Our forum runs best with JavaScript enabled !

Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù Empty Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù

Post by San Diego Mon Dec 14, 2020 4:20 pm

Jessica Nguyen is organizing this fundraiser.
Sep 2020

Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù 1

Mình xin khẩn cầu cộng đồng nguoi Viet Góp một tiếng nói giúp đỡ hoàn cảnh của mình. Minh đang ở Tp San Diego, California

Mình không có gia đình ở đây. Bây giờ bị mất con và bị buộc tội phải vào tù.

Mình chỉ vì không biết tiếng Anh nhiều, không rành về luật và tin tưởng những người social worker làm việc cho chính phủ nên mình đã ký giấy mà không hiểu vì ho viết ko the đọc được.

Mình lấy nguoi chồng nguoi da trắng gốc Đan Mạch được 13,5 năm. Mînh và anh ta sinh được ba bé trai 8,12 và 14 tuổi.Mặc dù minh  có bằng đại học kiến trúc ở Việt Nam nhưng qua Mỹ chỉ biết đi làm cong viec don gian. Từ khi có con minh chỉ biết đi làm, rồi về nhà chăm sóc con cái và nấu cơm vì công việc của chồng mình rất bận, Anh ta không có thời gian chăm sóc con cái và ko biết nấu ăn. Mình thì rất thích được nấu ăn cho các con và làm tất cả các công việc như đưa con đi học, volunteer các hoạt động o truong đua con đi bác sĩ và tất cả các hoạt động của các con.

Tháng 4 năm 2019 thi anh ta đua giấy lidi. Anh ta co 2 luật sư tìm Đủ mọi cách để không phải trả tiền child support. Vi anh ta làm râ’t nhiêu tiền. Anh ta đã nhờ 6 nhân chứng ra tòa noi minh là nguoi me bi “mental disability”. Nen nguoi nuôi con tốt nhất là anh ta. Nhung ong toà cho quyền nuôi dưỡng 50/50.  Anh ta phải chu cấp tiền nuôi con cái. Và tiền alimony 4 me con $1610. Con số này cũng không đúng vì anh ta làm rất nhiều tiền. Nhưng mình cũng không hề phàn nàn gì và cũng không có tiền đi luật sư để thưa kiện gì anh ta.

Tới tháng 4/2020. Sự việc xảy ra như sau: mình đang nấu cơm trong bếp thì nghe tiếng cười đùa của bọn trẻ con nhìn ra thì thấy chúng tự mặc giống như bikini và nhảy múa bắt chước wrestling sumo.

Nhìn Các con Rất vui nhộn và dễ thương. Mình thấy vậy vội cầm máy điện thoại chụp hình và quay video chúng nhảy múa. Sau đó mình gửi vài tấm hình và một video cho bố của chúng. Mình chỉ nghĩ là muốn chia sẻ những giây phút chúng đang  nhảy Múa rất vui cho chính người cha. Nhung ko biet trong video lúc nhảy múa thằng bé 8t cái quần bị rộng đã làm hở bộ phận ấy của nó ra. Nguoi chồng thấy vậy đã nảy ra một ý định có thể giúp anh ta vĩnh viễn không bao giờ phải trả tiền chu cấp nuôi con. Anh ta đã tạo ra 31 tâ’m hình chú trọng vào thằng bé hở chỗ ấy roi gọi cảnh sát, CWS, và detective báo với ho la những tấm hình này từ nguoi me đã gửi.

4/18 CWS xuất hiện trước cửa nhà mình và hỏi mình có biết về những tấm hình. Mình nói có biết và mình chỉ nghĩ là những tấm hình mình gửi lúc ấy con mình chơi nhảy múa rất vui nhộn.

Nguoi social worker African American còn noi la khi ho hỏi mẹ có sờ chỗ ay ko ? thg bé noi voi ho la có. Mình có giải thích  với nguoi social worker là minh hàng ngày co tắm rửa cho bé và kiểm tra khi con mình noi no bi ngứa. Và Một điều nữa là hai thằng bé nhà mình nó rất hay đái dầm buổi tối nhưng lại không thích mặc quần lót nên mỗi khi đi ngủ mình phải kiểm tra và nhắc nhở con. Khi người social worker nói là tại sao mình cho con bú. Mình không cho con bú, minh noi la thinh thoảng thằng bé nhõng nhẽo minh ôm con cho tới lúc con ngủ. Mình giải thích những điều này với cả người social worker rất dài dòng bằng tiếng Anh giới hạn của mình... Sau đó nguoi social worker nói cho mình tin rằng nếu Mình ko ký sẽ bi Cảnh sát bắt. Minh noi la mình ko làm những điều bậy bạ nhu vay bao giờ. Sao lai bắt mình ký. Bà ta noi nếu ko làm gì thi hãy ký, sau khi điều tra xong sẽ được gặp con.

Mình tin đây là người làm việc cho chính phủ nên mình đã ký mặc dù không hiểu tờ giấy đó nói gì vì chữ cô ta viết rất nhỏ, chen chúc  không thể đọc được. Nhung luc ay bà ay nói cho minh tin la Ko ky thi bi cành sát bắt nen minh hoảng sợ va ko nghi gi duoc nua nen da ky.

Luật sư của nguoi chồng đã Dùng tờ giấy này đưa lên detective và đưa lên ông tòa để cho anh ta được quyền giữ con hết toàn bộ.

Từ đó anh ta cắt hết tiền nuôi con thi đã dành nhung ko trả tiền trợ cấp cho mình đã 7 tháng nay mình không được nhìn thấy con, mình chỉ được gọi điện thoại và có người supervisor. Ngay cả khi nói chuyện với con qua face time anh ta cũng nhắc từng lời để con mình nói theo sự sắp đặt của anh ta, noi xâ’u xa về minh. Nhưng bị người supervisor phát hiện. Thì anh ta lại quay ra complain để cho cô ta phải ngung làm, và bây giờ đến người thứ hai thì anh ta nói với họ rằng các con của mình ghét và sợ mình nhưng người supevisor nói với luật sư của mình rằng mình là một người mẹ tốt các con mình muốn gặp mình chứ không như những lời anh ta nói.

Nguoi   socialworker và mediator o tòa thì chỉ nghe anh ta mà ép mình phải nhận tội ép mình phải đồng ý là phải đồng ý giao con cho anh ta nuoi. nếu ko chịu, con minh sẽ bi đua vào Foster home. Bả ay rất kỳ thị ko cho minh noi gì. Mà chỉ nghe Nguoi chồng mình noi và nghe lời anh ta.

Mình không chịu và nói rằng mình là một người mẹ tốt, bà ấy lớn tiếng nói với mình rằng mình là một người không nghe lời. Bà ấy sẽ report lên ông Judge và tòa sẽ không cho mình được quyền nuôi con. Đúng như lời bà ta nói sau khi mediation bà ta đã report rất nhiều điều không đúng sự thật trong mediation. Bà ta Ko Cho mình FaceTime với các con minh mà chỉ được gọi điện thoại. Từ đó không bao giờ mình được thấy hai đứa con bé của mình nữa. Anh ta ko cho chúng nói chuyện nhưng anh ta lại nói ngược lại là chúng không thích nói chuyện với mình.

anh ta mua chuộc thằng bé lớn Cho nó những thứ mà mình không cho và mình cấm không được chơi điện tử thì anh ta mua cho nó một cái Xbox mới tinh trước khi anh ta gọi cảnh sát tới và cho nó nói với cảnh sát.

Đã 6 tháng nay, DA detective Attoney điều tra. 10/14 luật sư lidi của mình noi là detective Attoney DA filling multiple charge on me

- Mother sexual abuse, molester

- Child abuse

- Neglect

Mình đi tham khao Luat su Họ noi minh có thể bi bắt mình bất cứ lúc nào. Tội danh của mình có thể bị tù chung thân không bao giờ được nhìn thấy mặt con. Mình vô cùng hoang mang và sợ hãi.

Kính xin cộng đồng người Việtnam góp một tiếng noi giúp mình, Mình chẳng bao giờ làm những điều bậy bạ này với con mình những đứa con mà mình thương yêu vô cùng. Mình là một người mẹ suốt ngày làm về nhà chỉ biết lo cơm nước và dạy dỗ con, đưa chúng đi học và các hoạt động the thao. chu chua bao gio bỏ bê con cái. Trong khi người chồng mình thì rất ít khi chăm lo tới con và anh ta không bao giờ biết nấu gì. Nhưng từ khi ly dị tranh chấp con cái thì anh ta tìm đủ mọi cách để dành quyền nuôi con mục đích chính là anh ta không phải trả tiền cấp dưỡng.

Mình thực sự đang rất đau khổ, tuyệt vọng vì không được nhìn thấy các con đã bảy tháng nay.

Mình ko co gia đình, Thân cô thế cô, Tiếng Anh chỉ giới hạn. và ko hiểu biet luật pháp. Mình tha thiết khẩn cầu Xin moi nguoi hãy cứu giúp mình và các con của mình.

Xin được tri ân tất cả những tấm lòng bác ái của moi nguoi. Cầu mong tất cả cong dong luôn được bình an .

https://www.gofundme.com/f/qr75w-help-with-lawyer039s-fees
Anonymous

San Diego
Guest


Back to top Go down

Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù Empty Re: Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù

Post by Pho Bolsa Mon Dec 14, 2020 4:25 pmNovember 10, 2020 by Jessica Nguyen, Organizer

10/09/2020 Xin được gửi Tới cộng đồng Việt Nam những người đang quan tâm và giúp đỡ mình. Mình muốn cập nhật tình trạng của mình. Nhờ có sự giúp đỡ của cộng, nhà báo Tâm An, Derek, anh Lân radio Bolsa, và admin Ý Nguyen và các ban trong group “Sea Lean in Circle-Điểm tựa” các ban đã thức toi 2-3h sáng để tìm hiểu, xác minh, và giúp đỡ mình, và rất nhiều những tấm lòng nhân hậu nữa. Hôm nay mình đã có được một số tiền là $18,000 để ký với luật sư giúp mình. Số tiền này là một ơn huệ vô cùng quý báu mà bạn bè và cộng đồng khắp nơi đã giúp đỡ mình trong những ngày vừa qua. Như một giấc mơ đến voi mình và Hy vọng sớm có được các con trở về.

Văn phòng luật sư cho biet case của minh la một cuộc chiến chống lại những gì mình đã ký nghĩa là nhận tội- sẽ rất khó khăn và cần rất nhiều chi phỉ thêm ngoài số tiền trên để phục vụ cho việc điều tra và tìm hiểu về phong tục của người Á Đông chăm sóc con cái...và để chứng minh cho mình thoát khỏi tù tội và được gặp con.

Minh bay gio thực sự rất khó khăn. Xin được moi nguoi tiếp sức giúp cho minh có thể chi trả chi phí cho luật sư.

Mình tiếp tục cầu nguyện và tin tưởng. Tin rằng pháp luật nghiêm minh và công bằng để ko còn có những cuộc li hôn tuyệt tình mà dùng những đứa trẻ để thực hiện được mục đích và thủ đoạn của ho.

Xin được tri ân tất cả những tấm lòng bác ái của moi nguoi. Cầu mong tất Cả luôn được bình an  .

https://www.gofundme.com/f/qr75w-help-with-lawyer039s-feesChị Jessica Nam Nguyễn, 48 tuổi, hiện tại sinh sống tại San Diego, CA. Ý đang có copy Driver License của chị trong tay.

NKết hôn: 10/12/2006 cùng chồng. Ý có copy của Đơn Ly Dị.

Con cái: Ba (3) bé Trai tuổi từ 14/12/8t, hiện đang sống với Cha. Ý có báo cáo của Child Welfare Services từ San Diego CA chứng nhận.

Ly Hôn: 4/18/2020 (xác nhận dựa trên Hồ Sơ Ly Dị từ Tòa)

Shared Custody: 50/50 - 2 người có quyền chăm sóc con 50/50

Thu nhập của chị Jessica Nguyen hiện tại: $1,140/tháng.

Tòa cho chị được nhận tiền trợ cấp nuôi con, trước khi vụ việc xảy ra: $1,610

Lý Do Ly Hôn giữa chị và chồng: Sau khi chị Jessica sinh bé trai thứ ba, năm nay 8 tuổi thì chị đã phát hiện ông đang ngoại tình với người đàn bà khác. Trước đây ông đã nhiều lần đề nghị không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân với chị Jessica. Vì con và sống đúng nghĩa của một người phụ nữ Việt truyền thống, yêu thương gia đình, hy sinh chịu đựng, chị đã cố gắng níu kéo hôn nhân của mình.

Vào ngày 13/4/2020: Chị có quay một đoạn phim sinh hoạt trong gia đình cùng các con, và gửi thước phim ngắn ngủi đến cho Bố của các cháu. Trong video clip ngắn, các cháu đang nhảy múa làm trò như các Võ Sĩ Sumo Nhật.

Do suy nghĩ giản đơn, và không bao giờ có thể ngờ rằng người đàn ông đã từng là chồng mình, đã từng sinh cho anh ta 3 đứa con trai, lại có thể sử dụng chính video của con mình, chụp lại những hình ảnh trong phim, đặc biệt là ông Paulsen đã chú trọng vào việc ghi lại hình ảnh bộ phận sinh dục của bé trai khi mặc khố Sumo, đã vô tình để lộ trong video để dùng những chứng cứ đó cáo buộc chị .

Ngày 20/4/2020: Quá trình điều tra Child Welfare Services (CWS) đã đưa nhân viên đến phỏng vấn chị, không có người phiên dịch, yêu cầu chị Jessica Nguyễn viết xuống tình tiết về vấn đề chăm sóc con, theo cách một số người Việt ở quê nhà thường làm, nhưng tại Hoa Kỳ thì điều đó không được phép và tuyệt đối không nên làm. (Chúng tôi sẽ không nhắc lại các chi tiết vì các bé còn ở dưới độ tuổi vị thành niên). CWS Case Worker yêu cầu ký vào biên bản là chị có chăm sóc bé Út như vậy, nếu không ký vào biên bản, thì sẽ không được gặp con. Vì không có người phiên dịch để hiểu rõ mức độ nghiêm trọng của sự việc, chị đã ký vào biên bản.

Ngày 28/5/2020: Với bằng chứng tự tạo này, chồng chị đã gởi những tấm ảnh của chính con mình qua cho Luật Sư của ông, sau đó họ đã tiến hành việc kiện chị Jessica ra Toà Án Tối Cao, cung cấp thông tin cho bên Phòng Điều Tra Án Hình Sự của Thành Phố San Diego, đồng thời đệ đơn đòi được toàn quyền nuôi ba (3) con trai của hai người.

Ngày 18/9/2020: Chị Jessica nhận được báo cáo cuối cùng từ CWS vối nội dung bao gồm: “Bộ phận điều tra đã kết luận cáo trạng được xác minh là có thật" bạn có thể xem Ref. #: 0684-0552-5797-6073144 từ CWS của County of San Diego.

Ngày 14/10/2020: Chị Jessica đã ra hầu toà cùng Luật Sư đang lo việc Ly Dị, vẫn không có người phiên dịch qua Teleconference, với Toà và Công Tố Viên để nghe cáo trạng hình sự. Phiên toà hôm đó đã được đời lại để xử tiếp vào ngày 31/01/2021.

Anh chong thue 2 luat su va noi’ la nguoi vo*. Bi. Tam than, de co the nuoi 3 dua’ con, roi khong can phai tra tien` chu cap hang thang’, vi anh lam rat nhieu tien, neu nguoi vo. O tu` thi vinh vien anh khong can chu cap tien cho co^ ay’, nhung may man’ la toa` da khong tin ve` phan` chi. Bi. Tam than

Có hai vấn đề cần phải phân biệt rõ trong vụ việc, chị Jessica đang tranh chấp quyền nuôi con đã bị ông chồng tước đi, viện lý do chị đã phạm tội “Lạm dụng, xâm phạm tình dục trẻ em vị thành niên, và không chăm sóc con.” Việc này đã có Luật Sư bên Family Law đang tiến hành với số tiền chị vay của bạn bè (chúng tôi đã có kiểm tra bank Accounts và Credit Cards cùng các chứng từ về tiền chị đã mượn để trả phí Luật Sư Gia Đình).

Việc cấp bách nhất hiện nay, theo quá trình điều tra và trực tiếp liên hệ trao đổi với Tập Đoàn Luật Sư Án Hình Sự tại San Diego, Ý và Team đã xác nhận được tình trạng nghiêm trọng trước cáo trạng của chị Jessica, có thể bị tạm giam nếu bên DA (District Attorney - Công Tố Viên) sợ chị bỏ trốn. Luật sư chuyên về vụ án tội Hình sự đã làm việc với chị suốt một tuần trước đó, hiện tại họ không thể tiếp tục tư vấn và cũng không thể đại diện cho chị Jessica nói chuyện chính thức với bên Công Tố Viện. Cho tới khi chị có thể trả cho họ một số tiền gọi là “Retainer Fee": $20,000 USD.

Với số nợ từ việc Ly Dị trước, hiện tại trong Bank Account chị Jessica chỉ còn vỏn vẹn $125.00 USD - Nhà thuê, share phòng, không người thân (tất cả đã được Ý và các bạn đến xác thực tại nhà chị đang ở thuê). Chị Jessica hoàn toàn không còn khả năng hay lựa chọn nào khác ngoài việc chờ ngày vào trại tạm giam. Mong Các bạn giúp đỡ một người mẹ đang bị oan ức, Có thể sẽ không được gặp con và suốt đời sẽ mang tội danh “Sex Offender”, đi đến đâu cũng phải đăng ký với địa phương, và nếu có vào tù với tội danh này thì rất là nguy hiểm cho chị vì họ rất ghét child molester

Đại diện Admins. Ý xin kêu gọi sự ủng hộ từ các anh chị em trong nhóm, các mạnh thường quân hãy quyên góp ít nhiều giúp cho trường hợp chị Jessica để chi có thể trả phí luật sư hình sự. Tài Khoản GOFUNDME hiện tại Chị Jessica cũng đã trao LOGIN/Password cho Ý, tiền gây quỹ sẽ chỉ sử dụng cho việc trả phi Luật Sư. Ao ước của chị sẽ được nhìn thấy ba con trai nhỏ bé, được ôm chúng vào vòng tay trong ngày gần nhất có thể, không phải chỉ nhìn con qua song sắt của nhà tù. Ý rất ao ước sẽ cùng được chung tay góp sức với các bạn trong SEA để giúp chị Jessica có được số tiền $20,000 trong GOFUNDME. Có LINK đính kèm.

Nguon Nguoi Viet Cali Facebook
Anonymous

Pho Bolsa
Guest


Back to top Go down

Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù Empty Re: Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù

Post by chồng cũ Mon Dec 14, 2020 5:15 pmDec 11, 2014, 10:51 ET
Hospitality industry leader Marriott International proudly appoints Christian Paulsen as the new general manager of the Courtyard San Diego Sorrento Mesa/La Jolla.
https://www.prnewswire.com/news-releases/courtyard-san-diego-sorrento-mesala-jolla-welcomes-new-general-manager-300008030.html

Anonymous

chồng cũ
Guest


Back to top Go down

Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù Empty Re: Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù

Post by hmmmm Tue Dec 15, 2020 12:51 am

thấy lạ ở điểm là ở Cali mà khi đi ra hầu toà khong có người thông dịch ? ( 2 lần luôn )

tuổi đời cô này cũng lớn ròi , lại nói là gốc là kiến trúc sư bên VN ... mà nguòi ta kêu ký giấy thì ký sao khi không hiểu ?

6 ngườì ra toà làm chứng cô này bị mental problem / hay problem gì đó ....ra hàu toà mà dám khai gian sao ? mà tới 6 nguòi lận ?
Anonymous

hmmmm
Guest


Back to top Go down

Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù Empty Chắc là con cungchu

Post by Hi hi hi Tue Dec 15, 2020 11:27 pm

Con mẹ này chắc là con mệt bird cungchu chớ ai. Laugh
Anonymous

Hi hi hi
Guest


Back to top Go down

Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù Empty Re: Chuyện vợ Việt lấy chồng Mỹ trước nguy cơ mất con, phạm tội vào tù

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum