Our forum runs best with JavaScript enabled !

3 chủ tiệm Nails Việt ở NY bị bắt vì gian lận $13 triệu tiền PPP

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

3 chủ tiệm Nails Việt ở NY bị bắt vì gian lận $13 triệu tiền PPP Empty 3 chủ tiệm Nails Việt ở NY bị bắt vì gian lận $13 triệu tiền PPP

Post by tham on Mon Dec 14, 2020 7:21 pm

3 chủ tiệm Nails gốc Việt bị bắt vì gian lận $13 triệu tiền hỗ trợ cho doanh nghiệp PPP, có thể lãnh 30 năm tù

https://www.justice.gov/usao-sdny/pr/3-defendants-arrested-over-13-million-fraud-scheme-obtain-loans-intended-help-small

Ba người trong một gia đình gốc Việt sở hữu nhiều tiệm Nails tại New York có thể sẽ phải nhận tới 30 năm tù giam, sau khi bị bắt vì nghi ngờ gian lận $13 triệu tiền Paycheck Protection Program (PPP).

12/12/2020 01:47 PM

3 chủ tiệm Nails Việt ở NY bị bắt vì gian lận $13 triệu tiền PPP Rteerwyu_eszf7a

Hôm thứ Năm ngày 10 tháng 12, Văn phòng biện lý liên bang ở New York cho biết có tới ba thành viên trong một gia đình gốc Việt bị bắt giữ vì nghi ngờ liên quan tới việc gian lận tiền hỗ trợ doanh nghiệp Paycheck Protection Program (PPP) của liên bang, với số tiền lên tới $13 triệu.

Ba người này bao gồm ông Ngoc Manh Nguyen (Peter Nguyen), 44 tuổi, Victoria DieuY Ho (Vicky Ho), 31 tuổi, sống tại thành phố Hicksville, New York, và Dat Tat Ho, 33 tuổi, sống tại Bronx, New York, là chủ của chuỗi 15 tiệm "Victoria Nails & Spa" trải dài trên các vùng Brooklyn, Bronx và Long Island.

Họ bị bắt giữ vì nghi ngờ khai khống sổ lương của nhân viên thuộc các tiệm Nails mà họ làm chủ để nộp hồ sơ xin hỗ trợ từ PPP tại ngân hàng từ tháng Tư. Chi tiết hơn, trong hồ sơ họ khai rằng có 34 nhân viên và họ phải trả $2,320,170 tiền lương cho nhân viên vào năm 2019. Nhưng theo những báo cáo trước đó, họ chỉ có 4 nhân viên.

Nhờ đó, họ đã nhận được khoản tiền cho vay khổng lồ lên tới $13 triệu, và được chính phủ chuyển vào các trương mục của họ số tiền $7.8 triệu.

Sau khi bị phía ngân hàng nghi ngờ, những người này đã bắt đầu "hối hận" và lên mạng tìm hiểu về các trường hợp bị bắt giữ do gian lận PPP, cách hoàn lại tiền PPP. Họ cũng đã rút lại đơn xin trợ giúp và trả tiền lại cho ngân hàng nhưng các nhà điều tra đã vào cuộc.

Nhiều khả năng, những nghi can gốc Việt này sẽ phải nhận bản án lên tới 30 năm tù giam nếu bị kết tội.
Anonymous

tham
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum