 46%, leaving 10,000 homes on the market, as buyers look to the suburbs after the city's spike in crime and strict lockdown

According to data from Compass, some 10,000 homes are currently up for sale in Manhattan, a new record
Current luxury apartments on the market would take nearly three years to sell
In the third quarter, only 1,375 total sales transpired
The number of sales is 44 per cent down from just a year prior
Contracts signed in the Hamptons have gone up 76 per cent in September, compared to last year
In Westchester County, New York, purchases have increased by 56 per cent while they have risen some 36 per cent in Fairfield County, Connecticut
Florida has seen an increase surge in buying, with signed contracts going up 62 per cent in Palm Beach County and 21 per cent in Miami-Dade County

By Matthew Wright For Dailymail.com

Published: 09:46 EDT, 3 October 2020 | Updated: 19:09 EDT, 3 October 2020https://www.dailymail.co.uk/news/article-8801205/Manhattan-apartment-sales-tumble-46-leaving-10-000-homes-market.html

Anonymous

Dems
Guest


Back to top Go down

New Re: Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York

Post by Blue tháo chạy qua Red on Thu Oct 15, 2020 6:11 pm

11.10.2020
Sự tháo chạy của người dân ở Tiểu bang Dân Chủ đến Tiểu bang Cộng Hòa

Thật không quá khó để chúng ta tìm ra những bài báo có tiêu đề như sau :

   Người dân California tháo chạy đến Texas.
   Người dân New York tháo chạy đến Florida.
   Hay những tiêu đề hài hước hơn : “New York and California – Land of the flee” ( Vùng đất của sự tháo chạy = biến tấu từ cụm từ “Land of the free” – vùng đất của sự tự do )

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York Leaving-NY

Tuy vậy, hiện tượng này sẽ không đem lại một chút niềm vui nào nếu chúng ta nghiêm túc nhìn vào thực tế lâu dài : người dân tại California và New York – hai Tiểu bang Dân Chủ giàu nhất cả nước Mỹ đang ồ ạt chuyển đến những Tiểu bang Cộng Hòa, và họ đang tiếp tục bỏ phiếu cho những thứ (phe Dân chủ) điều đã khiến họ phải tháo chạy.

Một báo cáo đưa ra vào cuối Tháng 8/2020 cho thấy : nhóm người di cư đến Florida đông đảo nhất là từ New York – đông hơn bất kỳ tiểu bang nào khác của nước Mỹ. Hơn 1 triệu người New York đã rời đến các bang khác trong một thập kỷ qua, trong đó Florida đứng đầu danh sách điểm đến. Hiện tượng này vẫn tiếp tục bùng nổ bất chấp làn sóng tàn phá của đại dịch Covid-19.

Trung bình có gần 1000 người di cư đang ồ ạt dọn đến Tiểu bang Florida từ New York, New Jersey và Connecticut.

   Tất cả đều có chính phủ tiểu bang nằm dưới sự điều hành của Đảng Dân Chủ.

Theo Cục điều tra dân số, hơn 661.000 dân California đã rời bỏ tiểu bang này để đến một tiểu bang khác vào năm 2017.

Nhìn chung, dân số cả nước tiếp tục dịch chuyển về phía Nam – những Tiểu bang thành đồng của Đảng Cộng Hòa.

Florida có những chính sách bảo thủ của Đảng Cộng Hòa mà một người dân New York có thể mơ ước :

   Florida không có thuế thu nhập cá nhân – một lợi ích cho những người mệt mỏi vì phải trả thuế cao của New York. Đặc biệt là lúc này họ phải đối diện với những giới hạn chặt chẽ hơn cho các khoản khấu trừ thuế của tiểu bang và địa phương.

    Chi pí sinh hoạt ở Miami bằng một nửa thành phố New York.
    Không cóh thuế thu nhập vốn đối với cá nhân ở Florida.
    Không có thuế bất động sản ở Florida.
    Luật phá sản dễ dàng hơn nhiều tiểu bang khác.
    Sự phát triển nhanh chóng của Miami khiến nó dần trở thành một thành phố toàn cầu
    Một trong những thành phố lớn phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ.


Trường hợp của người di cư từ California cũng không khác biệt : họ chọn Texas – một Tiểu bang Cộng Hòa để trở thành điểm đến đứng đầu trong danh sách.

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York Tai-xuong
Andy Simich và vợ Valentina Caceres, đối mặt với máy quay, tham gia cùng những người California khác trong chuyến tham quan sự phát triển của Light Farms ở phía bắc Dallas.(Molly Hennessy-Fiske / Thời báo Los Angeles)

Thống kê ghi nhận vào Tháng 1 năm 2020 cho thấy tỉ lệ người di cư từ California đến tiểu bang Texas đã tăng vọt đến 36%, và cũng tương tự trường hợp của Florida : làn sóng này không dừng lại bất chấp đại dịch Covid-19. Người dân California đã rời đi trong nhiều thập kỷ để tìm kiếm nhà ở rẻ hơn, thuế thấp hơn và một cuộc sống tự do hơn.

Theo một cuộc thăm dò của UC Berkeley thực hiện cho tờ Los Angeles Times vào năm 2019 : hơn một nửa số cử tri đã đăng ký của California đã cân nhắc rời khỏi tiểu bang. Đối với hàng nghìn lựa chọn, tìm kiếm đó dẫn đến Texas.

Theo một báo cáo năm 2018 từ Văn phòng Phân tích Lập pháp của Tiểu bang, những lí do chính khiến người dân California muốn rời đi là :
chi phí nhà ở cao (71%), thuế (58%) và văn hóa chính trị của tiểu bang (46%).


Những cử tri di cư vẫn đem theo lá phiếu .

Nếu những dòng người di cư đến từ những Tiểu bang thành đồng của Đảng Dân Chủ này tiếp tục chuyển đến những Tiểu bang của Đảng Cộng Hòa – và tiếp tục đem theo “lá phiếu Xanh” của họ, thì “màu Đỏ” của Texas hay Florida sẽ nhạt dần là chuyện dễ hiểu.

Vì chi phí sinh hoạt tăng vọt, hơn 700.000 người dân California đã chuyển đến sống tại Texas kể từ năm 2008. Đó là một phần lý do khiến Texas màu đỏ tươi trong lịch sử – đã chuyển sang màu tím một cách đáng ngạc nhiên vào năm 2020.

Vào năm 2018, Thống đốc Cộng Hòa Greg Abbott của Tiểu bang Texas đã đăng một dòng tweet để gióng hồi chuông cảnh báo về hậu quả của những đợt di cư này :

   ” Nếu bạn đang từ bỏ California để đến Texas, chỉ cần nhớ lý do là vì bạn muốn chạy trốn khỏi mức thuế cao và các quy định nặng nề. Chúng tôi dự định giữ lại Texas, Texas! “

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York 1


Nó đã diễn ra và vẫn đang tiếp tục diễn ra, đến từ những con người đang bỏ phiếu lần nữa – cho những thứ mà chính bản thân họ đã phải trốn chạy.

“Đừng biến Texas thành California” – đây là tên gọi của một chiến dịch do Thống đốc Cộng Hòa Greg Abbott phát động trên trang web chính thức của ông.

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York Il_570xN.1608730562_to5d

Sự khác nhau của Hoa Kỳ Đỏ và Hoa Kỳ XanhPhụ đề tiếng Việt được thực hiện bởi ASG News. Một vài từ trong video được dịch khác đi để phù hợp và dễ hiểu nhất cho phần lớn độc giả – nhưng không thay đổi ý nghĩa của nội dung video. Ví dụ : “Progressive, Liberal”.
Anonymous

Blue tháo chạy qua Red
Guest


Back to top Go down

New Re: Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York

Post by NY thả tội phạm súng on Mon Dec 14, 2020 7:42 pm

New York thả tự do cho hàng nghìn nghi phạm liên quan đến các tội về súng dù các vụ xả súng tăng mạnh

https://www.foxnews.com/us/nyc-freed-thousands-gun-suspects-shootings-soar-nypd
https://abc7ny.com/nyc-gun-violence-shootings-in-crime-de-blasio/8609591/

Trong khi NYPD đang nỗ lực để giảm thiểu các vụ bạo lực, tấn công bằng súng thì chính quyền New York lại trả tự do cho hàng nghìn nghi phạm liên quan đến các tội danh về súng.

13/12/2020 03:09 PM

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York Spike-in-gun-violence

Theo Sở cảnh sát New York (NYPD), gần 90% nghi phạm liên quan đến các tội về súng đạn trong năm nay đã được trao trả tự do, đây cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự gia tăng của các vụ xả súng khiến hơn 1,756 người chết và bị thương.

Thống kê cho biết có khoảng 3,345 trong số 3,793 tù nhân bị bắt trong khoảng thời gian từ 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 11 năm nay vì tội sử dụng súng, tương đương với 88% người đã được thả, theo dữ liệu của sở. Chỉ có 450 người còn lại trong tù, NYPD nói với The Post.

Mặc dù một trong số những nghi phạm này đóng tiền tại ngoại, nhưng các thẩm phán đã yêu cầu thả những nghi phạm khác theo luật cải cách mới.

NYPD đã nhiều lần phê phán rằng số vụ xả súng tăng tới 96% trong năm nay là do luật bảo lãnh được nới lỏng và việc thả tù nhân sớm do lo ngại về vấn đề lây nhiễm COVID-19 tại các nhà tù.

Ủy viên NYPD Dermot Shea cho biết vào hôm thứ Ba vừa rồi:

“Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều các vụ bắt giữ những kẻ nổ súng, cướp súng trên đường phố...Nhưng chỉ ba, bốn ngày sau, những cá nhân đó trở lại đường phố và gây ra nhiều vụ bạo lực liên quan tới súng hơn.”

Cũng trong ngày hôm đó, ông Shea cho biết các vụ xả súng đã tăng lên 1,433 vụ và năm nay có thể sẽ trở thành năm có nhiều vụ xả súng nhất trong vòng 14 năm trở lại đây. Tính đến thứ Năm, New York đã có thêm 18 vụ xả súng, tăng lên thành 1,451 vụ.

Số liệu thống kê được cung cấp cho The Post sau các bình luận của Shea cho thấy đại đa số tội phạm bị buộc tội có quyền sử dụng súng được tự do ra vào và phạm tội mới - và nhiều người bị cáo buộc là như vậy.
Anonymous

NY thả tội phạm súng
Guest


Back to top Go down

New Re: Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York

Post by cấm Cops tới gần Homeless on Thu Dec 17, 2020 2:19 pm

Thành phố New York cản trở việc đối phó với tình trạng người vô gia cư
17/12/2020

Tình trạng vô gia cư ở thành phố New York đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ cuộc Đại Suy Thoái với hơn 57,000 người vô gia cư tính đến tháng 10 - 2020.

Số lượng người ngủ trong các trại tạm trú của Bộ Dịch vụ Vô gia cư thành phố New York lên hơn 20,000 người. Con số đó bao gồm kỷ lục mọi thời đại của 15,369 đàn ông độc thân - và kỷ lục gần như là 4,841 phụ nữ độc thân .


Theo tờ New York Post, một dự luật của Hội đồng Thành phố New York sẽ cấm Sở Cảnh sát New York nói chuyện hoặc “tiến hành bất kỳ hoạt động tiếp cận nào” Với người vô gia cư của thành phố, ngay cả khi cá nhân vô gia cư gây ra mối đe dọa cho cư dân hay công nhân thành phố.

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York 1

(NYP) - Dự luật này là một phần trong nỗ lực của thành phố nhằm thay đổi để cản trở NYPD xử lý việc kiểm soát tội phạm và theo sau trực tiếp từ những nỗ lực “giải tán cảnh sát” hoặc “giảm ngân sách” các sở cảnh sát trên toàn quốc.

Theo dự luật mới, các cảnh sát bị cấm tiếp xúc với những người vô gia cư vì, như một nghị viên tuyên bố, "Vô gia cư trên đường phố hay trên tàu điện ngầm không phải là một tội phạm."

“Sống trong tình trạng vô gia cư trên đường phố hoặc trên tàu điện ngầm không phải là một tội ác,” Nghị viên Stephen Levin của Brooklyn nhấn mạnh trong một cuộc họp của Hội đồng Thành phố NYC vào đầu tuần này (14/12). “Tôi hy vọng rằng dự luật này sẽ đảm bảo rằng có ít tác hại hơn bằng cách hạn chế sự tham gia của cảnh sát trong những tương tác này”.

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York 29506318-8412241-image-a-105_1591912957909

Dự luật lưu ý chỉ những nhân viên xã hội của thành phố được giao nhiệm vụ đặc biệt tiếp cận với “cá nhân không nổi bật” mới được phép xử lý các vấn đề với những người ngủ say trên đường phố NY và trên các phương tiện giao thông công cộng.

“Việc tiếp cận với những cá nhân không nổi bật bởi bất kỳ cơ quan chính phủ nào sẽ không bao gồm sự tham gia nào của sở cảnh sát và sẽ giới hạn ở nhân viên của cảnh sát hoặc nhân viên được cảnh sát hợp đồng để liên hệ và cung cấp dịch vụ cho những người vô gia cư”, dự luật viết, theo Post .

Tờ The Post lưu ý rằng thành phố NY đã không khuyến khích việc thực thi pháp luật tương tác với người vô gia cư, mặc dù số lượng người ngủ trên đường phố của Thành phố New York đã bùng nổ trong những tháng gần đây, theo truyền thông địa phương, do đại dịch coronavirus. Là một phần trong nỗ lực “đánh bại cảnh sát” của thị trưởng NYC, ông Bill de Blasio, ông đã hủy bỏ tài trợ lực lượng đặc nhiệm tiếp cận người vô gia cư của cảnh sát.

Những người vận động cho người vô gia cư ở NYC nói với CBS rằng, một nghiên cứu mà họ thực hiện cho thấy tình trạng vô gia cư đã đạt đến mức "thiên văn". (kinh khủng)

Tình trạng vô gia cư ở thành phố New York đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ Cuộc Đại Suy Thoái với hơn 57,000 người vô gia cư tính đến tháng 10/2020.

“Họ cho biết lần đầu tiên số lượng người lớn độc thân ngủ trong các trại tạm trú của Bộ Dịch vụ Vô gia cư thành phố lên tới hơn 20.000. Con số đó bao gồm kỷ lục mọi thời đại của 15.369 đàn ông độc thân - và kỷ lục gần như là 4.841 phụ nữ độc thân - vào tháng 10, số liệu thống kê mới nhất có sẵn”, CBS địa phương của NYC cho biết.
 https://www.dailymail.co.uk/news/article-9045585/Pandemic-driving-homelessness-NYC-record-levels-20-000-single-adults-shelters.html

Theo bài báo, số lượng người vô gia cư, cùng với những nỗ lực cản trở việc thực thi pháp luật, đã có ảnh hưởng đáng kể đến sự an toàn của thành phố, cũng như số vụ việc liên quan đến những người vô gia cư. Phản ứng của thành phố dường như cũng đang đặt những người vô gia cư vào tình trạng nguy hiểm, với nhiều cuộc gọi cầu cứu đến đường dây không khẩn cấp của thành phố, 311, không được trả lời.

“Vào tháng 6, tháng hoạt động cuối cùng của đơn vị (NYPD's home outreach), NYPD đã đóng cửa mà không có hành động gì với chỉ 79 đơn khiếu nại (trong số hơn 2.500) đối với 311 trường hợp người vô gia cư cần giúp đỡ hoặc gây rắc rối,” nguồn tin lưu ý. “Ngay trong tháng tiếp theo, con số đó đã tăng vọt lên 437, và vẫn ở mức ba chữ số kể từ đó, với các nguồn tin đổ lỗi cho Tòa thị chính vì đã không thúc đẩy Bộ Dịch vụ Vô gia cư tiếp nhận sự chùng xuống.”

Anonymous

cấm Cops tới gần Homeless
Guest


Back to top Go down

New Re: Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York

Post by Dân NY trốn qua FLorida on Mon Dec 28, 2020 1:45 pm

Người dân New York đang bỏ trốn tới Florida
25/12/2020

https://nypost.com/2019/12/31/new-york-residents-fleeing-to-sunny-florida-and-new-jersey-study/

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York GettyImages-1207148388-1024x683-1
Số lượng công dân rời New York đang ở mức cao nhất kể từ làn sóng tội phạm trước Giuliani của NYC.

Từ năm 2010 đến năm 2017, New York đã mất 1.022.071 cư dân, thay đổi âm 5.27% về di cư nội địa. Tổng dân số chỉ tăng 0.4% từ năm 2010-2019, thời điểm mà dân số cả nước tăng 16%.

Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York Image-20

- Dân số NYC đang bắt đầu giảm lần đầu tiên sau một thập kỷ. Từ năm 2017-2018, nó đã giảm 0.47%, nghe có vẻ thấp, nhưng là mức giảm lớn nhất trong bất kỳ khu vực tàu điện ngầm nào trong thời gian đó. Trong khi dân số được dự đoán sẽ tăng thêm 7.000 người, nhưng thực tế đã giảm 38.000 người . Cuộc di cư tăng tốc từ năm 2018-2019, với thành phố mất hơn 53.000 người.

Trong những tháng đầu của đại dịch, gần nửa triệu người đã rời khỏi thành phố, mặc dù chúng ta sẽ không biết được bao nhiêu người rời đi trong một thời gian ngắn. Ngay cả những người nhập cư cũng đang tránh thành phố - nhập cư quốc tế đã giảm gần một nửa kể từ mức đỉnh điểm vào năm 2016 (vượt xa tỷ lệ với sự suy giảm nhập cư hợp pháp dưới thời Tổng thống Trump). Vào năm 2019 , dân số của NYC chỉ lớn hơn 2% so với năm 2010, một lần nữa, một khoảng thời gian mà dân số tăng 16% trên toàn quốc.

Florida là điểm đến số 1 cho những người rời New York, một tiểu bang không thể tương phản hơn về quy mô và phạm vi của chính phủ. Thuế ở Florida thấp hơn đáng kể so với New York, cũng như chi phí sinh hoạt. Đây là minh chứng rằng hệ thống chính quyền của Florida tốt hơn so với New York, nhưng cũng có thể dẫn đến hậu quả chính trị nếu người dân New York mang 'chính trị của họ' theo.

Việc so sánh giữa chính quyền của cả hai bang không còn nghi ngờ gì nữa tại sao người này lại bỏ bang sang bang kia.

Như Chris Edwards của Viện Cato viết:

New York và Florida có dân số tương tự lần lượt là 20 triệu và 21 triệu. Nhưng các chính phủ ở New York đã chi gấp đôi các chính phủ ở Florida, 348 tỷ đô la so với 177 tỷ đô la [năm 2017].

Cả hai chỉ giống nhau về chi tiêu cho giao thông, cảnh sát, cứu hỏa, công viên, cống rãnh và chất thải rắn. Nói cách khác, loại chi tiêu của chính phủ không ai có vấn đề. Edwards tiếp tục, lưu ý:

New York đã chi 69 tỷ đô la cho các trường K-12 trong năm 2017 so với 28 tỷ đô la của Florida. Tuy nhiên, các bang có cùng số lượng trẻ em theo học — 2,7 triệu ở New York và 2,8 triệu ở Florida.

Mặc dù vậy, cả hai xếp hạng tương tự nhau trên một số bảng xếp hạng về giáo dục. Florida đứng thứ 27 thứ trên tạp chí US News & World Report của bảng xếp hạng giáo dục đến 25 của New York thứ .

Florida có điểm SAT trung bình từ 999 đến 1064 của New York, nhưng sự khác biệt này có lợi cho New York là do sai lệch lấy mẫu. Florida có gần như tất cả học sinh làm bài kiểm tra, trong khi chỉ 79% học sinh New York làm bài kiểm tra này. Khi người đứng thứ năm về thành tích học tập không có bài kiểm tra, kết quả rõ ràng sẽ trình bày một bức tranh tươi sáng hơn những gì tồn tại trong thực tế.

Trong khi tỷ lệ tốt nghiệp tương tự giữa hai bang (86% ở New York so với 88% ở Florida), chỉ có 9 trường trong toàn bang New York có tỷ lệ tốt nghiệp 100% (trong số 1.217 trường được xếp hạng), trong khi Florida có 41 trường. (trong số 598 trường được xếp hạng).

Về phúc lợi, Edwards lưu ý:

New York chi 71 tỷ USD cho phúc lợi công cộng so với 28 tỷ USD của Florida. Những người theo chủ nghĩa tự do nói rằng chính phủ cung cấp các nguồn lực cần thiết cho những người thực sự cần. Những người bảo thủ nói rằng các khoản phân phát hào phóng tạo ra nhu cầu cao cho dù mọi người có cần hay không. Do chi phí phúc lợi của New York cao gấp 2,5 lần so với Florida, nên hiệu ứng sau có lẽ chiếm ưu thế.

Các phúc lợi phúc lợi của New York ngang bằng với chế độ dân chủ xã hội châu Âu. Theo Michael Tanner, “Ở New York, một bà mẹ hai con dưới 5 tuổi có thể tham gia vào sáu chương trình phúc lợi chính (Hỗ trợ tạm thời cho các gia đình khó khăn, Chương trình hỗ trợ dinh dưỡng bổ sung, hỗ trợ nhà ở, Chương trình hỗ trợ năng lượng cho gia đình có thu nhập thấp, Chương trình Dinh dưỡng Bổ sung Đặc biệt dành cho Phụ nữ, Trẻ sơ sinh và Trẻ em và hàng hóa miễn phí sẽ nhận được một gói tổng lợi ích với giá trị hơn 27.500 đô la mỗi năm. ”

Một bà mẹ có hai con nhỏ sẽ được hưởng 17.324 đô la ở Pháp, 23.257 đô la ở Đức và 22.211 đô la ở Thụy Điển. So sánh này không bao gồm Medicaid (trị giá 10.560 đô la cho hộ gia đình Hoa Kỳ) vì hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Châu Âu không nhắm mục tiêu riêng đến người nghèo (hoặc người già).

Tanner cũng lưu ý rằng New York làm một công việc kém hiệu quả khi thực thi các hạn chế đối với phúc lợi của tiểu bang. “Một báo cáo gần đây của chính phủ cho thấy New York có gần 11.000 gia đình có thu nhập vượt quá giới hạn luật định vẫn sống trong nhà ở công cộng, cho đến nay là nhiều nhất trên toàn quốc; một gia đình kiếm được gần 500.000 đô la tiếp tục nhận được hỗ trợ. "

Và kết quả của tất cả những khoản chi tiêu kém hiệu quả đó, New York chi hàng năm nhiều hơn 10 tỷ đô la cho chi phí lãi vay so với Florida.

New York có một chính quyền tiểu bang lớn gấp đôi Florida - và đổi lại không nhận lại gấp đôi. Trên thực tế, họ thậm chí không nhận lại được nhiều như một nữa chi tiêu của Florida.
Anonymous

Dân NY trốn qua FLorida
Guest


Back to top Go down

New Re: Tội phạm gia tăng và các loại thuế cao khiến dân rời khỏi New York

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum