Our forum runs best with JavaScript enabled !

2 ông VN bị bắt vì mang người Việt sang Mỹ làm việc lậu

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

2 ông VN bị bắt vì mang người Việt sang Mỹ làm việc lậu Empty 2 ông VN bị bắt vì mang người Việt sang Mỹ làm việc lậu

Post by New York Sun Dec 20, 2020 7:28 pm

18/12/2020 - 02:22:50
Hai ông bị truy tố mang người Việt sang Mỹ làm việc lậu

https://www.justice.gov/usao-edny/pr/two-individuals-arrested-human-smuggling-conspiracy-and-defrauding-us-government


2 ông VN bị bắt vì mang người Việt sang Mỹ làm việc lậu Buonnguoi
Các di dân lậu từ Việt Nam sống trong những căn nhà do hai bị cáo làm chủ, chẳng hạn như căn nhà này ở đường Mill Road trong khu vực Valley Stream. (Goggle Maps)

NEW YORK - Tại tòa án liên bang Central Islip ngày thứ Năm, 17 tháng 12, các công tố viên đã công bố hồ sơ khởi tố hai ông gốc Việt với sáu cáo trạng liên quan đến tội buôn người. Hồ sơ nói rằng hai ông này đã lén lút mang người từ Việt Nam đến làm việc bất hợp pháp trong các tiệm tóc và tiệm móng ở các quận Queens, Bronx, và Long Island trong vùng New York.

Hai người bị truy tố là Hồ Tất Đạt, 33 tuổi, sống tại Bronx, và Nguyễn Ngọc Mạnh, 44 tuổi, sống tại Hicksville, Long Island. Họ bị cáo buộc âm mưu lừa gạt các cơ quan của chính quyền bằng hành động buôn người và trục lợi tài chánh cùng các tội liên hệ khác.

Hai bị cáo đã làm chủ nhiều tiệm móng và tóc tại Queens, Bronx và Long Island. Từ tháng Giêng 2017 đến tháng Chín 2020, hai người này đã dàn xếp để đưa người Việt Nam xâm nhập lãnh thổ Hoa Kỳ bất hợp pháp qua các cửa biên giới từ phía Mễ Tây Cơ, hoặc qua các cửa khẩu khác với chiếu khán chuyển tiếp. Sau khi vào được đất Mỹ, các di dân được sắp xếp để được chở tới thành phố New York, nơi họ phải làm việc trong các tiệm móng và tóc với mức lương rất thấp. Còn những người có chiếu khán chuyển tiếp (transit visa) thì ở lại quá thời hạn được ấn định trong chiếu khán.

Hồ sở khởi tố cũng cho biết hai bị cáo đã khiến một số di dân phải khai man với Sở Di Trú và Công Dân Hoa Kỳ khi nạp đơn xin tỵ nạn. Những di dân Việt này đã sống trong những căn nhà do hai ông Đạt và Mạnh làm chủ.

Nếu bị kết tội, Đạt và Mạnh sẽ bị án từ 5 năm đến 15 năm tù.

Trong buổi họp báo công bố hồ sơ khởi tố tại Brooklyn, Công Tố Viên Hoa Kỳ Seth DuCharme  nói, “Vụ án này cho thấy chúng tôi xem trọng trách nhiệm duy trì an ninh tại biên giới và sẽ truy tố tất cả những ai trục lợi thương mại bất hợp pháp và làm giàu qua sự việc bóc lột những con người khác.”


3 chủ tiệm Nails gốc Việt bị bắt vì gian lận $13 triệu tiền hỗ trợ cho doanh nghiệp PPP, có thể lãnh 30 năm tù

Dec 11, 2020 cập nhật lần cuối Dec 12, 2020

Văn Phòng Biện Lý Liên Bang New York và cơ quan FBI nói rằng: ông Nguyễn Mạnh Ngọc, 44 tuổi, còn có tên “Peter Nguyễn”, Hồ Diệu Ý 31 tuổi, còn có tên “Vicky Hồ” ở thành phố Hicksville, New York; và Hồ Tất Đạt 33 tuổi, ở khu Bronx, New York, là chủ của một công ty có hơn 15 tiệm nail, có tên “Victoria Nails & Spa” ở vùng Brooklyn, Bronx và Long Island.

https://www.nhomcho.com/t20942-3-chu-tiem-nails-viet-o-ny-bi-bat-vi-gian-lan-13-trieu-tien-ppp

Anonymous

New York
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum