Our forum runs best with JavaScript enabled !

Bức thư gây phẫn nộ của Lý Tiểu Long tố võ TQ bịp bợm

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

 Bức thư gây phẫn nộ của Lý Tiểu Long tố võ TQ bịp bợm  Empty Bức thư gây phẫn nộ của Lý Tiểu Long tố võ TQ bịp bợm

Post by Thư viết tay on Fri Dec 18, 2020 7:18 pm

Bức thư gây phẫn nộ của Lý Tiểu Long, tố cáo võ Trung Quốc "bịp bợm"

Thứ năm, 17/12/2020 - 17:19


Trung Quốc đã hé lộ bức thư được cho là của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long gửi cho người bạn của mình. Trong đó, ông thừa nhận võ thuật Trung Quốc chỉ là "giả dối".

Lý Tiểu Long là người đã theo học võ truyền thống của Trung Quốc trong nhiều năm trước khi sang Mỹ và trở thành huyền thoại võ thuật. Trong đó có 5 người thầy ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của ông là Diệp Vấn, Hoàng Thuần Lương, Lý Hải Tuyền, Lương Tử Bằng và Thiệu Hán Sinh.

 Bức thư gây phẫn nộ của Lý Tiểu Long tố võ TQ bịp bợm  C-3-c-47-c-80-a-2-c-34-b-9-d-12-d-2-1608188812062
Lý Tiểu Long nhìn nhận võ thuật truyền thống Trung Quốc chỉ là bịp bợm, không có tính thực chiến cao

Sau khi sang Mỹ, Lý Tiểu Long đã được tiếp cận với võ hiện đại của phương Tây. Sau đó, ông đã kết hợp giữa kungfu Trung Quốc với võ hiện đại để cho ra đời môn võ mang tên Triệt Quyền Đạo lừng lẫy thế giới sau này.

Thế nhưng, tất cả không khỏi bất ngờ khi bức thư của Lý Tiểu Long và người bạn có tên William vừa được công bố. Trong đó, huyền thoại võ thuật đã thừa nhận với người bạn của mình rằng đã mất niềm tin vào võ thuật truyền thống Trung Quốc. Ông cho rằng hầu hết các môn võ truyền thống của Trung Quốc đều là bịp bợm và không có tính thực tế.

Trong bức thư ấy có đoạn: "William à, mặc dù tôi vẫn đang sử dụng võ thuật truyền thống Trung Quốc nhưng tôi đã mất niềm tin vào nó. Bởi lẽ, hầu hết các môn võ ấy như bơi trên cạn vậy. Kể cả Vịnh Xuân Quyền cũng thế".

 Bức thư gây phẫn nộ của Lý Tiểu Long tố võ TQ bịp bợm  L-11608110949396829954204-1608188849704
Bức thư gây phẫn nộ của Lý Tiểu Long với nội dung chê bai võ thuật Trung Quốc

Theo xác nhận của nhiều người thân cận, dòng chữ trong bức thư trên đúng là chữ viết tay của huyền thoại Lý Tiểu Long. Ngay sau khi nó được công bố rộng rãi trên mạng xã hội thì đã chịu làn sóng tranh cãi gay gắt.

Nhiều quan điểm cho rằng nền tảng võ học của Lý Tiểu Long xuất phát từ cái gốc là võ học Trung Quốc. Nếu như ông nhìn ra như vậy thì đã không sử dụng. Thay vào đó, bất kỳ môn võ nào cũng có tinh hoa của riêng nó.

Ngay cả triết lý của môn Triệt Quyền Đạo (võ công do Lý Tiểu Long sáng tạo ra) cũng khá tương đồng với Vịnh Xuân Quyền.

Theo đó, ông miêu tả Triệt Quyền Đạo là "nghệ thuật chiến đấu bằng cách chặn đứng đòn đánh của đối phương". Có chăng, Lý Tiểu Long đã biết kết hợp với các môn võ hiện đại như quyền Anh, Karate, Taekwondo, Muay Thái để bù đắp vào điểm yếu của Vịnh Xuân Quyền, tạo nên môn võ với sức chiến đấu cao hơn.

H.Long

Anonymous

Thư viết tay
Guest


Back to top Go down

 Bức thư gây phẫn nộ của Lý Tiểu Long tố võ TQ bịp bợm  Empty Re: Bức thư gây phẫn nộ của Lý Tiểu Long tố võ TQ bịp bợm

Post by Từ Hiếu Đông hạ hết on Fri Dec 18, 2020 7:41 pm

Bị Từ Hiểu Đông hạ gục sau 12 giây, võ sư Thái Cực Quyền tìm cớ đổ lỗi

01/12/2020 14:29:00 (GMT+7)

Võ sư Thái Cực Quyền, Trần Dũng đã tìm cách đổ lỗi sau khi để thua Từ Hiểu Đông trong vòng 12 giây.

Tờ China Times của Trung Quốc vừa đăng tải những hình ảnh về trận tỉ thí giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và võ sư Trần Dũng – người tự xưng là "hậu duệ Thái Cực Quyền".

Trần Dũng là người đã thách đấu Từ Hiểu Đông từ cách đây hơn 1 năm trên truyền hình Thâm Quyến và hai nhân vật đã ký giấy giao kèo từ năm 2019 nhưng vì nhiều lý do mà phải đến ngày 29/11/2020, hai bên mới chính thức bước lên đài để giao đấu.

Sau nhiều lần thách đấu, võ sư Thái Cực Quyền Trần Dũng đã có màn thượng đài với Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên, trái với sự kỳ vọng, võ sư này đã bị võ sĩ họ Từ hạ gục chỉ sau 12 giây. Điều đó khiến cho võ thuật truyền thống Trung Quốc bị phen bẽ mặt.


Võ sư Trần Dũng để thua Từ Hiểu Đông chỉ sau 12 giây

Sau trận đấu, võ sư Trần Dũng đã lên tiếng lý giải nguyên nhân bị Từ Hiểu Đông hạ gục nhanh tới vậy. Trong đó, lý do được ông đưa ra là do... chói mắt vì bị ánh mặt trời chiếu thẳng vào mình.

Võ sư Trần Dũng chia sẻ: "Có hai lý do khiến cho tôi bị Từ Hiểu Đông hạ gục. Một là tôi đã bị chói mắt vì ánh mặt trời chiếu thẳng vào mình.Thứ hai là do tấm thảm của võ đài quá mềm. Tôi không quen thi đấu với thảm mềm như vậy. Tôi chỉ thường quen thi đấu trên nền đất cứng. Chỉ có như vậy tôi mới phát huy tinh hoa của môn võ Thái Cực Quyền.

Thái Cực Quyền là môn võ được truyền từ bàn chân tới lưng, rồi lên vùng cánh tay. Thế nhưng, việc thi đấu trên chiếc nệm quá mềm đã ảnh hưởng nhiều tới khả năng của tôi. Tôi biết đây là võ đài duy nhất có nệm mềm như vậy ở Thâm Quyến".

Thêm một lần, Từ Hiểu Đông khiến cho võ sư truyền thống Trung Quốc bẽ mặt

Nói thêm về trận đấu với Từ Hiểu Đông, võ sư Trần Dũng cho biết: "Tôi đã chiến đấu với lòng tự trọng của mình. Sau khi thất bại, tôi đã muốn khóc nhưng không thể rơi nước mắt. Tôi cảm ơn những người đã an ủi mình.

Tôi vô cùng buồn bã vì thất bại. Tôi đã về nhà suy nghĩ. Tôi đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu. Tôi sẽ cố gắng để không mắc những sai lầm tương tự. Các võ sư khác của Thái Cực Quyền hãy lấy thất bại của tôi làm bài học để phát huy tốt thế mạnh của mình. Điều quan trọng nhất với võ sư là cam đảm, dám thử sức mình".

Được biết, Từ Hiểu Đông và Trần Dũng đã thách đấu nhau trong 2 năm qua. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, mãi tới bây giờ, màn thượng đài của hai võ sĩ mới diễn ra. Từ Hiểu Đông đã vượt qua 2000km tới Thẩm Quyến để tham dự trận đấu này.

H.Long


---

Cao thủ Thái Cực Quyền bị võ sĩ MMA hạ gục chỉ sau 10 giâyTừ Hiểu Đông hạ võ sư Vịnh Xuân chỉ sau hơn 1 phútVõ sư Thái cực Mã Bảo Quốc thách đấu võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông
Anonymous

Từ Hiếu Đông hạ hết
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum