Our forum runs best with JavaScript enabled !

Thơ hay được phổ nhạc / Chiều Trên Phá Tam Giang

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Thơ hay được phổ nhạc / Chiều Trên Phá Tam Giang  Empty Thơ hay được phổ nhạc / Chiều Trên Phá Tam Giang

Post by quân nguyên on Fri Dec 18, 2020 7:11 pm

/


Chiều trên phá Tam Giang
Anh sực nhớ em nhớ ôi là nhớ .. nhớ bất tận
Thí dụ như bây giờ ở trước mặt chúng ta là cảnh sông nước bập bềnh mênh mông . Ít ai trong chúng ta vừa ngắm thiên nhiên mà vừa ý thức được tâm thức chúng ta đang giao động như thế nào . Sông nước bập bềnh thì lúc đấy tâm thức ta cũng trôi nổi không kém , từng suy tư thoáng hiện biến mất rồi suy tư khác lại ập đến như sóng đổ về không biết mệt mỏi .

Nếu trong cảnh mây trời giao động đó bạn biết nghe lòng mình , ý thức được lòng mình cũng giao động biết đâu bạn cũng là một thi sĩ mà bạn chưa hề biết . Dưới đây là một đoạn trong bài Chiều Trên Phá Tam Giang thơ của Tô thùy Yên được phổ nhạc .. những câu như : hàng hiên sướt mướt , nhìn bong bóng nước , quán nước quen , bập bùng trên tâm trí kéo gợi bao nhiêu hình ảnh của một thời nhìn cái gì cũng trong sáng .Chiều trên phá Tam Giang
Anh sực nhớ em , nhớ ôi là nhớ đến bất tận ..

Giờ này có thể trời đang mưa
Em đi nép hàng hiên sướt mướt
Nhìn bong bóng nước chạy trên hè
Như những đoá hoa nở muộn

Giờ này có thể em vào một quán nước quen
Nơi chúng ta thường hẹn
rồi bập bềnh trên tâm trí những đợt sóng lao xao


Tô Thùy Yên
Anonymous

quân nguyên
Guest


Back to top Go down

Thơ hay được phổ nhạc / Chiều Trên Phá Tam Giang  Empty Re: Thơ hay được phổ nhạc / Chiều Trên Phá Tam Giang

Post by quân nguyên on Sat Dec 19, 2020 3:49 pm

quân nguyên wrote:/Thí dụ như bây giờ ở trước mặt chúng ta là cảnh sông nước bập bềnh mênh mông . Ít ai trong chúng ta vừa ngắm thiên nhiên mà vừa ý thức được tâm thức chúng ta đang giao động như thế nào . Sông nước bập bềnh thì lúc đấy tâm thức ta cũng trôi nổi không kém , từng suy tư thoáng hiện biến mất rồi suy tư khác lại ập đến như sóng đổ về không biết mệt mỏi .

Nếu trong cảnh mây trời giao động đó bạn biết nghe lòng mình , ý thức được lòng mình cũng giao động biết đâu bạn cũng là một thi sĩ mà bạn chưa hề biết . Dưới đây là một đoạn trong bài Chiều Trên Phá Tam Giang thơ của Tô thùy Yên được phổ nhạc .. những câu như : hàng hiên sướt mướt , nhìn bong bóng nước , quán nước quen , bập bùng trên tâm trí kéo gợi bao nhiêu hình ảnh của một thời nhìn cái gì cũng trong sáng .
Những lần ta ý thức ta đang suy nghĩ gì và đang cảm nhận gì , thấy mình thoáng vui thoáng buồn . Khi bạn bắt đầu ý thức được những gì đang xảy ra trong nội tâm là tâm thức bạn đã được nâng cấp , có khả năng thoát ra khỏi những suy tư tiêu cực hay cảm giác tiêu cực mà không bị những suy tư tiêu cực hay cảm giác tiêu cực cuốn mất .  Bệnh trầm cảm nghe có quen quen ?
Anonymous

quân nguyên
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum