Our forum runs best with JavaScript enabled !

CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

 CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng Empty CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng

Post by Haha Thu Dec 17, 2020 11:07 pm


CNN và MSNBC sợ mất khán giả khi ông Trump rời khỏi nhà Trắng

Hoài Thanh | 16/12/2020 12:19

 CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng Photo1608087273831-16080872739721491287829
Chủ tịch CNN Jeffrey Zucker đang cân nhắc tương lai của mình sau khi hợp đồng làm việc của ông chỉ còn một năm. Ảnh: Getty Images

Tỉ lệ người xem chương trình (rating) của CNN và MSNBC vừa thiết lập những ngưỡng kỉ lục mới. Nhưng giới điều hành và các nhà báo tại hai tổ hợp truyền thông này lại đang lo lắng cho tương lai.

Cả CNN và MSNBC đều bật lên tăng trưởng trong những năm ông Trump cầm quyền, lập những mốc kỉ lục mới về rating và doanh thu, thiên hướng cực tả chủ yếu là công kích chính quyền tổng thống Trump không ngừng nghỉ, lấy đó làm sức hút với người xem truyền hình.

Thế nhưng đối diện với một tương lai không có ông Trump tại Nhà Trắng, giới điều hành chóp bu ở cả hai tổ hợp CNN và MSNBC đã phải triệu hồi những ngôi sao dẫn chương trình, những nhà sản xuất tài năng tới dự các cuộc họp kín trong vài tuần trở lại đây. Mục đích là để tìm ra câu trả lời: Sẽ phải làm gì sắp tới đây?

Giới lãnh đạo và nhân viên ở CNN và MSNBC hiểu rằng, số khán giả ghét cay đắng ông Trump sẽ không cần phải chăm chú theo dõi trên màn hình các chương trình do Rachel Maddow và Don Lemon dẫn nữa.[b] Còn Tổng thống đắc cử Joe Biden không phải là mẫu người được ái mộ và cũng không đủ hào hứng gây chú ý đến người xem.

Vậy nên, ngay cả khi CNN ghi nhận lượng khán giả xem truyền hình ở mức kỉ lục trong 40 năm qua hồi tháng 11 vừa qua trong dịp bầu cử, còn MSNBC cũng lập kỉ lục rating kể từ thời điểm thành lập năm 1996, các nhà báo và giới điều hành ở hai hãng tập đoàn truyền thông này đều không thấy thoải mái khi nghĩ về tương lai.

Phát họa về triển vọng không mấy tích cực đối với hai “ông lớn” truyền thông Mỹ này được dựa trên kết quả từ hàng chục cuộc phỏng vấn đối với nhà báo, nhân viên đương nhiệm hoặc đã từng làm ở CNN và MSNBC. Đa phần những người trả lời thăm dò đều đề nghị được giấu tên. Họ có cùng đánh giá cho rằng rating của cả hai mạng lưới CNN, MSNBC đều sẽ giảm trong năm 2021. Câu hỏi còn lại chỉ còn là vấn đề: Giảm sút ở quy mô nào – nhỏ, trung bình hay lớn.

Việc ông Trump không chịu chấp nhận thua cuộc trước ông Biden giúp hai đài này vẫn duy trì được mức rating cao hậu bầu cử. Trong những tuần gần đây, CNN thường xuyên đánh bại kênh truyền hình Fox News về tổng số lượng khán giả theo dõi truyền hình.

Còn chương trình “Morning Joe” của MSNBC trong bốn tuần liên tiếp cũng vượt lên chương trình “Fox & Friend” trên Fox News được nhóm cử tri của ông Trump yêu thích.

Thế nhưng giới lãnh đạo tại CNN và MSNBC đang đau đầu với những kế hoạch phát triển trong những tháng tới, năm tới. Họ phải tập trung nỗ lực, duy trì, xây dựng các chương trình thích ứng với thời kỳ nước Mỹ hậu Trump, hậu COVID-19 cũng như những thay đổi trong thói quen của người xem truyền hình.

Tại CNN, đơn vị chọn lối đi riêng biệt, chỉ chuyên môn tập trung về chính trị trong 4 năm qua, những câu hỏi đang từng bước được gợi mở với sự dịch chuyển trong vai trò lãnh đạo cấp cao. “Tập đoàn” nắm quyền chủ sở hữu ở CNN hiện là AT&T (hãng sở hữu WarnerMedia – công ty mẹ của CNN). Mới đây AT&T đã chọn ông Kilar, giám đốc điều hành nền tảng phát sóng Hulu, làm người lãnh đạo mảng giải trí và tin tức ở WarnerMedia.

Sự xuất hiện của Kilar trùng với thời điểm tương lai của Chủ tịch CNN Jeff Zucker còn chưa được định rõ. Ông Zucker sẽ hết hợp đồng tại CNN vào năm 2021, nhưng chưa quyết định có tiếp tục ở lại đế chế CNN hay không. Ông Zucker từng bày tỏ bất mãn sâu sắc sau khi ông Kilar nắm quyền tại WarnerMedia hồi tháng 5 vừa qua và tước bỏ một số thẩm quyền khỏi tay ông. Giới điều hành nhân viên tại CNN coi Kilar là người mạnh về kĩ thuật, nhưng ít kinh nghiệm về điều phối tin tức, không nhanh nhạy trong đưa tin về chính trị ở một đất nước chia rẽ như Mỹ hiện nay.

 CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng Photo-1-1608087257616941321837
Người dẫn chương trình Nicolle Wallace nổi tiếng bởi quan điểm chống Trump trên truyền hình MSNBC. Ảnh: NYT.

Còn tại MSNBC, chuyển giao quyền lực đã diễn ra. Bà Rashida Jones, 39 tuổi, từng điều hành mảng tin tức trong tổ hợp, đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch MSNBC và là người da màu đầu tiên ngồi vào vị trí này. Bà Jones sẽ thay ông Phil Griffin, người đã có 12 năm chèo lái MSNBC, nổi bật là 4 năm dưới thời ông Trump, với một loạt các chương trình tên tuổi, đình đám như “The Rachel Maddow Show”.

Giới lãnh đạo MSNBC giờ sẽ phải trả lời câu hỏi: Phải thực hiện những bước thay đổi gì để biến một tổ hợp truyền thông chuyên về phản bác, bài xích ông Trump thích ứng được với kỉ nguyên của ông Joe Biden.

Yếu tố Trump có sức ảnh hưởng lớn đối với khán giả theo dõi truyền hình MSNBC. Rating luôn ở mức cao, khi xuất hiện tin tức bất lợi cho ông Trump, như việc luận tội, cáo buộc quan hệ tình ái, những diễn biến bất chợt, gây sốc tại Nhà Trắng; nhưng sẽ lại giảm nhanh khi có “tin tốt” với đương kim tổng thống, ví như thời điểm công bố báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Muller về điều tra ê kíp ông Trump thông đồng với Nga trong bầu cử.
Anonymous

Haha
Guest


Back to top Go down

 CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng Empty Re: CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng

Post by Fox News Thu Dec 17, 2020 11:17 pm

How will cable news thrive without Donald Trump in the White House?

 CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng 1
President Trump promotes his appearance on a Fox News program.

Cable news has thrived during the administration of President Trump, with viewing levels reaching an all-time high in October.  (Los Angeles Times)

By Stephen Battaglio
Nov. 23, 2020 5:30 AM

It’s never pretty for a hit TV show when it loses its biggest star.

Cable news networks are about to learn what it feels like when President Trump leaves the White House on Jan. 20 to make way for former Vice President Joe Biden.

Trump has fueled a five-year run of record ratings and profit for Fox News, MSNBC and CNN that began when Trump first descended the escalators of his eponymous midtown Manhattan tower in June 2015 to announce his candidacy for president.

While the rest of the traditional TV business has spiraled downward as consumers have shifted away from pay TV subscriptions and consumed a bounty of streaming video services, cable news has thrived during the Trump administration. Viewing levels reached an all-time high in October.

Despite Trump’s false allegations of voting fraud and legal challenges in the closely contested states he lost to Biden, the daily narrative is about to shift. When Trump departs the White House in January, so does the daily cacophony and outrage that provided a firehose-like stream of content for cable outlets and the nation of news junkies who watched.

Now, news executives and producers are pondering whether audiences will remain as politically engaged, or if they will once again be dependent on natural disasters, celebrity deaths and true crime sagas to draw viewers as they did in the days before Trump.

“Pre-Trump, I think that the conservative audience had more of a sense of righteous anger and the idea that ‘the only place we’re finding truth is on Fox News,’” said Mark Whitaker, a former top executive at CNN and MSNBC. “Trump has gone a long way to stoking a similar righteous anger on the left. Now whether that will ease under a more calm place Biden administration, we’ll see.”

Although ratings won’t be as strong as 2020, cable news executives expect Trump will be enough of a presence to keep viewers hooked over much of the next year, especially if he runs into legal troubles once he is out of office, or decides to run for the 2024 Republican presidential nomination.

Fox News, the cable news leader in large part to its opinion hosts who have been the staunchest media supporters of Trump, is already feeling the impact of the election results, which the president refuses to accept.

The network angered the Trump faithful on election night when it was the first to call the state of Arizona and its 11 electoral votes for Biden. While Fox News is known for giving Trump the benefit of the doubt in its coverage, the network never wavered from its statistically driven projection, even though other outlets did not reach the same conclusion until nine days later while the actual vote margin between the two candidates narrowed.

 CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng 1
Fox News anchors Bret Baier and Martha MacCallum call the presidential election for Biden.

The Trump campaign expressed its dismay over the call to Fox News brass and Rupert Murdoch, executive chairman of its parent firm Fox Corp. The president himself turned on Fox News on social media and directed his followers to smaller conservative news channels — Newsmax and One America News — which he sees as more supportive of his message that the election was stolen from him despite data showing he lost.
Anonymous

Fox News
Guest


Back to top Go down

 CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng Empty Re: CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng

Post by Don't worry Be happy Fri Dec 18, 2020 2:16 am

Sau khi Trump rời WH người ta càng đổ xô vô xem CNN và MSNBC vì sẽ có đầy đủ chi tiết Trump ra tòa và ở tù vì gian lận thuế. Còn nhiều chuyện vui mà!
Anonymous

Don't worry Be happy
Guest


Back to top Go down

 CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng Empty Re: CNN, MSNBC sợ mất khán giả khi Trump rời khỏi nhà Trắng

Post by Sponsored contentSponsored content


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum