Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tham Khảo Hospice Care

Page 3 of 3 Previous  1, 2, 3

View previous topic View next topic Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by ga10 on Mon Oct 12, 2020 4:32 pm

nhonguoita wrote:Về VN lấy chồng/ vợ trẻ là cũng là một tính toán tốt vì rẻ tiền mà lại vui . Thay vì phải trả caregiver $5/mo, đưa một em sang vẫn rẻ chán ; còn hơn giữ một con vợ vừa già, vừa quạu quọ , vừa hà tiện . Chết cũng chẳng mang tiền theo .   Tui biết v/c kia tuổ retired, con cái lớn hết . Ổng về VN rồi đòi li dị . Vợ & con cháu chửi quá xá . Ổng bán nhà cưa hia . Bả về ở với con gái . Ổng mướn apt ở riêng . Ổng không lấn tiền của bả . Ổng đưa cô vợ mới sang, cô này cơm nước, dọn dẹp và hủ hỉ với ổng .   Còn bà vợ đã lớn tuổi nên không còn hầu hạ ổng được nữa .  Tui nằm vắt chân lên trán thấy có lý .  Tuổi đó rồi chỉ là nồi thuốc . Rước cô vợ VN sang rẻ hơn là mướn người . Vơ con không phải lo cho ổng nữa .
+

Gà nghỉ Nhớ viết cho vui thôi chứ thật lòng cũng đâu muốn tới tuổi già tự dưng 2 vợ chồng lại ly dị rồi mổi người bỏ tiền về VN cưới trai trẽ hay gái trẽ sang để họ chăm sóc cho mình.

Lấy lý do vợ lớn tuổi 0 còn hầu hạ được nửa chỉ là an excuse thôi. Lấy vợ chứ đâu phải kiếm người hầu mà khi nào bả 0 làm được nửa thì tống đi kiếm người khác. Ông đó bị vợ và con cháu chửi là phải rồi!
ga10

ga10


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by nhonguoita on Mon Oct 12, 2020 9:30 pm

T không giỡn . Khi li dị ai cũng đổ thừa tại người thứ ba ; nếu tình cảm v/c còn bền chặt thì không ai có thể xen vô .  Khi con cái đã trưởng thành, ổng không còn trách nhiệm với con nữa; Ỏng già yếu, bà vợ sáng càm ràm, chiều cằn nhằn; suốt ngày bán than. Đồng ý là  vợ không phải con hầu . Nhưng bây giờ bả không chịu bỏ tiền ra kiếm người phụ giúp, ổng thì yếu . Ôm tiền, ôm nhà để làm gì . Ổng phải lo cho ổng .  Nếu bả và mấy đứa con lo thì ổng không lấy vợ khác . Li dị, bán nhà,bả và các con chửi . Các con ông chỉ đước cái miệng chửi thôi chứ chẳng có đứa nào chịu buông chồng, thả vợ ra mà lo cho ổng . Chửi không phải vì thương ổng mà vì mất mấy trăm ngàn (1/2 nhà) + tiền hưu.  Bây giờ ông sống vui vẻ với cô vợ mới, chăm sóc cho ổng . Có qua, có lại, cổ chăm cho ổng và ổng thì chiều cô đó .  

T gặp mấy trường hợp đều happy ending . 1 ông 70+ lấy cô vợ 40+ ; bây giờ có 2 đứa con: 12 +7 tuổi . Cô vợ đi làm móng tay cung phụng ổng .  Bà vợ lớn và mấy đứa con cũng làm ào ào, ổng không lấy gì hết ; chỉ đi bằng cái quần lủng đít.  Cô vợ trẻ với ổng cũng giành dụm mua được nhà, ổn định cuộc sống . Ổng lãnh tiền già + pension, tàn tàn đi câu cá .

Nói chi xa xôi, ba chồng T nè . Ổng lấy A Ý ( Dì) nhỏ hơn 17 tuổi . Lúc lấy các con phản đối qu'a chừng . Nhưng khi ông bị bịnh, nằm liệt một chỗ, A Ý lo cho ổng chứ ai. Còn những người phản đối trốn mất biệt . Chẳng thấy ai ló mặt lại mà thay cho cái tã .
avatar

nhonguoita


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by Floridian on Mon Oct 12, 2020 10:09 pm

70 tuổi với 40, huge gap. Điên 35 vậy phải đợi mười mấy năm nữa cho vợ nó trưởng thành?? J/K.
Anyhoo... Một lời thề..for better or for worse, in sickness or in health, chỉ là tạm bợ?
Floridian

Floridian


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by nhonguoita on Tue Oct 13, 2020 9:42 am

Floridian wrote:70 tuổi với 40, huge gap.   Điên 35 vậy phải đợi mười mấy năm nữa cho vợ nó trưởng thành??  J/K.
Anyhoo... Một lời thề..for better or for worse, in sickness or in health, chỉ là tạm bợ?

Bác Điên . Lời thề "giữ lòng chung thủy, khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh hoạn cũng như lúc mạnh khỏe, để yêu thương và tôn trọng mỗi ngày suốt đời anh." chỉ có vợ chồng . Nước mắt chảy xuôi cho nên đừng tính con cái sẽ chia xẻ khó khăn .  Trong trường hợp của T ; T không thể vịn vào lời thề đó mà trách móc người đầu ấp tay gối khi mà họ đã gánh quá nặng. T từng nhìn thấy ông Mỡ ngồi khóc hu hu vì sợ T chết . Thấy ổng chạy tất bật ,quên trước quên sau khi nghe tin T đang trong ER. Vợ chồng thương yêu chăm sóc cho nhau nhưng cũng hiểu his limitations .Những gì có thể làm giảm áp lực cho ông Mõ , T sè làm .  T nghĩ cả đàn ông hay đàn bà đều yếu đuối như nhau . Nhưng vì trách nhiệm với cha mẹ, vợ/chồng và con cái mà họ phải be strong.  Làm vợ mà chỉ biết viết "to do list" và nhõng nhẽo ; mọi việc lớn nhỏ từ trong bếp, con cái, tài chánh đẩy hết cho chồng là không công bằng .  Ăn cơm đâu có ăn ít hơn chồng đâu mà vắt kiệt sức lực của ổng như thế .   Theo T , vợ là chia xẻ với chồng những nặng nhọc, vui buồn của cuộc sống; Lúc khoẻ mạnh như bây giờ, T phải tính toán để khi T bịnh, T không trở thành gánh nặng cho ông Mỡ . Nếu không thể giúp về tinh thần thì cũng lo tài chính để cho ổng và các con không bị hai cục đá "tài chính và tinh thần" đè lên vai .  

Mục đích T mở thread vì hiện tại T đang có 2 người bịnh nặng.  Một người nghèo mạt , không có quần tà lỏn mà mặc .  Và một người đi làm 40 năm, retired có tiền hưu, pension and chút đỉnh saving .  Người nghèo mạt receives same quality care hoàn toàn miễn phí .  Người kia vì có income nên ALF không được cover . Số tiền hàng tháng của him quá ít, không đủ chi phí và tiền saving không bao nhiêu .  Đưa về nhà chăm sóc thì ông không chịu; ông giải thích ông đã thấy những người bạn được con cái đưa về nhà . Sau thời gian chăm sóc thì các con đùn đẩy, so bì cho nhau nên khi người bịnh chết; các con cái không còn nhìn mặt nhau nữa .  Do đó ông không về nhà đứa con nào . Bây giờ phải gia đình phải subside vô để mướn người chăm . Sở dĩ không rút tiền saving vì ông rất sợ, xài hết tiền saving rồi không có tiền chôn .

Những cô dâu Việt lấy chồng già . Theo T, những cô gái đó có hoàn cảnh khó khăn bên VN . Họ lấy chồng để có tiền phụ giúp gia đình . Họ chẳng làm gì sai để bị khinh chê, cười cợt . Những người buông lời khinh miệt đó là loại máu lạnh . Ho cũng có con gái ; và bà mẹ nào cũng mong cho con có chồng tương xứng . Nếu giỏi thì giữ chồng đừng đổ thừa người khác .
avatar

nhonguoita


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by Kokuyukai on Tue Oct 13, 2020 12:17 pm

nhonguoita wrote:
Kokuyukai wrote:
nhonguoita wrote:

History report ở county nào mà show death vậy ?  

Ruà2m, mua insurance xe lúc nào, để lúc đụng xe rồi mới mua hả ?  

Hỏng biết bên Mỹ sao ..chớ bên chổ tụi (Canada nói chung , Quebec nói riêng )  khi mua 1 căn nhà loại củ  , tụi  broker phải nói lĩch sữ căn nhà trước đó theo kiểu gần nhất (20 năm tro83 lại ), còn muốn biết thêm lịch sử căn nhà đó lâu đời hơn thì phải trả fee thêm cho tụi City (vùng chỉ huy căn nhà đó ) để mình tham khảo thêm  trong Archive lịch sử căn nhà đó như thế nào ... nếu trong căn nhà đó có xẩy ra murder hay ba cái thứ tự tử gì đó ...họ đều nói rỏ hết ....

Đây tại Quebec nói riêng, Canada nói chung rằng "there is no legal requirement of disclosure the death even a violent ones such as murder" . Luật Canada còn lỏng lẻo hơn tại Mỹ đó  . Murder, tự tử etc ... cũng chẳng cần phải disclosed .  Broker chỉ cho biết record of sale chứ không hề có record of death .  Chỗ nào broker nói rõ, ông chỉ thử cho tui coi coi .  Ông muốn tìm coi ai chết trong căn nhà đó thì mướn người do a private search chứ city / county or province chẳng làm chuyện ruồi bu đó cho ông .

https://peggyblairrealtor.wordpress.com/2016/09/01/does-a-seller-have-to-disclose-if-someone-died-in-their-home-realestate-stigma/"
https://www.reca.ca/consumers/tools-resources/ask-charles-consumer-questions/disclosing-death-when-selling-property/#:~:text=Simply%20put%2C%20you%20are%20not,home%20is%20not%20a%20defect.

TUi nói rỏ ràng Broker nói lĩch sử cân đại nhất , còn muốn hiểu thêm trước đó thì trả fee vào Ảrchive của city mà tự mình lục lội ,có nói tụi Broker tự lục lôi thông tin báo cáo cho mình đâu ...chán .. Laugh
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by Kokuyukai on Tue Oct 13, 2020 12:24 pm

nhonguoita wrote:
Kokuyukai wrote: chính vì thế đừng hỏi tại sao trong xứ Mỹ có Ghost Town nhé ..
Ghost Town không phải là ma . Nghĩa là thành phố bị bỏ hoang . Ví dụ Bodie Ghost Town ở Cali; ở đó còn nhà , nhà thờ, tiệm thuốc tây, nghĩa địa vì ngày xưa (hơn 100 năm trước) là một làng của những người thợ mỏ .  sau này mỏ không còn quặng nên đóng cửa ; làng bị hoả hoạn cháy một phần . Dân bỏ đi chỗ khác .  Nguyên một làng đều bỏ hoang . Vô đó thấy nhà cửa, nhà vệ sinh, nhà xay bột (mills) etc...   Ghost Town là town không có người ở .   Vô đó chẳng thấy một con ma nào .  

Còn ma ám gọi là haunted house .

Biết dồi chữ Ghost Town nghĩa chính xác là thành phố bỏ hoang, nhất là tại Mỹ bỏ hoang còn bắt du khách mua vé vào coi thì vào đông như kiến thì làm sao có Ma đây ..chổ bỏ hoang thì vào vào đêm khuya đi 1 mình hoa may mới có cơ hội thấy Ma chứ ....

Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by Kokuyukai on Tue Oct 13, 2020 12:31 pm

nhonguoita wrote:T không giỡn . Khi li dị ai cũng đổ thừa tại người thứ ba ; nếu tình cảm v/c còn bền chặt thì không ai có thể xen vô .  Khi con cái đã trưởng thành, ổng không còn trách nhiệm với con nữa; Ỏng già yếu, bà vợ sáng càm ràm, chiều cằn nhằn; suốt ngày bán than. Đồng ý là  vợ không phải con hầu . Nhưng bây giờ bả không chịu bỏ tiền ra kiếm người phụ giúp, ổng thì yếu . Ôm tiền, ôm nhà để làm gì . Ổng phải lo cho ổng .  Nếu bả và mấy đứa con lo thì ổng không lấy vợ khác . Li dị, bán nhà,bả và các con chửi . Các con ông chỉ đước cái miệng chửi thôi chứ chẳng có đứa nào chịu buông chồng, thả vợ ra mà lo cho ổng . Chửi không phải vì thương ổng mà vì mất mấy trăm ngàn (1/2 nhà) + tiền hưu.  Bây giờ ông sống vui vẻ với cô vợ mới, chăm sóc cho ổng . Có qua, có lại, cổ chăm cho ổng và ổng thì chiều cô đó .  

T gặp mấy trường hợp đều happy ending . 1 ông 70+ lấy cô vợ 40+ ; bây giờ có 2 đứa con: 12 +7 tuổi . Cô vợ đi làm móng tay cung phụng ổng .  Bà vợ lớn và mấy đứa con cũng làm ào ào, ổng không lấy gì hết ; chỉ đi bằng cái quần lủng đít.  Cô vợ trẻ với ổng cũng giành dụm mua được nhà, ổn định cuộc sống . Ổng lãnh tiền già + pension, tàn tàn đi câu cá .

Nói chi xa xôi, ba chồng T nè . Ổng lấy A Ý ( Dì) nhỏ hơn 17 tuổi .  Lúc lấy các con phản đối qu'a chừng . Nhưng khi ông bị bịnh, nằm liệt một chỗ, A Ý lo cho ổng chứ ai.    Còn những người phản đối trốn mất biệt . Chẳng thấy ai ló mặt lại mà thay cho cái tã .  

Vợ nhỏ có 17 tuổi cũng khoe nữa,.... nè ...người vợ nhỏ hơn 25 tuổi còn khoe lên Youtube cuộc sống hạnh phúc nữa kìa ,. lại chấp nhận vợ có con riêng với chồng đời trước nữa kìa ..Cái số may mắn của cô này là bên nhà chồng từ trên xuống dưới ai nấy cũng chấp nhận hết chơn hết chọi ,.,..

Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by Kokuyukai on Tue Oct 13, 2020 12:50 pm

nhonguoita wrote:Về VN lấy chồng/ vợ trẻ là cũng là một tính toán tốt vì rẻ tiền mà lại vui . Thay vì phải trả caregiver $5/mo, đưa một em sang vẫn rẻ chán ; còn hơn giữ một con vợ vừa già, vừa quạu quọ , vừa hà tiện . Chết cũng chẳng mang tiền theo .   Tui biết v/c kia tuổ retired, con cái lớn hết . Ổng về VN rồi đòi li dị . Vợ & con cháu chửi quá xá . Ổng bán nhà cưa hia . Bả về ở với con gái . Ổng mướn apt ở riêng . Ổng không lấn tiền của bả . Ổng đưa cô vợ mới sang, cô này cơm nước, dọn dẹp và hủ hỉ với ổng .   Còn bà vợ đã lớn tuổi nên không còn hầu hạ ổng được nữa .  Tui nằm vắt chân lên trán thấy có lý .  Tuổi đó rồi chỉ là nồi thuốc . Rước cô vợ VN sang rẻ hơn là mướn người . Vơ con không phải lo cho ổng nữa .
+

Nhớ viết bài loại quảng cáo thế này , coi sao đuợc chứ ... hôn nhân là tuỷ chữ Duyên ai có số may mắn thì đuọc mấy em bên VN qua take care thì nói làm gì nữa ... Rủi ro qua rồi dzọt chạy mất tiêu thì làm sao đây ....

Còn nữa con gái Việt trong nước đọc bài post của Nhớ Viết họ cũng buồn tủi thân phận bị nguời già V ở hai ngoại coi như là có giá rẻ hơn mướn người caregiver ...

cái này chạm tự ái lắm nhen  ..

Câu hỏi đuơc đặt ra :

Tại sao người Việt ra hoải ngoại trước (tức là ờ HN lâu năm hơn)  coi người Việt ra hải ngoại sau như  là loại có giá caregiver rẻ rề hơn vậy ?
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by Kokuyukai on Tue Oct 13, 2020 1:01 pm

nhonguoita wrote:
....
...

Những cô dâu Việt lấy chồng già . Theo T,  những cô gái đó có hoàn cảnh khó khăn bên VN . Họ lấy chồng để có tiền phụ giúp gia đình .  Họ chẳng làm gì sai để bị khinh chê, cười cợt . Những người buông lời khinh miệt đó là loại máu lạnh .  Ho cũng có con gái ; và bà mẹ nào cũng mong cho con có chồng tương xứng .   Nếu giỏi thì giữ chồng đừng đổ thừa người khác .


Đúng vậy , khg nên khinh miệt những cô gái Việt trong nước lấy chồng có tuổi để đỉ ra hải ngoại ..

Theo thống kê chung chung thì đa số có hoàn cảnh khó khăn bên VN .. tuy nhiên cũng có trường hợp thiểu số có hoàn cảnh cũng OK mà chịu chồng ở hải ngoại thế này thế nọ nhé ...

Trưởng hợp dễ hiểu tui đưa mấy cái clip bên trên là gia đình cô đó cũng có gốc rể  bà con cô bác làm "Công an"  lâu đời bên VN đó nhen .... cũng là thứ có tiền loại rủng rỉnh đó ..chớ hỏng phaỉ loại thiếu thốn, hoàn cảnh khó khăn bên VN đâu ..
Kokuyukai

Kokuyukai


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by Donut on Tue Oct 13, 2020 1:28 pm

Nếu có khả năng mua LTC vào tủi 55 đến 65 thì là ideal age để mua khi premium rẻ nhưng đâu có bao nhiêu người có khả năng về tài chánh. Theo thống kê ACSIA Partners thì khoãng 70% những người ở tuổi 65 trở lên cần LTC. Khi còn có sức khoẽ mình nên làm và để dành tiền khi về già vì lúc tuổi già healthcare là tốn tiền nhất. Chi T nói đúng là 1) mình phải giầu có để tự tủc hoạc 2) là phải nghèo không có tài sãng (assets including house & auto in some states could consider assets or money trong bank) quá $2000. Đây là medicaid của state pickup. Khi về già muốn transfer asset cho con cháu trước khi cần elder care thì nên transfer trước 7 năm vì state sẽ investigage coi mình có cố ý giấu tài sãng để qualify medicaid.

Trung bình cost pp là $210,000 average lenght use 2.5yr đây là thí dụ với giá trung bình $233/day. LTC premium la một cái pool of funds mình mua hôm nay để sau nầy mình dùng nó. Sau đây là average cost nhưng nên nhớ mỗi thành phố và tiểu bang gia khác nhau:

$225 a day or $6,844 per month for a semi-private room in a nursing home
$253 a day or $7,698 per month for a private room in a nursing home
$119 a day or $3,628 per month for care in an assisted living facility (for a one-bedroom unit)
$20.50 an hour for a health aide
$20 an hour for homemaker services
$68 per day for services in an adult day health care center

Hiện giờ mấy hãng bảo hiểm họ very creative ra nhiều trương trình như là mua bảo hiểm nhân thọ có ryder LTC. Nhưng nếu mình moi rụt ra xài hết thì lúc chết gia đình không còn death benefit hoạc còn lại ích death benefit. Trương trình này củng hơi hơi giống như mortgage reverse vậy đó. Còn không thì mua riêng policy LTC cost từ $3100/couple trở lên per year.

Here is few question you need to ask the agent when picking out LTC companies:
1) How much per day ($100/day $200/day). Remember future health care cost will never going down.
2) What is the pool of money I buy. Can the pool of money be shared to spouse.
3) Will there be compound interest add on or COLA add on while I am paying the policy until I use it. (I prefer compound interest)
4) Can family member be the care taker and get pay through the policy. (I prefer policy that cannot limited me who I can or cannot hire for caring my love ones).
5) What happen if the pool of money never use or remaining.

à quên mình có quền dùng tiền tron HSA account để trả premium, nhưng bị giới hạng theo tưng lớp tuổi, đây là năm 2020 maxinum amount per year được dùng tra cho premiun:
40 & under $430
41-50 $810
51-60 $1630
61-70 $4350
71+ $5430
avatar

Donut


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by nhatrangdep on Tue Oct 13, 2020 2:41 pmđồng ý với chị Nhớ vụ đàn bà con gái bên VN. Mình ở bên này thì có đầy đủ, nhiều người họ vì hoàn cảnh mà nhắm mắt để mong được 1 tu+ơng lai, ai cũng muốn được qua Mỹ hết chọi á, cưới vợ ở đâu cũng phải coi người, mấy ông về đó toàn lựa mấy đứa đẹp, chảnh choẹ chi ..lựa mấy bé hiền hiền qua đây đỡ lo bị đá ...

vái tro+ì sao lúc mình già vẫn còn sức tự lo, tự ở nhà mình ..rồi ngủ 1 giấc thiên thu đừng bệnh hoạn ..

sanh, lảo bệnh tử ..cầu mong sao mình được sanh, lảo, tử ..đừng dính vô bệnh :pray1
nhatrangdep

nhatrangdep


Back to top Go down

Tham Khảo Hospice Care - Page 3 Empty Re: Tham Khảo Hospice Care

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

Page 3 of 3 Previous  1, 2, 3

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum