Our forum runs best with JavaScript enabled !

Đội pháp lý của Trump bị Thẩm phán Hoa Kỳ gọi quái vật Frankenstein

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Đội pháp lý của Trump bị Thẩm phán Hoa Kỳ gọi quái vật Frankenstein Empty Đội pháp lý của Trump bị Thẩm phán Hoa Kỳ gọi quái vật Frankenstein

Post by Frankenstein on Mon Nov 23, 2020 4:03 pm

Frankenstein là ai

Frankenstein – sự cô đơn là con quái vật kinh khủng nhất

Kinh dị, khoa học viễn tưởng, kết hợp với cả thần thoại và lãng mạn… Những tưởng như tất cả những yếu tố trên không có lấy chút liên quan nào, nhưng Frankenstein hoá ra lại giống như một món ăn vừa miệng được nấu lên bởi nhiều loại gia vị độc đáo.

Có nhiều người lầm tưởng Frankenstein là tên của con quái vật trong truyện, nhưng thực chất Victor Frankenstein lại là tên của người đã tạo ra con quái vật ấy. Con quái vật thậm chí còn chẳng có tên, không được thừa nhận, là nỗi khiếp sợ của mọi người và bị chính người tạo ra nó ghê sợ vứt bỏ. Nó không có thân phận, nó tồn tại nhưng không ai muốn chấp nhận sự tồn tại của nó cả.


Victor Frankenstein là một con người đam mê khoa học và khám phá đến mức điên rồ. Anh đã nghiên cứu về cơ thể con người, về sinh lý học và cuối cùng anh đã tìm ra được cách thức để tạo nên sự sống. Frankenstein đã thu thập những phần thi thể từ các lò mổ sát sinh và phòng giải phẫu tử thi, sau đó lắp ghép chúng lại và ban cho nó một sinh mệnh. Kể từ giây phút ấy, con quái vật ra đời. Con quái vật là tập hợp của những thứ hỗn tạp đáng sợ với linh hồn bị nguyền rủa. Nó bị chính người tạo ra nó ruồng rẫy, bị cả xã hội kinh sợ, bị cô lập và trở nên cô đơn đến cùng cực. Nó quay lại cầu xin Frankenstein tạo ra một sinh vật giống cái giống như nó nhưng Frankenstein đã từ chối. Nó đau đớn, đầy hận thù và quyết tâm làm cho Frankenstein phải trả giá để hiểu được nỗi cô đơn mà nó phải gánh chịu.


Điều ám ảnh nhất của cuốn tiểu thuyết này có lẽ không đến từ ma quỷ mà đến từ sự cô đơn. Bất kỳ sinh vật nào sinh ra cũng đều nhận được tình yêu thương nhưng con quỷ của Frankenstein thì không. Sự cô đơn và nỗi hận thù chất chồng, cả Frankenstein lẫn con quỷ đều bị cuốn vào vòng xoáy ấy để rồi nhận lấy kết thúc buồn thảm cho cả hai. Có thể nói rằng đây là một tác phẩm văn chương tuyệt vời, nó khiến con người ta vừa khiếp sợ tên ác quỷ nhưng đồng thời lại cảm thấy thương xót cho sự cô đơn của hắn. Điều đặc biệt của tác phẩm này là nó được viết bởi Mary Shelley khi bà mới chỉ 18 tuổi và ý tưởng cho cuốn tiểu thuyết này đến từ giấc mơ của bà. Frankenstein được viết năm 1818 và xuất bản khuyết danh lần đầu năm 1820. Phải đến năm 1832, cái tên của Mary Shelley mới được nhắc đến trong lần Frankenstein được tái bản tại Pháp.

Ngoài Frankenstein ra, Mary Shelley còn viết nhiều tác phẩm khác như The last man (1826), Perkin Warbeck (1830), Lodore (1835) hay Falkner (1837)… và trong đó The last man cũng là một tác phẩm nổi tiếng khác của bà. Nhưng đối với Frankenstein, chỉ riêng một tác phẩm này thôi cũng đã đủ để đưa bà vào hàng ngũ những tác giả có tác phẩm kinh điển. Mary Shelley dùng hình ảnh con quái vật để nói về nỗi cô đơn, phần thiện và ác trong mỗi con người. Tâm lý nhân vật được thể hiện hết sức chân thực trong tác phẩm khiến cho người đọc đi từ cung bậc này tới cảm xúc khác, từ ghê sợ đến cảm thông. Có thể nói đó chính là điểm độc đáo của Frankenstein mà không phải tác phẩm nào thuộc thể loại kinh dị cũng có thể làm được. Chính điều đó đã khiến Frankenstein trở thành bất hủ, sống mãi với thời gian.
Anonymous

Frankenstein
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum