Our forum runs best with JavaScript enabled !

Carrie Lam phải nhận lương bằng tiền mặt vì bị Mỹ trừng phạt

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Carrie Lam phải nhận lương bằng tiền mặt vì bị Mỹ trừng phạt Empty Carrie Lam phải nhận lương bằng tiền mặt vì bị Mỹ trừng phạt

Post by Good Job Sun Dec 13, 2020 7:13 pm

Đặc khu trưởng Hong Kong: 'Tôi có tiền mặt chất đống ở nhà'

28/11/20 19:32 GMT+7

https://www.businessinsider.com/hk-leader-doesnt-have-bank-account-because-of-us-sanctions-2020-11

Bà Carrie Lam thừa nhận không còn tài khoản ngân hàng, phải trữ tiền mặt trong nhà .Đặc khu trưởng Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cho biết sau khi bà bị Chính phủ Mỹ áp lệnh trừng phạt, không có ngân hàng ngoại và Trung Quốc nào dám mở tài khoản cho bà. Hiện bà buộc phải nhận lương bằng tiền mặt thay vì qua tài khoản ngân hàng sau khi bị chính quyền Trump trừng phạt.

Hôm thứ Sáu 27/11, kênh HKIBC (Hong Kong International Finance and Economics – Kinh tế và Tài chính Quốc tế Hồng Kông) đã phát sóng chương trình phỏng vấn với bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, khi một phóng viên hỏi bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga có gặp bất tiện trong cuộc sống sau khi bị chính phủ Mỹ trừng phạt hay không.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nói một cách miễn cưỡng rằng, tuy bản thân là Đặc khu trưởng Hồng Kông nhưng bà lại không nhận được bất kỳ dịch vụ ngân hàng nào của ngoại quốc lẫn Trung Quốc.

“Hàng ngày, tôi đều phải dùng tiền mặt để mua mọi thứ, trong nhà phải trữ cả đống tiền mặt. Chính phủ trả lương cho tôi bằng tiền mặt vì tôi không có tài khoản ngân hàng”, bà nói.

Đây là lần đầu tiên bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga công khai thừa nhận tác động tiêu cực của các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với cuộc sống của mình. Điều này cho thấy các quan chức Trung Quốc và Hồng Kông khác có tên trong danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ cũng đang gặp phải tình cảnh xấu hổ tương tự.

Thông tin công khai cho thấy mức lương hàng năm của Đặc khu trưởng Hồng Kông năm 2020, 2021 là 5.21 triệu Hồng Kông Dollar, tương đương 672,000 USD mỗi năm.

Thông tin bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga chỉ được sử dụng tiền mặt sau khi bị Mỹ trừng phạt đã làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi trên cộng đồng mạng. Một cư dân mạng đã chế nhạo trên Twitter rằng, “Vậy nên nói lương tháng 400.000 HKD (56K USD/tháng) cũng thật phiền não”. Một cư dân mạng khác nói: “Bà ta đáng bị như vậy”.

Cũng có cư dân mạng thắc mắc rằng bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga là tay sai trung thành, đắc lực của Trung Quốc, được đảng cộng sản Trung Quốc chỉ thị đàn áp người biểu tình ở Hồng Kông, tại sao bà ta bị Hoa Kỳ trừng phạt. Trung Quốc lại không dám đứng ra giúp đỡ bà ta? Tại sao các ngân hàng có nguồn vốn của Trung Quốc ở Hồng Kông lại không dám mở tài khoản cho bà ta?

Về điều này, có cư dân mạng giải thích, “Hoa Kỳ kiểm soát Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu (SWIFT). Nếu một ngân hàng vi phạm lệnh cấm của Hoa Kỳ, sẽ bị đá khỏi Hiệp hội SWIFT”, không thể chuyển khoản quốc tế được, các chi nhánh của ngân hàng đó ở Hoa Kỳ và những nơi khác cũng có thể phải đối mặt với lệnh trừng phạt tương tự.  Nói cách khác, điều này cũng sẽ liên quan đến các ngân hàng có nguồn vốn của Trung Quốc.

Theo báo cáo của Hãng phát thanh truyền hình Anh BBC, SWIFT là một công cụ mạnh mẽ để Hoa Kỳ áp đặt các biện pháp trừng phạt tài chính trên phạm vi toàn cầu, hơn nữa  đồng đô-la Mỹ chiếm ưu thế tuyệt đối trong thương mại toàn cầu. Nếu Hoa Kỳ kiên quyết trừng phạt một quốc gia hoặc tổ chức, nó có thể trực tiếp cắt đứt kết nối của Hệ Thống Thanh Toán Bù Trừ Liên Ngân Hàng Quốc Tế (CHIPS) bằng đô-la Mỹ với cơ quan tài chính này, khiến nó không thể thực hiện các giao dịch liên quan đến đô- la Mỹ nữa.

Báo cáo cho hay, một khi Hoa Kỳ công bố lệnh trừng phạt đối với một cá nhân hoặc tổ chức, hầu như tất cả các ngân hàng quốc tế không dám làm ăn với cá nhân hoặc tổ chức đó, các ngân hàng có vốn của Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Đây là lý do tại sao không có ngân hàng Trung Quốc nào dám mở tài khoản cho bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga.

Có bình luận vui rằng, kinh nghiệm của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga chắc chắn là một lời cảnh báo đối với tất cả quan chức còn đang làm việc cho ĐCSTQ. ĐCSTQ luôn kích động họ hành ác và đàn áp người dân, đến khi bị chế tài và trừng phạt, người cuối cùng nuốt quả đắng chỉ có thể là bản thân họ, còn ĐCSTQ sẽ chỉ khoanh tay đứng nhìn.
Anonymous

Good Job
Guest


Back to top Go down

Carrie Lam phải nhận lương bằng tiền mặt vì bị Mỹ trừng phạt Empty Re: Carrie Lam phải nhận lương bằng tiền mặt vì bị Mỹ trừng phạt

Post by Goood job.. Sun Dec 13, 2020 9:37 pm

Laugh cut her dirty money line Carrie Lam phải nhận lương bằng tiền mặt vì bị Mỹ trừng phạt 2023431958
Anonymous

Goood job..
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum