Our forum runs best with JavaScript enabled !

Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 12:07 am

Hồi còn tiểu học lớp 3, tối ở lại muộn tập đội trống. Đang dọn cặp (trong lớp) chuẩn bị đi tập thì nghe tiếng có đứa hỏi:

- Chưa về à?

Mình không nhận ra tiếng của ai, lại đang cất sách nên không ngửng đầu lên mà chỉ: Ừ một tiếng.

Xong rồi tiếng đấy tiếp tục:

- Thế mình về nhé.

Quay ra thì có bàn tay của một đứa vẫy vẫy mình từ cái cửa sổ rồi rút lại, biến mất.

Lúc đấy cứ nghĩ là có ai về muộn giống mình nên không để ý, sau này nhớ lại mới thấy có vấn đề: Mình ngồi học ở phòng ngoài tận cùng trên tầng 3, và chắc chắc là không có đường nào để trèo ra ngoài cửa sổ cả.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Hồi đó còn nhỏ, em và các bạn thường ra khu nghĩa địa để chơi. Trong đó có khoảng đất trống để cả bọn đốt lửa ngồi nói chuyện chơi cho vui, vì thời đó thì chưa có điện tử hay gì.

Thường thì trước khi bước vô đó, tụi em sẽ hú thử một cái coi có tiếng hú đáp trả hay không. Nếu có thì biết là có người ở trong để chạy vô chơi, không thì ra mấy băng ghế đá trước nhà người hàng xóm để tìm bạn.

Bữa đó em cũng hú như thường lệ, và cũng có tiếng hú đáp trả. Nhưng khi em bước vào trong thì thấy tối thui, lửa éo đốt và cũng éo thấy ai.

Lúc đó em tưởng bị tụi bạn trêu ghẹo nên lên tiếng chửi "DM tụi mày giỡn hoài" "Ra đi tụi mày". Cùng lúc đó thì từ bên ngoài có tiếng hú vang lên!?!?

Em mới xanh mặt chạy ra thì phát hiện cả đám bạn đầy đủ đều đang bỏ đi vì không nghe tiếng hú trả lời. Em mới hỏi "DM nãy tụi mày giỡn với tao phải không?"

Mặt thằng nào cũng đần ngu ra, như không hiểu đang xảy ra chuyện gì. Lúc ra chỗ ghế đá ngồi em mới bình tâm suy nghĩ. Khu nghĩa địa đó có tường bao nhà cũng xây kín mít, chỉ có lối vào ở cửa. Nếu tụi nó hú để ghẹo em thì tụi nó ra ngoài bằng lối nào??


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Chuyện này là do một người ông trong dòng họ kể lại.

Chuyện xảy ra lâu dữ lắm rồi. Cha của ổng bữa đó câu cá đêm, gặp xui hay sao đó mà phải chuyển chỗ liên tục. Chèo một hồi thì ông rẽ vô một khúc sông vắng.

Ta nói, bên dưới cá nó đớp bóng thấy mê. Vậy là ổng mới thả cần xuống để câu. Đang ngồi chờ đợi thì đột nhiên có một cái gì đó bay xuống nước cái tủm. Nước văng đầy mặt ông. Ông nhìn lên thì tưởng là trái cây hay cành cây gì đó rớt xuống thôi nên chờ cho nước lặng rồi câu tiếp. Nhưng mà cứ hễ ông thả cần là lại có một cái gì đó quăng xuống nước.

Nhiều lần như vậy nên ông quyết định thử ngồi im coi sao. Vậy đó, ông ngồi im cỡ mười phút thì không có gì xảy ra cả. Mà hễ thả cần xuống là bị "chọi" đồ xuống phá.

Ông mới tức mình chửi sảng:

- Đụ mẹ nó, thằng chó nào phá tao có gan bước ra đây!

Tức thì ông mới nghe thấy tiếng sột soạt trên bờ nên ngoái lại dòm. Đó là một người con gái đang cầm một cây đèn đi từ trong lùm cây ra tới bờ đất rồi đi ... thẳng xuống sông??!

Ông mới tá hoả vì tưởng cô gái này tự tử nên nhảy ùm xuống sông tính cứu.

Ai ngờ nhảy xuống rồi thì mò hoài không thấy. Ông mới trồi đầu lên thì thấy cô gái đó đang ngồi trên xuồng của mình??!

Cổ cầm đá chọi về phía ông nghe tủm tủm rồi nói với giọng the thé:

- Tao có gan ra đây cho mày gặp rồi nè, mày muốn làm gì tao thì làm đi!!!

Qua ánh đèn trên cái xuồng, ổng thấy gương mặt của cô gái ẩn sau mái tóc bù xù mà muốn xỉu tại chỗ. Khuôn mặt đó nó như đang phân hủy, chảy xệ ra nhìn rất là ghê gớm. Ông la hét điên dại rồi bơi thiệt lẹ vô bờ chạy như điên, vừa chạy vừa la trối chết. Tới chừng thấy được nhà dân thì ông quỵ xuống luôn vì kiệt sức.

Câu chuyện đó nó ám ảnh đến mức ông bỏ luôn món câu đêm. Mấy người trong xóm nghe người gần đó kể lại cũng cạch luôn, không dám đi ngang khúc xẻo sông đó nữa...
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 12:32 am

Chuyện giờ mới kể: Những năm 90, ba mình làm chủ tịch hợp tác xã, nên cả nhà mình sống và sinh hoạt trong đó luôn, lúc đó bài trừ mê tín dị đoan nên việc hương khói ở HTX là điều cấm.

Mà vùng đất đó thì ma nhiều hơn người. Nguyên mẻ gạch vừa mới ra đẹp đẽ từng viên, quay qua lại vỡ tan tành, hay máy quay tự nhiên nửa đêm chạy nổ... Ai ở đó cũng gặp chuyện ít nhất 1 lần.

Lúc đó mình còn nhỏ, trưa mẹ bồng ra hiên đút cơm, đang ăn, mình chỉ ra khu làm gạch rồi hỏi mẹ: sao người ta ko có đầu mà vẫn đi được vậy mẹ, trên cổ còn đeo nơ nữa.

Mẹ mình ko nói ko rằng bế thẳng mình đi qua nhà hàng xóm. Ba về nghe chuyện, bảo mẹ trông con cẩn thận, đừng ra sân ra hiên lúc đứng trưa .

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Kể cho các thím nghe đợt em thực tập ở Vũng Tàu hồi năm 2018 .

Chả là mấy tháng hè được điều ra giàn khoan để trải nghiệm cuộc sống của 1 anh kỹ sư dầu khí, mà trước khi ra giàn thì phải pass qua mấy bài kiểm tra sức khỏe nên em cũng chịu khó đi leo núi kết hợp chạy bộ, ngọn núi em chạy là núi Vi Ba (núi Lớn).

Thường thì cả chiều lên và xuống chỉ mất tầm hơn 1 tiếng là hoàn thành, nhưng vì máu quá nên em làm luôn 2 tăng, nghĩa là nếu leo lúc 5h chiều thì phải tầm 7h30-8h mới được về, mà đường núi lúc tối thì chả có ai khùng mà đi chạy giống em cả (nhưng gió mát lắm).

Ban đầu mọi thứ nó bình thường như cân đường hộp sữa vậy, rất rất là thích cái cảm giác 1 mình 1 đường vừa chạy vừa ngắm nhìn Vũng Tàu sáng đèn trên cao, cho đến 1 ngày mà em éo bao giờ có thể quên được.

Hôm ấy em đã chạy xong 3/4 lộ trình rồi, chỉ còn thong dong chạy chiều xuống thôi là về, thế éo nào bụng nó đói quá đành phải mua bịch bánh tráng trộn gần cái Chùa nhiều khỉ ấy để lót bụng tạm, đang vừa đi vừa ăn thì đôi đũa trên tay tự dưng nó rơi xuống đường (chả hiểu sao đang cầm trên tay lại để rơi), tất nhiên là đôi đũa nó sẽ lăn theo độ dốc của cung đường (nó lăn nhanh lắm kìa), mắt thì cứ nhìn đủa, người thì cứ cúi, tay thì cứ với theo hướng lăn của đôi đũa, nhưng bản thân cũng chả để ý tại sao đôi đũa tre lại lăn nhanh đến vậy.

Cứ mãi tập trung vào đôi đũa nên đến lúc nó dừng lại, với tay nhặt lên thì mới giật mình nhận ra trước mặt em là cái miếu hoang để cúng cô hồn. Da gà nổi lên thế là ném bịch bánh tráng rồi té chạy. Hôm sau đếch chạy đường núi nữa, đi đường biển cho nó có hơi người.

Chưa hết đâu, đợt tết đầu năm 2019 lướt tin tức lại vô tình đọc được topic về 1 vụ nữ mặc đồ đỏ treo cổ ở ngọn núi mà em leo (thời gian tự tử trùng với lúc em chạy bộ trên núi nữa chứ, thề em teo mẹ nó trym 1 thời gian dài ấy, topic ấy này:
https://nld.com.vn/thoi-su/phat-hien-nguoi-phu-nu-mac-vay-do-treo-co-tren-nui-20180506202316661.htm

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


Đây là những chuyện hoàn toàn có thật 100%, chính tôi tận mắt thấy, từng trải nghiệm và rất chân thực, Lý do: con ma ở ngay trong nhà tôi mà, tôi còn tận mắt thấy nó rõ ràng


* Lần 1: tuổi nhỏ lần đầu gặp ma.

Tôi sống ở Tây Ninh, 1 tỉnh cũng bình thường trong Nam. Còn nhớ những ngày tôi còn nhỏ, khoảng 5-6 tuổi gì đó. Lâu quá rồi cũng chẳng nhớ chính xác năm đó bao nhiêu tuổi - mấy chục năm rồi chứ ít oi gì. Nhưng chắc chắn lúc đó tôi còn nhỏ lắm, chưa vào lớp 1 nữa. Tức là cái thời "Cởi truồng tắm mưa" , ban đêm ở trần mặc quần đùi ý mà .

Lúc đó, hầu như ai cũng nghèo. Và khu xóm nhà tôi, tuy không đến nỗi lụp xụp tuốt trong hẻm, nhưng cũng vắng vẻ và tối tăm hệt như những xóm khác thời nghèo khó. Tuy nhà cũng mặt tiền 1 con đường ở quê, nhưng lúc đó con đường đó chưa trải nhựa như bây giờ, và dĩ nhiên ánh đèn đường là 1 thứ mà cả chục năm sau lần đầu cả xóm mới được biết.

Lúc đó tôi còn ngây thơ, vui vẻ lắm . Còn nhỏ quá mà. Và gần như chưa từng nghe gì về chuyện ma cỏ - hoặc có nghe mà quên ngay trong 1 phút 10 giây. Vì vậy, tôi không hề biết sợ bóng đêm, mỗi khi nghe người lớn cấm ra ngoài, dù chỉ là ngoài hiên nhà vào ban đêm, tôi nghĩ đơn giản chắc sợ tôi lẻn sang nhà hàng xóm chơi. Mãi sau này mới hiểu.

Cái hôm đó, gia đình cúng cái gì ngoài sân (tính tôi thờ ơ, không tin mê tín nên chả quan tâm mấy dịp cúng kiếng linh tinh). Nói thêm 1 chút về con xóm: Cây cối um tùm, nhà nọ có khi cách nhà kia cả chục mét, và ở giữa 2 ngôi nhà được coi là gần nhất thường là 1 bãi đất trống khá rộng.

Cây cối um tùm, từ từng bụi cây Cỏ Hôi rậm rạm cao ngất đến những cây bàng, cây Gòn, cây Bằng Lăng xum suê và cả tá cây khác mà tôi không biết tên. Ban ngày thì rất mát, chơi trò trốn tìm là hết sẩy. Còn ban đêm, ai đi ngang không khỏi cảm giác lành lạnh, rờn rợn mỗi khi đi ngang qua những khu đất trống như vậy. Nhất là khi ngôi nhà gần nhất có thể thấy được là ánh đèn leo lét tuốt đằng xa, trong khi xung quanh là một khoảng đất trống lạnh lẽo, đầy những góc tối om và cả những tiếng động lạ đủ để làm những người đàn ông trong xóm ít nhiều bất an.

trở lại, hôm đó gia đình cúng ngoài sân, gồm 1 cái ghế đẩu (không có lưng tựa), trên ghế bày 1 cái mâm đầy giấy tiền, 1 ít bánh tây, 1 dĩa gạo muối nhỏ. Ai ở trong nam và ở vùng quê hẳn còn nhớ cái cảnh hết sức quen thuộc này .

Hôm đó trăng sáng mờ mờ, cúng ngoài sân mà sân nhà tôi lúc đó khá rộng, khoảng cách từ mâm cúng đến nhà tôi khoảng hơn chục bước chân. Đèn thì yếu mà leo lét, cái ánh sáng từ trong nhà hắt ra không đủ để soi hết cái sân nhà. .

Hôm đó người lớn vào trong nhà làm công việc, tôi và chị Hai tôi được giao nhiệm vụ canh chừng, chờ đến khi nhang tàn thì đốt giấy tiền rồi dọn dẹp (sau đó chén dĩa bánh tây) . Không nhớ vì lý do gì, khi nhang gần tàn thì chị Hai vào nhà, để 1 thằng bé con ở 1 mình ngoài khoảng sân tối om trong khi trăng thì mờ mờ.

Mấy bạn cứ tưởng tượng 1 thằng bé khoảng 5 tuổi, mặt tròn bụng bự, ở trần mặc cái quân đùi chấm bi ở 1 mình ngoài cái sân rộng thì hình dung được tình hình nó như thế nào, trong khi xung quanh nhà toàn đất trống mà hồi đó có biết sợ gì đâu, vẫn vui vẻ chắp tay sau lưng, đi đi lại lại quanh mâm cúng như người lớn.

Lúc nhang gần tàn, chỉ còn 1 khúc nhỏ nữa là hết. Sốt ruột quá, tối bất giác ngắm trời ngắm đất cho mau hết thời gian. đang nhìn quanh quất thì... TRỜI ƠI !!! Phía mảnh đất trống , ngay góc ngã tư có 1 cây gòn rất to, trụi lá chỉ còn trơ cành. Có một NGƯỜI ÁO TRẮNG đang ngồi vắt vẻo trên tầng cây cao nhất. Mà quan trọng hơn, người đó ngồi gần ngọn của 1 cành , 1 vị trí đúng ra đã gãy nếu có 1 người lớn ngồi lên. Cây gòn đó to, cao bằng 1 cây trụ điện bây giờ, mà lúc đó đã khá khuya, không ai leo lên 1 cái cây gòn lớn như thế vào đêm hôm cả. Tôi còn nhớ rõ cái dáng đó, không nhìn rõ mặt, nhưng trên người là 1 màu trắng tinh, chỉ có phần đầu là hơi đen đen nhìn không rõ. Nó ngồi tư thế ngồi chồm hổm, vắt vẻo gần đỉnh cây gòn. Tư thế có vẻ đang rất buốn bã.

Tôi lúc đó nào có biết gì chuyện ma cỏ, hoặc có lẽ từng nghe mà không quan tâm.

Nhưng hôm đó, lần đầu tận mắt nhìn thấy, cảm xúc thật lẫn lộn, chưa biết rõ tại sao "người đó" đêm hôm lại trèo tuốt lên ngọn cây làm gì ? tại sao mặc toàn 1 bộ màu trắng ?? Và làm thế nào mà khuya khoắt như vậy lại leo được lên cây to như thế ? và quan trọng hơn, mới vài giây trước khi nhìn lướt xung quanh TÔI CHƯA HỀ thấy ai đang leo cây ?? :

Đứng hình hết 10 giây, tôi lấy hết can đảm vụt chạy vào nhà :

- Chị hai , chị hai ơi ra đây mau lên.

- Chị hai ra mau lên chị hai.

Mãi lúc sau, 1 người cô của tôi - cô Bảy mới ra. tôi nắm tay, líu ríu dẫn ra ngoài sân, chỉ tay về cây gòn lớn phía bên kia bãi đất trống tíu tít:

- Bảy ơi có người trên cây gòn, mặc 1 bộ đồ trắng. Nó ngồi chồm hỗm trên cây gòn kìa.(không dám nhìn về phía đó)

- Có ai đâu S?? - Bảy trả lời gọn lỏn.

tôi chưng hửng, cố mở mắt ra nhìn kỹ về phía đó. Cây gòn to, 3 tầng nhánh trơ trụi hoàn toàn bình thường dưới ánh trăng mờ. Không hế có bất kỳ thứ gì khác.

- Thôi dọn dẹp đi kìa, nhang tàn lâu rồi mà không đốt giấy tiền. Nhờ có nhiêu đó cũng không xong. Đây dĩa bánh đây, mày hoa mắt rồi đó. - Cô Bảy quả quyết.

Tôi ấm ức lắm, rõ ràng tôi thấy mồn một mà. nhưng giờ biết làm sao. Miệng nhai bánh (sợ thì sợ mà ăn thì ăn chứ,mới 5 tuổi mà). vừa đi vào nhà vừa chăm chăm nhìn vế phía cây gòn, vẫn bình thường, vẫn trơ trọi như mọi lần. Sau lưng chỉ còn tiếng dế kêu và chút hơi lạnh từ cái lưng trần lấm tấm mồ hôi.

Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 12:45 am

- Phần 2 : Cái đầu lăn dưới gầm giường -

Lại qua 1 thời gian nữa, lúc này tôi học lớp 1 hay 2 gì đó, vẫn éo nhớ rõ. Tức là tình hình vẫn y như cũ. Nhà vẫn thưa thớt, đèn vẫn hiếm và lúc này tôi vẫn tương đối ngây thơ ạ. Đã hơi quên quên cái "bạn" mặc nguyên bộ đồ trắng leo lên ngọn cây gòn ngồi vắt vẻo chơi giữa đêm khuya.

Nhà tôi khá nhỏ, người thì đông: 1 bà nội, 1 ông chú út, 3 bà cô và tôi (lúc này ba mẹ tôi ly dị, chị Hai và anh Ba bỏ theo mẹ rùi). Nhà nhỏ, chia làm 2 phần: 1 phần coi như phòng khách, sau cái vách ngăn là cái buồng ngủ. Còn 1 gian nhà sau nữa nhưng không liên quan nên không tả.

Do thời đó nghèo, điện hiếm hay đắt gì đó mà cả ngôi nhà được soi sáng bằng 1 cái bóng đèn tròn, thành ra cái buồng sau vách ngăn hơi tối tăm, nếu không muốn nói là mờ mờ. Và mọi chuyện cũng vì "cái mờ mờ đó mà ra".

Đêm đó, cũng hơi khuya, cả gia đình đang quay quần bên cái tivi trắng đen huyền thoại. Cái tivi được đặt sát vách, ngay cửa buồng. tôi thì ngồi sát bên cái tivi, còn mấy người khác trong gia đình thì ngồi xa xa sát cái vách đối diện. Tóm lại là tôi ngồi ngay cửa buồng, có thể quay qua nhìn vào buồng trong 1s, còn những người kia thì không. Cô Bảy tôi thì vừa tắm xong, đang đứng soi gương chải đầu trong buồng. Đang coi tivi vui vẻ thì ....

- XOẢNG .. Á ... TRỜI ƠI.......

Các bạn có bao giờ thấy ai sợ đến cả người tái xanh chưa?? đó là lần đầu tiên và duy nhất mà tôi từng thấy. Cô Bảy tôi cả người tái xanh, đang luống cuống: Nửa muốn chạy, nửa muốn nhảy (trong Nam gọi là quíu giò). Tóm lại vừa chạy vừa nhảy, hay chạy kiểu nhón gót của 1 người quá sợ, muốn mau chóng thoát khoải 1 cái gì đó.

- Cái gì vậy D.?? (tên cô Bảy)

- Cái gì vậy ???

Cả nhà thấy cảnh đó là nhao nhao lên vì biết có chuyện không ổn.

- Trời ơi, có cái đầu.. trong buồng có cái đầu.. nó đang lăn vào trong gầm giường.

Cả gia đình ào ào xông vào, người cầm chổi, kẻ cầm ghế, bao vây cái giường trong buồng. 1 người tìm được cây sào, khều một cách tức tối dưới gầm giường, quyết lôi cái thứ trong kia ra.

- Con đang cầm gương chải đầu, tự nhiên quay lại, thấy 1 cái đầu lăn từ
dưới gầm giường ra. Nó đen xì, tóc rối bù, còn chớp mắt mấy cái nữa ...

Nhìn dáng cô Bảy tôi lúc đó, cả nhà nghe qua thì thấy vô lý, nhưng không tin thì cũng khó: Cả người tái xanh, run lên bần bật, thở hổn hển một cách khó khăn. Tôi chưa bao giờ thấy ai sợ đến mức đó trong đời. Mấy bạn có hình dung được không ??

Và riêng tôi thì tin, tin hoàn toàn cô Bảy. Lý do rất đơn giản: lúc nghe tiếng XOẢNG của cái gương bể, tôi bất giác quay đầu sang phía cửa buồng, nhìn vào buồng như một phản xạ. Các bạn biết tôi thấy gì không??

Đó là 1 cái đầu đen xì, tóc hơi dài, rối bù như cô tôi miêu tả. Và ác 1 nỗi: Nó đang lăn vào trong gầm giường, nơi nó chui ra ban nãy. Nó lăn không nhanh không chậm, cỡ 4-5 vòng là mất hút dưới gầm giường tối om.

Một điều rùng rợn nữa: chính mắt tôi thấy nó vừa lăn vừa nảy lên vài cái.

Thế này nhé, nếu là 1 trái banh lăn vào trong, nó sẽ lăn rất đều vì hình thù tròn trịa. Còn ở đây, nó là 1 cái đầu, tôi nhớ rất rõ là nó nảy nhẹ lên vài lần mà sau này, khi đã lớn và rãnh rỗi nhớ lại, tôi đã hiểu lý do: Nó vừa lăn vừa nảy lên vì nó BỊ VƯỚNG SỐNG MŨI có nghĩa là, Không có gì nhầm lẫn ở đây hết. Đó thực sự là 1 cái đầu người ..

Sau hơn 1 giờ lục lọi chán chê gầm giường và 3 giờ tra hỏi, cả gia đình tạm kết luận là cô tôi hoa mắt. Nhưng có 2 người câm lặng một cách bất lực vì không biết chứng minh dù tận mắt thấy: Cô Bảy và tôi.

Chuyện này kết thúc giai đoạn tuổi thơ của tôi, vì những chuyện sau, vô cùng rùng rợn và khó tin, lại xảy ra vào khi tôi đã lớn. Cả nhà tôi lúc vẫn chối đây đẩy (trừ cô Bảy giờ đây đã sợ ma có tiếng), nhưng giờ đây tôi đã nhận ra: Cả gia đình tôi đã tin vào ma quỷ dù ngoài miệng luôn chối. (Mà hình như đa số người lớn đều cố chối dù đã tin)
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 1:00 am

- Phần 3: Con quỷ trên cây mít-

Tiếp tục câu chuyện đây. giờ là lúc cao trào.

Kể từ vụ "Cái đầu người dưới gầm giường", đã lâu rồi gia đình không gặp chuyện kỳ lạ nữa. Thấm thoắt đã gần 10 năm, tôi năm đó đang học cấp 3 tại trường chuyên ở tỉnh. Gia đình ở thôn, trường tuốt ngoài tỉnh, phải đạp xe đi học ngày 2 buổi tuốt ngoài thị xã nên lúc đầu tôi không quan tâm lắm đến những dấu hiệu lạ ban đầu. Một phần cũng vì gia đình tôi vốn sĩ diện và không tin chuyện ma quỷ

Lần đầu tôi nhận ra điều bất thường là 1 trưa chủ nhật, mưa lớn lắm. mưa lớn, rồi nhỏ dần nhưng dai dẳng. nhà tôi thì ngay góc ngã tư. Hôm đó, tôi đang ngồi đọc sách ngoài mái hiên thì 1 thằng bạn trong xóm chạy xe đạp lách cách dầm mưa đi mua hàng. Bỗng nhiên..

XOẸT !! ... ĐÙNG !!...

Đó là lần đầu tiên tôi tận mắt thấy sét đánh, tia sáng lòa, làm lóa mắt tôi vài giây. Sét đánh sượt ngang thằng bạn, tưởng chỉ cần lệch vài cm là thằng bạn quý hóa về chầu ông bà. Cu cậu mặt cắt không còn hột máu, ngơ ngác vài giây rồi ba chân bốn cẳng ù té chạy về. Cả con xóm náo nhiệt hẳn lên vì theo nhân gian, sét đánh như thế là có điều bất thường.

- Tao đi coi thầy rồi, hôm đó có bầy quỷ bay ngang qua ..

- Gia đình mày cẩn thận nha. Ông thầy này nói có quỷ trong xóm mình...

Đó là câu mà tôi nhớ nhất trong vô số những câu nhảm nhí tôi hay nghe về chủ đề bói toán. Nhưng đau lòng là lần này khong biết phải ăn may không, vì câu này hoàn toàn chính xác. Một điều đau lòng hơn nữa, con quỷ đó đã chọn cây mít trong sân nhà tôi làm nơi trú ngụ

vài ngày sau, những lúc ăn vội chén cơm buổi trưa để chuẩn bị đạp xe lên thị xã học, tôi thường nghe lỏm được gia đình chuyện trò với nhau:

- bà H. nói thấy 1 bóng đen hình người hay đứng dưới gốc cây mít nhà mình .

- Bà S còn thề là ban đêm, bà ấy thấy 1 bóng người đen sì ngồi trên cây mít. Chắc chắn không lầm lẫn được, vì tán cây vào ban đem có hình tròn , còn ở đây, rõ ràng là 1 bóng đen hình người đang ngồi ..

Lúc đầu tôi không tin lắm, vì dù đã từng gặp, tôi lúc đó vẫn còn an ủi mình rằng có lẽ lúc nhỏ mình hoa mắt. nhưng rồi những dấu hiệu lạ, những chuyện tai ương bất thường đã buộc tôi phải chú ý...

Gần như ngay sau hôm sét đánh, cứ khoảng từ 6h tối trở đi, quãng đường trước nhà tôi luôn luôn có đụng xe. Đến mức cứ đi học về, tôi đã quen việc thấy đám đông làng trên xóm dưới tụ tập trước cửa nhà mình, ở giữa là vài chiếc xe nát bét, vài vũng máu và 1 chiếc vỏ xe đang cháy rừng rực để CSGT dễ tìm đến hiện trường.

Điều kỳ lạ là, đụng xe gần như liên tục, hầu như ngày nào cũng có. mà vị trí luôn luôn là trước cửa nhà tôi. tai nạn nhiều lắm, lý do đủ cả. tính ra cũng cả chục người bị thương nặng, 2 người tàn phế (trong đó có 1 người đứt lìa lưỡi) vài người chết.. sau khi tôi nhẩm tính lại.

Đường nhà tôi tối (lúc đó chưa có đèn đường) nhưng thiếu gì đọan khác còn tối hơn ??

Đoạn đường nhà tôi cũng không hề quanh co, trong khi chỉ cách đó 1 ngã tư, 1 đoạn khác (đoạn quẹo từ hướng nghĩa trang ra) thậm chí còn tối và khó quẹo hơn nhiều. Thế thì tại sao tai nạn luôn là trước cửa nhà tôi?? tại sao luôn là tâm giờ đó ??

Tai nạn ngày càng nhiều, đến mức CSGT.. quen mặt. Cứ tầm 6h là y như rằng họ chờ sẵn có người gọi đến (họ kể lại vậy). Bà con rỗi hơi trong xóm thì không nói, nhưng có hôm, 1 anh CSGT phát cáu:

- Cái khu này ma ám hay sao mà tai nạn hoài vậy?? Riết rồi tụi tui cứ nghe gọi có tai nạn là biết ngay khu này!!.

Trong xóm bất an ghê lắm, và càng ngày người ta càng tin rằng do cái "bóng đen" trên cây mít kia gây ra. Vì trước đây cả xóm rất yên bình, đến mức vài người trong xóm còn phải mò sang xóm khác hóng chuyện tai nạn cho đỡ nhàm chán .

Xóm tôi sau đó ra "thiết quân luật" cho bọn trẻ trong xóm: Ban đêm từ 6h chiều cấm tiệt ra ngoài dù với bất kỳ lý do gì. Phạm vi áp dụng cho trẻ độ tuổi từ học cấp 2 trở xuống. Thậm chí vài người lớn tuổi cũng ngại đi ngang nhà tôi vào ban đêm, và nếu có ai đi ngang, y như rằng hôm sau sẽ có thêm 1 câu chuyện với chủ đề : "Cái bóng người trên cây mít" kia là "ai" ??

Rồi đến 1 ngày nọ, cũng lại mưa lâm râm, tôi cọc cạch đạp xe về nhà chén vội bữa trưa để tiếp tục lên trường. Đạp gần tới nhà thì thấy một cột khói bôc lên phía nhà mình. Chuyện gì vậy?? không lẽ cháy nhà ??

Nhưng may là nhà tôi không cháy. Cây mít - nơi con quỷ trú ngụ - bị cháy. Khói vẫn bốc lên, ngọn cây đã gãy, vị trí nhánh cây nơi người ta đồn nhau thấy bóng đen ngồi trên đó rõ mồn một, giờ đã cháy khét lẹt. Gia đình kể lại là mưa không lớn lắm, thậm chí không thấy sấm chớp, vậy mà 1 tia sét sáng choang bất ngờ nện thẳng cánh vào ngọn cây mít, một tiếng "ẦM" làm cả xóm ai nấy dựng tóc gáy. Cây mít bị đánh tét cả ngọn, nhánh cây to nhất gãy lìa. Ngọn cây bốc cháy dữ dội, gần 1 giờ đồng hố mới hết. Cả xóm bàn tán xôn xao đến tận khi tôi về mới tạm giải tán.

Ai cũng cho rằng từ nay khỏe thân, "nó" đã bị Thiên Lôi đánh chết. Nhưng tất cả đã vui mừng quá sớm, những vụ tai nạn - như 1 phép lạ - sau ngày đó đã hoàn toàn chấm dứt. Con quỷ đó đã mất nơi trú ngụ, những vụ tai nạn như 1 phép lạ sau ngày đó đã hoàn toàn chấm dứt.

Nhưng đó mới chỉ là sự bắt đầu. Mất nơi trú ngụ, con quỷ đã thực sự lộ diện, mà nơi đó không đâu khác là ngay chính ngôi nhà tôi. NÓ ĐÃ CHỌN NHÀ TÔI LÀM NƠI TRÚ NGỤ MỚI...
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 1:37 am
Phần 4: Chơi tay đôi với ma quỷ

lúc trước, khi nghe ai đó sợ ma, tôi nghĩ ngay "Nếu nó chỉ đứng đó dọa mình, mình không sợ là được. Còn nếu nó nhào tới bóp cổ mình, thì nấm đấm này sẽ khiến nó trả giá" . Vâng, chính tôi cũng từng nghĩ thế, và đó là lý do tôi đã thử với con quỷ thành tinh trong nhà, phải nói là cảm giác rất mát rượi.

Dĩ nhiên, kết quả phần thua là thuộc về tôi các bạn ạ, nhưng thôi tôi vẫn tự hào rằng có lẽ tôi là số ít người làm được 1 việc: Cố chơi tay đôi với nó

Câu chuyện bắt đầu sau 2 ngày kể từ ngày cây mít bị đánh chết. Xóm đã yên bình không còn chứng kiến cảnh tai nạn nữa, nhưng gia đình tôi thì không.

Kể thêm 1 chút về ngôi nhà tôi lúc này: 1 ngôi nhà chính chia 2, 1 nửa là nhà trên (nhà khách), 1 nửa là buồng ngủ. Bà nội tôi và cô Bảy ngủ trong đây. Ngay sau nhà chính là gian nhà sau, không lót gạch mà chỉ có nền đất. xung quanh nhà có 1 hàng rào, được trồng bằng đủ thứ cây rậm rập. Hàng rào phía trước là 1 hàng cây râm bụt, hàng rào bên hông là 1 bụi trúc cực lớn. Ban ngày thì mát, ban đêm cực kỳ âm u. Sau 2 gian nhà là sân sau, cũng toàn trúc, 1 cây xoài Mút cực lớn và sân sau thì luôn tối om kể cả khi sáng trăng.

Tôi ngủ 1 mình trên gian nhà khách. Có cửa chính, 2 cửa sổ nhỏ 2 bên và bên hông nhà (phía bụi trúc) là 1 cửa sổ nhỏ nữa. Con quỷ thỉnh thoảng hay đứng dòm vào trong qua ô cửa này .

Câu chuyện bắt đầu vào cái hôm đó...

Một đêm đã khuya, đang mê man ngủ trên chiếc ghế bố hẹp, tôi bỗng nghe tiếng bước chân người cực kỳ rõ, rõ mồn một. Rõ lắm, đó không phải là tiếng lộp cộp trên gác như những câu chuyện ma đầy rẫy trên mạng, đó rõ ràng là tiếng bước chân người. Những tiếng loẹt xoẹt, loẹt xoẹt .... cứ lặp lại đều đặn. Tôi không biết diễn tả sao cho các bạn hình dung, nhưng đó rõ ràng là tiếng bước chân người đang bước 1 cách đều đặn. Quái !! ai vậy nhỉ ?? Tôi tự hỏi và mở mắt cố nhìn quanh ...

Căn phòng sáng mờ mờ, đèn đã tắt hết nhưng bóng đèn cà na đỏ trên bàn thờ vẫn để sáng, tuy ánh sáng đèn yếu ớt nhưng dư sức nhìn rõ người nào đang qua lại. Và dĩ nhiên, tôi chẳng thấy ai cả.

Vấn đế là ở chỗ: tiếng bước chân đang bước đến trước mặt tôi, nghe tiếng bước chân dừng lại là biết "Nó" cách tôi chỉ khoảng 1 sải tay. Và dĩ nhiên, tôi ngơ ngác trước cảnh đó, tiếng loẹt xoẹt dừng ngay trước mặt mình, trong khi cặp mắt đang mở thao láo của tôi hoàn toàn không thấy ai cả!!.

Hoang mang, lần đầu gặp chuyện kỳ quái này. Tôi năm đó mới 15-16 tuổi, còn hơi nhát. Tôi nằm im, cố nhắm mắt dù biết cái thứ đó đã dừng ngay trước mặt tôi và có lẽ đang nhìn tôi chằm chằm.

khoảng 5 phút sau, tiếng loẹt xoẹt lại đi. Nói thật, nghe rõ đến mức mấy bạn cứ tưởng tượng ban ngày, có người đứng nhìn mấy bạn rồi quay đi thì tiếng bước chân nó cũng "xoay" như vậy. tiếng loẹt xoẹt đi dần về phía buồng, nhưng không dừng lại, và sau đó, vang lên những tiếng "thịch, thịch" đều đặc của 1 người đang bước xuống nền đất.

Vấn đề là ở chỗ: từ nhà chính ra gian nhà sau, bắt buộc phải mở 1 cái cửa phụ bằng sắt, được gài chốt cẩn thận. Ấy vậy mà tôi chỉ nghe rõ tiếng loẹt xoẹt khi đi trên gạch, và tiếng thịch thịch khi đi trên đất. Tuyệt không có bất kỳ tiếng kẽo kẹt nào cho thấy mở cửa phụ. Chắc mấy bạn cũng hiểu lý do rồi phải không?? nó đi XUYÊN TƯỜNG.

Sự việc diễn ra gần như liên tục, ngày nào cũng có. Những ngày đầu, gia đình tôi kiên quyết chối bỏ vì nếu làng xóm biết nhà tôi có ma, gia đình sẽ chịu nhiều tiếng không hay. Nhưng tiếng chân quá rõ, rõ như nhìn thấy người đi ban ngày, mà lại tuyệt nhiên không thấy ai, khiến gia đình tôi vô cùng tức tối. Cả nhà họp nhau lại cả chục bận, tra kháo nhau xem ai lén đi đêm? hay có ai bị mộng du?? và cuối cùng cũng như tôi, không cách nào giải thích nổi tại sao tiếng chân đi liền từ nhà chính ra nhà sau mà không hế nghe tiếng mở cửa??

Rồi cuối cùng 1 ngày nọ, khi nghe tôi kể hành động nằm im nghe ngóng của tôi, cô Năm tôi buột miệng :

- Haha, mày nhát thế chắc sau này gặp ma quỷ phải núp sau lưng con vợ.

Thiệt là xúc phạm quá đó mà.

Cũng chính vì câu nói này mà tôi suy nghĩ rất nhiều. 1 thằng đàn ông mang tiếng hèn thì sống ra sao?? Không, thà chết chứ nhất quyết không làm 1 thằng hèn. Tôi quyết định hôm nay tôi sẽ "Cạch tay đôi với nó 1 trận". Có chết cũng thử 1 lần cho biết.

Tứ nhỏ đến lớn, tôi toàn nghe nhiều: Những chuyện ma thướng lặp lại 1 mô típ, lúc lục đục hay tiếng bước chân trên gác, trên tầng 3 tầng 4... và sau khi khổ chủ mò lên thì lập tức chấm dứt. Hoặc ngất xỉu, bỏ chạy.. Chứ chưa thấy ai nhào đến con ma bao giờ. Tôi đã quyết sẽ cho cô Năm thấy tôi là người đàn ông can đảm trong gia đình (chú Út tôi đi thành phố học rồi). Vâng, rất can đảm và cũng là 1 sai lầm khủng khiếp...


Nhưng khi va chạm trực tiếp với con ma trong nhà, tôi nhận ra tôi bất hạnh biết bao . Ngày nào cũng thế, cứ tầm 23h-3h sáng, y như rằng cả gia đình tôi phải nghe một âm thanh quen thuộc: Tiếng bước chân người, cực kỳ rõ, không lầm cho bất kỳ con vật nào khác được. Nó luôn đi theo 1 hướng quen thuộc, từ gian nhà trên, cụ thể hơn là phía cửa sổ có bụi trúc lớn, dừng lại chỗ tôi đang ngủ 1 chút sau đó tiếp tục bước đều đặn, rõ mồn một ra sau buồng, rồi tiếng bước chân thay đổi khi "Nó" đi từ nhà gạch ra cái nên đất của nhà sau, và hoàn toàn không nghe nó mở cánh cửa phụ . có khi 1 đêm nó đi như vậy 2-3 lần, lần đầu vào khoảng gần 0h, lát sau khoảng 1-2h sáng lại nghe tiếng nó đi như thế.

Phần tôi, ngay sau hôm nghe cô Năm ghẹo gan, tôi rất tức tối và đã chuẩn bị tinh thần mặt đối mặt 1 phen . Nhưng đúng hôm đó lại là 1 đêm hiếm hoi nó không xuất hiện. Uổng công tôi đã thu hết can đảm của 1 đứa bé mới lớn.

Nhưng "nó" không bắt tôi đợi lâu. Ngay đêm hôm sau, nó đã xuất hiện. Lúc đó tầm khoảng gần 23h. Nhưng, tha thứ cho tôi, lần đó, không hiểu sao tôi lạnh giò, đắp chăn kín mình cho đến khi "Nó" đi hết quãng đường quen thuộc, nghĩa là đi ra nhà sau, nó còn vòng lên 'thăm" tôi lần nữa. Tiếng bước chân loẹt xoẹt dừng ngay sát cái ghế bố tôi nằm, im lặng tầm 20 phút trước khi tiếng bước chân cứ nhỏ dần, nhỏ dần rồi biến mất ở sân sau.

"Mình thực sự là 1 thằng hèn sao ?? Cả đời mình phải nhờ những người can đảm hơn che chở sao?? Mình có còn là đàn ông không?" - Tôi thở dài, trằn trọc không ngủ được vì hành vi hèn nhát của mình.

Suy nghĩ liên tục đến gần 1h sáng, thì lần này, can đảm của 1 người đàn ông trong tôi đã trở lại, dù tim vẫn đập hết sức nhanh. Cái hoàn cảnh kỳ lạ này tôi chưa từng nghe trong những câu chuyện ma từ nhỏ đến lớn. Nói đúng hơn, chưa thấy con ma nào bạo dạn đến thế.

Tiếng bước chân bắt đầu xuất hiện, đúng là từ phía cái cửa sổ có bụi trúc, không lẫn đi đâu được. Tiếng loẹt xoẹt, loẹt xoẹt cứ to dần, to dần từ phía cửa sổ đến thẳng vị trí tôi đang nằm, và lại dừng lại ngay bên cạnh tôi. Tiếng bước chân im hẳn.

- OK, chết thì chết. tao muốn chạm vào ma 1 lần cho biết. (Tôi thầm nghĩ)

Không để bản thân suy nghĩ lâu đâm do dự, tôi cố hít 1 hơi rồi mở to mắt, tung chăn 1 cái thật mạnh, cái màn cũng bị tôi vén sang một bên, mạnh đến mức 1 góc màn bị giật đứt.

Trước mắt tôi, cảnh vật không có gì lạ dù bầu không khí vô cùng căng thẳng: ngọn đèn cà na leo lét chiếu sáng cái Trang Thầy (1 loại bàn thờ đạo Cao Đài, ở Tây Ninh đa số theo đạo này), 1 bàn thờ Cửu Huyền Thất Tổ, 1 bàn thờ ông nội và 1 bàn thờ Ông Địa-ông Thần Tài. Hoàn toàn chẳng có gì.

- Hay là nó đi rồi ??

Không, Không hề. sau khi tôi đứng nhìn quanh quất cố nhìn rõ mặt, tay nắm chặt sẵn sàng tung 1 cú đấm thật mạnh nếu bất kỳ cái răng nanh nào lú ra, nhưng thực sự, tôi chẳng thể nhìn thấy nó. Đứng ngơ ngác tầm 3 phút thì bất ngờ...

Loẹt xoẹt, loẹt xoẹt, loẹt xoẹt..

Tiếng bước chân bắt đầu quay đi, theo hướng cũ, đi về phía buồng ngủ. Các bạn có hình dung được không? Tiếng bước chân bắt đầu bước đi NGAY SÁT BÊN CẠNH tôi, có nghĩa là tôi đang đứng ngay bên cạnh nó. Vẫn tiếng loẹt xoẹt quen thuộc, rất to, to lắm, nghe rõ hơn cả ban ngày. Nó bước đều đặn từng bước như ban ngày người ta bước chân phải xong đến chân trái vậy . Mặc dù trước mặt tôi, mấy cái bàn thờ vẫn sáng trưng, mấy cây nhang gia đình tôi đốt trước khi đi ngủ vẫn cháy dang dở !!

Tôi sững người, quá bất ngờ. Trường hợp này tôi chưa từng nghe qua từ nhỏ đến lớn. TIếng động không ở đâu xa xôi, mà ngay bên cạnh tôi, ngay sát bên, tiếng bước chân người rõ mồn một, không phải tiếng lục đục, lộp cộp trên gác, mà là ngay sát bên cạnh.

- Lỡ rồi, thử đi theo xem sao.(Tôi tặc lưỡi)

Thế là , tôi đi theo. Hài chưa, tôi không chạy, tự nhiên quên cả sợ. Tôi đi dạo với nó. Tiếng loẹt xoẹt đi đến đâu, tôi đi theo đến đó, nó vào buồng, tôi cũng theo. Tuyệt nhiên không nhìn rõ nó, kể cả 1 cái gì có hình dáng người cũng không. Giống như nó trong suốt nên ta chỉ có thể nhìn xuyên qua vậy. Cuối cùng, nó đi về phía cửa phụ..

Loẹt xoẹt, loẹt xoẹt.

Thịch thịch,...

Tôi ngơ ngác, không thể hiểu nổi. Các bạn hiểu cho hoàn cảnh lúc đó: tôi đi ngay sau tiếng bước chân, tức là ngay sau nó, thậm chí sát bên nó. Tôi không thấy được nó, nhưng vẫn thấy rõ cái cửa phụ dù hơi mờ. Và cuối cùng: Tiếng loẹt xoẹt đi trên gạch đã chuyển thành tiếng thình thịch đi trên đất (gian nhà sau), ngay trước mắt tôi, trong khi tôi thì đành bất lực vì cánh cửa phụ vẫn im lìm trước mặt tôi, cái then cài còn nguyên..

- Sao..sao lại vầy..??

Tôi đứng hình vài giây, rồi không nghĩ nữa. Tôi rút cái then:

Két...két.. mở vội cái cửa phụ, nhào ra gian nhà sau nhưng đã muộn. Tiếng thình thịch vẫn rất rõ, nhưng nhỏ dần, nhỏ dần về phía sân sau tối om, phía cây xoài cổ thụ. sau đó hoàn toàn im lặng. Chỉ còn 1 màn đêm đậm đặc, không thể nhìn rõ bất cứ thứ gì, và vài tiếng dế kêu nho nhỏ. Tôi đứng im, đầu trống rỗng, không sợ, không suy nghĩ được gì. Hoàn toàn tỉnh táo nhưng bất lực hoàn toàn vì cực kỳ tin 100% vào tai và mắt mình, nhưng không thể hiểu nỗi...

- Nếu ma chỉ có thế thì có gì đáng sợ? (tôi thầm nghĩ khi trở lại ghế bố)

- Nếu ngày mai nó trở lại, mình sẽ thử 1 lần nữa. Tôi nghĩ hôm sau cũng chỉ đến thế mà thôi, nhưng không, không hề. Hôm sau, nó cho tôi nếm mùi các bạn ạ.

Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 2:01 am

- Phần 6 :TRẬN CHIẾN KHÔNG CÂN SỨC -

Sáng hôm sau, cả nhà tôi vẫn ủ rũ khi mọi hôm, phần vì không ngủ được vì tiếng bước chân đi liên tục gần cả đêm. Phần vì những tiếng dị nghị của hàng xóm. Riêng tôi tự nhiên thấy tự tin hơn hẳn, hoặc là cảm thấy sang chảnh vì sự can đảm của mình tối qua. Thử hỏi xem, có bao nhiêu người nghe tiếng bước chân, tiếng động lạ, thậm chí biết là "Nó" đấy mà dám đi dạo song song với nó như mình?? Tôi lúc đó nghĩ thế. Thật là ngựa non háu đá.

Lúc này xóm tôi vẫn tối tăm, nhưng cũng có đèn điện và nhà cửa bớt thưa thớt. Nhưng xóm nhà nào cũng ngủ sớm, có nhà hàng xóm gần nhà tôi, cụ thể là cách nhà tôi cái sân sau, ngày nào cũng sang than phiền rằng đêm hôm nhà chị sao có ai cứ đi thình thịch giữa đêm khuya như thế??

Mà nói thế thôi chứ tôi biết thừa bà này cố sang hóng chuyện, cả bà ấy và nhà tôi ai cũng thừa hiểu cái giống gì bước đi ào ào lúc 0-3h sáng ấy, nhưng 1 bên thì chối đây đẩy còn bên kia thì mong ước sao cho nhà tôi tự thú.

Nhà tôi cũng hỏi tôi nhiều, chủ yếu là hỏi tôi đêm hôm mở cửa sau làm gì? Đêm hôm sao không ngủ mà bước đi vòng vòng nhà chi vậy? (Mà cố lờ tịt đi cái tiếng bước chân còn lớn hơn cả tiếng bước chân tôi. Hôm đó trong nhà có 2 tiếng bước chân: 1 của nó 1 của tôi). Tôi cũng đáp gọn là... đi đái, khỏi giải thích chi cho mệt, vênh mặt lên và chuẩn bị cho 1 đêm tuyệt vời như hôm qua (nghĩ lại thấy tự hào vãi luôn)

Đêm đến, đồng hồ đã chỉ 23h. Không bảo đảm vì con ma này không phải lúc nào cũng đúng hẹn. Cảm giác hơi khó tả, nửa tò mò, nửa sợ sợ, nửa.. nôn nao. Không biết hôm nay thấy được mặt nó không nhỉ?? Lúc đó tôi hoàn toàn không ngờ được hậu quả.

Đang thiêm thiếp ngủ, khi đó chắc đã khuya lắm. Đột nhiên từ phía cửa sổ nhỏ nơi có bụi trúc âm u, tiếng loẹt xoẹt lại bắt đầu. À há, bạn "Hiền" lại đến đi dạo tôi nghĩ thế, vừa định tung chăn ngồi dậy như hôm qua thì....

Tiếng loẹt xoẹt bỗng dưng im lặng, khác hẳn mọi khi, nó chỉ im lặng khi đến thật sát cái ghế bố tôi nằm. Lần này mới bước vài bước nó đã im hẳn, kiểu như vẫn còn sát cái cửa sổ gần bụi trúc là nó đã dừng lại. Tôi định nhổm dậy xem chuyện gì xảy ra thì...

- CÁI GÌ THẾ NÀY??? ..

Toàn thân tôi bỗng dưng bất động. Cảm giác kỳ lắm các bạn à. Các bạn vẫn sống, vẫn thở bình thường, mắt vẫn nhìn quanh quất được. Nhưng tuyệt nhiên, cơ thể tôi lúc đó không thể cử động dù chỉ 1 ngón tay. Lúc đó tôi đang nằm trên ghế bố, 2 tay duỗi 2 bên hông, cái mền đắp ngang bụng. Tôi định làm 1 cử chỉ thật đơn giản là ngồi dậy, thậm chí chỉ nhúc nhích ngón tay thôi cũng không được. Thế là sao? trước giờ có bị như vầy bao giờ đâu?? Thứ duy nhất còn cử động được trên người tôi, là phần đầu.

Tôi cố gồng hết sức, tuy không cử động được, nhưng nhờ chút ánh trăng yếu ớt lọt vào phòng, thấy toàn cơ ngực mình rắn lại, cuồn cuộn, cái cổ nổi gân nổi guốc, mái tóc tôi thì ướt đẫm mồ hôi.. phần đầu tôi đã cố nhích lên được 1 chút, và chỉ 1 chút đó thôi là hết. Có nghĩa là cái đầu tôi chỉ cất lên được 1-2cm dù tôi đã cố hết sức.

Tôi ngã xuống ghế bố như cũ, không cố gồng nữa. Thở cái đã. Vừa thở hổn hển vừa nhìn xuống phần thân mình: vẫn hoàn toàn bình thường, các ngón tay vẫn duỗi thẳng 2 bên hông, dù lúc này, tôi đang cố gắng nhúc nhích mấy ngón tay nhưng hoàn toàn vô ích. Sao lại thế ? kỳ vậy ta ? tôi vừa thở như trâu, và ngay sau đó, cố gắng ngồi dậy 1 lần nữa. CỐ lên nào.. bật dậy nào..CỐ lên nào...

Tôi tự đông viên mình trong đầu như thế, và kết quả vẫn như cũ. Cả thân dưới (từ ngực trở xuống) hoàn toàn bất động dù mồ hôi vã ra như tắm. Tôi vẫn nằm nguyên tư thế cũ, trên người lấm tấm mồ hôi, từng giọt mồ hôi nặng trịch chảy luôn vào mắt. Sau khi tôi cố gắng, cố hết sức như thế đến 4-5 lần, chiếc ghế bố bắt đầu bốc mùi ngai ngái do thấm quá nhiều mồ hôi mà ra

Tôi nghỉ 1 chút, thở như trâu, vẫn không hiểu chuyện gì xảy ra. Tôi từng nghe người ta bị ma đè, lúc thì tức ngực khó thở, lúc thì ngất xỉu... Còn tôi, sao tôi lại tỉnh rụi? vẫn hoàn toàn tỉnh táo, vẫn thở đều đặn bình thường trừ khi cố gồng hết sức để ngồi dậy mà không được. Thế thì có phải tôi đang bị ma đè không ?? Một điều kỳ lạ nữa, bình thường khi tôi cố gắng gồng tay hay cố hết sức gồng cái gì liên quan đến cơ bắp, thế nào trong miệng cũng có vài âm thanh ư ử phát ra... Thế mà hôm nay, tôi cố gồng đến vã mồ hôi hột mà tuyệt nhiên không phát ra được 1 tiếng động nào. Tôi bắt đầu thấy hơi sợ...

Đang thở hổn hển, tranh thủ nhìn quanh quất 1 tí thì.. Hỡi ôi, phía cửa sổ tối tăm, nơi nhìn ra phía bụi trúc. có 1 cảm giác bất an phát ra từ phía đó. Cái cửa sổ trông ra ngoài sân thì không có gì, nhưng trong góc tối sát nó, có 1 cái hình thù màu đen to tướng đang đứng thù lù 1 đống.

Tôi không nhìn rõ mặt được, vì ánh sánh chủ yếu nhờ ánh trăng lọt vào, rất yếu. Nhưng tôi khẳng định là 1 cái bóng khá lớn, hình người, đang đứng trong góc tối đó. Lúc đầu tôi cố lờ đi, nhìn những bức tường khác xung quanh. nếu tập trung, tôi có thể nhìn rõ đó là 1 bức vách bình thường.

Nhưng riêng cái góc đó, tôi vẫn nhìn rõ phần vách khác trừ 1 khoảng tối rõ ràng là 1 hình dáng con người. Thấy được đầu và thân, nhưng không nhìn rõ mặt và chân tay. Mấy bạn cứ tưởng tượng hình thù gần giống như bóng của 1 bức tượng đang tạc dang dở cái đầu và thân vậy, chưa tạc tay chân rõ ràng

Thôi bỏ mẹ rồi.. Kêu cứu thôi

- Nhưng kêu cứu thì nhục không ?

Thôi cứ kêu. hôm qua dám đi theo nó cũng can đảm lắm rồi.

Tôi tự nhủ như thế. Phần đầu và cổ tôi vẫn di chuyển được. Tôi cố hết sức quay đầu lướt qua cái bóng đằng kia, hướng đầu về phía buồng ngủ - bà nội và cô Bảy đang nằm trong đó.

Thế nhưng, kỳ quái, tôi xoay đầu được, nhìn được, thậm chí tôi thề là tôi đã mở miệng ra rõ ràng, thế mà .. TUYỆT NHIÊN tôi không phát ra được một tiếng kêu nào dù miệng đã mở rộng thậm chí tôi cảm nhận được gân cổ đang nổi lên, mạch máu ngay thái dương thì nhịp phập phồng. Tôi cố thử lần nữa, cố hét thật lớn, hét banh xóm cũng được nhưng hoàn toàn không phát ra được 1 âm thanh nào.

Nằm lại ghế, tiếp tục thở. Tôi thử lẩm bẩm vài câu xem tại sao đột nhiên bị mất giọng. Miệng tôi mở ra, nhép liên tục thậm chí tôi thấy khô môi, nhưng vẫn không có bất kỳ âm thanh nào phát ra chứ đừng nói 1 câu hoàn chỉnh.

Thôi xong rồi, không ai cứu mình nữa. Tôi hơi hoang mang. Thu hết can đảm nhìn về cái góc đó, hơi mờ nhưng vẫn nhìn ra được, cái khối đen sì hình người ta đó vẫn còn đó, lặng lẽ. Có cảm giác như nó đang nhìn tôi chằm chằm thì phải. Và dĩ nhiên, hôm nay không có tiếng bước chân đi quanh nhà nữa.

- Thôi nào, mình đòi chơi tay đôi với nó mà, chẳng lẽ bỏ cuộc ?? (Tôi thầm nghĩ)

Tôi quyết định cố thử 1 lần nữa. Phần thân vẫn im re, gân cổ nổi tưng đoạn, mồ hôi lại ướt cả tóc, vài giọt chảy vào mắt cay xè. Mồ hôi ra nhiều quá, có giọt chảy luôn vào cái miệng đang nghiến răng nghiến lợi vận sức, mặn lắm. Khắp người tôi, từng giọt mồ hôi nóng hổi lăn dài, và phần giữa chiếc ghế bố - vị trí cái lưng tôi - thì ướt như vừa mắc mưa vậy.

Tôi quyết không thua nó. Mỗi lần bật ngồi dậy (chỉ có cái đầu hơi nhích được 1 chút) không thành công, tôi thở hổn hển 1 lúc ngắn là lại tiếp tục bật dậy. Tôi biết cơ thể không nghe lời mình nữa, giọng nói của tôi có lẽ đã bị cái bóng đen kia lấy mất, hoặc đã bị mất giọng. Tóm lại tôi chỉ còn 1 con đường: cố hết sức bật dậy, dù có phải thức trắng đêm nay để bật dậy như dân tập tạ, cũng phải bật. Không ai có thể giúp tôi lúc này được nữa, 1 lần không được thì 2 lần, dù có phải mệt cách mấy, bật dậy đến 100 lần tôi cũng cố gắng hết sức.

May thay, đến lần thứ 8 thì tôi bật dậy được các bạn à. Điều đầu tiên tôi làm là bỏ qua mấy cái sĩ diện hão, vén mùng và bật ngay công tắc đèn. Căn phòng sáng choang, tôi yên tâm hơn hẳn. Nhìn lại mình lúc đó thì.. ôi thôi: Mồ hôi vã ra như tắm, từng ngón tay đã nhúc nhích được, tóc ướt đẫm mồ hôi, cả người tôi ướt như chuột (do mồ hôi), từng giọt mồ hôi vẫn lăn đều trên lưng, trên trán. Tôi thử gọi nhỏ tên mình 3 lần. Giọng tôi đã trở lại bình thường. Đáng lo là cái ghế bố tôi nằm giờ đã ướt nhẹp, mùi xộc ra rất khó chịu.

Tôi tranh thủ đi vòng ra bên hông nhà, tức là phía bụi trúc cố tìm cái bóng đen kia nhưng vô ích. Nó đã lại biến mất. Quay trở vào nhà sau khi có tiếng chửi bới yêu cầu tắt đèn, và bà nội tôi rất ngạc nhiên:

- Sao mát trời lại đêm hôm mà mồ hôi mày ra dữ vậy??

Tôi đành cười trừ.

Đặt lưng xuống giường, tôi hơi lo lắng khi nghĩ về đêm mai, rõ ràng con ma này không dễ tính như tôi tưởng. Nhưng thôi, đêm mai tính sau. Cùng lắm mình lại cố bật dậy như hôm nay, tuy hơi mệt một chút. Không có gì phải sợ cả .
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 2:14 am

- Phần 7: MẶT ĐỐI MẶT -

Sau cái đêm hôm đó, tôi vẫn không hé răng với gia đình nửa lời. Dù trong bụng rất nôn nao, muốn kể hết cho mọi người trong nhà nghe. Nhưng tôi cũng hiểu rất khó để giải thích cho mọi người tin. Cũng như hầu hết những người từng gặp ma thật sự, có một cái gì đó rất mơ hồ, rất khó nói trong câu chuyện của họ. Phải gặp trực tiếp, hoặc những ai đã từng thực sự gặp, mới có thể hiểu cái tâm trạng khó nói này.

Cứ vài ngày 1 tuần, tôi vẫn bị nó đè thường xuyên. Có hôm nó không đè, vẫn đi lục lạo khắp nhà, còn tôi - 1 đứa trầm tính nhưng lì lợm, vẫn tiếp tục theo chân nó khắp mọi ngóc ngách trong nhà. Mỗi lần như vậy thì cứ y như rằng tôi lại bị đè như hôm trước, vẫn bất động, vẫn không nói được. Và sau cả chục lần cố hết sức bình sinh bật dậy, tôi lại thở hổn hển và nhìn lại tấm thân mồ hôi đang chảy ròng ròng như 1 người lao động nặng nhọc liên tục 8 tiếng vậy. Nhìn lại bộ dạng tơi tả của mình, nhìn thật kỹ cái ghế bố ướt nhẹp mồ hôi đang bốc mùi kinh khủng... Tôi khẳng định 100% rằng đó không phải là ác mộng.

Có hôm, tôi phải bật đúng 16 lần mới ngồi dậy được, tôi đếm rất rõ vì đầu óc hoàn toàn tỉnh táo. Khi đã quen cảnh đó, tôi cũng thử khỏi bật đèn, tiến thẳng đến cái góc có cái bóng đen kia, thì khi tiến gần sát vách và cái cửa sổ, cứ y như rằng nó đã biến mất. Khoảng vách mới lúc nãy có bóng đen hình người rõ mồn một, giờ đã là 1 bức vách lạnh lẽo bình thường thế có tức không chứ? Cái cảm giác nó chơi mình, mà mình không nắm được đầu nó mà tát lại một cách nhiệt tình thiệt là ức chế không lời nào tả nỗi.

Cho đến một hôm nọ, tôi đã chuẩn bị sẵn tinh thần, từ việc sẵn sàng bước theo nó hay lại phải bật dậy 1 cách khó khăn. Tôi đều chấp nhận hết. Nhưng chờ mãi nó không xuất hiện. Trằn trọc không ngủ được, mãi đến khuya, khi tôi bất chợt nhìn sang phía bức vách mà nó hay đứng im, thì tôi bỗng giật thót người.

Ở góc mùng phía bức vách, ngay sát bên tôi, có hình dáng 1 cái bóng đen hình người đang in hình lên đó. Ở 1 bên cái mùng mỏng, có 1 khoảng mùng bị tối đen, rất gần. Cái mùng đó là cái mùng nhỏ, khi treo lên thì vừa đủ bao quanh cái ghế bố tôi nằm, nghĩa là cái phần mùng dựng đứng bên hông tôi - phía cửa sổ - ở ngay sát bên tôi. Và bóng nó in hình trên đó, rõ mồn một là 1 cái bóng đen ra dáng 1 con người

Đó là hình dáng 1 người cao, hơi to, toàn thân màu đen không nhìn rõ tay chân. Tôi đoán đó là hình dáng 1 người con gái vì phần cổ không trông thấy cằm, giống như cái bóng đen của 1 người con gái tóc dài che hết cổ vậy.

Tôi không tin vào mắt mình, hơi hoang mang vì bất ngờ quá. Tôi vội kéo mền trùm hết thân, kín từ đầu đến chân. Hơi yên tâm vì mình không bị đè nữa, tay chân đã hoàn toàn bình thường. Thỉnh thoàng tôi lén hé mắt nhìn ra, thì cái bóng đen vẫn còn đó, im lìm và có vẻ như đang nhìn tôi chằm chằm.

Lát sau, tôi lại thu hết can đảm, quyết đối mặt với nó một lần nữa. Cái bóng gần lắm, gần như nó dí mặt vào cái mùng vậy, tôi thì cố căng mắt nhìn cho rõ. Không phải cái kiểu bị thôi miên gì gì đó của mấy bạn bị ma dẫn, tôi hoàn toàn tỉnh táo, dù hơi sợ nhưng tôi quyết dằn xuống để nhìn thật rõ cái bóng kia là sao.

Vô ích!! 1 màu đen đặc, không thấy mặt mũi dù hình thù rõ dáng con người. Nhưng tôi càng khẳng định thêm đó là dáng 1 người con gái, tôi đã nhìn được 1 chút phần đầu nó, hoàn toàn giống với đầu 1 người con gái có tóc dài và mượt mà tôi hay thấy trong tranh.

Tôi tập trung đến mức không thèm quay qua phía buồng, bà nội tôi đã thức giấc và đang đi dép ra nhà sau vệ sinh. Không cần nhìn cũng biết vì bà nội tôi mang 1 đôi dép khác hẳn trong nhà, nghe tiếng biết ngay. vấn đề tôi đang tập trung lúc này là nhìn cho rõ cái bóng đen kỳ quái kia.

Lát sau, tiếng dép và tiếng đóng cửa vang lên. Bà nội đã vào, nhưng tiếng dép im bặt ngay cửa buồng, tôi biết bà đang nhìn tôi..

- S. à, hôm nay vào ngủ với nội (Bà tôi nói gọn lỏn).

Tôi "Dạ" gấp 1 tiếng và không hiểu sao ù té chạy vào ngay. Nói thiệt, gan thì gan chứ ít nhiều cũng hơi sợ chứ. Lúc sắp vào buồng, tôi ngoái đầu nhìn lại phía đó 1 lân nữa, cái bóng vẫn còn. Tôi đoán không sai, nó đứng sát cái mùng tôi, gần như áp mặt vào. Hình rõ ràng là 1 người con gái. Nó vẫn quay vế phía cái ghế bố, nơi tôi đang ngồi nhìn nó lúc nãy. Có nghĩa là lúc này tôi đang nhìn nó theo hướng nhìn ngang.

Tôi năm đó học THPT, lại là con trai nên đã lâu lắm rồi không ngủ chung với bà và các cô nữa. Trước giờ bà nội cũng chưa từng kêu tôi vào ngủ chung bao giờ. Hôm nay nội làm vậy quả là khác lạ.

Tôi nghĩ ngợi nhưng không dám hỏi. Tầm 30 phút sau, tiếng loẹt xoẹt lại vang lên, nó bắt đầu từ phía ghế bố tôi nằm, thường thì đi ngang buồng, nhưng hôm nay nó lại dừng ngay buồng.

Y như nó lại đứng nhìn tôi hồi tôi còn ngủ riêng vậy. Nhưng nó không đứng lâu, chừng mươi phút, tiếng loẹt xoẹt lại rảo bước đi, vẫn nghe tiếng thịch thịch khi bước xuống nền đất gian nhà sau rồi mất hút ở phía sân, dù không hề nghe tiếng mở cửa phụ như những người bình thường khác phải làm. Bên cạnh tôi, tiếng thở của bà nội và cô Bảy vẫn vang lên đều đều

Hôm sau, tôi cố hỏi thử bà nội:

- Sao tự nhiên hôm qua nội kêu con vào ngủ chung vậy, trước giờ có bao giờ nội làm vậy đâu??

- À hôm qua nội có thấy gì chỗ con ngủ không nội?

Nội tôi lắc đầu, không nói gì thêm. Mắt bà hơi lo lắng nhưng chỉ nhìn vào một chỗ xa xăm.
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 2:45 am

- Phần 8: CÁI KẾT KHÔNG CÓ HẬU -

Thấm thoắt đã qua vài tháng, kể từ cái ngày tôi và "Nó" áp mặt vào nhau qua cái mùng mỏng. Lạ một điều là, kể từ hôm đó trở đi, nó ít xuất hiện hơn trước. Lúc trước, cứ 1 tuần là có đến 4-5 ngày nó xuất hiện đều đặn. Nhưng lúc sau thì số lần xuất hiện thưa dần, tức là 1 tuần nó xuất hiện chỉ 3 lần thôi. Vâng, chỉ có 3 lần với những người khác, ma xuất hiện rõ mồn một như thế, chắc chỉ 1 lần là đủ chết. Nhưng không hiểu từ lúc nào, tôi cũng dần quen với việc đó, không còn cho đó là việc bất thường nữa.

Một điều nữa làm tôi khá hài lòng, là từ sau hôm đó, tôi ít bị đè hẳn đi. Không lẽ nó "chơi" với tôi chán rồi sao? Hay là nó thấy tôi không sợ nó, nên không còn dọa tôi nữa??

Đến 1 tháng nọ, không hiểu sao nó chỉ xuất hiện đúng 1 lần. Một hôm rãnh rỗi, cả nhà chuyện phiếm với nhau đề tài này, nội dung tuy ngắn nhưng hơi rợn:

- Nghe nội nói có hôm 19h, nội ra ngoài sân ngay gốc cây Xoài Mút, thấy có cái đầu rơi xuống cái phịch. Nội sợ quá vô nhà luôn

Cô Bảy kể lại tôi nghe (đúng là người lớn họ tin nhưng cố giấu, chắc sợ kể ra làm người khác sợ theo).

Chuyện của cô Năm, cô Sáu ly kỳ hơn. Nhưng tôi tin vì tôi thấy tận mắt. Hai bà cô này ngủ trên bộ ván ở nhà phụ, cũng thường nghe tiếng bước chân thật rõ đi từ nhà trên ra nhà phụ. Ngay gian nhà sau là cái sân sau tối đen và có cây Xoài Mút rất lớn và âm u. Cô Năm kể:

- Đợt nhà mình làm Mứt Dừa bán dịp Tết, nhà mình đào đất làm 2 cái lò lớn để làm Mứt. Nửa đêm khuya lắm, tao đang lim dim ngủ tự nhiên nghe rất rõ tiếng sôi ùng ục, ùng ục. Cái tiếng này y chang cái tiếng ban ngày tụi mình xào mứt ngoài đó vậy (Cô Năm tôi trực tiếp xào mứt ngoài cái lò ngay gốc cây Xoài).

- Tao tức lắm tụi bây à. Lúc đầu tao cũng tưởng mình nghe lầm. Nhưng không, tiếng phát ra cực rõ, rõ y như tiếng bước chân đi trong nhà mà mình hay nghe vậy. Có hôm tao tức quá, tao đi thẳng ra sau vườn, ngay gốc xoài (không bật đèn pin, đi tay không luôn - bà cô này gan hơn cả mình) . Tao ra gần tới gốc xoài thì tiếng động biến mất. Tao lại gần cái lò nhìn cho kỹ, cái bếp lạnh tanh, hoàn toàn không có 1 cây củi chứ đừng nói đến lửa. Thế mà lúc tao quay vào nhà, vừa đặt lưng xuống giường là tiếng ùng ục, ùng ục rõ to của nồi Mứt đang sôi lại vang lên, tiếng đó phát ra đúng chỗ cái gôc xoài mà tao vừa kiểm tra.

Hôm đó lúc ra nhà sau uống nước tôi cũng có thấy cô Năm đi thẳng ra sân sau chỗ gốc Xoài. Và lúc lên nhà trên ngủ, đúng là tôi có nghe tiếng ùng ục rất lớn. Y chang cái tiếng nước sôi mà ban ngày gia đình tôi nấu Mứt vậy.

Thấy bầu không khí căng thẳng, vài người có vẻ sợ, nên tôi im lặng không kể thêm câu chuyện của mình ra. Chuyện cũng chả có gì, hôm đó tầm 20h, tôi ra nhà sau uống nước (vị trí uống nước nhìn ra sân sau), đang tu ừng ực thì tôi thấy có tiếng động trong bụi cây trong sân. Cái sân này bình thường được chiếu sáng 1/3 do ánh đèn trong nhà hắt ra, 1/3 thì hơi mờ và phần còn lại hoàn toàn tối đen do cây cối rậm rạp quá. Tôi căng mắt nhìn về phía đó, phía 1 bụi cây rậm thì thấy 1 cái đầu lú lên, nhưng là của người nhà đang đi...

À mà thôi, ở quê thời đó còn chưa văn minh lắm. Đúng ra tôi đã quay đi ngay, nhưng tôi buộc phải há mồm ngạc nhiên.  Người nha tôi thì chắc đang ngồi chồm hổm trong bụi, nhờ bụi cây che. Vấn đề là, ngay sau lưng người đó, cũng có 1 bóng người đang ngồi 1 tư thế tương tự, nhưng không ngồi trong bụi mà ngồi ở ngoài. Người đó không rõ mặc đò gì, chỉ thấy toàn 1 máu trắng tinh, phần đầu và bàn tay, bàn chân không nhìn rõ vì toàn 1 màu đen đặc . Tôi chắc chắn không nhìn nhầm vì lúc đó, tôi vừa nhìn nó vừa đang uống thêm 1 ca nước nữa. Nói chung nhìn nó rất giống cái người mặc đồ trắng ngôi trên cây Gòn mà tôi kể trong phần 1.

Nhưng số lần nhìn thấy thưa thớt dần, tiếng bước chân trong nhà cũng ít xuất hiện (thay vào đó là tiếng nước sôi tuốt ngoài gốc Xoài giữa đêm khuya), nhưng cũng không nhiều. Cho đến 1 ngày nọ...

- Gâu.. Gâu.. Gâu...

Vừa đi học về đã nghe tiếng chó sủa vang nhà. 1 con chó đực. Gia đình tôi vừa xin được nó. Con chó không có gì đặc biệt, nhưng còn nhỏ nên nhìn mặt bầu bĩnh trông cũng xinh đáo để. Tôi cưng nó lắm, đi ngủ còn ôm nó theo ngủ luôn trên ghế bố, đắp chăn cho cu cậu đàng hoàng.

Rồi đến hôm đó, bước chân lại xuất hiện. Ngay khi tiếng loẹt xoẹt quen thuộc vang lên, vẫn từ lối cửa sổ thông ra bên hông nhà, tiến lại chỗ tôi. Tôi đang trông chờ con chó ra tay (lý do ai cũng biết rồi nhỉ).

Nhưng ôi thôi, con chó rên rỉ, rên ư ử sợ đến run bần bật trong vòng tay tôi. Nó run sợ cứ như có người cầm dao bầu chuẩn bị chọc tiết nó vậy. Nó sợ đến dựng cả lông khắp người. Tôi thấy cũng tội, tiếng bước chân vẫn dừng lại ngay sát nơi tôi nằm, tay ôm chặt con chó. Rồi nó thản nhiên đi theo đường cũ, vòng ra nhà sau và biến mất nơi gốc Xoài. Tôi vội bật đèn, thả con chó ra ngoài để xem tình hình cu cậu, may cho tôi, vừa thả tay ra là.. nó đái ngay mới ghê chứ . Chắc nó sợ đến té đái.

Có hôm , tôi cho nó ngủ riêng trong cái giỏ quà nhét đầy giấy vụn như cái tổ, nhưng đến khuya, khi tiếng chân người lại vang lên rất rõ, đều đặn. Con chó ré lên, chạy thẳng vào buồng, chui xuống gầm giường mà sang hôm sau dụ dỗ thế nào cũng không chịu chui ra. Còn ban ngày, có khi đang chơi đùa vui vẻ với tôi, nó hay đột nhiên bỏ chạy sợ hãi hoặc tru dài thê thảm thật khó hiểu.

Dù tuyên bố nuôi chó cho vui, nhưng không hiểu sao nhà tôi đánh giá nó vô dụng. Gia đình quyết định đem cho dù tôi có năn nỉ cách mấy. Thay vào đấy, gia đình xin được 1 con chó cái, đã khá lớn của 1 người quen. Qua thời gian xích lại cho quen nhà mới, con chó đã bắt đầu vui vẻ và khá ngoan ngoãn nên tôi rất hài lòng. Chỉ có điều là, ban ngày không hiểu sao đang nằm ngủ hoặc đang giỡn với tôi, nó hay bất ngờ quay sang phía sân sau, chỗ gốc xoài mà sủa inh ỏi rồi chạy thằng ra đó. Cũng có hôm đang nằm ngủ trên chân tôi, nó bỗng ngồi dậy, vừa khịt mũi vừa chạy vòng ra phía sau cái cửa phía bụi trúc (chỗ tiếng bước chân bắt đầu nện xuống sàn lúc khuya)

Có hôm tôi đang ngồi học, thì bỗng nhiên nó chạy từ nhà sau ra, luồn qua cái cửa phụ (chó nó không cần mở cửa mà cứ chui xuống khe cửa là qua được) chạy xộc lên nhà trên. Tôi ngồi học nhưng thấy nó sủa lớn cũng bất giác nhìn sang. Phía ô cửa, nơi nhìn ra nền trời đen nhưng không tối do còn vài ngôi sao, thay vì nhìn thấy 1 khung trời hình vuông, tôi thấy có 1 khỏang không đen đặc khác hằn phần còn lại. Nó giống như phần đầu của 1 người đang đứng ngoài cửa dòm vô nhà, đúng hơn là đang dòm tôi lom lom vậy . Nhưng tôi vừa nhổm dậy thì con chó đã nhanh chân chạy vòng từ cửa trước ra bên hông nhà, tức là phía sau cái cửa sổ. Tôi cũng lao ra theo nó, yên tâm rằng đã có "bạn" đồng hành đáng tin cậy. Nhưng khi ra đến nơi, những gì tôi thấy chỉ là 1 bức vách bình thường, 1 bụi trúc tối om và 1 bầu không khí hơi lành lạnh. Tôi nhìn sang con chó, có vẻ như nó cũng không nhìn thấy gì nữa và đã nín sủa từ lâu.

Từ ngày có nó tôi yên tâm hơn hẳn. Phần cũng vì gần 2 tháng kể từ ngày xin con chó cái về, tôi hầu như rất ít nghe tiếng bước chân, thậm chí nhiều ngày không nghe. Thỉnh thoảng đêm hôm khuya khoắt, đang ngủ ở nhà trên mà tự nhiên nó vùng dậy, chui qua cái cửa phụ rồi chạy thẵng ra cái gốc xoài tuốc trong sân sau mà sủa inh ỏi gần nửa tiếng. Lạ 1 điều là gia đình tôi không ai có ý định ngăn nó cả. Nếu tiếng bước chân kia xuất hiện lần nữa thì sao ta?? liệu con chó của tôi thắng hay cái bóng đen kia sẽ vật chết nó ?? Tôi băn khoăn lo lắng, nửa muốn 2 đứa chạm mặt nhau, nửa sợ con chó đáng yêu của tôi chết. thôi kệ, Nếu có ngày đó, tôi sẽ vùng dậy giúp con chó 1 tay. Lúc trước có 1 mình còn chả sợ, nay sợ cái gì ??

Rồi hôm đó cũng đến. Không hề hẹn trước. Khuya đêm đó, tôi đang say giấc -lâu lắm rồi mới yên tâm ngủ say- thì tiếng loẹt xoẹt rõ lớn lại xuất hiện, vẫn từng bước, từng bước đều đặn đi thẳng đến nơi tôi nằm. Đang chuẩn bị ngồi dậy thì...

- Gâu.. Gâu.. Gâu..

Từ nhà sau, tiếng sủa vang lên inh ỏi. Lớn hơn cả tiếng chó sủa người lạ lúc ban ngày. Tôi nghẽ rõ tiếng móng chân chó cào vào cửa phụ, như kiểu nó nóng lòng cho ai 1 trận vậy. Tôi chưa từng thấy nó tức đến vậy bao giờ, kể cả khi có người lạ vào nhà ban ngày, hay có tay hàng xóm nó không ưa chọc ghẹo nó. Nó cào cửa nghe rít rít thật lớn, miệng không ngừng gầm gừ.

... Lạch cạch.

Tôi đoán nó đã chui xuống cửa phụ, nên bị cạ lưng vào cửa, vừa định ra giúp nó vào thì trước sự vui mừng khôn tả của tôi, nó đã vào thành công với 1 vẻ mặt vô cùng hiếu chiến. Cha mẹ ơi, không gì diễn tả được niềm vui sướng của tôi lúc này.

Con chó sủa dữ dội vào không trung, ngay sát cạnh tôi, chính xác hơn là gần đúng cái vị trí tôi thấy cái bóng đen ngoài mùng hôm trước. Dĩ nhiên hôm nay tôi vẫn chẳng thấy gì, tất cả những gì tôi thấy là con chó cưng, dù là chó cái, đang vừa sủa vừa cắn liên tục vào không trung. Giống như nó đang cố cắn, cố đuổi 1 cái gì đó mà nó thấy rõ mồn một, nhưng chủ của nó - tôi- đang ngồi trên ghế bố bất lực nhìn nó trổ tài. Lúc thì nó vừa sủa vừa lùi lại, khom mình lấy thế, lúc thì nó nhảy dựng lên, tạm đứng bằng 2 chân sau để cố cắn vào 1 cái gì đó, như ban ngày những con chó dữ cố nhảy dựng để táp vào tay chúng ta vậy.

Quả thật tôi rất muốn giúp nó, tôi thử với tay, quờ quạng vào khoảng không trước mặt, giống như nó cố cắn vào tay thì tôi cố chụp phần ngực vậy. Nhưng vô ích, tôi hoàn toàn không cầm nắm được gì. Mà nó cũng không thực sư cắn trúng cái gì, hoặc cái nó thấy được nhưng tôi không thể thấy. Chỉ thấy nó rất hăng, không có vẻ sợ hay đuối sức, cặp mắt nó lanh lợi hơn cả ban ngày, và nhìn chằm chằm vào 1 chỗ như ban ngày nó vừa sủa vừa nhìn chằm chằm người lạ.

Tôi nín thở chờ đợi, mươi phút sau, tiếng loẹt xoẹt vẫn còn. Quái! thế là vô ích?? Con chó không chịu thua, tiếng loẹt xoẹt lê đến đâu, nó chạy theo, xoay mình chận đường, vẫn nhìn theo 1 cái gì đó, sủa inh ỏi và thỉnh thoảng cố táp cật lực vào không khí, nhưng nó táp đúng vào cái chỗ phát ra tiếng động. Mấy bạn cứ tưởng tượng nếu là con người, bước đi bị con chó nhà bạn chặn lại và cố táp theo, hắn đi 1 bước con chó của bạn đuổi theo và cố táp 1 cái vào cái chân vừa bước vậy. Tình hình lúc này y như thế, tiếng loẹt xoẹt vừa nghe ở đâu là nó nhào đến táp vào chỗ đó, không 1 chút do dự hay sợ sệt. Cuối cùng đến cái cửa phụ, lúc nó và "cái thứ kia" có vẻ đang quyết liệt, "cái thứ kia" có vẻ không chống trả, để mặc nó làm gì thì làm, tiếng loẹt xoẹt vẫn vang đều đặn dù con chó thì đuổi theo sủa cật lực. Ngay khi đến cửa phụ, tôi nhào theo, tranh thủ mở sẵn cửa vì sợ con chó tốn thời gian chui sẽ vuột mất con mồi. Tiếng loẹt xoẹt lướt qua tôi, chuyển sang tiếng thình thịch khi dẫm lên đất, trong khi tôi mới chỉ kịp mở hé cái cửa. Sai lầm ở chỗ đấy, bình thường con chó chui lọt, nhưng khi tôi mở hé cửa, nó không kịp chờ để chạy bình thường mà vẫn chui xuống cửa. cửa lúc này đã nằm xéo,khoảng cách của khe hở giữa cửa và nền gach chật hơn trước (khi đóng chặt thì khoảng cách này từ phần mép cửa dưới đến nền đất. Đất lồi lõm nên chó chui dễ).

Con chó mắc kẹt, 1 nửa thân qua được nửa thân sau thì kẹt trong nhà. Tức là nó chui dưới cánh cửa nhưng không qua được hết, vẫn cố rên ư ử, sủa theo inh ỏi còn 2 chân sau quẫy đạp liên tục cố đuội theo tiếng bước chân. không kịp suy nghĩ, tôi tuy đau lòng đánh tặc lưỡi, dùng chân đạp nhẹ vào mông nó , nó "..Ứ..Ứ .." nhẹ 1 tiếng rồi đuổi theo, chạy rất nhanh để bù khoảng thời gian bị kẹt.

Tiếng bước chân kia vẫn dẫm thình thịch trên nền đất nhà phụ, rồi tiếng nhỏ dần khi ra đến sân sau. Tuy nhiên, lần đầu tiên, tôi nghe thấy tiếng xào xạt của chân người dẫm lên lá, và sau đó, tiếng rắc rắc hơi nhỏ khi đạp lên nhưng nhánh cây khô nhỏ trong vườn. Một niềm vui không tả được ào ào dâng lên trong tôi, suốt bao lâu nay nó lộng hành, tôi chỉ nghe tiếng bước chân nó nhỏ dần trên nền đất sân sau rồi biến mất, mà không nghe được những âm thanh này. Điều này có nghĩa là, nó đang đi, chính xác hơn là bị chó đuổi, đến cuối vườn, nơi đầy lá, nhánh cây khô nhỏ khi quét sân nhà tôi hay quét tấp hết vào hàng rào - nghĩa là nó bị đuổi đến tận bờ rào rồi.

Rắc..Rắc.. Tiếng chân giẫm lên những thân khoai mì giòn được dựng tạm để làm 1 hàng rào tạm thời. Con chó không buông tha, vẫn đuổi theo sủa inh ỏi. Tôi bạo gan, chạy ù theo nó ra tận khoàng sân tối om, đến tận gốc Xoài lớn, nơi mà cả nhà tôi hiếm khi đặt chân đến lúc trời tối.

Trời tối mờ mờ nhưng nếu cố gắng vẫn nhìn rõ, bầu khí hơi lạnh lành. Tôi nhìn sang gốc Xoài, 2 cái bếp những đêm trước thường phát ra tiếng nước sôi ùng ục giữa đêm khuya, đang nằm lạnh lẽo. Tôi cố bạo gan (do con chó đang sủa mê mải cũng gần đó), thử ngước nhìn lên ngọn Xoài lạnh lẽo, cố tìm hoặc chờ đợi 1 cái gì đen đen như đầu người rơi xuống như bà nội tôi kể (trước vào ban đêm bà tôi cũng có khi ra đây, sau khi kể lại chuyện thì không thấy bà ra đây ban đêm nữa).

Nhưng không, hoàn toàn không có gì. Chỉ có những tán lá đen thui do trời tối, vài sợi dây Tơ hòng vắt ngang. Tôi quay sang kêu con chó vào, nó đã chạy ra khỏi hàng rào, đứng ngoài lề đường, vẫn đang cố nhìn theo mà sủa 1 cái gì đấy mà tôi không buồn bận tâm nữa. Thế này cũng mừng lắm rồi. Lát sau nó lại len qua hàng rào, vẫy đuôi vui vè mừng tôi như báo cáo công trạng. Tôi ôm gọn con chó vào lòng, ẵm nó vào nhà dù cặp mắt nó vẫn nhìn theo hướng cũ, nhìn phía ngoài hàng rào nhà tôi. GIống như mấy bạn ôm con chó lại khi mà người lạ đã bị đuổi đi xa vậy, nó theo các bạn vào nhưng vẫn nhìn theo bóng người lạ đang khuất dần, con chó của tôi lúc này chính xác là đang nhìn như vậy . Lúc liếc qua bộ ván nhà sau, nơi cô tôi nằm, tôi thấy hình như cô tôi đã thức và mở mắt nãy giờ, nhưng hoàn toàn im lặng không lên tiếng.

Trở lại nhà trên bật đèn, tôi vuốt ve và nhìn kỹ con chó, nó hơi bị xừ lông do len lỏi qua hàng rào hẹp, phần lưng bị trầy nhẹ do 1 cước của tôi lúc nó bị kẹt ngoài ra hoàn toàn vô sự. Tôi vuốt ve nó, cố dỗ và vuốt cho đến khi đôi mắt nó khép lại khoan khoái. Chó cái mà dữ gớm - tôi nói nhỏ. Mai phải thưởng nó cái gì mới được. Cuối cùng từ nay đã được yên thân. Quả đúng vậy. Từ sau hôm đó, cả gia đình đã ngủ ngon vì không còn nghe tiếng bước chân giữa đem khuya nữa, tôi cũng hết dịp thể hiện cái can đảm dại dột của mình Sự bình yên đã trở lại.

Tuy nhiên, tôi sực nhớ lại, "nó " chỉ mới bị đuổi đi, chứ chưa bị tiêu diệt hoàn toàn. Liệu "nó" có quay trở lại không ??

- Có hoặc đó không phải là "nó", mà là đứa khác thì sao?? N

hững chuyện rùng rợn khó lý giải tiếp theo, đến giờ tôi vẫn chưa hiểu được. Những trò quấy phá cũng khác đi, nhưng sự táo tợn và rõ mồn một cũng không hề thua kém những tiếng bước chân khắp nhà lúc trước. Đó là tất cả những gì tôi chuẩn bị kể tiếp cho các bạn nghe, vẫn ngôi nhà cũ (đã được xây lại, khang trang hơn) và những chuyện kỳ quái ghê rợn, còn hơn cả trước vì thời điểm này, nhà cửa đã chen chúc nhau đến khó chịu, ánh đèn bao trùm cả ngôi nhà, cái sân âm u cũng đã biến mất .

Những chuyện tiếp theo xảy ra mới đây thôi, năm 2015...
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Nghie^n

Post by Tui on Tue Nov 17, 2020 8:00 am

Ai ghiền đọc Chuyện Ma 1107904834
Anonymous

Tui
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 11:19 pm

Thông cãm nhe. Truyện ma chỉ đăng vào ban đêm vì lúc đó mới rảnh .
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 11:20 pm

- Phần 9 tập 1 -

2015 - NHỮNG CHUYỆN KỲ LẠ: TIẾNG GÕ CỬA GIỮA ĐÊM KHUYA .

Trước đây chuyện ma cỏ không có gì lạ, vì tình hình chung là nhà ai cũng nghèo, nhà cửa thưa thớt, cây cối um tùm, khung cảnh lúc nào cũng tối om hoang vắng... Đặc biệt là thập niên 9x, tức lúc tôi còn nhỏ. Khi đó, ánh sáng thiếu, nhà cửa thưa và chuyện ma thì nhiều như cơm bữa.

Nhưng đây là những chuyện xảy ra mới đây thôi, vào năm 2015, và tôi lúc này đã trưởng thành (tâm hồn thì còn ngây thơ lắm).

Lúc này, tình hình đã khác hẳn xưa: Ngôi nhà đã được xây lại, 1 ngôi nhà tường bình thường ở quê, 1 phòng khách có bộ cửa sắt 4 cánh có kính, 2 phòng ngủ, 1 của bà nội, 1 của tôi. 1 hành lang dẫn từ phóng khách ra phía sau, có 1 cửa sổ dọc hành lang này. Phía sau gồm 1 bếp, kế đó là 1 phòng tắm và có 1 cửa phụ hoàn toàn bằng sắt. Nhìn chung nhà tôi cũng hoàn toàn bình thường, bạn nào hay thấy mấy ngôi nhà tường ở quê chắc đã hình dung ra đúng không??

Tôi bỏ ngang Đại học, đi Bình Dương làm vài năm, thấy tẻ nhạt quá, nội lại kêu tôi về quê làm và sống cùng nội. Lúc tôi về, con lộ trước nhà đã trải nhựa ngon lành, đèn đường chiếu sáng đến mức lọt cả vào nhà (giá hồi xưa được vậy cho tôi nhờ). Cái hàng rào âm u được dựng bằng từng bụi cây rậm rạp cũng không còn nữa, cây xoài Mút to lớn cũng bị hạ từ lâu.

Cả mảnh sân u ám sau nhà nay cũng bị san phẳng. Đại khái là tất cả đã bị san bằng, lấy chỗ xây ngôi nhà lớn mà tôi và nội ở, và 1 cái nhà kho lớn kế bên nhà chính. Bên hông nhà, vợ chống cô Bảy xây 1 căn nhà cực nhỏ, gần như là 1 cái phòng xây liền bên hông nhà chính. Ngay vị trí cửa sổ dọc hành lang luôn. Tóm lại là hầu hết diện tích đều xây nhà chật kín nhau, chỉ chừa 1 khoảng trống nhỏ bên hông nhà để làm đường đi lại và đậu xe.

Xung quanh cũng chật ních nhà hàng xóm, san sát nhau đến khó chịu. Tuy đông đúc là thế nhưng vài nhà hàng xóm vẫn giữ thói quen ngày xưa, làm 1 cái hàng rào bằng cách trồng rất nhiều cây rậm rạp, y như nhà tôi ngày trước. Chính vì vậy xóm tuy đông nhưng nếu tắt hết đèn đi thì cũng vẫn còn tối tăm lắm. Nhà tôi mặt tiền còn đỡ, phần nhà trên nhìn ra con lộ sáng ánh đèn, phần bên hông nhà (cửa phụ mở ra đấy) thì vẫn tôi như thường do những nhà hàng xóm đối diện trồng nhiều cây rậm rạp.

Lúc này cả nhà tôi đã quên hết chuyện xưa, tôi thì vẫn nhớ như in. Tuy nhiên, lúc mới về nhà, tôi vẫn đinh ninh rằng từ nay ngôi nhà này sẽ vĩnh viễn không còn những chuyện kỳ lạ như trước nữa. Tôi đã lầm.

- Chuyện thứ nhất -

Một hôm nọ, gần 21h, tôi đang đọc sách ở phòng khách, bà nội ngồi ăn cơm ở bếp. Cái cửa phụ bằng sắt trông ra hàng rào đã đóng kín. Đang chăm chú đọc, bỗng tôi thấy bà nội cầm tô cơm đi vội ra chỗ tôi đang ngồi, ngồi xuống ăn vội. trông bà nội có vẻ hơi sợ.

- Sao tự nhiên chạy lên đây ăn vậy nội? - Tôi hỏi

Nội tôi vừa cười vừa trả lời, cái kiểu cười nhẹ của 1 người đang lo sợ 1 cái gì đó mà có người hỏi đúng tâm trạng:

- Tao đang ăn cơm, tự nhiên nghe có tiếng người gõ lên cái cửa sắt ở nhà sau. Nó gõ 3 lần, mỗi lần 4-5 cái. Tiếng y chang có người gõ cửa vậy. Tao tưởng ba mày (ba tôi hay say sỉn, cứ 19h là ông về ngủ ở nhà kho cho đến sáng. nghĩa là ông ngủ khá gần đó. Nhà kho không có cửa, ba tôi kê giường ngủ ngay trong đó. Từ chỗ ba tôi đến cửa phụ khoảng 6 bước chân thôi)

- Tao hỏi phải ba mày không? Nhưng không có tiếng trả lời. Tao mở cửa, nhìn ra sân nhưng không thấy ai. Nhìn qua cái giường thì thấy ba mày say dậy không nổi, tao lại gần nhìn luôn thì đúng là vậy. Chắc chắn không phải ba mày. Tưởng nghe lầm tao vô nhà, đóng cửa lại rồi ngôi ăn tiếp. Chưa kịp ăn thì tiếng đập cửa ẦM ẦM lại vang lên, rõ và lớn hơn cả lúc nãy. Tao bưng tô cơm chạy lên đây luôn.

Nhìn bộ dạng sợ hãi của bà nội, mà bà đã cao tuổi. Tôi nóng máu, đặt quyển sách xuống, bước ào ào ngay ra nhà sau. Mở cửa thật mạnh 1 cái, đúng là không có ai thật. Trước mắt chỉ là khoảng sân nhỏ, cái hàng rào trước mặt thì tối đen và nhà hàng xóm đối diện cũng đã tắt điện tối thui, chỉ mỗi nhà tôi còn đèn. Phía bên tay trái tôi là nhà kho, ba tôi ngủ cũng luôn mở đèn dù là đèn cà na vàng yếu ớt. Quái, không lẽ lại bị? Tưởng hết lâu rồi chứ tôi bực bội nghĩ thầm.

Đóng cửa phụ lại, tôi đứng dựa lưng vào bếp, khoanh tay nhìn chăm chăm cái cửa phụ bằng sắt đang đóng im ỉm. Tôi đã tin là nhà từng có ma, nhưng không sợ lắm. Nhưng năm nay đã 2015 rồi, mười mấy năm đã qua, dù có thời gian tôi xuống Sài Gòn học rồi lại qua Bình Dương làm vài năm, nhưng những lúc về nhà không thấy gì lạ cũng không nghe ai kể gì. Chẳng lẽ nó nhè lúc mình về mà trở lại??

Gần 20 phút trôi qua, tôi vẫn căng thẳng cố chờ thêm chút nữa. Trong nhà đèn điện sáng trưng, ngoài sân thì hơi tối 1 chút nhưng không có chuyện âm u như ngày xưa nữa. Chả lẽ thời buổi này mà nó dám lộng hành nữa sao ??

Chờ mãi không thấy gì, tôi đành bỏ lên nhà trên với nội, an ủi bà vài câu rồi đọc tiếp quyển sách dang dở. Đêm đó đi ngủ tôi không dám đóng cửa phòng, không phải sợ cho tôi mà tôi lo nếu bà nội ngủ kế bên có chuyện gì hay thấy cái gì, tôi lao qua sẽ tiện và nhanh hơn. Nhưng đêm đó không có gì xảy ra.

... Mà là đêm hôm sau

Đêm hôm sau, nội tôi có lẽ đã quên hoặc không muốn nhắc lại chuyện hôm qua. Hai bà cháu trò chuyện vui vẻ rồi tắt đèn đi ngủ. Tôi ngủ muộn hơn, gần 0h mới bắt đầu ngủ. Hôm đó không biết do vừa uống cafe hay sao đó, tôi vẫn trằn trọc không ngủ được. Đang loay hoay thì...

Cộc.. Cộc.. Cộc...

Có tiếng gõ cửa từ phía cửa phụ, không quá to nhưng không hề nhỏ, quái lạ, cửa rào đã đóng, ba tôi thì luôn say đến tận sáng hôm sau mới tỉnh, không bao giờ gõ cửa đêm hôm cả. Thế thì ai?? Tôi cảm thấy hơi bất an. sau 4-5 lần gõ như thế, nó tắt hẳn. Không lẽ có con côn trùng nào tông vào cửa? Cũng không thể.

Tiếng gõ khá lớn, y như tiếng người ta gõ vào cửa bằng mu bàn tay sau khi co ngón giữa lại vậy. Ai coi phim chắc hay thấy nhân vật hay gõ cửa kiểu này. Tiếng gõ rất trong và gọn. Hơn nữa, tôi cũng từng thấy côn trùng lớn bay lao vào cửa phụ vài lần, không thể có tiếng gõ rõ và chắc nịch như thế, vả lại tông xong thì con vật té ngửa ngay chứ không thể tông liên tục 4-5 lần đều đặn, lần nào tiếng gõ cũng rõ y như nhau.

Mãi suy nghĩ, tiếng gõ đã dứt từ lâu. Tôi giờ muốn ra kiểm tra thì cũng không biết kiểm cái gì nữa?? Tôi vừa định nhắm mắt lại thì ...

Cộc..cộc.. Ầm ..Ầm...

Da gà da ốc tôi nổi lên đầy đủ, không thiếu món nào. vẫn tiếng gõ đó, nhưng lần này có cả tiếng đập cửa rất lớn. Kiểu như gõ mãi không ai mở cửa cho vào, người đó cáu mà đập mạnh bàn tay vào vậy. Nhưng tôi thừa biết đó không phải là người.

Đèn đã tắt tối thui, cửa phòng tôi cũng hé sẵn. Phòng tôi gần bếp, cửa phụ ở đối diện bếp nghĩa là cũng gần phòng tôi. Nếu lao ra ngay, có thể tôi sẽ chạm mặt cái thứ phiền phức đó. Trong đầu đã mường tượng ra cái cảnh 1 bộ áo trắng, tóc dài hay 1 bóng đen sì không rõ tóc tai mặt mũi. Thú thật tôi cũng hơi do dự. Nhưng phòng bên có tiếng thở dài. Tôi biết nội không ngủ được. Nội đã bị đánh thức. Người già mà nửa đêm bị đánh thức thì không tốt chút nào, và tôi biết nội đang rất sợ...

Mày là đàn ông mà - Tôi vận dụng câu thần chú cũ năm nào để lấy lại can đảm. Không nghĩ thêm dù chỉ 1 giây, tôi tung chăn, ào ào lao ra phía cửa phụ, kéo chốt mở ra thật mạnh. Trước mắt tôi, dưới ánh trăng mờ, chỉ là 1 khoảng sân nhỏ nhưng tăm tối, 1 cái hàng rào sắt trơ trọi, ngôi nhà hàng xóm đã chìm hẳn sau những bụi cây rậm rạp, và hoàn toàn chả có ai cả. Quái, tiếng rõ thế mà.

Tôi tức tối, đứng nhìn vài phút rồi đành quay vào nhà. Tức thật, tiếng rõ lắm mà, tôi lao ra chưa tới 5 giây thì nó trốn ở đâu?? Gọi là sân nhưng thực là chỉ là 1 khoảng đất nhỏ đủ dựng vài chiếc xe máy, thế thì nó biến đi đâu mà nhanh thế.. Không lẽ.. tôi sực nhớ lại cái thời THPT, vẫn là tiếng động mà không hề thấy mặt.

Vào phòng, vừa nằm xuống chưa kịp vén mền lên đắp thì...

Cộc .. cộc..cộc...

Ầm..Ầm..Ầm..

Tôi điên tiết, lại lao ra phía cửa phụ, mở nhanh, vừa mở ra là hét lên như quát vào mặt: "Ai đó ?? Ai? " . Lại chẳng có ai, chẳng có gì ngoài khoảng sân nhỏ hoàn toàn im ắng.

Quay vào trong phòng nằm xuống, cố ngủ nhưng không ngủ được. Phòng nội kế bên cũng không nghe động tĩnh gì. Tôi cũng không muốn kể vì lo bà nội sợ thêm. Đang tức tối thì..

ẦM..ẦM..ẦM... ..ẦM..ẦM...

Lần này thì không còn gõ nữa, những tiếng ầm ầm vang rõ khiến tôi khẳng định 100% đó là tiếng nện vào cửa, và chắc chắn không phải do bất kỳ loài côn trùng nào khác. Lúc này, tôi tự nhiên cảm thấy sợ, sợ thật sự. Tôi rất muốn kéo mền trùm kín người như lúc nhỏ, vì da gà đã nổi đầy mình.

Tôi hồi hộp, môi khô lại, nhưng không cần dỏng tai lên cũng nghe rất rõ tiếng cửa phụ đang kêu ầm ầm từng hồi đều đặn. Phòng kế bên, có tiếng thở dài rồi sau đó tiếng ho nhẹ. "Nội thức nữa rồi, cứ thế này mãi chắc bệnh" . Tôi thầm nghĩ, rồi tự đâm ra giận bản thân ghê gớm. Một thằng đàn ông trong nhà mà bó tay thất bại sao??

Tôi cố hết sức, thò cánh tay ra khỏi mền, nện thẳng cánh, đập thật mạnh xuống nền nhà. "BỐP" tiếng động phát ra rõ to. Tiếng gõ bỗng nhiên im bặt. Nhưng chỉ ít phút sau, nó lại gõ nữa, gõ đều đặn, nghe rất rõ. Điên máu, tôi lại dồn hết sức vào cánh tay còn đang nổi da gà, nện cật lực 3 phát xuống sàn, khỏi sợ bà nội thức luôn, tôi vừa gõ vừa hét thật to, to đến mức chắc hàng xóm nghe thấy " NÍN, NÍN NGAY .."

Tiếng gõ đã hoàn toàn im lặng. Tôi chờ thêm ít phút, hoàn toàn không nghe gì nữa. Tôi vẫn không mở đèn, lặng lẽ tiến đến cửa phụ, mở ra: Hoàn toàn không có gì lạ, cả tiếng dế kêu cũng không.

Trở về phòng, bật điện thoại lên xem giờ, lúc đó là 2h37 phút sáng. Phòng kế bên, chợt có tiếng khẽ thở dài...


Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Tue Nov 17, 2020 11:33 pm

- Phần 9 tập 2: BÓNG TRẮNG LƯỚT QUA -

Mới làm cốc cà phê, rít điếu thuốc cho bình tĩnh đã. Mỗi khi nhớ lại, tôi vẫn còn lạnh sống lưng. Chưa bao giờ tôi thấy tận mắt đến thế, ở một khoảng cách gần đến thế. Tôi từng căng mắt tìm "Nó". 1 lần năm THPT, chỉ thấy mờ mờ 1 bóng đen, 1 lần cố tìm "Nó" , cái thứ to gan cứ gõ cửa đòi vào nhà giữa đêm khuya, nhưng không thấy được. Mà nó to gan thật, tôi đã mở cửa ngay lập tức, đã không thèm bật đèn, đã hét lớn "CÂM NGAY.. CÓ IM KHÔNG..?? NÍN!!".

Ấy vậy mà cứ vừa quay lưng đi, là y như rằng tiếng đập cửa ầm ĩ vang lên ngay lập tức. Cứ 2-3 lần như vậy trong một đêm, sau 3h sáng tôi mới được yên thân .

Chuyện tiếp theo đây, tôi đã được toại nguyện. Chuyện này xảy ra sau thời gian có tiếng gõ cửa khoảng vài tháng, chắc khoảng 3-4 tháng gì đó. Nghĩa là tiếng gõ cửa giữa đêm khuya đã không còn nữa, hoặc nếu có cũng rất ít. Mỗi lần như thế, thường chỉ có 3 tiếng : Cộc..Cộc..Cộc..  Ngắn ngủi là hết, tức là tôi chưa kịp lao ra như thường lệ là đã im hẳn.

Nhưng tôi lầm, sau này, tôi nghe bà nội kể lại mới biết: Tiếng gõ cửa lúc nửa đêm thì không còn, nhưng thỉnh thoảng bà tôi hay nghe tiếng gõ cửa vào lúc 20h, tức là giờ bà tôi chuẩn bị đi ngủ, đèn vẫn chưa tắt và tôi đi chơi chưa về Không lẽ nó né tôi ra và nhắm vào bà tôi??

Trở lại câu chuyện, hôm đó, thực sự tôi không nhớ rõ thời gian, tôi không để ý giờ giấc nhưng chắc chắn đã rất khuya. Nhà trên đã đóng cửa tắt đèn, nhà sau (nhà bếp có cửa phụ) cũng đèn đuốc cũng tắt ngúm. Duy nhất có 1 căn phòng còn sáng đèn, đó là phòng tôi. Tôi vẫn chưa bỏ được thói quen thức khuya online thời sinh viên ,

Trừ phòng tôi ra, cả nhà chìm trong bóng tối. Kế bên vách nhà, là 1 ngôi nhà nhỏ hơn của cô tôi, cũng đã ngủ sớm từ lâu. Cô tôi, không biết phải do sợ không, từ lâu nay tuy tắt điện nhưng luôn để 1 bóng đèn tròn nhỏ, ánh sáng yếu như đèn ngủ vậy. Và có màu xanh lục nhạt. Ai không quen , đêm hôm thấy ánh sáng đó thì cũng hơi rùng rợn

Tôi đang online trên web, giờ cũng quên mất lúc đó đang lướt web nào, rồi bỗng nhiên, lúc đang chờ load trang, tôi theo thói quen lướt nhìn sang khung cảnh xung quanh cho đỡ mỏi mắt. Chợt tôi bất ngờ đến đứng tim: Phía nhà trên, đang có một cái gì đó màu trắng, đang lướt về phía tôi, và di chuyển hơi nhấp nhô như người ta bước chân vậy. Lúc đó tôi chỉ kịp thấy nó có màu trắng, chưa rõ hình thù. Cửa phòng tối hé mở, vẫn để đèn sáng, nhưng chỉ chiếu sáng được mỗi đoạn hành lang trước cửa phòng. Tất cả khoảng không còn lại trong nhà đều tối lờ mờ, ánh sáng màu xanh lục bên cô Bảy tôi quá yếu, cũng không soi được gì, chính xác hơn là chỉ đủ soi gần như phạm vi phòng cô Bảy.

Tôi không kịp suy nghĩ, lúc đó quá bất ngờ và quá vội, tôi chỉ biết dáng đó rất giống dáng đi của 1 con người, nhưng không kịp nghĩ vì sao trong nhà có thêm 1 người nữa (nội tôi đang ngủ say trong căn phòng tối om bên cạnh, trong nhà lớn chỉ có tôi và nội) Và 1 điều nữa, gia đình tôi không có bất kỳ ai có 1 bộ đồ màu trắng tinh như vậy??.

Tôi không nghĩ nhiều, cái bóng đó đang lướt chầm chậm về phía phòng tôi, cụ thể hơn là từ nhà khách, đang lướt dọc hành lang và sắp đến phòng tôi đến nơi rồi. Nghĩ nhanh đến cảnh đang nằm, ngóc đầu lên mà thấy 1 bóng người to lớn,mặc đồ trắng tinh, nhe hàm răng nanh nữa thì tôi không chắc kết quả xảy ra cho mình trước tình cảnh ấy . Chi bằng.. chủ động bước ra nhìn cho kỹ, ít ra làm vậy cũng coi như chuẩn bị tâm lý sẵn. Tôi nghĩ nhanh như thế, viết ra thì dài chứ tôi chỉ nghĩ chưa tới 4 giây.

Tôi cúi nhìn cái laptop, rồi bật ngay dậy, lao ra khỏi phòng ...

"TRỜI ƠI!!" , tôi thầm nghĩ trong đầu, chứ miệng không kịp kêu.

Ngay trước mặt tôi, thậm chí cách tôi chỉ 5-6 bước chân, tôi thấy rõ mồn một: Cái bóng người to lớn, tuy không cao hơn người thường quá nhiều, nhưng cũng thuộc diện to con. Đó là 1 bóng trắng hình người, tuy tôi không nhìn rõ chân tay( bất ngờ quá không kịp nhìn rõ) nhưng có vẻ có chân tay tách biệt nhưng khép vào thân, đang lững thững bước sát về phía tôi.

Tôi thấy dáng vẻ đó, không lẫn đi đâu được, rất giống với dáng 1 người đán bà to béo mà chúng ta hay gặp ngoài chợ. Nó mặc 1 bộ toàn màu trắng kể cả phần thân dưới, và không lẫn đi đâu được, tôi thấy phần cổ nó, có 1 khoảng nhỏ chẻ ra hình chữ V, giống như loại áo bà ba mấy bà già xưa hay mặc vậy. Rất rõ ràng dù không thấy đầu hay bàn tay bàn chân nó đang lững thững lướt về phía tôi, cái dáng hơi nhấp nhô như người ta bước từng bước chân vậy.

Tôi đứng im, thật sự, lần đầu tiên mặt đối mặt, cự ly quá gần và nhìn tương đối rõ. Trong tôi quả có 1 chút sợ hãi và nhất là bất ngờ. Nhưng tôi không sợ hay bất ngờ lâu. Chỉ vài giây sau, như 1 phản xả, tôi nắm chặt 2 nắm tay thành cú đấm, duỗi 2 bên hông, định bụng nó tiến lại sát mặt thì quyết liều 1 phen.

Tình hình căng như dây đàn, cả nhà tôi, không hiểu sao có tật rất xấu là đã ngủ say rất khó kêu dậy. Cái này tôi sẽ kể sau. Lúc đó, tôi hiểu là quá muộn để kêu hay đánh thức người nhà dậy ngay. nghĩa là tôi hoàn toàn phải tự lo 1 mình

Cái bóng vẫn chập chững lướt về phía tôi, nhưng khi chỉ cách độ 4 bước, khi tôi nheo hẳn chân mày lại cố nhìn cho rõ phần đầu 1 lần cho biết, thì bỗng nhiên, nó biến mất như chưa từng xảy ra, như tan hoàn toàn vào không khí.

Tôi vẫn đứng đó, bàng hoàng, và kỳ lạ: lúc đối mặt không sợ lắm, nhưng khi sự việc qua đi, khi tôi có thời gian ngẫm nghĩ, cái sợ nó bắt đầu len lỏi vào tâm hồn. Tôi không hoa mắt, cái dáng nhấp nhô như bước đi đó, hoa mắt không thể rõ như thế được. Tôi cũng không mơ, căn phòng sau lưng vẫn sáng đèn và cái laptop vẫn chạy êm ru. Tôi định bật đèn nhà trên, nhưng bật làm gì nữa khi nó đã tan biến??

Tôi cũng không gọi người nhà dậy vì không biết giải thích sao. mà sau đó cũng chả buồn kể. Một tiếng gõ cửa rõ ràng, liên tục nhiều ngày liền, cả 2 bà cháu tôi cùng nghe mà người nhà còn không muốn tin, huống hồ lần này tôi chứng kiến một mình, và ở khoảng cách gần như thế dù đèn phòng vẫn sáng??.

tôi bước 1 bước, khẽ nhìn vào phòng nội. Chính xác hơn cái bóng biến mất ngay khi lướt qua phòng nội. Nội tôi nằm quay mặt vào vách, thở đều chứng tỏ đang ngủ ngon. Tôi yên tâm, nó không lẻn vào phòng bà là được. Trờ về phòng, tôi lướt web, mở tab mới 1 cách không suy nghĩ, đầu óc hoàn toàn trống rỗng, tim bắt đầu đâp nhanh vì đã kịp hiểu cái bóng đó là gì. ngồi trước cái laptop, tôi vẫn không yên tâm, liếc nhìn ra phía hành lang, chuẩn bị tâm lý cho việc bất ngờ thấy cái bóng thập thò ngay cửa phòng mình, nhưng chờ mãi không thấy.

Có nên bật đèn ngủ suốt đem không?. Tôi suy nghĩ sau khi gập cái laptop lại vì không tài nào tập trung được nữa. Sau khi tôi tắt điện và để đèn ngủ, vẫn trằn trọc không ngủ được. Tôi rất ghét mang tiếng nhát, tiếng hèn, nếu sáng ra cả nhà biết tôi đã lớn mà để đèn ngủ cả đêm vì sợ (mà không biết rõ nguyên nhân thực sự tối qua), hằn tôi sẽ mắc cỡ lắm. Sau 15 phút suy nghĩ, tôi đứng dậy, do dự 1 lúc rồi tắt điện. Căn phòng tối om, 1 chút ánh sáng mờ phía hành lang ngoài cửa phòng. Tôi bắt đầu ra ít mồ hôi, vẫn nhìn mãi về cánh cửa phòng mình, nhìn sang bức vách tối đen trước mặc, nhìn cái giá mắc áo giờ đã là 1 khối đen đậm trong bóng tối. Cho đến lúc ngủ thiếp đi lúc nào không hay...
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Wed Nov 18, 2020 12:11 am

- Phần 9 tập 3: CHUYỆN KHÓ TIN NHƯNG CÓ THẬT -

Đây có lẽ là câu chuyện cuối cùng , sau chuyện này, tôi sẽ viết tiếp phần phụ nữa, gồm vài chuyện nhỏ khác cũng về chủ đề con ma trong nhà tôi. Sở dĩ tôi phải viết vào phần phụ, vì như đã nói, tôi chỉ kể chuyện thật 100% và tôi hoàn toàn chắc chắn.

Những chuyện nhỏ sau này, tôi không dám chắc nên không dám viết bừa để lừa gạt bạn đọc. Nhưng thôi, chúng ta quay về câu chuyện chính...

Câu chuyện tiếp theo đây, thực ra xảy ra trước khi tôi được giáp mặt cái bà mặc áo trắng kia. Tôi nhớ rõ trình tự như vậy, nhưng tôi viết nó ra sau cùng, vì đây là chuyện cá biệt, hơn hẳn các câu chuyện trước về mức độ khó tin cũng như sự rùng rợn. Tôi muốn tặng các bạn một câu chuyện cuối cùng ấn tượng nhất .

Và một điều nữa, theo kinh nghiệm cá nhân tôi, mỗi khi nghe ai kể lại việc họ gặp ma, các bạn không nên tra hỏi thời gian, lúc mấy giờ, mấy phút, mấy giây.. hay hỏi câu "Mày có nhìn rõ nó không?". Thực sự đây là những câu hoàn toàn vô ích và gây ức chế cho người bị hỏi.

Thứ nhất, con ma không có đúng hẹn như con người, nó không có báo trước, bất ngờ xuất hiện rồi vội vàng tan biến, nó không ngồi đó nhìn bạn mãi, cũng không đứng im cho bạn xem cả giờ đồng hồ. Và thường thì, âm thanh có thể nhiều người nghe, nhưng thấy hình bóng nó thì chỉ 1 người duy nhất có thể thấy.

Thứ 2, sau khi gặp ma xong, tâm trí con người vô cùng bấn loạn, họ còn chưa kịp hoàn hồn, hoặc khó khăn lắm mới bình tĩnh lại được. Khi mới gặp ma xong, kể cả khi trước mặt họ có cái đồng hồ to đùng, tôi e là khó ai có tâm trạng chú tâm vào đó.

Đó cũng là lý do những người thực sự gặp rất khó có thể thuyết phục người khác, nhất là khi người nghe cứ mãi tưởng tượng về những con zombie bằng xương bằng thịt trong phim Mỹ hay mấy cái bóng trắng lướt qua lại cả tiếng như biểu diễn thời trang trong phim Tàu.

Nhưng thôi, mỗi người có quan điểm của mình, ai không tin, thì coi như câu chuyện phiếm giải trí tôi cũng vui rồi. Có lẽ chỉ những ai gặp ma, thực sự trải qua những tình huống oái ăm đó thì mới có thể thông cảm cho nhau một cách chân thành .

Tôi vẫn nhớ như in cái ngày hôm đó, cũng khoảng thời gian cách đây hơn nửa năm. Tức là năm 2015 mới đây thôi. Thú thật, mỗi lần nhớ lại, tôi vẫn còn nổi da gà, thậm chí sống lưng tôi lạnh như ngâm nước đá. Tôi sợ, thực sự lúc đó tôi sợ kinh khủng. Các bạn đã đọc hết những chuyện trước đúng không??.

Tôi đã từng đuổi theo tiếng bước chân lạ giữa đêm khuya mà không bật đèn, cũng ngóc đầu cố nhìn rõ cái bóng đen hình người dù toàn thân bị tê cứng, căng mắt cố nhìn thật rõ cái bóng đen gần như in hình bên vách mùng hay nổi da gà khi nghe rõ tiếng gõ cửa đòi vào nhà lúc 0h sáng...

Nhưng chưa, chưa bao giờ tôi cảm thấy sợ như lần này. Sợ thật sự. Dĩ nhiên cũng như những lần trước, tôi luôn cố bình tĩnh, vẫn niệm câu thần chú thực dụng do tôi nghĩ ra "Mình là đàn ông mà.." hay có lúc tôi nghĩ thầm trong đầu nhưng tôi mong "Nó" đọc được: "Tao là đàn ông, tao không sợ mày đâu..".

Tuy nhiên, cái lần này, dù vẫn cố bình tĩnh phản kháng, đến giờ tôi còn nhớ như in cái khoanh khắc dù hơi ngắn ngủi đó: Tay chân tôi thực sự run bần bật, sống lưng lạnh toát và cảm thấy cặp giò mình lạnh như để chân trần vào mùa đông.

Đó là một ngày bình thường, cũng không có gì lạ dù lúc đó trời hơi âm u hơn mọi hôm. Tôi nhớ khi đó gần 19h hay 19h hơn gì đó, còn sớm chán đúng không?. Bầu trời tối sẫm, không có một ngôi sao nào, mây đen vần vũ như sắp có một cơn mưa lớn, gió vẫn thổi dù lúc đầu không mạnh lắm. Tôi ngồi trên nhà khách, tôi ngồi quay mặt ra hướng con đường nhưa trước nhà. Đèn đường vẫn sáng nhưng bầu không khí thì cô quạnh vì lúc đó, không có khách bộ hành nào qua lại, những chiếc xe cũng hiếm khi chạy qua hoặc chạy qua khá vội vã để tránh cơn mưa to có thể xảy ra.. Dù hôm đó không có trận mưa nào.

Tôi ngồi đối diện cửa, bộ cửa sắt 4 cánh, hầu hết lắp kính trong suốt để nhìn ra ngoài, phần dưới cửa là sắt không lắp kính. Cửa có 1 nắm đấm cửa, và cặp móc để gài ổ khóa vào. Ngoài ra ở mái hiên có treo 1 cái chuông gió. tôi đã gài chốt chắc chắn, gắn hờ cái ổ khóa vào cặp móc. Thế là yên tâm dù mưa to gió lớn cỡ nào cũng không sợ.

Điều thú vị là, tôi nhớ rất rõ lúc đó tôi đang online bằng cái Playbook, cũng lướt forum chơi. Tôi ngồi trên cái ghế xoay, hướng ra phía cửa chính, sau lưng tôi là đủ bộ: 1 cái Trang Thầy thờ rất nhiều thần thánh, 1 bàn thờ Ông địa-Thần tài, 1 bàn thờ Cửu huyên thất tổ và ông nội.

Nhìn chung, đó có thể là chỗ dựa tinh thần cho bất kỳ ai yên tâm trước vấn đề ma quỷ (tôi thì hơi nghi ngờ sau vụ bước chân ngày xưa, cũng đầy đủ bàn thờ như thế này). Quan trọng hơn, đèn đuốc còn sáng trưng, cả căn nhà được thắp sáng đầy đủ bằng đèn huỳnh quang 1m2, chưa kể bên ngoài có cả ánh đèn đường vàng vọt như rầu rĩ.

Đây là lý do khiến lúc đó tôi yên tâm đọc truyện ma, vâng, có lẽ các bạn rất ngạc nhiên vì trùng hợp: Hôm đó tôi đang đọc series chuyện "Thầy phù thủy" của forum đang đọc đến đoạn rùng rợn (đoạn thi luyện hồn gì đó), dù biết chắc hư cấu nhưng tôi cũng hơi sợ 1 chút, chỉ một chút thôi. Mà lúc đó, tôi đâu ngờ một chuyện còn rùng rợn hơn và hoàn toàn có thật xảy ra với chính tôi, đúng hơn vào lúc tôi đang mất can đảm nhất vì mải tập trung đọc truyện...

Cạch.. Cạch..

Cạch.. Cạch.. Cạch..

Có tiếng bộ cửa sắt khẽ rung nhẹ. Lúc đó, tôi ngồi giữa nhà, đối diện bộ cửa sắt và quay mặt ra đường nhựa. Tôi cách cửa chính chỉ 3-4 bước chân, tức là gần như ngay trước mặt tôi, nếu không muốn nói là sát mặt. Tôi không ngóc đầu lên, đinh ninh rằng chắc gió thổi nhẹ vào dù sau đó cũng kịp phân tích ngay ra: thực sự rất khó có trận gió nào đủ sức khiến bộ cửa sắt 4 cánh nặng nề rung rinh, trừ khi hôm đó mưa cực lớn. Nhưng nếu vậy tôi phải nghe tiếng vù vù của cơn gió dữ mới đúng, đằng này hoàn toàn không nghe tiếng gió. Tôi ngóc đầu dậy nhìn nhanh, đúng là hoàn toàn không có mưa, cả gió cũng không. Cái chuông gió treo ngoài hiên vẫn im lìm...

Không quan tâm nữa, tôi lại cúi xuống cái Playbook, đang đọc đến đoạn rùng rợn trong truyện, lúc này, tôi cũng hơi sợ một chút do bị ảnh hưởng của truyện ma đang đọc. Đúng lúc đó thì...

Cạch.. Cạch..Cạch...

Cạch.. cạch...

Tôi ngẩng đầu nhìn nhanh, phần vì đọc truyện ma nên đang tự mình làm mình phân tâm tí. Do ngóc đầu lên rất nhanh, tôi kịp nhìn thấy bộ cửa 4 cánh hơi rung rinh, rung rinh rất nhẹ, rất khẽ. Cái kiểu rung rinh như thế này chắc hẳn không phải do gió lớn thổi. Tôi lúc này còn bình tĩnh lắm, dù trước mặt tôi, cái chuông gió treo ngoài hiên hoàn toàn im lìm.

Tôi quên hẳn câu chuyện trong Playbook vì mãi theo đuổi một thắc mắc, các bạn biết là gì không? Tôi bắt đầu hình dung ra, cái tiếng lạch cạch rất khẽ, cái kiểu rung rinh rất khẽ làm tôi liên tưởng đến một người đang cố lay cửa, họ áp tay vào cửa, đẩy nhẹ nên bộ cửa 4 cánh nặng nề mới có thể khẽ rung rinh mà không có tiếng động lớn như thế này. Và đáng lo hơn, tôi lúc đó đang nhìn chăm chăm vào bộ cửa 4 cánh, qua lớp kính trong suốt, tôi HOÀN TOÀN KHÔNG THẤY AI.

Thú thật lúc này, tôi không kịp hoàn hồn đã bị một nỗi sợ mới, ghê gớm hơn gấp trăm và hoàn toan có thật. Trước mắt tôi, nhìn qua lớp kính trong suốt, hoàn toàn không có ai, cái chuông gió ngoài hiên vẫn im lặng, không động đậy dù chỉ 1 chút. Nhưng bộ cửa chính 4 cách đang kêu lên cạch..cạch.. khá nhỏ một lần nữa, kèm theo đó, bộ cửa nặng nề khẽ lắc nhẹ vài cái, y như có người đang áp tay vào cố đẩy cửa mở tung ra vậy. Ngoài con lộ, ánh đèn đường vàng vọt vẫn sáng trưng, bầu trời thì tối đen u ám và kỳ lạ là không có bất kỳ ai hay một chiếc xe nào chạy qua lại lúc đó, dù giờ đó chỉ mới khoảng 19h.

Tôi đứng chết trân, không tin vào mắt mình nữa. Chưa bao giờ, chưa bao giờ táo tợn như lúc này. Còn nhớ vụ đập cửa phụ sau nhà, lần cuối gan nhất của nó làm tôi giật mình là hơn 20h, gõ nhẹ 3 tiếng vào cái cửa phụ hoàn toàn bằng sắt, bên ngoài là khỏang sân tối đen. Còn giờ đây, ngay trước mắt tôi, đèn đường còn sáng, cửa kính trong suốt dù khung cảnh không hiểu sao vì sao hoang vắng 1 cách kỳ dị...

Đó là lần duy nhất trong tất cả các chuyện trước đây tôi đã kể, tôi sực sự cảm thấy sợ. Nghĩa là sợ đến mức không thể kiềm chế nội sợ được nữa. Tôi cảm thấy lưng tôi bắt đầu nổi da gà, tay chân giống như tạm thời mất lực và đầu óc hoàn toàn trống rỗng. "Trời ơi, không thể nào, không lẽ.." Nghĩ đến đó, tay chân tôi da gà da ốc nổi lên từng cục...

"Trời ơi, chết rồi, nó xô cửa vào nhà"

Tôi nghĩ thầm trong đầu, lúc đó sợ quá, tôi không nói được tiếng nào nữa.  Gần như ngay lập tức, trong lúc tôi đứng chết trân hoàn toàn vì hồn vía lên mây, cả bộ cửa cứ RUNG RINH DỮ DỘI: " Ầm..Ầm..Ầm..". Tiếng động không rõ phát ra từ bộ phận nào trên cánh cửa, nghe y chang tiếng đập cửa mà dạo trước tôi nghe ở nhà sau. Tiếng động nghe không lớn và trong như tiếng đập cửa lúc 0h khuya, nhưng từng tiếng ầm ầm vẫn khá to, cả 4 cánh cửa đã đóng đang rung rinh khá mạnh. Điều đáng sợ là, nó rung rinh ầm ầm như có người nóng lòng dùng sức cố phá cửa xông vào, dù tôi thề với các bạn, qua lớp kính trong suốt, tôi HOÀN TOÀN không thấy ai cả. Từ sống lưng lên đến tận sau ót, một hơi lạnh chạy dài dọc sau lưng tôi, tay chân tê cứng, mắt nhìn trân trân. mồm há hốc và toàn thân tôi, lần đầu tiên bắt đầu run lên từng đợt...

.. Ầm..Ầm..

..Lách cách.. cạch cạch..

"TRỜI ƠI.. Sao? sao?? Saooo???"

TÔi gần như đứng tim, trước mắt tôi, rõ ràng, không nhầm đi đâu được, cái nấm cửa đang tự xoay. SAO LẠI THẾ NÀY?? SAO LẠI...??. Tôi hốt hoảng, tôi nhìn trân trân. Cái nắm cửa vừa tự xoay nhẹ, gần như được 1 vòng, giống như có người thử xoay nhẹ nhưng không được. Trong lúc nó xoay, cánh cửa vẫn thầm rung rinh. Các bạn cứ hình dung? Một người vừa đập, đẩy cửa không xong, ngay lập tức người ấy liền thử xoay nầm cửa một cái. Chính xác diễn biến là như vậy.
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Wed Nov 18, 2020 12:21 am

- Phần 9 tập 3: CHUYỆN KHÓ TIN NHƯNG CÓ THẬT (end) -

Trước mắt tôi, cũng hơi lạ, con đường khá vắng vẻ và gần như không có ai qua lại kể cả 1 chiếc xe. Lúc này hơn 19h, còn quá sớm dù ở quê. Vả lại, tôi đang đứng ngay mặt tiền nhà mình, trước mặt là con đường nhựa, đèn đường sáng trưng. Bỗng đâu 1 chiếc xe máy chạy vụt qua rất nhanh, tôi thở phào vì được an ủi phần nào, vì đã được hưởng 1 tí hơi người sau 1 cơn vật lộn tưởng sắp xỉu.

Tôi quay vào trong, chân vẫn còn hơi lạnh, da gà đã lặn bớt nhưng chắc cũng không khác da 1 con gà mới bị nhổ lông là mấy: vẫn nổi cộm lên từng cục, từng cục. Cơ thể thì đầy mồ hôi, vẫn còn hơi rung nhưng rất nhẹ. Tôi quay vào nhà, ngội lại lên ghế, cầm Playbook lên và tắt vì chả còn tâm trí nào, mà thật ra chả còn chút gan dạ nào mà đọc tiếp. Toàn bộ sự dũng cảm của tôi đã được xài sạch sau cú nện xuống bàn và giờ tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi và kiệt sức. Vẫn thở gấp, tim còn đập tưng tưng trong lồng ngực. Tôi ngồi quay ra cửa, gần đúng vị trí ngồi lúc nãy, nhưng không dám khép cửa lại. Tôi cố xâu chuỗi toàn bộ các diễn biến vừa qua, và đi đến kết luận: có thật 100%.

Ngồi thừ ra gần 5 phút, cuối cùng vẫn tặc lưỡi khép cửa lại, vẫn tra ổ nhưng không khóa như cũ. Tôi quay sang sau lưng: bàn thờ còn đầy đủ, nhang đốt lúc 18h đã tàn nhưng.. "Không thể, dù có thật". Lúc nãy, sau lưng tôi là cả một lực lượng hùng hậu các bàn thờ, khói nhang cúng đầy đủ không bỏ sót dịp nào, ấy vậy mà... "Nó" cả gan tác oai tác oái ngay trước mặt thánh thần!!. "Nó" rốt cuộc thuộc cái giống gì? Hay.. thôi nói ra phải tội!!

Tôi cầm Playbook lên quay về phòng mình. Điều cần làm lúc này, là phải về phòng, cố quên hoặc tạm quên hết cho bớt sợ, cho cơ thể trở lại bình thường như cũ đã. CŨng phải thay ngay cái áo ướt đẫm mồ hôi, không lát người nhà về lại phải giải thích lôi thôi. Thú thật lúc đầu tôi rất nóng lòng kể hết cho mọi người nghe, nhưng tôi biết rất khó thuyết phục họ.

Người duy nhất tôi chắc là sẽ tin là bà nội, bà đã cùng tôi trải qua khá nhiều chuyện kỳ lạ trong ngôi nhà này. Nhưng.. bà sẽ rất sợ. Tôi thương bà lắm, và tôi không muốn bà lo sợ đến mất ngủ mỗi đêm. Vì vậy tôi quyết định.. im lặng.

Đếm đó, cảm giác bất an và khó ngủ vô cùng. Tôi nửa muốn quên, nửa muốn nhớ kỹ từng chi tiết: Từ cái tiếng ầm ầm rất rõ, 4 cánh cửa khẽ rung rinh, cái nấm cửa xoay nhẹ suýt được 1 vòng và cái ổ khóa nảy nhẹ lên trên ngay trước mắt. Chưa kể cơn gió lạ lạnh thấu xương luồn xuống khe cửa nhắm ngay chân tôi. Chắc chắn là thật 100%, không phải ảo giác. Vì đến lúc gia đình tôi về nhà và đến lúc ngủ, tôi đã kéo mền đắp kỹ toàn thân , nhưng đến tận lúc đó đôi chân tôi vẫn còn lạnh dù cơ thể đã trở lại gần như bình thường. Chỉ đến khi sáng hôm sau, khi được phơi mình dưới ánh nằng ban ngày, đôi chân tôi mới hoàn toàn trở lại như cũ - như chưa từng có gì xảy ra.

Mình là đàn ông, mình phải cố gắng can đảm dù có đối mặt với bất kỳ thứ gì đi chăng nữa. Giả sử sau này đến lượt vợ con mình gặp chuyện gì, mình quyết phải làm chỗ dựa cho họ. Tôi tự nhủ như thế đến tận bây giờ: 1h44 sáng ngày 15/03/2016, trong suốt khoảng thời gian sau khi bà nội mất, tôi vẫn ngủ 1 mình trong căn nhà này, tắt hết toàn bộ đèn và thỉnh thoảng nửa đêm mò mẫm trong bóng tối ra nhà trên thắp cho bà 1 nén nhang ...

Hết phần 9. (còn 1 phần phụ nữa)
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty la

Post by DdangLenChoDdocKe on Wed Nov 18, 2020 3:46 am

sưu tầm wrote:Thông cãm nhe. Truyện ma chỉ đăng vào ban đêm vì lúc đó mới rảnh .

quy' ro^\i Thank You
Anonymous

DdangLenChoDdocKe
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Wed Nov 18, 2020 11:33 pm

Truyện em sắp kể là hoàn toàn thật, thật sự sợ vãi linh hồn, giờ em không biết có nên đi làm tiếp nữa hay không.

Do em vẫn còn làm nên không nói rõ tên công ty được , các thím đừng hỏi làm khó em.

Lúc mới vô làm cũng nghe mấy anh chị trong cty kể nhiều rồi mà không tin, thanh niên trai tráng sợ gì mấy cái hư hư ảo ảo đó. Mấy lần gặp trường hợp kỳ lạ rồi mà vẫn tự trấn an là do hoa mắt này nọ, nhưng giờ em hết chịu nổi rội

Em sẽ kể truyện tối qua em chứng kiến trước, rồi sẽ từ từ kể mấy truyện lạ em gặp ở công ty từ lúc đi làm tới giờ.

Truyện 1 : Bóng ma anh công nhân ở máy hồ

Em làm vi tính , hôm qua có cái máy tính chạy phần mềm điều khiển máy hồ tự nhiên dở chứng không lên, em nghĩ chắc do lâu ngày quạt bị khô dầu không quay, mà dưới vùng máy hồ thì nóng khủng khiếp ( ai làm bên khâu nhuộm, dệt vải chắc biết máy này ).

Lúc đó mới có 7h30 - 8h tối thôi, nhưng do đang bảo trì lò hơi nên có mấy vùng tắt điện , cho công nhân nghỉ sớm, không làm ca đêm. Em nghe sếp nói máy vi tính chỗ máy hồ dạo này hay trục trặc lúc bật lúc tắt, nên tranh thủ hôm nay bảo trì lò hơi, em xuống sửa.

Đường vào nhà máy dệt tối thui tối mò, còn có mấy ngọn đèn ở hành lang, kinh vãi nồi , em lò mò cái điện thoại tới gần chỗ máy hồ thì thấy có một anh công nhân đang đứng đó. Ảnh đang ghi ghi chép chép gì đó em cũng không rõ, nhìn động tác đoán vậy thôi vì không đủ sáng. Em đứng từ xa hỏi ảnh làm gì thì ảnh không trả lời mặc dù nói rất lớn. Lúc này em mới nhìn kỹ, thấy ảnh mặc áo công nhân theo kiểu đồng phục cũ cách đây 2 năm rồi ( công ty em năm nào cũng cấp vải mới may đồ ). Em vô làm được 1 năm nhưng cũng chưa gặp anh này bao giờ.

Anh công nhân đó không nói gì hết nên em quay lại việc chính, bật thử cái máy tính chạy máy hồ thì thấy ok, màn hình lên bình thường. Em lui cui tắt máy tính lôi nó ra ( cpu nằm trong tủ ), tính đem đi thổi bụi, tự nhiên thấy sống lưng, tay chân lạnh ngắt . Lúc đó em đơ đơ mất mấy phút không rõ nữa. Xong quay lại không thấy anh công nhân đó đâu nữa. Lúc đó em sợ lắm nhưng cũng không chạy nổi, cứ ngồi mịa xuống đất một lúc cho bình tĩnh lại rồi mới mò ra khỏi nhà máy dệt

Sáng nay em có điện hỏi thì nghe chị Hà thủ kho vật tư phụ tùng nói là em gặp anh Bình rồi. Anh Bình trước làm vùng máy hồ, bị tai nạn lao động chết. Mấy anh em công nhân vùng đó vẫn thỉnh thoảng gặp ảnh lui tới khu vực đó. Cuốn sổ ghi chép công việc của anh Bình vẫn để chỗ cũ, nghe mọi người bảo để đó cho anh Bình ghi báo cáo, công việc quen thuộc của ảnh, không ai dám bỏ.

Truyện thứ 2 : Con khỉ già và tổ ong mật.

Công ty mình có 1 con khỉ già, mặt nó già chát, không biết nó có từ lúc nào, mình chỉ nghe mấy bác lớn tuổi nói là hồi bác vô làm đã thấy nó.

Không ai biết nó trú ngụ chỗ nào trong công ty ( công ty em rất rộng , xe tải container đi vào bình thường, tìm được chỗ nó ở không phải đơn giản). Nó là khỉ đực, em biết chắc chắn vì hễ có mấy cô gái trẻ đẹp đi ngang qua là nó xà xuống chọc ghẹo làm mấy cô chết khiếp. Bọn đàn ông, con trai chúng em đi qua thì nó chỉ ở trên cây hay nóc nhà nhìn xuống thôi, không làm gì cả. Có lần có bé kia sợ quá ko dám đi qua chỗ có con khỉ, phải nhờ em đi cùng, cảm thấy mình như hero ấy , phê vãi.


Truyện thứ 3 : Nhà vệ sinh - tiếng động buổi tối và cánh cửa đóng im ỉm.

Thật ra cái việc nhà vệ sinh hay có tiếng động lạ thì em biết lâu rồi, lúc đầu cũng sợ nhưng sau thành quen các thím ạ. Cứ hôm nào mà em ở lại tăng ca, đi vệ sinh là y như rằng cái âm thanh quái dị đó lại phát ra.

Nhưng hôm đó còn có chuyện quái dị hơn nữa. Đợt đó do công ty làm lại server, phòng IT phải ở lại join domain cho từng máy con. Việc này phải tiến hành vào cuối tuần, tận dùng ngày nghỉ, làm liên tục từ sáng tới tối. Hôm đó mọi người trong phòng vi tính về gần hết rồi, do em nhà gần nên sếp bảo nán lại. Lúc này hơn 9h tối rồi, còn lại 3 người : em, sếp em và 1 anh nữa.

Không biết có phải do lúc nãy đi mua trúng bánh bao cũ không mà giờ em lên cơn đau bụng , thế là phải vào toilet. Vừa cài then chốt cửa được khoảng 1,2 phút gì đó. Đang ngồi thơ thẩn giải quyết thì có âm thanh gõ cộc cộc vào cửa như kiểu có người bên ngoài giục ấy, nhưng mà âm thanh thô bạo lắm. Em hơi hoảng nhưng cũng la lên : "Có người".

Âm thanh đó lại gõ cộc cộc lần nữa. Em vội vàng chùi ass rồi mặc quần ra xem ai. Nhưng thật lạ lùng là ra tới bên ngoài thì không thấy ai, tự nhiên em thấy ghê ghê, nhìn sang cái buồng toilet bên cạnh thì thấy nó đóng kín như kiểu có người ở trong ( phòng vệ sinh trên văn phòng chỗ em có 2 buồng ). Em ra ngoài thấy còn mỗi sếp, không thấy anh kia đâu. Em hỏi thì sếp bảo anh kia nhà xa nên xin về 1 lúc rồi. Em sợ quá hỏi lại sếp : "Vậy ai ở trong toilet ? Em thấy cửa buồng đóng mà ". Tự nhiên ông sếp hơi sững lại rồi la em " Toilet đóng cửa thì kệ mẹ nó đi, mày thắc mắc làm gì, thôi lo thu dọn đồ còn về !"

Giờ em vẫn còn tiếc, lúc đó mà dũng cảm quay lại đẩy cái cửa buồng toilet là sẽ biết được sự thật ngay, nhưng mà lúc đó em nhũn mẹ nó rồi

Sáng hôm sau là chủ nhật, em vô rất sớm, mới có 6h sáng thôi. Em chạy vô toilet thì thấy cánh cửa buồng đã mở từ bao giờ rồi.

Mấy lần em ở lại tăng ca , buổi tối con khỉ đó lâu lâu lại kêu nghe ghê ớn xương sống, cứ như động đực ấy , chuyện không có gì nếu như em không vô tình bắt gặp sếp tổng thắp nhang, khấn vái gì đó dưới gốc cây mà con khỉ hay lui tới. Em hỏi bác bảo vệ già thì nghe họ đồn rằng mỗi lần công ty khó khăn, không có đơn hàng, sếp tổng lại ra đó khấn vái cầu xin gì không rõ.

Sau mỗi lần vậy là ông trưởng phòng nhân sự lại có việc làm. Nào là đổi hướng cửa phòng sếp , kê lại bàn làm việc, hoặc đổi tranh phong thủy trong phòng sếp tổng . Sau đó công ty lại làm ăn được, nghe thấy mê tín nhưng ngẫm lại công ty 2 lần bị biến cố lớn đều vượt qua được.

Em để ý cái cây mà con khỉ hay lui tới có 1 tổ ong rất lớn, mấy bác lớn tuổi hay gọi nó là long mạch của công ty, nghe bí hiểm vãi .

Thế rồi 1 chuyện động trời xảy ra, công ty em có 1 ông tên là Chiến, làm ở vùng hoàn tất. Ông này tính tình ngổ ngáo, báng bổ ko tin thần thánh ma quỷ bao giờ. Ổng canh buổi trưa mang ná bắn chim ra bắn tổ ong. Kể từ đó không thấy con khỉ già xuất hiện nữa. Độ sau đó 3,4 ngày gì đó em không nhớ rõ, vợ ông Chiến bị tai nạn lao động, tóc của bà đó bị cuốn vô máy lột da đầu chết trên đường đi cấp cứu.

Khoảng 1 tháng sau công ty em bị đổi chủ, sếp tổng bị điều ra Đà Nẵng làm việc, người khác về thay với lí do tình hình sản xuất kinh doanh gặp khó khăn, cần thay lãnh đạo. Kể từ lúc mất tổ ong, con khỉ già cũng biến mất không tăm hơi, người ta đồn rằng bị ai bắn chết rồi .Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Wed Nov 18, 2020 11:43 pm

Truyện thứ 4 : Vong nhập- Phần 1

Hôm đó là ngày mùng 6 tháng 12 năm 2018, em nhớ rõ vì ngày đó mọi người trong cty rủ nhau ăn chay, đi chùa, hình như là đầu tháng hay cuối tháng âm gì đó em không quan tâm lắm. Có một chuyện xảy ra , con bé Phương làm phòng kinh doanh nhận được một cú điện thoại sét đánh, anh trai nó chết vì tai nạn giao thông. Nó vội vàng xin phép sếp chạy về nhà.

Con bé xinh xắn dễ thương nên ai cũng thương cảm, nhưng có ai ngờ đó lại là mở đầu cho câu chuyện kinh dị mà em sắp kể.

Phương xin nghỉ phép 3 ngày để lo tang lễ cho anh trai, vì nhà nó cũng neo người, chỉ có bố mẹ già và 2 anh em nó. Anh em bạn bè trong cty cũng đến nhà nó chia buồn, thấy nó có vẻ gầy đi , gương mặt buồn bã, em cũng vào thắp nhang rồi an ủi nó vài câu , em vốn nhẹ vía nên cũng kiêng kị mấy vụ này, thắp nhang , phúng viếng xong rồi té.

Sáng hôm sau nó đi làm, mọi người cảm thấy gì đó rất khác, gương mặt nó như vô hồn vậy, nhìn ko có cảm xúc. Riêng em thì thấy ớn lạnh sống lưng rồi . Tự nghĩ số mình xui thế nào ấy, vừa vào công ty làm mới có mấy ngày đã có người chết.

Chị Mai sếp con bé Phương lại gần hỏi thăm nó, nó ngẩng đâu lên nhìn chị rồi trả lời. DM lúc đó em đang sửa máy bên chỗ phòng kế toán, nghe thấy mà nổi da gà. Nó nói giọng đàn ông các thím ạ. Giọng con Phương bình thường nhỏ nhẹ ngọt ngào lắm ( dân sale mà) , vậy mà hôm nay nói giọng ồm ồm của một thằng con trai rõ ràng.

"Chào các anh, các chị , em là anh của Phương ... ", nó nói rất khó nghe, đại khái là xin mọi người chăm sóc , đối xử tốt với Phương , con bé chỉ còn lại một mình, bla bla.

Chị Mai sợ quá, xin phép bảo vệ cho nó về nhà, chứ sợ ở lại thì náo loạn công ty. May lúc đó có thằng Hùng nó gan lớn, dám xung phong chở con Phương về, chứ không éo ai dám .


Truyện thứ 4 : Vong nhập - Phần 2

Sếp mới sai đi sửa camera, mình sai thằng nhóc trèo lên, nó có vẻ khó chịu vì tưởng mình là người mới.

Quay lại câu chuyện của con bé Phương.

Sau khi thằng Hùng chở con Phương về vì nó có vẻ như không còn nhận thức gì nữa. Tưởng vong nhập tí rồi thôi vì hình như vong không nhập lâu vào xác người khác được. ĐM thế mà cả tuần sau vẫn không thấy Phương đi làm.

Chị Mai và mọi người mấy lần tính cử người đi thăm nó mà éo ai dám, mặc dù nhà nó thì mọi người đã biết hôm đi đám tang anh trai của nó.

Đắn đo mãi cuối cùng thằng Hùng nó cũng nhận đi thăm con Phương, mọi người thấy có người xung phong thì tự tin hơn hẳn, cũng hùa theo bầy đàn đòi đi, một phần vì hiếu kỳ, mặc dù sợ vãi đái. Em dĩ nhiên cũng tham gia nếu không đã không có chuyện kể cho các thím.

Nhà con bé Phương nằm bên hông siêu thị CorpMart ( kể tới đây có khi có nằm vùng biết rồi, dù đã đổi tên nhân vật ). Hôm đó đi thằng Hùng dặn mọi người mang theo rất nhiều tỏi bỏ trong túi áo túi quần, riêng em còn thủ theo con dao nhỏ. Thằng Hùng phát cho mỗi người 1 cái bùa trừ tà, nó là dân ĐakLak, nhà nó nghe đâu cùng rành về bùa chú này nọ

Vào tới nhà thì mẹ Phương ngồi trước cửa nhà mắt đỏ hoe. Mọi người hỏi thăm thì bác nói là bệnh tình của Phương càng ngày càng nặng, như người điên vậy, bác trai đi tìm thầy trừ tà mấy hôm rồi chưa thấy về . Cả bọn hỏi Phương thì bác chỉ vào trong buồng.

Mở cửa buồng, đập vào mắt mọi người là một cảnh tượng quái dị éo thể ngờ. Phương đang ngồi hút thuốc phì phèo, trên bàn dưới đất vứt lăn lóc bao thuốc, bia rượu các loại. Con bé thỉnh thoảng lại cất tiếng nói chuyện nhưng rất khó nghe, và đặc biệt kinh dị ở chỗ tới 2-3 giọng nói thay đổi liên tục.

Thằng Hùng nói với mọi người : bỏ mẹ rồi , hình như con Phương bị tới 2,3 vong nhập lận. Thấy mọi người có vẻ thắc mắc, thì nó giải thích : cơ thể Phương đang yếu, lại hợp vía nên các vong tranh thủ nhập vô phá phách, khu này lại gần nghĩa địa, chắc có nhiều vong quanh quẩn đây. Nhìn con bé dễ thương vậy mà giờ đây tóc tai rũ rượi, mặt trắng bệch, răng thì vàng khè vì hút thuốc lá nhiều. Càng nghĩ càng ghét bọn vong vất vưởng mất dạy.

Thằng Hùng lại gần đeo vào cổ con Phương cái bùa, xong rồi nói lầm bầm gì đó nghe ko rõ lắm, nhưng đại khái là khuyên mấy vong hồn đừng quậy phá nữa, sẽ được đưa lên chùa cho ăn học . Một lát sau thấy con Phương rú lên 1 tiếng rồi ngã vật ra nhà. Thằng Hùng nó kêu đi lẹ mọi người ơi, mình giải thích sau.

Đợi đi xa nhà Phương rồi, Hùng mới nói. Nó kêu là lúc nãy nó hứa đưa mấy vong cô hồn lên chùa cho ăn học, tự nhiên có cảm giác nhiều vong khác đang kéo đến nhà con Phương, nó sợ trong đám tới thăm Phương có người hợp vía lại bị vong nhập thì khổ. Nên mới bảo mọi người đi nhanh.

Truyện thứ 4 : Vong nhập - Phần 3

Nói thật với mọi người là có chuyện thì kể, không thì thôi, cho nên đừng bảo là sao lúc viết lúc không nhé

Sau khi cả bọn đi thăm con bé Phương về hôm sau lại có chuyện lạ nữa, tất nhiên không liên quan đến nó, vì nó chưa thể đi làm lại.

Công ty mình có một phòng gọi là phòng RD, chuyên làm mẫu mới, mẫu thí nghiệm, phòng chia thành nhiều nhóm, có anh Huy là tổ trưởng của một nhóm.

anh Huy cưới vợ được 5 năm , có 1 đứa con gái 4 tuổi thì vợ mất, nghe đâu chị vợ đang tắm thì bị đột quỵ chết. Anh Huy lại ở rể nên tình cảnh vô cùng éo le, khu nhà trọ bố mẹ vợ cho 2 vợ chồng bị anh em nhà vợ lăm le đòi lại, anh Huy ko dám đi thêm bước nữa, cứ ở vậy nuôi con gái. Kể dài dòng về ổng như vậy là vì câu chuyện sắp kể liên quan tới ổng

Trưa hôm bữa đó có con bé Hoa phòng RD đang ngồi thì mặt mũi trắng bệch, run lẩy bẩy. Nó ra nói với anh Huy vì anh Huy là sếp của nó.

- Anh Huy ơi, em ... em thấy có một cái chân váy trắng lấp ló in bóng trên cửa kính phòng mình, nó không có chân ... ghê lắm anh ơi.

Mấy đứa đứng bên ngoài nghe thấy thì la nó : Đang 12h trưa, đừng nhát ma anh em nha mày.

Anh Huy thì thấy bình thường, ảnh nói làm ở đây lâu rồi, tuy chưa bao giờ thấy ma nhưng nghe kể thì cũng nhiều, không có gì phải sợ, chỉ là tụi ma đói thôi. Mai anh mua ít trái cây vô cúng là xong.

Mọi chuyện tưởng vậy thôi cũng xong, nhưng qua hôm sau, do lu bu công việc anh Huy ko nhớ vụ mua trái cây cúng, mà thật sự cũng không ai nhớ, lo làm việc quên luôn nên không ai nhắc.

Trưa hôm đó mọi người đang làm việc thì nghe tiếng la hoảng của con Hoa với con Tuyết ở trong phòng. Con Hoa nhìn thấy trước, xong quay qua hỏi con Tuyết :

- Tuyết ! Em có thấy ... những gì mà chị đang thấy không ?

- Em ... em có .

Lần này thì mọi người phải tin rồi, vì không phải một người thấy nữa, mà là 2 người cùng thấy. Anh Huy hỏi 2 đứa nó thấy gì , con Tuyết nói :

- Em thấy cái váy trắng, thấy rõ nguyên cái váy luôn, nhưng nó ko có chân, cũng ko có đầu

Anh Huy cũng sợ ra mặt, ảnh nói chắc do hôm qua hứa cúng mà quên, nên hôm nay con ma nó hiện nguyên thân cho nhìn thấy luôn .

Ảnh vội vàng nhờ 1 chị công nhân ra ca, chạy đi mua trái cây vô cúng liền giùm ảnh. Sau khi cúng kiến xong xuôi thì không thấy con ma váy trắng xuất hiện nữa.


Truyện thứ 5 : Vong nhập - Phần cuối

Chắc mọi người đang thắc mắc cái bóng váy trắng thì liên quan gì tới ông Huy mà kể về ổng dài dòng vậy, phần này sẽ có nhắc tới.

Sau khi cái bóng váy trắng không xuất hiện nữa, khoảng vài ngày sau em cũng không nhớ rõ nữa, con bé Phương nó đi làm lại. Nhìn thần sắc còn rất kém, nhợt nhạt xanh xao, nhưng ánh mắt thì có hồn hơn thấy rõ, giọng nói nhỏ nhẹ ngọt ngào vẫn như ban đầu .

Mọi người cũng tránh không ai nhắc lại chuyện nó bị vong nhập nữa. Đến tận buổi trưa thì em nghe có tiếng la thất thanh :

- Mọi người ơi, hình như con Phương lại bị vong nhập rồi !

Em cùng mọi người chạy qua phòng RD, mọi người ai cũng thắc mắc nó làm Sale , sao giờ này lại qua phòng RD làm gì. Nó ngồi ghế ở giữa phòng, mắt toàn lòng trắng, cơ thể giật giật, giọng nói lại đổi khác. Nó nói chuyện với anh Huy :

- Anh à, 1 năm nay anh sống vất vả quá. Em ngày nào cũng theo anh đi làm, nhưng anh không biết. Em ra đi đột ngột quá, để lại anh với con bé Nhi bơ vơ, em thật không yên lòng ...

Anh Huy nghe đúng giọng vợ mình thấy mắt rưng rưng.

-Cái bóng váy trắng hiện ra ở cửa phòng là em muốn anh nhìn thấy em đó, em chỉ có thể hiện vào giờ đó được thôi, nhưng anh không thấy em ... Em nhớ con quá.

Thằng Hùng lo lắng cho con bé Phương, nó nói với anh Huy :

- Anh Huy à, anh khuyên vợ anh đi, cứ tiếp tục như vậy không tốt đâu. Phương nó mới hoàn hồn, cơ thể suy nhược, nếu cứ tiếp tục như vậy, em sợ sẽ xảy ra chuyện đó .

Anh Huy mắt đỏ hoe :

- Vậy là bao lâu nay, anh đi đâu, làm gì em đều biết hết đúng không ?

Con Phương lại gật gù :

- Em biết hết, nhưng em không trách anh đâu.

Anh Huy nói :

-Anh xin lỗi đã làm những chuyện có lỗi với em . Nhưng anh hứa sẽ nuôi dạy con nên người, em hãy yên tâm đi đầu thai đi, đừng vương vấn mà có hại cho hồn phách.

- Nhưng em thật sự không yên lòng.

Nói tới đây rồi con bé Phương rú lên một tiếng, xong nó ngã vật xuống nền nhà. Mọi người vội dìu nó xuống phòng Y Tế.

Tới hôm nay là đã qua trôi qua hơn một tuần rồi, chưa thấy có gì lạ nên có lẽ em sẽ dừng câu chuyện vong nhập tại đây.

PS : Thật sự cuộc đời em chưa bao giờ tin vào ma quỷ, vong hồn này nọ, nhưng sau khi chứng kiến những câu chuyện liên tiếp xảy ra, em đã thay đổi hoàn toàn nhận thức về tâm linh. Nhân đây em cũng khuyên anh em khi còn sống nên làm việc tích đức, bớt sân si lại ... Sau này xuống âm phủ sẽ đỡ phải chịu nghiệp mà lúc sống tạo ra.


Truyện 6 : Căn biệt thự không người ở

Gần công ty em có một con hẻm, trong hẻm có 9 căn nhà. Ngày xưa con hẻm đó là một miếng đất lớn của một chủ, sau đó do con trai của ông chủ làm ăn thua lỗ nợ nần quá nên ổng phải chia nhỏ miếng đất đó ra bán. Đất đó là đất ruộng, sau lên đất thổ cư, ổng chừa lại khoảng chừng 400-500m2 xây một cái biệt thự lớn, phần còn lại chia làm 8 lô rao bán, và chuyện ly kỳ bắt đầu từ đây.

8 lô đất đó nhanh chóng có người mua, do ổng bán giá rẻ để kịp lấy tiền trả nợ cho con. Sau khi trả nợ xong, ổng dồn tiền xây cái biệt thự rất to ngay đầu hẻm.

Ổng ở được 1 năm thì bị tai biến mất. Bà vợ ở tiếp được chừng 1 tháng thì rao bán căn biệt thự luôn, không ở nữa.

Đó là em nghe kể thôi, sau đó qua mấy đời chủ nữa em không rõ , cho đến người chủ gần nhất mà em biết là một cặp vợ chồng già về hưu. Nghe đâu ông chồng cũng làm tới chủ tịch huyện. Không biết căn biệt thự này phong thủy không tốt hay sao mà ai vào ở cũng sinh bệnh tật. Ở không bao lâu thì ông này cũng bị liệt nửa người, phải ngồi xe lăn, người cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn.

Bà vợ sợ quá cũng bán vội dọn đi nơi khác ở. Và đỉnh điểm câu chuyện là người chủ mới mua ngôi biệt thự đó, chính là trưởng phòng cung ứng công ty em. Nghe đâu ổng mua căn biệt hết 13 tỷ. Sở dĩ ông trưởng phòng cung ứng biết được là do sếp em ( cái anh sếp IT nhận e vô làm lại) cũng vừa mua một căn liền kề căn biệt thự đó. Không hiểu sao mà 2 căn này bán cùng lúc luôn. Sếp em thì ít tiền nên chỉ dám mua căn nhỏ kế bên biệt thự, còn giới thiệu cho ông trưởng phòng cung ứng mua căn biệt thự.

Ông chủ mới của căn biệt thự không biết mời thầy phong thủy về xem thế nào, mà sau đó khóa cửa căn biệt thự đó luôn, cả năm không bén mảng tới. Bên trong cây cỏ mọc um tùm, hồ cá cạn khô nước, nói chung nhìn rất hoang tàn. Em nghĩ căn biệt thự này có vấn đề, nhưng cũng không phải việc của mình nên cũng thôi không để ý nữa. Mãi tối qua đi nhậu, ông anh sếp em ( cái ông mua căn nhà kế bên) mới tâm sự.

- Tao tính bán căn nhà mày ạ.

- Sao vậy anh? .

- Đm, ko có đêm nào tao ngủ yên. Cái căn biệt thự kế bên tối nào cũng có tiếng gió hú, tiếng va đập, tiếng mèo kêu như trẻ con khóc éo làm sao ngủ ngon được. Chưa kể ...
- Còn gì nữa anh.

-Vợ anh, ngủ 7 đêm thì hết 5,6 đêm bị bóng đè. Lúc mới dọn về thì cũng thấy bình thường, ở lâu mới phát sinh vấn đề. Đỉnh điểm là tối qua, vợ anh nó nhìn rõ người đè nó luôn
- Người đó là ai vậy đại ca ?

-Nó không biết , theo như nó miêu tả, thì đó là một bóng đàn ông, bên chân trái bị tật, đi cà nhắc, tay có cầm cây gậy kiểu như cây ba toong ấy. Tao thấy không ổn rồi, chắc mai đăng trên mạng bán gấp thôi.

Sau đó em có khuyên ổng mua ông hổ về treo trước cửa nhà và cửa sổ phòng ngủ xem có cải thiện được tình hình không. Có gì em cập nhật tình hình. Từ trên sân thượng công ty em có thể nhìn thấy rõ khuôn viên căn biệt thự đó, em thấy nó cỏ mọc cây cối um tùm , hoang sơ vì không có người ở thôi chứ cũng không có gì ghê cả .
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Wed Nov 18, 2020 11:54 pm

Kể truyện ma ở công ty em làm (Phần 2)

Trước khi bắt đầu vào các câu chuyện, tôi muốn nói với các bạn rằng, tôi đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi ở trên : Nó đang tồn tại ngay bên cạnh chúng ta các bạn ạ.

Và tôi tiết lộ cho các bạn biết một bí mật nữa : Trong số chúng ta, có những con người đặc biệt, họ có con mắt âm dương có thể nhìn thấy linh hồn, tuy nhiên số người này rất ít ... và không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ những gì họ chứng kiến. Có người thì vừa sinh ra đã có khả năng này, có người thì gặp một kỳ duyên nào đó mà vô tình được khai nhãn. Họ không muốn nói với những người xung quanh, vì họ sợ mọi người sẽ nghĩ họ bị điên, hoặc nhẹ hơn là mọi người sẽ nghĩ họ đang bịa chuyện để dọa ma .

Nếu như ở phần 1, các bạn thấy tôi non nớt và sợ hãi khi gặp những hiện tượng lạ , thì ở phần 2 tôi đã có cái nhìn khác biệt, mạnh mẽ và bình thản hơn rất nhiều. HỌ ĐANG SỐNG NGAY BÊN CẠNH CHÚNG TA ... DÙ BẠN MUỐN TIN HAY KHÔNG !


Truyện 1 : Thằng Rơm

Công ty em có một anh công nhân tính tình rất lầm lì ít nói, đầu anh ta trọc lóc, không biết có phải bị bệnh không mọc tóc không, em nghe mọi người gọi anh ta là thằng Rơm. Cứ tưởng là biệt danh biệt hiệu gì đấy, nhưng không, anh tên thật đúng là như vậy.

Thằng Rơm nếu bỏ qua về ngoại hình thì thật sự không có gì nổi bật, thuần túy là một anh công nhân đi làm ca kíp. Không vi phạm kỷ luật, không tranh cãi với ai bao giờ , rất ít khi nói chuyện với mọi người.

Mọi chuyện không có gì để nói cho đến một ngày , nhà máy xảy ra hiện tượng lạ. Vào ca đêm, khu vực sản xuất thường xuyên bị mất phiếu hành trình ( phiếu này dùng để theo dõi xem sản phẩm đã đi đến công đoạn nào ). Việc này rất nghiêm trọng vì làm gián đoạn công việc, ảnh hưởng đến quy trình và chất lượng của nhà máy. Giám đốc cho họp các tổ trưởng , bảo vệ, cho lắp đặt camera để theo dõi.

Sau 2 ngày theo dõi camera ghi hình, phát hiện đúng là có người đã đánh cắp các phiếu hành trình này, động cơ là gì chưa rõ. Điều đáng sợ là hình ảnh camera ghi lại có vẻ gì đó không giống người , tại sao lại nói như vậy ? Cái người lấy cắp di chuyển như kiểu thú bốn chân, rất nhanh như một loài thú hoang dã. Nó lục lọi và biến mất vào các góc tối của nhà máy nhanh đến nỗi phải tua đi tua lại camera nhiều lần mới thấy được. Mặc dù không xác định rõ được nhân dạng , nhưng ít nhất đã biết được nguyên nhân mất phiếu hành trình. Cuộc vây bắt hung thủ bắt đầu.

Tối hôm sau , nghe có tiếng động lạ, anh Hùng - công nhân trực máy nhanh chóng lại khu vực có bóng người xuất hiện.

Anh hét lớn : Ai đó ?

Gã ăn trộm phiếu hành trình lừ lừ quay lại nhìn, đôi mắt trắng dã , tròng đen trợn ngược rất ghê rợn.

- Thằng Rơm mọi người ơi, bắt lấy nó !

Ngay lập tức mấy anh bảo trì, mấy anh bảo vệ từ tứ phía lao tới, cảnh tượng kịch tính như phim hành động. Và một cảnh tượng khó tin xảy ra ngay trước mắt mọi người, thằng Rơm phóng người đu lên mấy cái đèn chùm cao chót vót trên trần nhà máy. Nó đu chuyền từ chùm này qua chùm khác như một con khỉ vậy. Mấy chị công nhân hoảng loạn la hét hỗn loạn, mấy anh công nhân thì hô hào nhau vây bắt. Mất một lúc thì cũng bắt được thằng Rơm, mấy anh bảo vệ trói gô nó lại.

Thằng Rơm hai mắt vẫn trợn ngược, miệng gầm gừ : Tao muốn công ty này phá sản , cho tao gặp ông Trung , cho tao gặp Tổng Giám Đốc của tụi bay !!! Tụi bay không có tư cách nói chuyện với tao.

Lúc này thì bác Tâm bảo vệ già run lên sợ hãi. Mọi người hỏi ra thì mới biết cái ông Trung mà thằng Rơm vừa nhắc là Tổng Giám Đốc của công ty cách đây 50 năm rồi, tại sao một thanh niên mới có hai mươi mấy tuổi lại biết được ông ta ?

Bác Tâm lắp bắp nói :

- Thằng Rơm bị người âm nhập rồi, con ma này chắc ở đây lâu lắm rồi, oán hận tới mức không siêu thoát được.

Sáng sớm hôm sau, tổ trưởng công đoàn thuê xe cho 2 người áp tải đưa thằng Rơm về quê. Từ đó không thấy ai nhắc đến thằng Rơm nữa. Câu chuyện về người đàn ông bí ẩn đó lâu lâu vẫn có người nhăc lại ... Có lẽ đó mãi là một bí ẩn của công ty em.


Truyện 2 : Bà Hà lao công và những điềm báo

ông ty em có một bà lao công già tên là Hà, tính tình cũng thân thiện, vui vẻ, dễ chịu. Tuy nhiên ở bà có một điều đáng sợ đó là mỗi lần bà dự đoán điềm gở thì đều ứng nghiệm.

Lần thứ nhất, là lúc công ty em xây nhà trọ cho công nhân thuê với giá ưu đãi. Trong quá trình xây dựng đã xảy ra một chuyện không may. Hôm đó cả công trường nhốn nháo vì có một anh thợ bị mất tích đã 3 ngày. Gọi điện thoại thì không liên lạc được, hỏi thăm những người quen biết anh cũng không ai biết. Trong lúc mọi người chưa biết anh thợ xây đó đang ở đâu, thì bà Hà vô tình đi ngang qua và nói : Thằng Hoàng nó chết rồi, đêm qua tao thấy bóng nó lảng vảng ngay gốc cây Bàng gần chỗ xây, tao có hỏi thăm nó. Mọi người nghe thấy thì sởn tóc gáy, tuy nhiên cũng có người không tin, cười mỉa bỏ đi chỗ khác. Bà Hà nói là xác nó hiện giờ không còn ở đây nữa, bị người ta mang đi rồi.

Khoảng mấy ngày sau, công an điều tra ra, anh Hoàng bị tai nạn chết trong lúc xây nhà. Chủ thầu không muốn làm rùm beng nên đã bí mật thuê xe chở anh Hoàng về quê mai táng, việc này chỉ có một vài người biết mà thôi. Sự thật phơi bày, người trong công ty đồn đại bà Hà có thể nhìn thấy người âm.

Lần thứ hai, có một chị công nhân than với mấy người trong tổ là bị viêm họng, uống thuốc cả tuần rồi không hết, mọi người khuyên nên đi khám đi. Bà Hà đợi chị công nhân đó đi khuất mới nói với mọi người : Con Mai chắc không qua khỏi kiếp nạn này rồi ...

Khoảng một tháng sau thì chị Mai mất vì ung thư vòm họng, đây coi như là chuyện trùng hợp đi, cũng không có gì đáng nói.

Lần thứ ba, đây là vụ việc đáng sợ và bí ẩn nhất từ trước tới giờ. Hôm đó công ty em đón một đoàn khách rất quan trọng, họ muốn đi tham quan nhà máy. Công tác chuẩn bị rất chu đáo, vệ sinh sạch sẽ, hệ thống điện nước nhà xưởng được kiểm tra rất kỹ lưỡng, mọi người đều hài lòng. Trước giờ khách đến, tự nhiên bà Hà buột miệng nói : Cẩn thận bóng đèn rớt !

Mấy anh thợ cười mỉa, coi thường lời nói của bà vì cho rằng đã kiểm tra kỹ như vậy rồi, làm sao có chuyện bóng đèn rớt được.

Khách đến đúng hẹn, trong lúc đang đi tham quan thì vô tình một bóng đèn rớt từ trên cao xuống đất, ngay trước mặt ông khách, chỉ chừng có 1 mét. Mọi người đều sợ điếng hồn.
Sau vụ việc, tổng giám đốc cho gọi những người liên quan đến công tác chuẩn bị họp khẩn cấp. Mang cả cái bóng đèn bị rớt vào bàn họp để điều tra, thậm chí xuống lại hiện trường xem xét nhưng vẫn không hiểu tại sao lại có chuyện khó hiểu như vậy xảy ra.

Có lần tôi hỏi Bội Bội, cô bé mà tôi quen trong công ty.

- Bội Bội, em có tin bà Hà có khả năng đặc biệt không ?

Bội Bội mỉm cười :

- Có những chuyện em nói anh cũng không tin đâu, từ từ rồi anh sẽ hiểu. Anh chỉ cần biết ma cũng như con người vậy, cũng có ma tốt, ma xấu, quan trọng là mình đừng làm gì tổn hại đến họ hay người thân của họ là được rồi.

Truyện 3 : Cô Lan bảo vệ - Những ký ức lúc nhỏ của Bội Bội

Vì chuyện này ngắn nên mình sẽ kể kết hợp với chuyện của Bội Bội.

Ở phần 1 mình có nhắc đến bóng ma ở máy hồ, lúc đó có rất nhiều bạn không tin, nghĩ là chuyện mình bịa đặt. Thật sự lúc ấy mình cũng không tin , vì mình không biết rằng mình cũng có khả năng nhìn thấy người âm, năng lực này của mình còn rất yếu nên mình không nhận ra. Nhưng với cô bé Bội Bội thì lại là chuyện khác, việc nhìn thấy người âm là chuyện hàng ngày của cô ấy.

Truyện 4 : Bội Bội và thầy trừ tà - Sự trùng hợp đến đáng sợ.

Tổng giám đốc đã nghe nhiều lời đồn đại công ty có nhiều hồn ma vất vưởng từ lâu, bản thân ông chưa chứng kiến bao giờ nên vẫn còn rất hoài nghi, dần dần xem như chuyện đồn nhảm. Nhưng cho đến vụ việc khách đang tham quan bị rơi bóng đèn thì ông không dám chủ quan nữa, cho rằng có ma quỷ quấy nhiễu, ông quyết định sẽ mời thầy trừ tà về làm phép.

-Bội Bội, em có nghe chuyện công ty mình sẽ mời thầy trừ tà không ?

Bội Bội đang làm việc chợt ngưng lại, khẽ liếc nhìn tôi một cái rồi mỉm cười nói :

- Nên vậy, nhưng để xem có mời được thầy cao tay không đã.

- Em ... thực sự em nhìn thấy những gì, có thể nói cho anh biết được không.

- Anh thực sự muốn biết ?

Tôi gật đầu , ánh mắt tò mò chờ đợi.

Bội Bội nói : Trong phòng may mẫu có 2 vong trẻ con, tầm 7-8 tuổi, đó là lí do vì sao phòng hay bị mất đồ, bọn nó hay bày trò nghịch ngợm đi giấu đồ của người khác. Phòng RD có vong chị vợ của anh Huy, nhưng dạo này em không thấy nữa.

Chỉ tay về khu vực máy hồ : ở đây có vong 1 anh công nhân, thỉnh thoảng em vẫn thấy. Dưới vùng dệt có vong một phụ nữ, theo lời kể thì là cô Lan bảo vệ, em không biết cô ấy. Trong phòng anh và em đang đứng cũng có 1 vong...

- Cái gì ? em nói thiệt hả ? Giọng tôi run run.

- Có một ông bác nhìn cũng lớn tuổi, mặc quân phục thời chiến có vẻ là người Pháp, cấp bậc chắc là cao , hay đăm chiêu nhìn bản đồ bản vẽ gì đó, em cũng không rõ. Bác ấy cũng chẳng quấy nhiễu gì ai.

- Hết chưa em ?

- Em cảm nhận còn nữa, nhưng chưa nhìn thấy họ , vì em chỉ làm việc vào ban ngày, không đi ca đêm.

Sau khi trò chuyện với Bội Bội, tôi cảm thấy có nhiều điều thắc mắc. Tại sao tôi vô tình nhìn thấy hồn ma anh Bình ở máy hồ, nhưng lại không thể nhìn thấy những vong khác như lời Bội Bội nói. Không lẽ có sự khác biệt gì sao ?

Khoảng đầu tuần sau, đúng là có một thầy trừ tà vào công ty. Ông thầy này được mời từ ngoài Hà Nội vào, nhìn tướng mạo rất đặc biệt. Nghe nói ông đã ngoài 60 nhưng dung mạo chỉ khoảng tầm 40, thậm chí trẻ hơn. Da trắng, tóc đen, vóc người nhỏ nhắn, mặc áo kiểu người Tàu.

Vừa xuất hiện dạo một vòng nhà xưởng, ông đã cau mày nói : Không ổn, ở đây âm khí quá nặng nề. Ông yêu cầu lập bàn cúng, bày biện thức ăn , rượu, nhang đèn. Sau khi làm lễ xong, ông đi dạo một vòng quanh nhà xưởng, thỉnh thoảng ông lại chỉ tay một chỗ, yêu cầu người đào chỗ đó lên. Mấy anh thợ làm theo yêu cầu của ông, quả nhiên đào được những hũ nhỏ, người xưa hay dùng để đựng tro cốt. Có chỗ thì chỉ đào được nắm đất , chắc là tro cốt tan lẫn vào đất mất rồi. Ông thầy chỉ được tổng cộng 8 chỗ, và thật kỳ lạ, gần như trùng khớp với những vị trí có vong mà Bội Bội đã chỉ cho tôi tuần trước. Tôi cảm giác giữa ông thầy này và Bội Bội có một điểm chung đặc biệt, đó là họ đều có con mắt âm dương siêu phàm.


Công ty mình nghe kể lúc trước có một cô bảo vệ tên là Lan, tầm gần 50t, cô lúc trước làm công nhân, sau lớn tuổi nên công ty sắp xếp cho làm bảo vệ. Công việc của cô cũng tương đối đơn giản, chỉ là nhắc nhở công nhân quét vân tay khi ra vào ca, mặc đồng phục đúng quy định, đi làm đúng giờ giấc, hết giờ thì cô đi dạo quanh văn phòng , nhà xưởng xem điện nước có bị lãng phí không thì tắt bớt. Không may sau đó cô bị ung thư và mất, mọi người rất thương tiếc vì cô là một người làm việc rất có trách nhiệm và sống tình cảm.

Từ lúc cô mất cũng khoảng 1 năm sau thì xảy ra một chuyện kinh dị. Hôm đó chị Hồng đi làm ca đêm, sau khi ăn giữa ca xong chị quay về vị trí làm việc như thường lệ. Chị đang chạy máy thì vô tình máy bị kẹt sợi, đang lúi húi gỡ sợi thì tự nhiên cảm thấy lạnh toát sống lưng. Rồi như có ai mách bảo, chị vô tình ngẩng đầu nhìn lên trần nhà. Một cảnh tượng ớn lạnh hiện ra trước mắt chị, cô Lan bảo vệ đang chắp tay sau mông, lơ lửng trên trần nhà nhìn chị. Chị Hồng không nhìn rõ khuôn mặt, nhưng vóc dáng và cử chỉ đó chắc chắn là của cô Lan bảo vệ. Chị sợ quá vùng chạy ra khỏi nhà xưởng, định la lên nhưng miệng cứ cứng đờ không thốt ra tiếng. Vậy là cô Lan vẫn còn vương vấn công việc của mình, nên thỉnh thoáng ghé thăm công ty.

Chuyện của Bội Bội.

Bội Bội kể cho tôi nghe rằng, cô bé đã từng nhìn thấy nhiều linh hồn vất vưởng như cô Lan ở trong công ty này, chỉ là cô không có ý định kể với ai. Cho tới khi gặp tôi, một anh IT quèn vô tình nhìn thấy bóng ma ở máy hồ, việc mà trước giờ cô bé nghĩ chỉ có mình cô có khả năng nhìn thấy.

Ngay từ lúc nhỏ đi học, Bội Bội đã có cảm nhận được người âm theo phù hộ. Có một lần cả đám học sinh trong lớp vô tình phát hiện ra căn phòng trống phía sau sân thể dục của trường. Cả bọn hè nhau lấy phấn vẽ bậy đầy lên tường, cười nói vui vẻ. Đang chơi vui thì đột nhiên Bội Bội nghe thấy có âm thanh văng vẳng bên tai : Đi ra khỏi đây ngay ! Cô bé lẳng lặng làm theo. Một lúc sau thầy giám thị phát hiện ra , cả đám bị phạt dọn vệ sinh cả tuần, chỉ có cô bé Bội Bội thoát tội. Sau đó cả bọn xa lánh cô bé vì nghĩ ra cô thấy thầy giám thị mà không báo động cho cả bọn.

Một lần khác, khi Bội Bội đang chạy xe trên đường, đến đoạn ngã rẽ vô tình có một chiếc xe tải lao tới. Cô bé kinh hoảng nghĩ rằng mình sẽ chết thì một chuyện bất ngờ đã xảy ra, có một thanh niên từ đằng sau chạy vượt lên qua khỏi mặt cô. Chiếc xe tải chờ tới tông vào cậu thanh niên văng ra mấy mét. Đó là ký ức không thể nào quên của Bội Bội, cô bé cảm thấy mình thật tội lỗi.

Vẫn còn quá nhiều điều tôi chưa biết về Bội Bội .
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Thu Nov 19, 2020 12:04 am

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Trải nghiệm tâm linh gồm 3 phần:

Phần 1: Bốc mộ ly kỳ truyện.

Phần 2: Gặp ma nói câu gì ngầu nhất!

Phần 3: Ở tranh đất người chết.

Quá trình nhận thức của tớ về thế giới tâm linh phần lớn đều xuất phát từ những trải nghiệm thực tế tại nơi tớ sinh sống. Kiểu như là sống đâu biết đấy, từ bé tớ đã được nghe hoặc tận mắt chứng kiến rất nhiều chuyện. Mà không phải riêng gì nơi tớ ở, bất cứ vùng quê nào người ta cũng sẽ có những giai thoại về mảnh đất chôn nhau cắt rốn của mình. Nếu anh em có hứng thú thì đọc thử, để biết được thế nào là ở tranh đất người chết.

1. Biến cố.

Có người hỏi tớ là từng gặp ma bao giờ chưa, thực tế tớ mới chỉ cảm giác được vài lần thôi, chưa phải là gặp tận mắt, nhưng nghĩa là tớ công nhận trên đời này có ma thật. Chuyện ấy bắt đầu vào cái đợt đoạng đường 5 qua nhà tớ được mở rộng, từ bốn làn lên sáu làn, đường vào sát tận cửa nhà. Cũng nói trước một chút, ngày đó cách đây trên dưới 12 năm, là thời điểm tớ học cấp 1, lớp 4 thì phải. Tớ nhớ được một ít rằng dạo đấy mỗi lần đi học đều phải trèo qua rào chắn quốc lộ mới đến được trường.

Nhà mặt đường nên từ bé tớ đã chứng kiến rất nhiều vụ tai nạn lớn nhỏ. Kiểu như cứ mỗi bận trưa chiều trông quán, tớ đều hóng mặt ra đường, và tần suất tai nạn là một tuần một vụ, có khi còn chết người nữa. Đấy là kể về khoảng thời gian đường quốc lộ mới có bốn làn, người ta dựng thêm hàng rào chắn hai bên đường, ngăng cách phần dành cho người điều khiển xe thô xơ với phần dành cho xe ô tô. Nhưng tớ thấy nguyên nhân chính dẫn đến chết người trong mỗi vụ tai nạn, lại là ở cái hàng rào chắn đó.

Vì hồi ấy còn chưa có đường cao tốc như bây giờ, quốc lộ 5 được xem như con đường huyết mạch cho toàn miền Bắc, xe công với xe tải 15 tấn chạy suốt ngày đêm, không biết là vì tay lái ngày xưa ẩu hay ý thức người tham gia giao thông bây giờ được cải thiện, mà dạo gần đây tai nạn cũng ít hẳn. Thường thì ở những nơi đông dân cư, sẽ có một biển báo đô thị để xe ô tô giảm tốc khi di chuyển, nhưng mà đoạn từ chợ Đường cái qua nhà tớ đến trạm xoát vé lại phải đặc biệt cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Tớ từng thấy những vụ xe công quay đầu đâm trực diện với xe con bảy chỗ, hoặc xe tải húc vào dải phân cách khi lấn làn sang đường, hầu hết người trong xe đều bị thương rất nghiêm trọng. Có một vụ mà tới giờ bản thân vẫn nhớ rõ, lúc ấy tớ đang ngồi trông nhà thì đột nhiên nghe tiếng phanh xe rít lên từ xa, tiếp theo là tiếng kim loại mài xuống mặt đường ken két. Nhìn ra mới biết là một con xe tải 15 tấn vừa kẹp trúng một xe máy đi cùng chiều, hai xe lôi nhau thêm vài trăm mét nữa mới dừng. Người lái xe máy đã bật ra ngoài, nhưng chỗ đó có rào chắn nên người đó lao đầu vào cột bê tông ở đấy, mẹ tớ nhìn cảnh đó mà vừa run vừa nói:

"Nhón chuồn chuồn thế kia thì không sống được rồi..."

Là nói cái người đang nằm cạnh cột rào chắn, mũ bảo hiểm văng một nơi, đầu vỡ toác, xong người co giật như đang dử dử bắt chuồn chuồn. Về sau xe của người đó được dựng vào nhà tớ, do là chưa liên lạc được với người thân đến nhận nên họ gửi lại, tới khi có người qua lấy, nhà tớ mới biết là chủ xe đã chết trên đường đi viện rồi.

Nhà mặt đường nên chuyện như vậy đã trở lên bình thường với tớ, cũng không có gì xảy ra sau đó. Vì rằng nhà tớ thờ cúng kiêng kị dữ lắm, bà nội còn làm hàng mã, bảo kê cho cả khu phố Chợ Cơm xung quanh, thành thử dù có thấy người chết tớ cũng không lấy làm ám ảnh. Nhưng đây chỉ là trước khi nhà nước mở rộng đường quốc lộ, ngày mà người ta dỡ rào chắn và cho đào đất hai bên đường, cái cây bàng cổ thụ trước cửa nhà tớ cùng rất nhiều cây lâu năm khác đều bị xúc đi.

Ấy là thời điểm đen tối của cả khu phố mặt đường quanh chỗ tớ ở, chuyện lúc này mới thực sự bắt đầu.

2. Ma.

Hồi đó tớ học không được chăm lắm, lúc nào cũng đợi mẹ xuống nhà xem tivi là phi lên giường chùm chăn đọc truyện. Xong có một lần, tớ chắc chắn đã nghe thấy tiếng nhạc phim Cảnh sát hình sự ở dưới nhà rồi mới vào giường nằm. Trong phòng vốn chỉ có một bóng đèn tuýp, tớ phải nằm xoay lưng lại phía ánh sáng để đọc truyện, cửa phòng còn đóng nên tớ rất an tâm, nghĩa là không sợ bị mẹ phát hiện.

Đang dán mắt vào mặt giấy, bỗng từ phía sau lưng tớ trồi lên một bóng đen, giống như có ai đứng lấp mất ánh sáng vậy, hình dạng cái bóng đó rõ ràng là đầu và vai người, còn đứng rất gần giường tớ nữa. Ui sợ muốn đứng tim lúc đấy, tớ vội quay lại nhìn, còn tưởng là mẹ vào, kiểu như muốn bắt quả tang nên mẹ mới âm thầm tiền đến gần giường. Nhưng đằng sau không có ai, tớ nhìn ra cửa thì vẫn thấy nó đóng, dường như chỉ có mình tớ ở trong phòng.

Để chắc chắn tớ còn nhòm xuống gầm giường, xong mở cửa, thò đầu hỏi mẹ xem có phải vừa rồi mẹ lên phòng không. Tất nhiên là mẹ tớ không lên, tớ cứ nghĩ mãi về cái bóng ló ra đằng sau lưng mình, cảm giác yên lặng không một tiếng động ấy, thực sự không thể là người được. Đại loại là tớ có kể với cả nhà, nhưng không ai tin, mọi người bảo là tớ hoa mắt, mẹ còn bạt cho tớ mấy cái vì tội lười học, xong dọa đấy là con ma lười nó ám tớ.

Bẵng đi một thời gian, tớ không gặp lại chuyện ấy lần nào nữa tình hình cũng không còn căng thẳng như trước, nhưng không phải là hoàn toàn chấm dứt. Bấy giờ người ta đã bắt đầu dải nhựa xuống đường, cũng được hơn hai tháng kể từ khi cây bàng cổ thụ bị bật gốc. Chuyện là tớ đi ngủ lúc hơn 10h tối, bình thường đặt người xuống là ngủ thẳng tới sáng, nhưng hôm nay tớ ngủ được có nửa giấc, tức là đến tầm 3h thì mở mắt.

Đột ngột lắm, vẫn đang ngủ không biết gì tự nhiên hai mắt mở thao láo, mà đầu óc cũng tỉnh luôn, không thấy ngái ngủ hay lơ mơ gì cả. Tỉnh là tỉnh hẳn, giống như trước đấy tớ không hề ngủ, mắt bất thình lình mở ra trong bóng tối, cái gì cũng không nhìn thấy.

Nhưng chỉ một lát là tớ bắt đầu thích ứng được với bóng tối xung quanh, cảm giác lúc đó rất lạ, phòng có hai giường thì một giường mẹ với em tớ nằm, một giường tớ nằm. Rõ ràng là tớ nghe thấy tiếng thở đều đều ở giường bên cạnh, mẹ và em tớ đang ngủ, bố thì ngáy rất to ở tầng dưới rồi. Vậy ai đang đi lại trong phòng kia?

Tớ nằm im không dám nhúc nhích, tim đập thình thịch, liếc xuống cuối giường, tớ đủ sức nhìn ra cái bóng đen sẫm hơn đang di chuyển từ giường nọ sang giường kia. Không biết có phải tớ đột ngột mở mắt nên bị quáng không, nhưng cảm giác có người đang đi lại trong phòng rất thật, tai còn nghe thấy tiếng nhiễu sóng như tivi bật nhưng không bắt được kênh, cứ rì rì trong đầu.

Không phải tớ không sợ ma, nhưng so với ma thì tớ sợ trộm hơn, nhìn hình dáng thứ đó phải tương đương một người trưởng thành, nó đi tới giường tớ thì dừng, hình như là nhòm vào trong màn một lúc, xong lại quay sang đứng dưới cuối giường bên kia. Khoảng hai lần thì nó tiến về phía cửa ra ban công, tớ nín thở nghĩ nó đi lấy vũ khí, như kiểu trộm đột nhập vào nhà để uy hiếp người bên trong vậy, nhưng hồi lâu không thấy nó quay lại.

Cảm giác hồi hộp lo lắng tự nhiên biến mất, tớ trằn trọc không biết bóng đen sẫm đó đã đi đâu, mắt cứ dán về phía cửa ra ban công, ngoài đó có ánh đèn chiếu qua, tia sáng hoàn toàn thông suốt, giống như là bóng đen đó chưa hề ra khỏi phòng này. Vì thế mà tớ sợ không dám gọi mẹ dậy, nếu như tớ lên tiếng, có thể nó sẽ biết là tớ không ngủ, hồi đó trộm cũng tương đối manh động, lằng nhằng là bị giết như chơi.

Gần sáng thì tớ ngủ mất, chưa bao giờ giấc ngủ lại mệt mỏi như vậy, vừa chợp mắt một lát thì tớ lại bị bóng đè. Là kiểu toàn thân bất động, người còn nằm úp nên càng khó thở, đầu tớ vẫn tỉnh táo, trong mắt thấy ánh sáng mờ mờ, chỉ mỗi cái là không thể cử động được.

Cùng lúc tớ nghe thấy tiếng nói chuyện thì thào, không phải giọng bố mẹ hay người quen trong nhà, kia là giọng đàn ông ồm ồm, có vẻ như người đó đã có tuổi. Tớ chỉ bắt được vài từ, nói là năm 56 chết ở làng Tràng, xong chôn ở đây rồi không ai đến nhận mộ. Nói rất nhiều nhưng chỉ nhớ được từng ấy, cảm giác được là ông ta ngồi ngay đầu giường tớ để nói, dọa tớ suýt đái ra quần.

May mà đang đoạn cao trào thì tớ lại bị chuột rút, ngón chân động đậy được nên ngay lập tức tớ thoát khỏi cơn bóng đè. Vừa tỉnh thì tiếng nói chuyện cũng biến mất, trán và lòng bàn tay tớ toát đầy mồ hôi, trong khi sống lưng lại lạnh toát.

Tớ hãi quá mới đi kể mẹ, lần này mẹ tớ bảo do tớ nằm úp nên khó thở rồi sinh ảo giác thôi. Vì mẹ cho rằng đất có thổ công, không ma quái nào quấy phá trong nhà được. Tớ hỏi đi hỏi lại, mẹ đâm ra cáu, bảo tớ trẻ ranh nói năng linh tinh. Thế là chuyện lại rơi vào quên lãng, cho tới khi em tới gặp phải thì mọi người mới thực sự để tâm đến.

Đó là một buổi chiều muộn, khi mà nhà tớ ra hiên xem người ta lăn vạch kẻ đường, chuẩn bị cho xe đi vào làn mới. Em tớ ngồi một mình trong phòng khách xem tivi, nó kém tớ 5 tuổi, hồi đấy nó còn chưa học lớp 1. Đang xem thì nó giật mình thấy cửa sau mở, nhưng không có ai ra vào, chỉ có một cái bóng trắng, theo như nó bảo là một bà già đứng khom lưng nhìn vào phòng. Nó không thấy rõ mặt mũi hay quần áo người đó, nhưng nó nhận ra cái dáng gù gù với mái tóc xõa dài qua vai, toàn bộ đều trắng mờ mờ ở cửa.

Em tớ khác tớ ở một điểm, đó là nó rất nhát ma, thấy cái gì hơi lạ là nó bật khóc ngay, và lúc đấy nhà tớ nghe thấy tiếng nó ré lên từ trong phòng khách. Bố mẹ chạy vào xem, nó vẫn ngồi trên ghế, tay chỉ ra sau cửa, lắp bắp cái gì mà có bà nào đứng đấy dọa nó, nhìn trắng như ma.

Nhà tớ ra cửa sau nhìn, bên ngoài là bể nước và nhà bếp, hoàn toàn không có ai, bà nội tớ bấy giờ mới dỗ cho nó bình tĩnh. Mãi sau con bé mới kể được lại, bà nội nghe thì ngớ người ra, đoạn liền bảo, cái bà mà em tớ thấy, là cụ Nữ, ngày trước có bán cho nhà tớ mảnh đất để xây khu bếp này.

Khoan hãy nói đến chuyện ngày xưa, để tớ kể nốt một chuyện nữa, lần này là chính bố tớ bắt gặp. Nói ra thì hơi buồn cười, nhưng bản thân bố không tin trên đời này có ma, tính tới lúc đó là gần 40 năm sống ở đất này, chưa lần nào bố gặp chuyện gì kỳ quái như vậy.

Dạo đó người ta vừa đưa vào hoạt động làn đường mới, nhà tớ trước nay vẫn có thới quen để xe đạp xe máy dưới vỉa hè, kể cả khi đường đã vào sát tận cửa cũng vậy. Tuyệt nhiên là chưa có vụ mất cắp xe cộ nào diễn ra ở đây. Bữa ấy cũng tính là gần tối, bình thường hơn 6h nhà tớ nghỉ bán, gần 7h thì đóng cửa. Hôm đó bố tớ dọn hàng sớm hơn bình thường, hỏi thì bố nói là ngoài đường đông người quá, thấy ồn ào nên đóng cửa cho yên tĩnh.

Mẹ tớ bảo bố lầm cẩm, đường xá thì lúc nào chẳng ồn ào, mà tự nhiên mẹ thấy nhà thiếu thiếu cái gì đấy. Hỏi bố đã cất dọn hết đồ đạc chưa, bố bảo hết rồi, làm gì có nhiều đồ đâu mà không hết. Thực ra tớ là người phát hiện ra nhà thiếu cái gì, lúc tớ đi tìm cặp sách, vì thói để cặp trên xe, nhưng mà lại không thấy xe đâu cả, lúc ấy mới vào hỏi bố. Hai đại nhân đang ngồi xem tivi, không biết chương trình gì mà cười hăng lắm, nghe tớ hỏi xong mới ngẩn ra. Bố tớ cấp tốc mở cửa, cái xe đạp theo như hàng xóm kể lại thì đã được một bà tốt bụng nào đó dắt đi từ lâu rồi.

Bố tớ nói là rõ ràng có nhìn thấy cái xe, biết là xe nhà mình, đã chuẩn bị dắt lên rồi mà tự dưng thấy bao nhiêu người đi từ đường bên kia sang, họ cứ nhìn chằm chằm vào trong quán nhà tớ. Giống như là bố bị che mắt vậy, mặc kệ cái xe vẫn để dưới vỉa hè, bố cứ nhìn theo đám người kia, mà thực ra không có ai nhìn thấy bọn họ trừ bố tớ. Hàng xóm là một cô bán hàng nước cạnh đấy, kể lại rằng bố có nhìn cái xe mấy lần, nhưng vẫn vào nhà đóng cửa, cô ấy nghĩ không phải xe nhà tớ nên cũng kệ.

Nhưng mà chuyện đến mức này thì phải nói là đã tương đối nguy hiểm, muốn biết vì sao nguy hiểm, trước hết phải đề cập đến nguyên nhân của vấn đề đã. Lúc đó tớ chưa đủ tuổi để hiểu những chuyện ma mãnh là như thế nào, lớn hơn một ít thì tận mắt chứng kiến nhiều chuyện, rồi nghe mọi người nói thêm vào, từ đó mới nhận thức được nguồn gốc của hết thảy đều xuất phát từ mảnh đất mà tớ đang sống.

Như bà nội tớ nói thì đất ở đây này vốn dĩ mà một bãi tha ma, người sống ở tranh đất người chết, có chẳng may chạm mặt nhau cũng không phải chuyện gì kỳ quái.

3. Đất mặt đường, lấn ao, lấp mộ.

Chuyện này phải kể từ lúc ông bà tớ mua được căn nhà cấp 4 ở mặt đường 5 bây giờ. Hồi ấy gom được đủ tiền mua đất mặt phố là quá xa xỉ rồi, ông bà không có khái niệm về phong thủy hay địa lý. Tức là thấy lô đất đoạn này rẻ nên đồng ý mua, do cả hai ông bà đều đi thoát ly, mãi mới xin chuyển được từ Ân Thi lên gần thủ đô. Hai ông bà tính là sau này con cái trưởng thành rồi mở cửa hàng buôn bán ngoài này mới có cơ khấm khá.

Lại nói sau khi dọn về đây ở, trong nhà đã có sẵn một cái giường, ai từng ở thời bao cấp mới biết, cái giường nó giá trị đến mức nào. Chẳng thế mà nhiều nơi còn không có gỗ đóng giường, người ta phải lấy cả những ván quan ngoài bãi tha ma đem về đóng.

Sát vách nhà bà tớ là túp lều của cụ Nữ, bà kể là cụ không có con cái, sống rất kham khổ. Cụ Nữ hơn tuổi cụ thân sinh ra bà, nên cụ hay gọi bà là con, nghe đâu cụ đã ở đất này từ hồi nhà nước chưa mở đường quốc lộ, so ra thì cụ là người hiểu nó hơn ai hết. Những chuyện lễ bái, thờ phụng mà bà tớ vẫn làm ngày nay đều là do cụ truyền lại.

Kể tiếp về cái chuyện nhà bà tớ, dạo đó ông tớ đi Thác Bà phụ thi công đập thủy điện, bà với bố tớ và cô thứ ở lại đây. Trong nhà lúc nào cũng có người mà cứ lạnh ngắt như nhà hoang, ban đêm bà ngủ còn hay bị giật mình, kiểu như đang nằm thì tay liền có người kéo đi, rồi bất thình lình người đó thả tay bà ra. Nhiều đêm như vậy, bà vẫn chỉ nghĩ là do lạ giường nên khó ngủ thôi.

Cho tới một đêm, bà bị giật mình rồi tỉnh dậy, bố tớ và cô thứ vẫn đang ngủ, bà xoay người hướng mặt ra cửa, mắt mở he hé, bỗng từ đâu bà thấy một bóng đen ngồi lù lù dưới cuối giường. Cả đời bà cũng không quên được cảm giác lạnh sống lưng ấy, đang nằm mà bà giật bắn người dậy, bóng đen trông thế mà bất động, bà tả nó giống một người ngồi bó gối, cằm tựa lên hai chân, mặt đối diện với bà.

Vì nhà không có đàn ông nên bà luôn thủ sẵn con dao thái chuối dưới chiếu, vừa rút con dao lên, bà phay luôn mấy nhát xuống cuối giường. Hồi đó người ta không sợ ma như bây giờ, bà cầm dao vừa chém vừa khấn thổ công, đến khi dao cắm phập một cái rút không ra được mới ngừng tay.

Bố tớ và cô thứ thấy động liền choàng dậy, vừa la vừa khóc, bà một tay bế cô thứ, một tay dắt bố tớ xuống giường, xong lao ra cửa mở khóa, lúc ấy bà tưởng chạy không kịp thì bị "nó" nhập vào người, rồi thành điên dở. May sao ba mẹ con bà thoát được, nghĩ đêm hôm không biết đi đâu, bà liền bống bế bố tớ và cô thứ qua dậu mồng tơi, sang nhà cụ Nữ, vừa gọi cửa vừa xin cụ cho vào.

Cụ Nữ nghe bà tớ kể lại cảnh tượng vừa rồi, mặt liền biến sắc, bảo bà dẫn cụ sang xem thế nào. Đêm hôm đó, cụ Nữ đi quanh nhà nhìn một vòng, xong gọi bà tớ vào, đầu tiên cụ chỉ cái bàn thờ nhà bà. Trên kia không treo tranh ảnh gì, thờ thế khác nào thờ ma. Dù là bàn thờ tuềnh toàng, nhưng đã có bát hương thì ít nhất cũng phải có thêm ảnh tự hoặc câu đối, mỗi bát hương không thì ai cũng có thể ngồi lên đấy được.

Tiếp theo cụ chỉ cái giường trong nhà bà, cụ hỏi có phải là do bà sắm không. Bà đáp là không, giường này có sẵn từ trước rồi. Cụ gật đầu, bảo là do bà không biết, loại giường này người ta đóng từ quan tài cải táng vứt ngoài bãi tha ma. Lật dát giường lên xem mặt trong của thành giường, thấy ngay một chữ "Đại" khắc vào một đầu, cái đó là để đánh dấu chiều nằm cho người chết. Bốn thành giường đều có khắc chữ "Đại", vậy cái giường này không khác gì chiếc quan tài cỡ lớn.

Nghe cụ nói mà bà tớ sợ run, còn cái bóng đen ngồi cuối giường lúc trước, cụ bảo là do ván này chôn rồi, thành nhà cho ma rồi mới lấy ra để đóng giường. Từ đây bà tớ biết được cái khu đất mặt đường này trước đây là một nghĩa địa, nơi tập trung chôn cất cho khoảng 5 làng xung quanh đó.

Không biết hình thành như thế nào mà mộ lại quây quanh một cái ao tù, người làng từ lâu đã muốn lấp cái ao đó đi, vì mưa xuống là nước trong ao dềnh lên, ngập hết các mộ xung quanh. Đất ở đây ngay cả cỏ còn khó mọc, cứ qua mỗi mùa mưa là lại có nhà kêu sụt mộ xuống lòng ao, nhưng do người ta xây mộ sát nhau quá thành ra không còn chỗ để vào san cát lấp nó đi.

Cụ Nữ là người làng chính gốc, không chồng con, không họ hàng gì nên cụ xin làm quản trang cho làng, chuyển lều ra sát nghĩa địa sống. Cụ kể có những đêm mưa to, cứ rào rào khắp bốn phía, cảm tưởng như có ai ném đất lên đầu mình vậy. Thường thì cụ sẽ không ngủ được mà nằm nghe ngóng tình hình, thốt nhiên cụ nghe được một tiếng "ọc" rất lớn.

Đoán là có sự bất thường, sau một tiếng "ọc" đó là rất nhiều những tiếng ì oạp, nó từ trong ao vọng lại, mưa to thế mà nó còn át được cả tiếng mưa. Cụ biết ngay là cái ao vừa nuốt tọng một ngôi mộ, nó kéo đất đá cùng quan tài xuống dưới nước mà ăn, cứ òng ọc òng ọc hết cả.

Cái ao đó đã nuốt trên dưới chục ngôi mộ, nước trong ao đen đặc như nhựa đường. Cho tới khi nhà nước đem xe cẩu và máy xúc đến, kêu gọi người dân rời mộ để lấp đất làm đường, tình trạng đó mới thật sự chấm dứt. Lại nói lần lấp mộ năm đó, có nhiều mộ vô danh, không người tới nhận, bên dưới còn không có áo quan, chỉ thấy độc một bộ xương trơ ra.

Nhà nước xử lý bằng cách đem xương đó tập kết lại, đào một hố chôn tập thể và bỏ xuống. Nhưng vùng này là nghĩa địa lâu năm, xương cốt nhiều không đếm xuể, nhà nước làm ăn qua loa, còn bao nhiêu mộ chưa cho đào lên, có khi thấy còn vùi luôn xuống, tới cùng thì xương cốt vẫn nằm rải rác khắp mặt đường năm bây giờ.

Bên dưới nhà cấp 4 của bà tớ, cách đây 15 năm khi đào móng xây nhà mới, công nhân phát hiện 3 xương sọ cùng rất nhiều xương ống chân, ống tay các loại. Chuyện mà cụ Nữ kể khi ấy, chắc muốn ám chỉ là dưới nền nhà này còn xót xương, giường quan được đặt ở đây để người âm ngủ, không cho họ quấy phá. Bà tớ nằm lên đó khác nào chiếm chỗ của họ, chả trách họ oán cho.

Một điều nữa là nhà này đã lâu không ai dùng đến, giường vô chủ dễ sinh lạnh lẽo, để âm khí ấy ngấm vào người, qua một thời gian sẽ thành bệnh. Cụ thể là sau khi sinh bốn người con, bà tớ triệu chứng của bệnh thấp khớp, lúc đó bà mới 32 tuổi, có chạy chữa thuốc đông thuốc tây, nhưng bệnh chỉ đỡ chứ không khỏi. Nguyên nhân thì bà khẳng định là do ảnh hưởng từ ngày đó, cứ hễ thay đổi thời tiết là bà lại đau khắp người, xương cốt cứng ngắc không thể di chuyển được.

Tớ lại kể tiếp về chuyện cái giường quan, đến khi trời sáng rõ, cụ Nữ bảo bà tớ ra ngoài gọi người đến giúp tháo giường, đem hết ván này ra đốt, giữ trong nhà thêm ngày nào thì hại ngày đấy. Lúc mọi người vừa đến, lại thấy cụ Nữ đang cúi người nhìn vào gầm giường, miệng quá mất tiếng giống như đuổi chuột. Bà tớ lấy làm lạ hỏi, cụ không đáp, chỉ bảo mọi người thử nhấc giường lên xem được không.

Mấy người loay hoay hồi lâu mà không tháo được, cụ Nữ bấy giờ lại chỉ vào chân giường, trừng mắt quát: "Này!". Ai nghe thấy đều giật mình, cụ bảo chúng nó giữ chỗ không cho đem đi đấy, phải lấy cái gì có tiếng đanh hơn mới đuổi chúng nó đi được.

Trong nhà vừa hay có chồng bát sành mẻ miệng, bà tớ lấy đem đưa cụ, ngay lập tức cụ đập liền ba bát xuống chân giường, tiếng bát vỡ đinh tai. Cùng lúc lại giục mọi người mau nhấc ván gỗ ra, lần này ván không chắc như trước, gồng tay một cái liền tháo rời làm bốn mảnh. Người ta đem ván ra ngoài, cụ bảo không nhất thiết phải đốt luôn, có thể xẻ làm củi nhóm bếp cũng được, tách ra rồi thì cũng chỉ là khúc gỗ, bản thân không có gì nguy hiểm.

Kể ra thì hồi đó âm rất thịnh, nhà cửa lại không lấy gì trấn yểm, hàng xóm ngày trước của bà còn có những nhà ban ngày cũng thấy ba bốn hình người lố nhố đi lại. Cả khu phố đều là xây trên nền đất nghĩa địa, cái ao thì bị lấp đề làm đường quốc lộ, nếu so với đất nghĩa địa thì đất lấp ao vẫn độc hơn nhiều lần.

Cái ao đó giống như vật sống, trước thì ăn người chết, sau thì ăn người sống, đoạn đường qua nhà bà tớ đã chứng kiến biết bao vụ tai nạn, từ lúc đường được mở cho đến nay, người chết vô số kể. Cụ Nữ nói với bà là cái ao đó tích tụ âm nhiều âm khí, san cát làm đường chỉ là bề mặt thôi, cái chính là nó đã ngấm vào long mạch, nói dễ hiểu thì nó giống cái hố đen chôn dưới lòng đất. Ngày càng mở rộng, rồi sẽ có lúc nó ăn vào mạch sống dân sinh quanh đấy.

Nhưng không phải mình chịu để nó uy hiếp như vậy, cụ Nữ chỉ bà tớ một cách. Trồng lấy cây gì lâu năm ngay trước bậc tam cấp, dễ cây đó sẽ từ từ hút lấy âm khí rồi phân tán ra, vừa không để cho cái ao kia mở rộng, vừa có thể chặn được ma tà từ bên ngoài xâm nhập. Tớ không hiểu cách đó có hiệu quả thật không, nhưng cây bàng bị xúc đi đã được bà tớ trồng hơn 20 năm, cùng với những cây phượng, cây xoan ở những nhà xung quanh, mặt tiền cả khu phố gần như toàn những cây cổ thụ.

Chuyện của ngày xưa phần lớn là ma mị, vì người ngày đó mê tín hơn bây giờ. Nói gì thì nói, thực tế sau khi dàn phòng thủ của khu phố bị bật gốc, nhà dân sống quanh đó liên tiếp gặp phải những chuyện cực khủng khiếp, hàng xóm sát vách tớ chính là điển hình đầu tiên.
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by sưu tầm on Thu Nov 19, 2020 12:12 am

4. Trùng tang.

Đó là lần đầu tớ thấy một đám ma to tát như vậy. Hàng xóm tớ làm gara oto, nói chung là nhà ấy cũng giàu, ông già bằng vai với bà tớ sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư dạ dày, chiều hôm trước ông ấy vừa qua đời. Gia đình bên đấy có gọi xe taxi để đưa đi viện, nhưng nghe đâu là khối u đã vỡ, máu và dịch dạ dày trào ngược lên phổi, lúc trên xe còn không ngừng thổ huyết các kiểu. Đi đến đoạn thị trấn Như Quỳnh thì không thấy thở nữa, gia đình đành đem về để chuẩn bị hậu sự.

Kỷ niệm về đám ma đó với tớ không nhiều, hồi đấy chỉ có người lớn trong nhà là sang bên ấy giúp cỗ, chuyện về sau là do bố tớ kể lại. Lúc vào xem mặt người chết, quan tài đã bị bịt kín, còn không có cả lỗ kính để nhìn, kiểu như chết tươi nên máu vẫn rỉ ra, phải bọc kín xác rồi cho vào quan đóng chặt luôn, người nhà còn hãi, huống chi quan khách thăm viên.

Vấn đề ở đây là ông già chết trước khi được đem về nhà, theo quan niệm thì như vậy chết đường, không được rước xác qua cửa, thế nên nhà hàng xóm phải bắc rạp ngoài sân, quan tài và bàn thờ đều để ở đó. Người nhà bên ấy cắt cử nhau trông quan, chó má đều bị nhốt cũi, tránh chuyện nhà có tang, súc vật làm càn cắn phá.

Nghe người ta kể lại trong đám tang ngày hôm sau, rằng nửa đêm con trai thứ hai nhà ấy ngủ mê, thấy có một người lạ từ ngoài đường đi vào nhà, sau đó không thấy đi ra. Người ấy mặc một thân áo liệm màu vàng, đầu tóc lòa xòa che hết mặt mũi, chỉ biết đi vào nhà rồi tự nhiên mất hút luôn. Lúc người con trai đó tỉnh dậy, có ra xem quan tài với bàn thờ ông già, kinh ngạc phát hiện lỗ kính bị ai cậy mở, hỏi người trông quan lúc đó, người ấy bảo nào có ai dám động vào.

Người con trai liền nghĩ đây là điềm báo, lại không nhớ ra lời thầy cúng dặn ban chiều, rằng người chết tươi rất kiêng nhìn mặt ban đêm, người con trai đó lấy đèn soi qua lỗ kính vào trong quan. Không ai dám nhòm theo, sau khi xem xét tình hình, đột nhiên bọn họ thấy người con trai rú lên một tiếng, kiểu như kinh hãi lắm. Hỏi thì biết được là máu đã tràn hết ra vải bọc xác chết, mùi còn rất ghê, người con trai lập tức đóng chặt lỗ kính và đi tìm anh cả.

Kết quả sau một hồi bàn bạc là sáng hôm sau người ta đưa quan ra đồng luôn, đáng nhé là người chết từ chiều hôm trước thì phải để sáng hôm sau nữa mới hạ huyệt. Chính người con trai thứ cũng không biết rằng chỉ hơn một năm sau, vẫn đang trong hạn chịu tang ông già, tai họa liền ập đến.

Dạo đó tai nạn chỗ nhà tớ vẫn diễn ra triền miên, vài ngày lại nghe thấy tiếng xe cấp cứu hú qua nhà, nhưng hôm đó xe cấp cứu lại dừng ngay bên nhà hàng xóm. Bố tớ sang xem một lát, xong về thông báo là con trai thứ hai nhà ấy bị tai nạn xe máy, chết ngay tại hiện trường, chỗ đoạn qua thị trấn Như Quỳnh.

Gia đình bên đấy bàng hoàng, xe cấp cứu chỉ kịp đem xác người đó về, vì tai nạn nghiêm trọng quá, nếu đưa đi viện sẽ chỉ mất thêm thời gian mà thôi. Tớ có nhòm từ ban công tầng hai xuống, trong xe cấp cứu rất nhiều máu, đây cũng xem như là chết tươi, xác người con trai đã được chuyển vào nhà, so với ông già ngày trước thì còn thảm hơn.

Bố tớ phải chạy nước chè cho nhà bên ấy, nghe kể là lúc đem xác vào nhà, mẹ và vợ của người con trai sợ tới ngất lịm đi. Do phần đầu trên đã bị vỡ, từ mắt đến trán gần như không thể nhận dạng. Về sau mới biết là người này đi xe tốc độ cao, không biết thế nào mà trượt bánh ngã, đúng lúc có xe tải 15 tấn chạy đến, cả xe cả người bị cuốn vào gầm xe tải.

Vụ tai nạn lúc đó nghiêm trọng vô cùng, mấy ông xe ôm chứng kiến chỗ ngã 4 xảy ra tai nạn kể lại rằng, người con trai bị xe máy kẹp vào người, xong còn bị xe tải kéo đi mấy trăm mét, thành ra xương vai, xương hông đều gãy nát. Chết ngay tại chỗ, may mà có giấy tờ tùy thân để nhận dạng, nếu không cũng chẳng biết bao giờ mới được đưa về nhà.

Người thân bên nhà hàng xóm sang ngồi nói chuyện với bố tớ, bảo là chết y như ông già ngày trước, cũng là đi đến đoạn Như Quỳnh, cũng chết tươi ngoài đường. Tới lúc phát phục đóng quan không được mang vào nhà, đây nghĩ thế nào cũng chính là trùng tang.

Sau khi người con trai được 49 ngày, nhà bên đó có làm lễ đưa vong lên chùa. Tổ chức rất linh đình, đội vong liên tục một tuần liền, họ còn mời cả sư thầy từ Thái Nguyên xuống làm phép, chiên trống ròng rã từ 7h tối đến 11h đêm. Ngày cuối cùng còn cho thả đèn trời, nghe nói là thả 36 chiếc, cả phố ra xem, ai cũng suýt xoa cho cái lễ giải trùng của nhà ấy.

Thế nào gọi là trùng tang? Ví như một người chết sau ba năm, nếu có thân nhân vô tình chết vào thời điểm đó, dù là nguyên nhân gì, cứ là đang khỏe mạnh bình thường mà lăn ra chết, thì đó gọi là trùng tang. Vì sao lại có chuyện trùng tang? Nếu không mê tín, cứ nhìn vào hoàn cảnh chết mà giải thích, chết do tai nạn, chết do bệnh tật,...

Nếu mê tín, trùng tang là do người chết phạm vào giờ, ngày, tháng, xung khắc, có thể là chết mà hồn phách bị tiêu tán. Ma quỷ vốn tồn tại đầy đường, chỉ cần nó bắt được một vía nào đấy của người chết, nó sẽ điều khiển người ấy về làm hại con cháu. Thường thì người chết trùng phải hợp tuổi hoặc hợp mạng với vong đó.

Muốn giải trùng thì có thể làm tại gia, hoặc đem lên chùa, như trong trường hợp của hàng xóm tớ thì họ đem lên chùa để nhốt vong. Nói về gia cảnh của người con trai kia, nhà đó có hai vợ chồng và một đứa con gái, chồng chết nên vợ phải ở lại nhà nội nuôi con một mình. Nhà nội tức là nhà hàng xóm tớ đây, những tưởng chuyện đã chấm dứt, qua gần hai năm ngày người con trai chết, nhà hàng xóm lại tiếp tục đón tin dữ.

Lúc đấy tớ đang chuẩn bị đi học sáng, khoảng hơn 6h30 một chút, bên hàng xóm tự nhiên thấy ồn ào cả lên. Đạp xe qua cửa nhà họ, tớ thấy có rất đông người đứng xúm lại, hình như ai đó đang nằm ngay trước cổng, bị ngất nhưng không người nào dám đỡ dậy. Sau khi đi học về tớ mới biết, đó là vợ của người con trai thứ, bên ấy người ta đã buộc khăn báo tang, chứng tỏ cô ấy đã chết. Lần này thì không chỉ nhà hàng xóm bàng hoàng, cả khu tớ ở đều bị tin đó làm cho chấn động.

Vợ người con trai thứ không phải chết do tai nạn, nhưng so với tai nạn thì không kém phần kinh khủng, cô ấy là bị vỡ động mạch chủ. Tình hình là lúc sáng, cô ấy đang quét sân thì thấy máu mũi chảy ra, tiếp đến là chân tay bủn rủn rồi ngã gục luôn xuống đất. Người trong nhà mãi mới nhìn thấy, tới khi chạy ra thì cô ấy đã bất động tri giác, máu tai cũng chảy, có người định xốc dậy thì máu liền tuôn theo đường miệng ra đầy đất.

Ai nấy đều sợ hãi, đành để cô ấy nằm im tại chỗ, vài người gọi xe taxi để đưa cô ấy đi viện. Nhưng taxi họ nhất quyết không chở đi, vì trường hợp này chắc chắn không sống được, chảy máu tai là khi mà trong não bộ đã bị tổn thương nghiêm trọng, có đến bệnh viện cũng vẫn chết như thường. Mẹ tớ còn thấy máu chảy thành dòng từ trên sân xuống đường, đặc sệt như dầu luyn vậy.

Bên thông gia với hàng xóm tớ sang đến nơi, thấy con gái họ chết kinh khủng quá mới đổ cho là nhà hàng xóm tớ hại con nhà họ. Về sau còn nhất quyết không cho để hàng xóm tớ tổ chức mai táng cho cô ấy, bên thông gia đem xác vợ người con trai thứ về bên nhà, cấm không cho người nào ở đằng nội sang phúng viếng.

Nhà hàng xóm tớ hoang mang lắm, vì là trong hơn 3 năm mà chết những 3 người, lại cùng trong một chi, bấy giờ còn lại duy nhất đứa cháu gái mồ côi cả cha lẫn mẹ. Họ thấy là gửi lên chùa không được, chết vẫn hoàn chết, vậy lại bỏ tiền ra để mời thầy từ Bắc Ninh về nhà xem. Ông thầy đó phán là trong nhà có thờ âm binh, hay chính là cái người lạ mà con trai thứ nhìn thấy đêm ông già nhà ấy mất.

Ông già thì lang thang vất vưởng ngoài đường, trong khi người thân lại rắp tâm thờ phụng âm binh, để nó hóa thành yêu ma hại chết người nhà. Muốn dừng được cái hạn trùng tang này, đầu tiên phải trục được vong đang trốn trong nhà đã.

Bà nội tớ làm hàng mã nên họ có đặt hình nhân, ngựa và quần áo bên nhà tớ, nói là để rước quan đi tuần vào nhà, kiểu như muốn áp vong khỏi cửa thì phải dùng thế lức mạnh tương đương. Cụ thể ra sao thì tớ không rõ, chỉ biết là suốt một ngày sau bên nhà hàng xóm liên tục có tiếng chuông gõ inh ỏi, nghe như người ta đang lên đồng để quan nhập vào thầy vậy. Cuối ngày họ đem hết đống vàng mã ra đốt, người nào trông cũng hết sức mệt mỏi.

Cứ thế họ sống trong lo sợ được ba năm, qua hết ba đám giỗ, không thấy có thêm người nào chết nữa, gia đình bên đó lúc đấy mới chắc được là trùng tang đã dừng lại. Cũng không biết là vô tình hay cố ý, mà từ đám tro đốt vàng mã năm trước, người ta lại trồng xuống một cây hoa đại, qua mấy năm cây cũng đã lớn vượt đầu người, cành lá tốt tươi.

5. Ngôi mộ cạnh giếng.

Nói đế nạn trùng tang, thực ra đây không phải lần đầu tiên khu phố tớ ở có chuyện như vậy. Khi mà sức nóng của 3 cái chết liên tiếp bên nhà hàng xóm vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, người ta lại kể cho nhau nghe về một gia đình xấu số, từng sống trong phố Chợ Cơm này. Họ đã chuyển đi không lâu sau ngày đường quốc lộ mở rộng, vốn dĩ gia đình đó có bốn người, hai vợ chồng và hai đứa con. Nhưng ngày họ rời đi, chỉ có hai trong số bốn người là may mắn sống sót.

Cái nhà mà gia đình ấy từng ở, từ đó để hoang, cho đến tận bây giờ, dù đã 18 năm nhưng không ai dám dọn đến đó sống. Vì một nhẽ là khoảng đất sau nhà đó vẫn còn giữ một cái giếng đào và bên cạnh nó là một ngôi mộ vô danh.

Trước khi tớ biết từng xảy ra cố sự gì trong căn nhà đó, tớ vẫn cùng với đám trẻ con trong phố lảng vảng quanh cửa nhà ấy chơi. Trước cửa căn nhà hoang có trồng một cây trứng cá cực to, gần như ra quả quanh năm. Chuyện ngôi mộ vô danh kia vì sao vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ, bà tớ bảo thực chất ngày trước có hai ngôi mộ ở chỗ đó.

Một ngôi đã bị lấp đi, nhưng sau khi lấp gia chủ liền gặp chuyện, người ta sợ động phải mà dữ nên đành để lại. Bà còn kể tiếp, rằng chuyện xảy ra trong nhà đó liên quan đến người vợ của chủ nhà, khi ấy đang mang thai đứa thứ ba, chỉ ít ngày sau hôm lấp mộ, người đó liền trở dạ sinh non.

Nghe đâu đứa bé mới được hơn 7 tháng, lúc sinh còn bị ngạt nước ối, trước khi ra khỏi bụng mẹ thì đã chết rồi. Người vợ sau đó bị băng huyết, máu chảy ồ ạt, cầm cự được 4 tiếng thì tắc thở. Thế là trong một đêm, nhà ấy chết mất hai người, cả mẹ cả con đều đem thẳng từ bệnh viện ra bãi tha ma chôn ngay trong đêm. Chắc lúc đấy nhà đó đã nghĩ đến chuyện ma làm, sợ đem về nhà sẽ rắc rối, nên họ chôn trước rồi làm đám sau.

Nhưng đứa con đó chưa tính là một thành viên, cái chết của thành viên thứ hai là khi đám tang được tròn 100 ngày. Nghĩa là nhà đấy có tổ chức cỗ bàn, ăn uống linh đình, lúc mà mọi người ai cũng bận bịu trên nhà, đứa con thứ hai của chủ nhà, hình như là được hai tuổi, nó mới chạy ra khoảng đất phía sau chơi. Đến bữa ăn, người ta đi tìm nó, thấy đứa bé nằm úp mặt sau ngôi mộ, trên đầu có bịt một cái túi nilong, da dẻ tím ngắt, đã tắc thở.

Đứa thứ hai của nhà đó chết do bị túi nilong thít vào lỗ mũi, mà cái túi bóng đó lại còn ướt, thành ra chỉ một lát là nó không thở nổi. Lại nói tới cái giếng cạnh ngôi mộ, tớ vẫn thắc mắc là nó có liên quan gì trong chuyện này. Bà tớ kể là cái giếng ấy từng có người chết đuối, sau khi vớt lên thì người ta chôn luôn cạnh đấy, giờ chẳng biết là ngôi nào trong hai ngôi kia nữa.

Nhưng mà có khi là cái ngôi bị lấp, vì ông thầy cúng được chủ nhà mời đến để giải hạn có nói, nhà này có hai vong trú ngụ, trong đó một vong vẫn âm thầm bảo vệ người trong nhà, nếu không có vong ấy, người nhà này đã bị hại chết từ lâu rồi.

Tất nhiên là chủ nhà sau đó không còn tiếp tục ở lại căn nhà ấy nữa, người đàn ông dẫn theo đứa con còn lại về quê, họ cũng muốn bán căn nhà lắm, nhưng rất lâu không thấy ai mua. Tới bây giờ, cái giếng đã bị đậy lại, người ta còn chèn đá lên trên cho chắc chắn nữa.

Ngày ấy tớ vẫn còn qua nhà đó hái trứng cá ăn, có một lần bọn trẻ con thách nhau nhòm qua cửa kính vào trong xem có ma thật không, tớ với một đứa nữa chấp nhận. Thực ra lúc tớ nhòm vào, cửa kính tối màu nên ánh sáng bên trong có hơi âm u, chứ chẳng có gì đặc biệt cả. Vẫn là một bộ bàn ghế, giường tủ và buồng trong khép kín.

Vật dụng hầu như còn để nguyên lại, trong tủ kính có bình hoa, đĩa quả với một bức tượng con thú, trên mặt bàn đặt một khay cốc chén. Thằng nhìn cùng tớ bảo cũng thấy như vậy, nhưng nó lại nói khác tớ một chi tiết. Bộ ấm chén mà nó thấy, không phải được đặt trên mặt bàn mà là để dưới gầm bàn mới đúng. Tớ với nó có cãi nhau, nhưng không đứa nào dám nhòm lại. Không ai nghĩ rằng mình nhìn nhầm, họa chăng chỉ có bộ ấm chén là bị xê dịch.

Còn có một đứa ở ngay cạnh căn nhà hoang này, nó bảo từng thấy trong nhà có ma rồi. Phòng ngủ của thằng ấy ở trên tầng hai, từ đó nhìn xuống là chỗ sân sau có cái giếng cạnh mộ. Chỗ nó đặt bàn học là ngay cửa sổ, hồi chưa biết gì, có lần lúc đang học bài buổi tối, nó nghe thấy tiếng gõ ngoài cửa sổ.

Chẳng biết là con gì đập vào, hay là ai ném sỏi lên mà nghe cứ cộc cộc từng tiếng một. Thằng cu mở cửa sổ ra xem, bên dưới tối om, nó nhìn ở khoảng sân một lát, xong lại nhìn về phía căn nhà. Chính mắt nó trông thấy chỗ cửa kính của nhà đó có hiện ra một hình người. Trời tối nên không biết là nam hay nữ, nhưng mà thấy được cái mặt áp sát vào cửa kính bên dưới, mắt nhìn thẳng tắp về phía thằng ấy.

Nó sợ quá mới hét toáng lên, xong chạy xuống tầng kể mẹ, mẹ nó bảo từ giờ không được mở cửa sổ tối nữa, có nghe thấy gì cũng không được mở. Cho tới nay thì căn nhà hoang đó vẫn tồn tại trong khu phố nơi tớ ở, giống như người ta cố tình quên nó đi, nhưng mỗi khi nhắc lại, tự nhiên bản thân sẽ cảm giác rờn rợn dù đang đứng ở trong nhà mình.

6. Ma chợ gạo.

Thực ra chuyện này là do mẹ tớ gặp phải lúc sáng sớm quét hiên chuẩn bị dọn quán bán hàng. Thường thì ở chỗ tớ cứ 4h30 là người ta lại họp chợ bên đường đối diện, chủ yếu là mấy người buôn gạo từ dưới Bần, Mỹ Hào lên đây, cái chợ gạo đấy tồn tại cũng được chục năm thì bị dẹp. Nghe nói là buôn bán ế ẩm và lừa đảo nhiều quá, cũng không ai muốn duy trì nữa.

Chẳng là hôm đấy đang vào tiết trời đông như thế này, gần 6h mà bên ngoài vẫn tối om om, mẹ tớ đem chổi ra mở cổng chuẩn bị quét, bỗng nhiên thấy một bà mặt lạ hoắc từ bên kia đường chạy sang. Bà ấy bảo mẹ tớ là cái người đội nón mặc áo tơi đi vào đây đâu. Bấy giờ nhà tớ mới mở cổng, chưa có khách khứa gì nên mẹ tớ bảo không có ai như thế trong nhà cả.

Bà kia khăng khăng là thấy người đội nón đi vào nhà tớ, xong còn đòi vào tìm. Mẹ tớ chặn lại hỏi có chuyện gì, bà kia lúc đấy mới tru tréo lên, bảo là nó lừa bà ấy, mua 5 cân gạo mà trả bằng tiền âm phủ. Thấy có xô xát nên mấy người đi đường cũng đứng lại xem, bà kia liền đưa nắm tiền giấy ra cho mẹ tớ nhìn, là tờ 50 nghìn âm phủ, hồi ấy vẫn còn dùng mệnh giá 10 nghìn tiền giấy, màu cũng đỏ đỏ như vậy nên không để ý sẽ bị nhầm.

Mẹ tớ thì không cho bà ấy vào tìm, trời còn nhá nhem như vậy, nhỡ người ta lừa đảo, kiếm chuyện rồi vào trộm cắp cái gì, nhà bán quán nên cẩn thận vẫn hơn. Đôi co một lúc không được, bà hàng gạo chửi thêm mấy câu rồi mới chịu bỏ đi, mẹ tớ kể là bà ấy nói, nếu không phải người vào nhà thì chỉ có ma, ăn gạo nhà bà bà móc cho mửa mật ra.

Mẹ tớ cứ nghĩ mãi về chuyện đó, nhưng sau lại không thấy có gì xảy ra nên cũng quên luôn. Cho đến chiều hôm tiếp theo, thì mùa này nhà nào cũng muối dưa ăn nên mẹ cũng chuẩn bị dưa đem đi phơi để muối. Nhà tớ hay phơi dưa trên mái tầng 3, đứng ở ban công tầng 4 có thể với được xuống đó, lúc mẹ đem dưa lên, chỗ mái tầng ba không hiểu sao lại dày một tầng hạt màu trắng trắng.

Vơ một lúc cũng được mấy nắm, nhìn thì hóa ra là gạo sống, lúc đó mẹ giật mình nghĩ, đúng là có người đem gạo vào nhà, nhưng chắc chỉ ở loanh quanh ngoài hiên với ban công thôi. Hơn nữa, gạo này vãi ở đây chẳng biết để làm gì.

Bẵng đi hơn một tháng, hôm ấy là Rằm nên mẹ phải dậy sớm để đi chợ, khoảng 5h gì đó. Lúc khóa cổng, mẹ có nhìn sang bên kia đường, chỗ chợ gạo đang họp, ở dải phân cách giữa hai bên đường, có một người đang đứng.

Nhưng mà mẹ không trông thấy mặt mũi người đó, không phải do trời tối, đoạn đấy đèn đường chiếu sáng rất rõ, người đó đội nón, dưới nón không có gì hết. Tiếp đến là trên vai khoác áo tơi, là một mảnh nilong buộc trước ngực, trong mặc bộ quần áo như của hình nhân, hoàn toàn không thấy chân tay thò ra, trông giống như đang bay là là mặt đất vậy.

Hoảng hơn là lúc thấy cái người đội nón khoác áo tơi đó bắt đầu sang đường, có vẻ như là đang đi về phía nhà tớ. Mẹ sợ quá định mở cổng đi vào nhà, nhưng cùng lúc lại có con xe tải lao đến, loáng một cái, xe đâm vào người đội nón. Mẹ sợ cứng người, vì lúc đấy đường vắng hoe, xe kia đâm xong cũng không dừng lại, mẹ còn không nghe thấy tiếng va chạm nào cả, giống như xe đâm vào không khí vậy.

Khi xe đi qua rồi, mẹ thấy trên đường không còn ai, người đội nón mặc áo tới ban nãy đã biến mất. Nhưng không phải là biến mất hoàn toàn, dưới lòng đường có một cái nón vẫn đang năn tròn, chính cái nón đó không biết đã bị ai bỏ lại chỗ dải phần cách từ lâu. Nó cứ thoắt ẩn thoắt hiện, có lúc tưởng là đã bị người ta hót đi rồi, nhưng được mấy bữa lại thấy nó lấp sau một cái cột rào chắn. Không hiểu là nó đang rình cái gì nữa.

7. Nhà mới.

Hai năm trước nhà tớ có mua một căn nhà, ngay mặt đường cùng phố, kiểu như gia chủ phá sản nên phải bán chạy nợ, xong dắt díu nhau vào miền Nam sinh sống. Căn nhà đó tương đối rộng rãi, vì là ngày trước người ta mở quán bán phở nên khoảng lưu không rất thoải mái, tớ có xin bố mẹ cho nuôi một con chó ở nhà mới, vừa để trông nhà, vừa để làm cảnh.

Hồi đầu mới về, con Ki sủa rất nhiều, nó lạ nhà nên có quấy mất gần một tháng. Hầu như hôm nào tớ cũng sang bên đó để chơi với con Ki, rất nhanh sau đó thì nó cũng quen mà không sủa càn nữa. Tớ chỉ cho chó chạy ở ngoài sân, nhà trong thì không cho vào vì sợ bẩn.

Cửa chính của nhà mới rất đặc biệt, đó là nguyên một tấm kính dày, thỉnh thoảng có thể soi gương được. Dần dần tớ để ý, Ki rất hay sủa đổng, không phải là sủa ngoài đường, nó cứ nhìn chằm chằm vào cửa kính mà gâu từng tiếng.

Có lần tớ đang chơi với nó, đến lúc chạy tới gần cửa kính, tớ gọi mà nó còn lùi lại, cổ họng gầm gừ. Lúc đấy tớ không biết nó nhìn cái gì, nghĩ không phải nó sủa mình nên tớ mới quay lại, chỗ cửa kính sau lưng xuất hiện một khoảng hơi nước, xuống dưới một chút là hai dấu tay in mờ mờ.

Ngay lập tức tớ chạy qua chỗ con Ki, dấu tay thì có thể là từ lâu rồi, nhưng chỗ hơi nước bám vào mặt kính kia tớ chắc chắn là mới. Nhìn chiều cao của nó thì bằng người tớ, không biết con chó đã thấy cái gì, có phải là một khuôn mặt áp vào cửa như lúc đó tớ nghĩ đến không. Đem chuyện ra kể với mẹ, mẹ bảo là sang đấy ít thôi, nhà bên đó không hay ho gì đâu. Bản thân thấy vậy cũng hơi sợ rồi, về sau tớ chỉ sang đấy chơi với Ki một chốc rồi về, không cố tình ở lại lâu làm gì.

Thế mà có lần tớ với con Ki ở ngoài sân, tự nhiên trong nhà có tiếng vỡ choang một cái. Tớ nhìn qua cửa kính thấy dưới đất cách cửa vào hai hàng gạch là cái chén uống nước, quai chén bị vứt ở gần chân bàn. Còn một lần duy nhất tớ dám qua đấy vào buổi tối, là khi Ki bị ốm, nó đi ngoài mấy hôm liền, không còn sức để sủa hay quẫy đuôi nữa.

Bấy giờ tớ cũng chỉ dám đứng ngoài sân, nhưng tai vẫn nghe thấy tiếng kéo ghế cạch cạch trên tầng hai. Ban đầu tớ còn tưởng là tiếng động từ nhà hàng xóm, song một bên là gara oto, một bên là xưởng gỗ, hai xưởng này còn kéo dài vào sâu nữa mới tới chỗ nhà ở. Tiếng động lại vọng từ trên xuống, nghĩ thế nào cũng không thoát được là ở cái nhà trước mặt mình.

Mấy ngày sau con Ki chết vì đi kiết. Mẹ tớ bảo giờ không việc gì thì khỏi phải sang đấy nữa. Căn bản nhà đó từ lúc mua về đã phát sinh vấn đề, bố tớ trong một lần phá tường bao cũ để xây lại, có thấy ở bốn góc tường nhà đều có chôn một cái ống nhựa, trong là một lá bùa vàng viết chữ đỏ loằng ngoằng.

Đem lá bùa đó sang chùa hỏi sư thầy thì được biết, trong nhà này có yểm một vong, không phải là trấn mà là nuôi vong. Sự tình năm đó bắt nguồn từ việc nhà này phất lên nhanh chóng, vốn dĩ là một chuyện tương đối bất thường. Có thể là người ở đây có học được ít thuật chiêu tài, nuôi vong để nó bắt vía khách. Kiểu như thấy ai hợp là kéo vào quán, khách quen thì không nói, những khách lạ như cánh chạy xe công, chạy xe đường dài rất hay dừng lại ở quán này ăn sáng.

Nhưng chuyện là sau khi nhà nước mở thêm làn đường quốc lộ, cây phượng cổ thụ trấn ngoài cửa quán bị xúc mất, căn nhà bấy giờ giống như van một chiều chỉ vào mà không ra, nghĩa là vong có thể bắt vía người thì cũng có thể bắt vía lẫn nhau. Gia chủ học đạo chưa tinh, việc như vậy hoàn toàn không biết, vốn dĩ vẫn nghĩ mình chỉ nuôi một mình vong trong nhà, do đó mà dần dần gây nên bất mãn, hiểu đơn giản là vong cũ vong mới cạnh tranh lẫn nhau.

Chẳng thế mà chỉ sau một thời gian, nhà này vẫn bán hàng như trước, nhưng tài sản lại lần lượt đội nón ra đi, đường tài vận đứt đoạn, càng làm thì càng thất thoát. Tới tận khi bỏ vào miền Nam, chủ nợ vẫn còn qua nhà đòi tiền, trong số đó có một người bán quầy cho nhà này, bán nửa năm, khất mỗi tháng một ít, tới hôm đến đòi là 6 triệu, thế mà nhà ấy cũng không trả, âm thầm cuốn gói bay thẳng vào Nam. Người bán quẩy nói toàn bộ tiền vốn, tiền lãi coi như là mất trắng.

Nhà tớ về sau có mời thầy về xem nhà như vậy nên xử lý thế nào, thầy phán rằng trong nhà không có hơi người, vốn dĩ đã rất lạnh lẽo, trước mắt chỉ có thể làm cái lễ phá trận pháp yểm vong. Nghe tương đối cao siêu, cái lễ đó cũng tốn đến cả chục triệu, thầy còn đàm bảo khi nào có người về ở thì lúc đó nhà mới hết âm khí.

Mẹ và bà nội tin tưởng lời thầy, bắt tớ sang ở nhà mới, gọi là trông nhà nhưng cái chính là làm nóng bầu không khí trong ấy lên. Do quyết định đó mà tớ bằng mọi giá phải chạy lên Hà Nội làm, giờ thì tớ đang tập huấn ở khu Hai Bà Trưng, nhưng mà chắc do cái số rồi, qua đợt tết âm lịch này là hoàn thành, tớ lại phải về nhà làm việc. Kiểu gì rồi tớ cũng bị bắt qua đấy ở, chắc sẽ lại có chuyện để kể tiếp, trước mắt thì tớ chỉ mới gặp nhiêu đó, quả thực là cuộc sống từ lúc có ý thức về vấn đề tâm linh này đã rất khó khăn rồi.

Những chuyện tớ kể ra đây đều đã và đang xảy ra ở khu tớ sống. Vì vẫn còn phải gắn bó với mảnh đất này lâu dài, tớ nghĩ tốt nhất mình không nên bịa đặt thêm cái gì cả, có thờ có thiêng có kiêng có lành, chuyện thế nào thì nên kể nguyên văn như vậy. Tránh để những người liên quan đọc được lại sinh ra hiểu lầm.

Người sống đọc được thì không ngại, ví như cả người chết cũng đọc được, vậy phần đời dài đằng đẵng tiếp theo chắc bản thân sẽ khó được yên ổn. Dẫu sao cũng chỉ là câu chuyện, kể ra góp vui với mọi người, còn như không vui nữa thì cũng chịu thôi.

-Hoàn-
Anonymous

sưu tầm
Guest


Back to top Go down

Ai ghiền đọc Chuyện Ma Empty Re: Ai ghiền đọc Chuyện Ma

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum