Our forum runs best with JavaScript enabled !

Bình Yên

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Bình Yên Empty Bình Yên

Post by An Yên on Tue Dec 08, 2020 7:58 pm

BÌNH YÊN...
Bình Yên 130781598_3436860279755423_6637975404413578179_n.jpg?_nc_cat=105&ccb=2&_nc_sid=8bfeb9&_nc_ohc=EoUORnoKSUYAX8zNJiW&_nc_ht=scontent-sjc3-1
Một vị Vua treo giải thưởng cho nghệ sĩ nào vẽ được một bức tranh đẹp nhất về sự bình yên. Nhiều hoạ sĩ đã cố công.
Nhà Vua ngắm tất cả các bức tranh, nhưng chỉ thích có hai bức và ông phải chọn lấy một. Một bức tranh vẽ hồ nước yên ả, mặt hồ là tấm gương tuyệt mỹ vì có ngọn núi cao chót vót bao quanh, bên trên là bầu trời xanh với những đám mây trắng mịn màng. Tất cả những ai ngắm bức tranh đều cho rằng đây là bức tranh bình yên thật hoàn hảo.
Bức tranh kia cũng có những ngọn núi, nhưng những ngọn núi này lỏm chởm đá. Ở bên trên là bầu trời giận dữ đổ mưa như trút kèm theo sấm chớp. Đổ xuống vách núi là dòng thác nổi bọt trắng xoá. Bức tranh này trông chẳng bình yên chút nào. Nhưng khi nhà Vua ngắm nhìn, ông thấy đằng sau dòng thác là một bụi cây nhỏ mọc lên từ khe nứt cuả một tảng đá. Trong bụi cây có một con chim đang xây tổ. Ở đó, giữa dòng thác trút xuống một cách giận dữ, con chim mẹ đang an nhiên đậu trên tổ của mình ... bình yên thực sự!
- Ta chấm bức tranh này! Nhà Vua công bố.
Sự bình yên không có nghĩa là một nơi không có tiếng ồn ào, không khó khăn, không cực nhọc ...
... Bình yên có nghĩa là ngay chính khi đang ở trong phong ba bão táp, ta vẫn thấy sự yên tĩnh trong trái tim.
Đó mới chính là ý nghĩa của sự bình yên...!
Sưu tầm
Anonymous

An Yên
Guest


Back to top Go down

Bình Yên Empty Peace will be with you...

Post by Đúng đấy! on Wed Dec 09, 2020 7:24 am

An Yên wrote:Bức tranh kia cũng có những ngọn núi, nhưng những ngọn núi này lỏm chởm đá. Ở bên trên là bầu trời giận dữ đổ mưa như trút kèm theo sấm chớp. Đổ xuống vách núi là dòng thác nổi bọt trắng xoá. Bức tranh này trông chẳng bình yên chút nào. Nhưng khi nhà Vua ngắm nhìn, ông thấy đằng sau dòng thác là một bụi cây nhỏ mọc lên từ khe nứt cuả một tảng đá. Trong bụi cây có một con chim đang xây tổ. Ở đó, giữa dòng thác trút xuống một cách giận dữ, con chim mẹ đang an nhiên đậu trên tổ của mình ... bình yên thực sự!
Đây cũng là một bức tranh cho thấy giữa cơn sóng giữa thịnh nộ xua đuổi của Trump nhưng Biden vẫn thản nhiên điềm đạm chuẩn bị bước vào tòa Bạch Ốc mà sao lòng ta thấy chao ơi là bình yên...
Bình Yên Ghows-OK-201119966-9dafb1c8
Anonymous

Đúng đấy!
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum