Our forum runs best with JavaScript enabled !

Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp  Empty Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp

Post by $ on Mon Dec 07, 2020 6:29 pm

Biden tuyên bố sẽ ngay lập tức cấp quốc tịch cho 11 triệu dân bất hợp pháp
30/11/2020

https://news.yahoo.com/biden-promises-bill-providing-pathway-125726760.html

Joe Biden đã thông báo trong một cuộc phỏng vấn của NBC News phát sóng vào tối thứ Ba rằng ông sẽ ngay lập tức cấp quyền công dân cho hàng triệu người sống bất hợp pháp sau khi ông nhận chức trong hai tháng.

Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp  Guatemalal_2018-10-19T184106Z_1307612271_RC1AD97A95B0_RTRMADP_3_USA-IMMIGRATION-CARAVAN-1024x683


Yahoo.news - “Tôi sẽ cam kết trong 100 ngày đầu tiên, tôi sẽ gửi một dự luật nhập cư lên Thượng viện Hoa Kỳ với lộ trình trở thành công dân cho hơn 11 triệu người không có giấy tờ ở Mỹ,” Biden nói. “Tôi cũng sẽ loại bỏ một số mệnh lệnh hành pháp mà tôi nghĩ là rất có hại đã tác động đáng kể đến việc làm cho khí hậu trở nên tồi tệ hơn và khiến chúng ta kém khỏe mạnh hơn”.

Biden đã cam kết sẽ tăng đáng kể số lượng người tị nạn được nhận vào Hoa Kỳ từ 15.000 người dưới thời Tổng thống Donald Trump lên 125.000 người. Biden cũng đã cam kết chấm dứt lệnh cấm đi lại của chính quyền Trump đối với các quốc gia được coi là cái nôi của khủng bố.

Liệu Biden có thể cấp quyền công dân cho hàng triệu người bất hợp pháp ở Hoa Kỳ hay không phụ thuộc vào ai kiểm soát Thượng viện, điều này có thể được quyết định vào tháng 1 khi Georgia có hai cuộc bầu cử bỏ phiếu. Nếu đảng Cộng hòa chỉ thắng một trong hai cuộc đua, họ sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện khi Biden nhậm chức. Đảng Dân chủ sẽ cần chiến thắng cả hai cuộc đua chỉ để có tỷ số hòa 50-50 với đảng Cộng hòa và sẽ cần tất cả 50 Thượng nghị sĩ của họ bỏ phiếu cùng nhau để Phó Tổng thống sắp tới Kamala Harris có thể là người phá vỡ thế trận.

Tuy nhiên, ngay cả khi đảng Dân chủ quản lý để giành chiến thắng trong cả hai cuộc đua, họ có khả năng phải đối mặt với một số phản đối từ bên trong đảng của họ đối với một số đề xuất cực đoan đã được đưa ra từ phe chính trị Cánh tả.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Joe Manchin (WV) đã cam kết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào đầu tháng này rằng ông sẽ ngăn chặn các hoạt động cướp quyền được đề xuất bởi chính đảng của mình.The Daily Wire đưa tin:

Manchin đưa ra nhận xét trong cuộc phỏng vấn với Bret Baier, người dẫn chương trình Fox News, người đã hỏi Manchin về bình luận gần đây của Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Charles Schumer. Schumer nói vào cuối tuần trước rằng đảng Dân chủ sẽ "thay đổi nước Mỹ" nếu họ giành chiến thắng trong hai cuộc đua vào Thượng viện ở Georgia.

“Chà, có rất nhiều người lo ngại. Hiện tại có rất nhiều chiến thuật gây sợ hãi đang được sử dụng, ”Manchin nói. “Nếu cả hai thượng nghị sĩ Georgia được bầu từ Đảng Dân chủ, thì đó sẽ là 50/50, nếu cả Dan Sullivan và Thom Tillis đều thắng; 50/50 nghĩa là có một hòa. Nhưng nếu một thượng nghị sĩ không bỏ phiếu cho phe Dân chủ, thì sẽ không có ràng buộc và sẽ không có dự luật ”.

“Vì vậy, tôi cam kết với bạn tối nay và tôi cam kết với tất cả khán giả của bạn và tất cả những người khác đang xem, tôi muốn giải tỏa những nỗi sợ hãi đó, tôi muốn xoa dịu những nỗi sợ hãi đó cho bạn ngay bây giờ, bởi vì, khi họ nói về việc liệu nó có đang đóng gói hay không các tòa án hoặc kết thúc vụ án, tôi sẽ không bỏ phiếu để làm điều đó, ”Manchin tiếp tục. “Tôi sẽ không bỏ phiếu để mở rộng các tòa án. Tôi nghĩ - và tôi sẽ không bỏ phiếu để kết thúc quá trình ‘bộ lọc’. Bret, hệ thống này, Thượng viện, cơ quan vô cùng độc đáo trên thế giới này, nó được tạo ra để làm việc cùng nhau theo cách thức lưỡng đảng. Và một khi bạn bắt đầu phá bỏ những rào cản đó, thì bạn sẽ mất mọi lý do rằng chúng ta là tổ chức, cơ quan có chủ đích nhất ”.

“Vì vậy, tôi muốn dẹp yên những nỗi sợ hãi đó, điều đó sẽ không xảy ra, bởi vì tôi sẽ không phải là đảng viên Đảng Dân chủ thứ 50 bỏ phiếu để chấm dứt tình trạng lộn xộn đó hoặc về cơ bản ngăn chặn tòa án,” ông nói thêm. “Và sau đó, tất cả những điều khác mà bạn đang nghe, Bret - cắt giảm cảnh sát. Tôi không biết bất kỳ đảng viên Dân chủ nào tham gia cuộc họp kín đã hạ bệ cảnh sát. Chúng tôi không vì điều đó. Và khi họ nói về ‘chăm sóc y tế toàn dân’, chúng tôi thậm chí không thể chi trả cho một số dịch vụ y tế cho những người cần. Nó không có ý nghĩa gì cả. Chúng tôi phải sửa chữa ‘Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng’ mà chúng tôi có. Và tôi nghĩ đảng Cộng hòa - những người thuộc đảng Cộng hòa ôn hòa của chúng ta sẽ làm việc với chúng tôi để bây giờ sửa chữa những gì cần sửa”.
Anonymous

$
Guest


Back to top Go down

Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp  Empty Re: Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp

Post by IS on Fri Dec 11, 2020 7:17 pm

Bà Kamala Harris cam kết ân xá cho 11 – 22 triệu người nhập cư bất hợp pháp

Nhật Minh •Thứ năm, 10/12/2020 •


Sen. Kamala Harris (D-CA) detailed Democrat Joe Biden’s plans to drastically reopen various routes of migration to the United States, including an amnesty for all 11 to 22 million illegal aliens in the U.S. and a restart of immigration from countries that export terrorism.

Video: https://www.breitbart.com/politics/2020/12/09/kamala-harris-vows-amnesty-in-first-100-days-restarting-immigration-from-exporters-of-terrorism/

Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ, bà Kamala Harris đã trình bày chi tiết kế hoạch nhằm quyết liệt mở lại các tuyến đường nhập cư khác nhau đến Hoa Kỳ của ứng cử viên Tổng thống Joe Biden, trong đó bao gồm lệnh ân xá cho tổng cộng 11 đến 22 triệu người nước ngoài đang sinh sống bất hợp pháp tại Mỹ và cho phép người nhập cư đến từ các quốc gia ‘Xuất Khẩu Khủng Bố'.


Trong một bài phát biểu ngắn và được thâu âm sẵn tại Hội nghị Hòa nhập Người nhập cư Quốc gia, bà Harris cho biết ông Biden và bà đang tập trung vào việc “sửa chữa” những cải cách của Tổng thống Trump nhằm bảo vệ công dân Hoa Kỳ khỏi các mối đe dọa an ninh và bảo vệ người lao động Mỹ khỏi sự cạnh tranh không công bằng từ nước ngoài.

Một phần trong những kế hoạch đó là việc bà Harris cam kết chính quyền Biden sẽ gửi lệnh ân xá cho tất cả những người nước ngoài đang sinh sống bất hợp pháp tại Mỹ lên Quốc hội trong vòng 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức; và quan trọng nhất kế hoạch chấm dứt lệnh cấm đi lại của Tổng thống Trump đối với công dân các nước đến từ Iran, Libya, Syria, Yemen, Somalia , Venezuela, CHDCND Triều Tiên, Nigeria, Myanmar, Eritrea, Sudan, Tanzania và Kyrgyzstan.

Những quốc gia nằm trong danh sách bị cấm đi lại ở trên là những nước không chia sẻ dữ liệu an ninh quốc gia với Hoa Kỳ hoặc đã bị các cơ quan liên bang phát hiện là nơi chứa chấp và tài trợ cho khủng bố. Ví dụ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã điểm tên Triều Tiên, Iran, Sudan và Syria là những “nhà nước bảo trợ khủng bố”.

“Trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ, chúng tôi sẽ gửi một dự luật nhập cư lên Quốc hội, khôi phục lại chương trình DACA, bãi bỏ các chính sách nguy hại và phân biệt đối xử như lệnh cấm Hồi giáo,” bà Harris nói. “Và trong thời gian điều hành, chúng tôi sẽ bãi bỏ những chính sách cưỡng chế bừa bãi khiến các gia đình tan nát và khiến chúng ta kém an toàn hơn”.

Việc ông Biden chấm dứt lệnh cấm đi lại của Tổng thống Trump chỉ khởi động được khi có đa số người dân Mỹ ủng hộ. Tuy nhiên, theo một cuộc thăm dò ý kiến vào tháng trước, cứ 6 cử tri thì có 5 người cho biết họ ủng hộ lệnh cấm đi lại để làm chậm sự lây lan của cuộc khủng hoảng virus corona đến từ Trung Quốc. Vào tháng 11/2018, cứ 9 người Mỹ thì có hơn 4 người cho biết họ ủng hộ lệnh cấm đi lại từ các quốc gia phần đông theo đạo Hồi.

Lệnh cấm đi lại của Tổng thống Trump đã được Tòa án Tối cao Hoa Kỳ phê chuẩn một cách hợp hiến với tỷ lệ 5-4. Khi Tổng thống Trump vấp phải sự phản đối của Hawaii và một số tiểu bang khác trong vấn đề này, tòa án đã tái xác nhận rằng Tổng thống có toàn quyền quyết định trong những trường hợp đặc thù theo điều 1182, quyền số 8, bộ luật Hoa Kỳ về việc hạn chế người nước ngoài, khi Tổng thống tin rằng ông làm như vậy là vì lợi ích của quốc gia.

Hàng năm, có khoảng 1,2 triệu người nhập cư hợp pháp được cấp thẻ xanh và 1,4 triệu người nước ngoài khác được cấp thị thực nhập cư Hoa Kỳ. Số lượng này chưa kể hàng trăm nghìn người vượt biên qua Mỹ một cách bất hợp pháp và những người vẫn lưu lại Mỹ dù đã hết hạn thị thực.

Sự đồng thuận của Washington, D.C với tình trạng nhập cư ồ ạt kéo dài hàng thập kỷ của quốc gia này đã làm tăng đáng kể tỷ lệ người lao động nước ngoài trên thị trường lao động Hoa Kỳ. Những người này vẫn đang làm việc với người Mỹ và buộc tầng lớp trung lưu Hoa Kỳ phải cạnh tranh mới có được việc làm.

Nhật Minh
Anonymous

IS
Guest


Back to top Go down

Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp  Empty Re: Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp

Post by đoàn người kéo tới Mỹ on Sun Dec 13, 2020 7:51 pm

Migrant Caravans Head to U.S. Border in Early Test for Biden
Michael McDonald and Eric Martin
Wed, December 9, 2020, 6:53 AM PST

https://finance.yahoo.com/news/migrant-caravans-head-u-border-100000033.html


Nghe tin Joe Biden được truyền thông công bố hứa hẹn sẽ bãi bỏ toàn bộ chính sách kiểm soát chặt chẽ nhập cư lậu từ Nam Mỹ của Tổng thống Trump ngay từ ngày đầu tiên nhậm chức, hàng ngàn di dân lậu đã hợp thành một đoàn người khổng lồ cùng nhau hướng lên phương Bắc. Đi tới đâu họ lại tiếp tục thu hút thêm người tham gia tới đó.

Hành trình đi bộ của đoàn người này dự kiến kéo dài hơn 2 tháng, họ sẽ tới biên giới Mỹ - Mexico sau ngày 20/01/2021, kịp thời điểm để Biden thực hiện lời hứa thả cửa cho dân nhập cư lậu vào Hoa Kỳ thì California lảnh đủ.  ha ha ha  Lol

Di dân lậu và con cháu của họ khi trở thành công dân Mỹ, thường bầu với tỷ lệ áp đảo cho đảng nào thì quý vị có thể hiểu tại sao đảng xanh (DC) hăm hở ủng hộ tăng thêm số dân lậu vào  nước Mỹ .
Anonymous

đoàn người kéo tới Mỹ
Guest


Back to top Go down

Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp  Empty Re: Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp

Post by Kamanova on Tue Dec 15, 2020 11:05 pm

đã quá, xúi tụi latino lập thành từng Caravan vào USA , mặc sức mà chịt đầm trắng đầm vàng đầm đen thui đẻ ra 1 bầy giống Harris
Anonymous

Kamanova
Guest


Back to top Go down

Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp  Empty Re: Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp

Post by Biden rút lại cam kết on Sun Dec 27, 2020 3:05 am

Joe Biden thay đổi cam kết về mở cửa biên giới cho người nhập cư

26/12/20 13:29 GMT+7

https://nypost.com/2020/12/22/biden-says-fast-immigration-changes-could-cause-rush-at-border/

Từng hứa nhanh chóng đảo ngược chính sách thắt chặt nhập cư của chính quyền Trump, nay ông Joe Biden dường như đang tìm cách sửa lại các lời hứa đã từng cam kết .


Nhằm tránh dòng người đổ xô tới biên giới phía nam sau ngày 20/1/2021, Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 23/12 thừa nhận chính quyền mới của Biden sẽ không thể lập tức đảo ngược các hạn chế về nhập cư mà Tổng thống Donald Trump đã lập ra, theo New York Times.

Sửa cam kết tranh cử

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Joe Biden từng hứa sẽ nhanh chóng đảo ngược các hạn chế nhập cư và nhiều chính sách biên giới khác của chính quyền Trump. Nhưng nay, tổng thống đắc cử dường như đang tìm cách rút lại những cam kết.

Tại sự kiện hôm 23/12 ở Wilmington, Delaware, Joe Biden nói với các phóng viên ông sẽ thực thi một "chính sách nhân đạo hơn", tuy nhiên chính quyền mới sẽ cần sử dụng "6 tháng tiếp theo" để xây dựng lại một hệ thống xử lý vấn đề nhập cư.

Ông Biden cảnh báo việc ngay lập tức thay đổi chính sách của chính quyền tiền nhiệm "là điều cuối cùng" nước Mỹ cần, bởi có thể dẫn đến hỗn loạn với "2 triệu người đổ tới biên giới".

"Vấn đề sẽ được giải quyết, nhanh thôi, nhưng không phải ngay trong ngày đầu tiên", ông Biden nói.

Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp  1
Người nhập cư ở biên giới Mỹ - Mexico. Ảnh: AP.

Các nhóm hoạt động nhân quyền và ủng hộ nhập cư đã kêu gọi ông Biden nhanh chóng thay đổi những biện pháp hạn chế ở biên giới. Các nhóm cho biết có thể chờ đợi sự thay đổi nhưng không muốn tình trạng này kéo dài.

"Chắc chắn chính quyền Biden cần chút thời gian để khắc phục thiệt hại và hỗn loạn (mà chính quyền tiền nhiệm) gây ra đối với hệ thống nhập cư và tị nạn, nhưng nước Mỹ không cần thêm 6 tháng để thực hiện các nghĩa vụ theo luật tị nạn của Mỹ và các điều ước quốc tế", Eleanor Acer, Giám đốc chương trình bảo vệ người tị nạn của Human Rights First, nói.

Trong buổi thông tin báo chí về chính sách biên giới và nhập cư, trợ lý của ông Biden cho biết chính quyền mới sẽ xử lý hồ sơ xin tị nạn ở các cửa khẩu dọc biên giới. Tuy nhiên, sẽ chỉ có số lượng giới hạn hồ sơ được xem xét.

Việc nhanh chóng đảo ngược chính sách của Tổng thống Trump có thể dẫn đến lượng người khổng lồ đổ xô đến nước Mỹ, tạo ra khủng hoảng nhân đạo thách thức khả năng ứng phó của chính quyền mới, trong bối cảnh Mỹ đang vật lộn kiềm chế đại dịch Covid-19 cũng như phục hồi nền kinh tế.

"Người nhập cư và tị nạn không nên tin rằng biên giới đột nhiên sẽ mở rộng chào đón tất cả ngay trong ngày đầu tiên. Chuyện đó sẽ không xảy ra", Susan Rice, cố vấn chính sách đối nội của ông Biden, cho biết.

Thách thức chờ đợi

Những tháng gần đây, lượng người vượt biên trái phép vào Mỹ từ biên giới phía nam ngày càng gia tăng. Vấn đề này đặt ra thách thức lớn đối với lời hứa theo đuổi một chính sách nhân đạo hơn tại biên giới Mỹ - Mexico của Tổng thống đắc cử Biden.

Lực lượng biên phòng Mỹ đã tiến hành hơn 70.000 vụ bắt giữ người nhập cư trái phép trong tháng 11. Trước đó, 70.500 người bị bắt vào tháng 10, số liệu cao nhất kể từ hè năm 2019.

Để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép, chính quyền Tổng thống Trump những tuần qua đã siết chặt hơn nữa các quy định về nhập cư, tạo ra thêm rào cản nếu chính quyền mới có ý định nới lỏng.

Một trong các quy định mới được bổ sung là từ chối tiếp nhận người nhập cư nếu đến từ nước điểm nóng dịch Covid-19, coi họ là "mối đe dọa an ninh quốc gia Mỹ".

Đầu tháng 12, Washington hoàn tất hàng loạt quy định quét, thắt chặt điều kiện cấp quy chế tị nạn, đồng thời chỉ đạo các sĩ quan ở thực địa từ chối phần lớn đơn xin cấp quy chế tị nạn vì nhiều lý do.

Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp  8d9b726ca92f4071193e.jpg
Người nhập cư trái phép bị biên phòng Mỹ bắt ở biên giới với Mexico. Ảnh: AFP.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Trump đã trao quyền cho lực lượng biên phòng buộc người nhập cư lập tức rời khỏi nước Mỹ bất kể họ có nguyện vọng nộp đơn xin tị nạn hay không.

Biên phòng Mỹ đã trục xuất hơn 300.000 người. Nhà chức trách cho biết việc trục xuất là cần thiết nhằm ngăn chặn virus lây lan.

Chính quyền Tổng thống Trump cũng buộc người tị nạn chờ ở biên giới với Mexico trong thời gian nhà chức trách Mỹ xem xét hồ sơ. Những người đi qua các nước trung gian để đến Mỹ, nếu trước đó không xin tị nạn ở các nước trung gian này, cũng sẽ bị từ chối cư trú.

Các trợ lý của ông Biden cho biết chính quyền mới dự định hủy bỏ một phần, có khả năng là toàn bộ, các quy định nói trên, tuy nhiên không cung cấp chi tiết.

"Họ vẫn đang cân nhắc cách thức triển khai. Nếu chỉ nói là sẽ dỡ bỏ tất cả hạn chế, người ta sẽ đồng loạt đổ xô đến", Theresa Cardinal Brown, Giám đốc chương trình nhập cư và chính sách xuyên biên giới của Bipartisan Policy Center, nhận xét.

Ông Biden từng cam kết sẽ đưa Mỹ trở lại vị trí dẫn đầu thế giới về tiếp nhận người tị nạn, với 125.000 suất mỗi năm.

Nhưng hôm 23/12, trợ lý của ông Biden nói hiện còn quá sớm để cam kết con số cao như vậy. Phụ tá này đổ lỗi cho chính quyền đương nhiệm đã hủy hoại chương trình tị nạn tới mức sẽ cần nhiều tháng để đội ngũ kế nhiệm khắc phục.

Chính quyền Tổng thống Trump đặt mức trần 15.000 người tị nạn được tiếp nhận cho năm tài khóa 2021, thấp nhất từ khi chương trình tị nạn ra đời.

Việc số người tị nạn được cho phép nhập cư sụt giảm đã buộc các cơ quan hỗ trợ tái định cư cắt giảm nhân lực và đóng cửa đồng loạt nhiều văn phòng. Hoạt động ở nước ngoài như phân loại người tị nạn, phỏng vấn, kiểm tra an ninh, kiểm tra y tế cũng bị cắt giảm ngân sách.

Ông Biden cho biết sẽ chấm dứt dự án xây tường biên giới ở phía nam, dấu ấn trong chính sách nhập cư của Tổng thống Trump.

Mặc dù vậy, chính quyền mới dường như sẽ không chấm dứt hoạt động của lực lượng thực thi pháp luật nhằm ngăn chặn nhập cư trái phép.

Trong chiến dịch tranh cử, ông Biden công kích chính quyền Tổng thống Trump theo đuổi "chính sách không khoan nhượng" tàn bạo, chia rẽ hàng nghìn gia đình ở biên giới.

Một số quan chức cho biết chính quyền mới của ông Biden sẽ lập ra một nhóm để xác định danh tính các trường hợp con cái ly tán khỏi cha mẹ.

Tuy nhiên, đội ngũ của ông Joe Biden không cam kết đưa trở lại Mỹ những người trước đó đã bị trục xuất.

"Điều chính quyền ông Biden lựa chọn thực hiện trong vài tuần tới thực sự sẽ có tác động sống còn tới số phận vô số gia đình và trẻ em", Lee Gelernt, luật sư của American Civil Liberties Union, nói.


Duy Anh
Anonymous

Biden rút lại cam kết
Guest


Back to top Go down

Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp  Empty Re: Biden tuyên bố lập tức cấp quốc tịch Mỹ cho 11 triệu dân bất hợp pháp

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum