Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tranh cãi 4 cảnh sát TQ không biết bơi đứng nhìn thiếu nữ chết đuối

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Tranh cãi 4 cảnh sát TQ không biết bơi đứng nhìn thiếu nữ chết đuối Empty Tranh cãi 4 cảnh sát TQ không biết bơi đứng nhìn thiếu nữ chết đuối

Post by lắc đầu Wed Dec 09, 2020 6:05 pm

Tranh cãi việc 4 cảnh sát Trung Quoc không biết bơi, đứng nhìn thiếu nữ chết đuối

07/12/20 10:52 GMT+7

https://www.thesun.co.uk/news/13410311/suicidal-girl-left-drown-cop-watch-do-nothing-china/

Bốn sĩ quan cảnh sát Trung Quốc đã bị đình chỉ công tác sau khi đứng trên bờ nhìn thiếu nữ chết đuối, do họ cũng không biết bơi để có thể cứu nạn nhân.Bốn sĩ quan cảnh sát ở miền đông Trung Quốc đang bị dư luận nước này chỉ trích mạnh mẽ, sau khi một thiếu nữ 17 tuổi nhảy xuống dòng nước sâu và chìm nghỉm trước mặt cảnh sát dù trước đó, 4 nhân viên cảnh sát đã ra sức thuyết phục cô gái từ bỏ ý định tự tử để lên bờ. Điều này khiến dư luận Trung Quốc nổ ra cuộc tranh cãi về vai trò của cảnh sát trong sự việc.

Tranh cãi 4 cảnh sát TQ không biết bơi đứng nhìn thiếu nữ chết đuối 5bd57408964b7f15265a
Dân mạnh Trung Quốc tranh cãi gay gắt sau khi 4 cảnh sát không biết bơi, đứng nhìn thiếu nữ chết đuối. (Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu)

Phản ứng trước bình luận của cộng đồng mạng Trung Quốc cáo buộc 4 sĩ quan cảnh sát bị động và thờ ơ, hôm 5/12, cơ quan an ninh công cộng huyện Vọng Giang, tỉnh An Huy nhấn mạnh không có chuyện 4 nhân viên cảnh sát để cô gái trẻ phải chết. Những sĩ quan cảnh sát đã cố hết sức để cứu cô gái, nhưng họ đều không biết bơi nên không thể đưa nạn nhân lên bờ trước khi chìm hẳn xuống dưới.

Trong đoạn video được đăng trên mạng xã hội, 4 nhân viên cảnh sát được nhìn thấy đứng trên bờ, trong khi cô gái trẻ bất ngờ nhảy xuống dòng nước sâu.

Một số dân mạng cho rằng, cảnh sát “thiếu chuyên nghiệp” bởi họ không mang theo bất cứ thiết bị cứu hộ nào. Ngoài ra, vị trí giữa cô gái và 4 nhân viên cảnh sát chỉ khoảng 2 m, nhưng họ cũng không thể cứu được nạn nhân.

Những người khác nhấn mạnh, cảnh sát không phải là siêu nhân và nếu như cảnh sát đã không biết bơi nhưng vẫn cố nhảy xuống cứu thì một thảm kịch khác hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong tuyên bố vào ngày 4/12, Cục An ninh công cộng huyện Vọng Giang cho biết cả 4 sĩ quan cảnh sát đã bị đình chỉ công tác để phục vụ cuộc điều tra. Hiện nguyên nhân vì sao cô gái trẻ tự tử vẫn chưa thể xác định.

“Không ai trong số 4 sĩ quan cảnh sát này biết bơi. Một sĩ quan thuộc đội phản ứng nhanh SWAT cũng có mặt tại hiện trường. Dù người này không biết bơi, nhưng anh ấy cũng đã nhảy xuống dòng nước”, Cục An ninh công cộng huyện Vọng Giang thông báo.

Trong đoạn video còn cho thấy, các nhân viên cảnh sát đã cố bám tay nhau để cứu cô gái, nhưng cuối cùng họ buộc phải rút lên bờ sau khi nước ngập tới eo.

“Không phải cảnh sát nào cũng phải biết bơi, nhưng khi nhận được thông tin về sự việc, đồn cảnh sát cần có trách nhiệm điều động những người ít nhất là phải biết các kỹ năng cứu hộ cơ bản như bơi lội”, ông Liu Changsong, một luật sư ở Bắc Kinh chia sẻ với tờ Thời báo Hoàn Cầu.

Cũng theo ông Liu, các đồn cảnh sát cần có những kế hoạch phản ứng nhanh trước tình huống khẩn cấp đối với sự việc tương tự như trên, thay vì đình chỉ công tác những người bị cáo buộc không làm tròn trách nhiệm.

Một vài người còn so sánh sự việc trên với hành động đẹp của Tổng Lãnh Sự Anh Quốc Stephen Ellison ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Cụ thể, hôm 14/11, Tổng lãnh sự Ellison đã nhảy xuống sông để cứu một người phụ nữ Trung Quốc khi ông đang đi thăm một thị trấn du lịch.Hình ảnh video được lan truyền trên mạng xã hội và truyền thông Trung Quốc cũng cho thấy, ông Ellison 61 tuổi mặc nguyên bộ quần áo trên người và nhảy xuống dòng sông để bơi ra chỗ người phụ nữ đang cố vùng vẫy. Những người đứng trên bờ sau đó đã ném phao cứu sinh xuống dòng sông để ông Ellison bám vào và kéo người phụ nữ cùng lên bờ.

Ông Ellison sau đó cũng khẳng định, ông có thể cứu được người phụ nữ là nhờ đám đông hỗ trợ bằng cách ném phao cứu sinh xuống dưới cho ông.

Minh Thu (lược dịch)
Anonymous

lắc đầu
Guest


Back to top Go down

Tranh cãi 4 cảnh sát TQ không biết bơi đứng nhìn thiếu nữ chết đuối Empty Re: Tranh cãi 4 cảnh sát TQ không biết bơi đứng nhìn thiếu nữ chết đuối

Post by Khó nói à Wed Dec 09, 2020 6:37 pm

Không biết bơi rớt xuống là chết luôn.. chìm như chì câu cá.
Anonymous

Khó nói à
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum