Our forum runs best with JavaScript enabled !

Forbes: Xóa nợ sinh viên của đảng DC là chế nhạo người đã theo luật

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Forbes: Xóa nợ sinh viên của đảng DC là chế nhạo người đã theo luật Empty Forbes: Xóa nợ sinh viên của đảng DC là chế nhạo người đã theo luật

Post by mỉa mai on Mon Dec 07, 2020 6:04 pm

Forbes Shreds: Thúc đẩy xóa nợ các khoản nợ sinh viên của đảng Dân chủ là 'Chế nhạo những người đã chơi theo luật'
1/12/2020

Steve Forbes, tổng biên tập của tờ báo Forbes đã chỉ trích các nhà lập pháp đảng Dân Chủ thúc đẩy việc xoá các khoản nợ vay sinh viên của tất cả mọi người, hoặc gần như tất cả mọi người trong nước. Gọi đó là một cái tát vào mặt những người đã hy sinh và làm việc chăm chỉ để không mắc nợ sinh viên.

Forbes: Xóa nợ sinh viên của đảng DC là chế nhạo người đã theo luật Watch?v=NjzJ3qsgH5o&feature=emb_title

Forbes đã đưa ra nhận xét trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm thứ Bảy. Phân đoạn bắt đầu bằng cách chiếu một đoạn clip từ đầu năm nay giữa ứng cử viên tổng thống đảng Dân Chủ lúc bấy giờ là Elizabeth Warren và một người đàn ông đối đầu với cô về mong muốn được xóa nợ cho khoản vay sinh viên.

“Tôi chỉ muốn hỏi một câu. Con gái tôi sắp ra trường. Tôi đã tiết kiệm tất cả tiền của mình. Cô bé không có bất kỳ khoản vay sinh viên nào, ”người này nói. "Tôi sẽ lấy lại tiền của mình chứ?"

“Tất nhiên là không,” Warren trả lời.

"Vì vậy, bạn sẽ trả tiền cho những người không tiết kiệm bất kỳ khoản tiền nào và những người như chúng tôi, những người đã làm điều đúng đắn thì chịu thiệt?" người đàn ông bắn trả. “Bạn thân của tôi đã rất thoải mái, mua xe hơi, đi nghỉ. Tôi đã cố gắng tiết kiệm tiền của mình. Anh ấy kiếm được nhiều hơn tôi, nhưng tôi làm ca đôi, làm thêm. Con gái tôi đã làm việc kể năm 10 tuổi. Có phải bạn đang cười cợt? Đó chính xác là những gì bạn đang làm. Chúng tôi đã làm điều đúng đắn, và chúng tôi chịu thiệt vì điều đó. ”


Forbes đã trả lời clip đó khi ông được hỏi liệu có vấn đề về việc xóa nợ cho sinh viên là bất công hay không. “Đúng, có, và nó khiến những người đã trả nợ, coi trọng nghĩa vụ của mình trông giống như những kẻ ngu ngốc”.

“Và nếu họ được xóa nợ ở bất kỳ loại quy mô nào, chúng tôi sẽ khiến mọi người tự hỏi, 'Tại sao tôi phải trả những nghĩa vụ đó? Tại sao tôi phải nhận những công việc làm thêm đó? Tại sao tôi phải hy sinh việc thay vì học một trường đại học tư thục để đi học một trường đại học trong bang để tiết kiệm tiền và tôn vinh nghĩa vụ của mình? '', Anh tiếp tục. “Vì vậy, bạn chế giễu những người đã chơi đúng luật và điều này dẫn đến vấn đề lớn là, tại sao học phí đại học lại tăng với tốc độ lạm phát gấp bốn lần — học phí đầu vào — họ có đang tăng gấp tám lần lương tiền mặt của người Mỹ đang làm việc? ”

Ông nói thêm: “Đó là bởi vì các trường đại học bị ảnh hưởng bởi bệnh quan liêu lan tràn. “Các nghiên cứu về chương trình của chính phủ đã chỉ ra rằng, thay vì giúp sinh viên, để nhận thêm tiền các trường đại học không tăng học phí. Họ thêm chi phí hành chính, và sinh viên gặp khó khăn và gia đình của họ mắc nợ và trong một số trường hợp, các khoản trợ cấp nhưng với các khoản nợ cao hơn. Vì vậy, các trường đại học nhận được tiền và sinh viên bị siết túi. Vì vậy, phải ngăn chặn các chuyến tàu tham nhũng ngày càng có nhiều tiền hơn đến các trường đại học và khiến sinh viên bị mắc nợ. ”

Forbes sau đó được hỏi liệu ông có đồng ý với đoạn trích sau đây từ một bài báo của Ban biên tập Wall Street Journal từ tháng Giêng hay không:

Chính phủ trợ cấp nợ, các trường cao đẳng tăng giá, sinh viên được yêu cầu phải lấy thêm bằng cấp, lạm phát chứng chỉ tăng và người nộp thuế ăn lỗ.

Forbes trả lời: “Họ thực sự đúng”. “Có 255 triệu người trưởng thành ở đất nước này, 45 triệu sinh viên mắc nợ, 210 triệu thì không. Tại sao 210 triệu đó phải trợ cấp cho 45 triệu kia? Nó là sai lầm. Vì vậy, họ phải đạt được điều mà Đảng Dân chủ yêu thích, nguyên nhân gốc rễ. Nguyên nhân gốc rễ của vấn đề là sự phình to của quan liêu, tình trạng béo phì trong các trường đại học, họ ngày càng nhận được nhiều tiền hơn, chi phí quản lý ngày càng nhiều hơn - không nhiều cho các lớp học - và sinh viên và người nộp thuế sẽ không còn giữ những nghĩa vụ này. Điều đó là không đúng. "
Anonymous

mỉa mai
Guest


Back to top Go down

Forbes: Xóa nợ sinh viên của đảng DC là chế nhạo người đã theo luật Empty Re: Forbes: Xóa nợ sinh viên của đảng DC là chế nhạo người đã theo luật

Post by mia on Mon Dec 07, 2020 6:14 pm
Warren, Schumer kêu gọi 'Econ 101' để thúc đẩy hủy ‘khoản nợ sinh viên’ 50 nghìn dollar của Fed cho mỗi người vay
6/12/2020

https://www.warren.senate.gov/newsroom/press-releases/schumer-warren-the-next-president-can-and-should-cancel-up-to-50000-in-student-loan-debt-immediately-democrats-outline-plan-for-immediate-action-in-2021

https://www.cnbc.com/2020/11/16/schumer-suggests-student-debt-forgiveness-through-executive-order.html


Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA) và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer (D-NY) tiếp tục vận động cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden thực hiện quyền đơn phương với tư cách tổng thống để “hủy bỏ” hàng tỷ đô la khoản nợ vay sinh viên liên bang.

Forbes: Xóa nợ sinh viên của đảng DC là chế nhạo người đã theo luật 960x0

Trong một op-ed cho Blavity , Warren và Schumer gợi ý rằng việc hủy bỏ các khoản vay sinh viên liên bang lên đến 50.000 đô la cho mỗi người vay sẽ là một cách tốt để “khởi động” nền kinh tế giữa đại dịch coronavirus. Họ cũng viện dẫn “Econ 101” để đưa ra lập luận của mình.

Và ngay cả khi [người Mỹ] không biết một trong số 43 triệu bạn bè và hàng xóm của chúng ta bị chôn dưới 1,5 nghìn tỷ đô la trong khoản nợ vay dành cho sinh viên liên bang, họ hiểu sự cần thiết phải thúc đẩy nền kinh tế đang gặp khó khăn của chúng ta. Đây là Econ 101: cách tốt nhất để khởi động nền kinh tế của chúng ta là bỏ nhiều tiền hơn vào túi các gia đình lao động - số tiền họ có thể chi tiêu trong cộng đồng của mình.

Việc hủy bỏ khoản nợ sinh viên trên diện rộng sẽ mang lại cho hàng chục triệu người Mỹ thêm từ 200 đến 300 đô la Mỹ để chi tiêu và tiết kiệm mỗi tháng. Việc hủy bỏ cũng có nghĩa là họ sẽ không phải lo lắng về một quả bom hẹn giờ sinh viên phát nổ khi việc tạm ngừng thanh toán kết thúc. Với nhiều tiền hơn trong túi và một khoản nợ nhỏ hơn, họ có thể cân nhắc các khoản mua sắm lớn hơn như ô tô, nhà cửa và đối với một số người, bắt đầu kinh doanh riêng. Điều đó tốt cho người đi vay và tốt cho nền kinh tế của chúng ta.

Cặp đôi Warren - Schumer, những người tuyên bố Biden có thể tự mình hoàn thành nhiệm vụ, cũng coi đây này là "hành động điều hành hiệu quả nhất hiện có để cung cấp kích thích lớn cho nền kinh tế của chúng ta."
Anonymous

mia
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum