Our forum runs best with JavaScript enabled !

Virus corona có thể sống sót đến 28 ngày trên các bề mặt

View previous topic View next topic Go down

Virus corona có thể sống sót đến 28 ngày trên các bề mặt Empty Virus corona có thể sống sót đến 28 ngày trên các bề mặt

Post by Rễ Sim on Mon Oct 12, 2020 1:11 pmĐăng ngày: 12/10/2020 - 12:55


Virus corona có thể sống sót đến 28 ngày trên các bề mặt 000_8RW6TQ
Virus corona có thể tồn tại trên bề mặt như tiền giấy và điện thoại tối đa 28 ngày trong điều kiện tối và mát. Ảnh minh họa : Giấy bạc Úc được chụp tại Melbourne, ngày 12/10/2020. AFP - WILLIAM WEST
Minh Anh -RFI - Thời lượng đọc: 2 phút


Các nhà khoa học thuộc Cơ quan Khoa học Quốc gia Úc ngày 12/10/2020 tiết lộ rằng virus corona chủng mới kháng cự rất tốt trên những bề mặt trơn bóng và có thể sống sót đến 28 ngày.

Trong một không gian mát (đến khoảng 20°C) và tối, Covid-19 có thể trụ đến 28 ngày trên những bề mặt trơn bóng như màn hình điện thoại, giấy bạc polymère, thủy tinh, thép… theo như kết quả một nghiên cứu của Cơ quan Khoa học Quốc gia Úc (CSIRO).
Cũng theo cơ quan này, nhiệt độ càng cao, tỷ lệ sống sót của SARS-CoV-2 càng giảm. Ở nhiệt độ 30°C, tỷ lệ sống sót của Covid-19 xuống còn 7 ngày, và ở 40°C là chỉ hơn 24 giờ. Trên những bề mặt xốp như coton chẳng hạn, virus không thể tồn tại lâu hơn, chỉ được 14 ngày ở nhiệt độ thấp và chưa đầy 16 giờ ở nhiệt độ cao.

Như vậy, « so với các nghiên cứu trước đây, từng khẳng định rằng virus corona chỉ sống được có bốn ngày trên những bề mặt không nhẵn, thời hạn này là lâu hơn rất nhiều », theo như nhận định của tờ Journal of Medical Virology.

Ông Trevor Drew, giám đốc trung tâm phòng chống dịch bệnh trên đài ABC cảnh báo : « Điều này không có nghĩa lượng virus bám trên các bề mặt đó có thể nhiễm cho ai khác. Nhưng nếu một người nào đó ít để ý đến những bề mặt này sờ chúng, rồi đưa tay lên miệng, hay dụi mắt, mũi, thì họ có thể bị nhiễm bệnh hai tuần sau đó, sau khi nhiễm virus ». Trevor Drew nhắc lại rằng thông điệp chính đưa ra là « những người nhiễm virus dễ lây bệnh hơn các bề mặt ».
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

Virus corona có thể sống sót đến 28 ngày trên các bề mặt Empty Re: Virus corona có thể sống sót đến 28 ngày trên các bề mặt

Post by Rễ Sim on Mon Oct 12, 2020 1:15 pmdậy là có tiền thì để trong nhà bank .... quý vị trong XC có tiền mặt thì đừng cầm trên tay, hãy lập tức gởi cho Sim giữ tránh bị corona nhập ... Thumb Up
Rễ Sim

Rễ Sim


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum