Our forum runs best with JavaScript enabled !

AOC bị loại khỏi ghế ủy viên trong ban độc quyền Quốc hội Mỹ

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

AOC bị loại khỏi ghế ủy viên trong ban độc quyền Quốc hội Mỹ Empty AOC bị loại khỏi ghế ủy viên trong ban độc quyền Quốc hội Mỹ

Post by Funny Mon Dec 21, 2020 5:18 pm

Đảng Dân Chủ cũng hãi sợ Alexandria Ocasio

20/12/2020

Kathleen Rice beats out AOC for spot on coveted House committee .
The fight over a seat on the Energy and Commerce panel carries implications for policy and power in the next Congress.

https://www.politico.com/news/2020/12/17/kathleen-rice-aoc-house-committee-448001
https://www.newsweek.com/aocs-bitter-committee-seat-snub-fuels-speculation-about-challenge-schumer-1555964

Ocasio-Cortez đã bị loại khỏi một ủy ban quốc hội quyền lực sau khi bị đảng Dân chủ từ chối cô trong cuộc bỏ phiếu kín

Dân biểu thuộc đảng Dân chủ Alexandria Ocasio (D-NY), dù là một trong những thành viên cực tả của Quốc hội. Hôm thứ sáu (18/12) vừa qua trong một cuộc bỏ phiếu kín giữa đảng DC đã nổ lực đẩy bà AOC ra khỏi ghế ủy viên trong ủy ban độc quyền của Quốc hội Mỹ đầy quyền lực.

Các đảng viên Dân Chủ đã bỏ phiếu áp đảo nhường ghế trong Ủy ban Năng lượng và Thương Mại Hạ Viện cho hạ nghị sĩ Kathleen Rice (D-NY) thay vì cho Alexandria Ocasio với tỷ lệ 46-13 phiếu.

AOC bị loại khỏi ghế ủy viên trong ban độc quyền Quốc hội Mỹ ?fit=cover&we=&height=384&url=https%3A%2F%2Fstatic.politico.com%2F2c%2F21%2F29f91e1a4822b3e73b2faa846b47%2F201208-aoc-rice-split-ap-773.jpg&n=-1&default=https%3A%2F%2Fnews.knowledia.com%2Fimages%2Falpha_1px
Hạ nghị sĩ Kathleen Rice D-NY [trái]

“Rice và Alexandria Ocasio đã tranh nhau trong hậu trường sau nhiều tuần để bảo đảm một trong số ít ghế mở trong ủy ban độc quyền, ủy ban giám sát mọi thứ từ chính sách chăm sóc sức khỏe đến các vấn đề khí hậu”, Politico đưa tin. “Căng thẳng đã bùng phát vào ngày thứ 5 (17/12) trong cuộc họp riêng của Ủy ban chỉ đạo và chính sách, nơi đảng DC buộc phải lựa chọn giữa hai thành viên trong một cuộc bỏ phiếu kín đầy căng thẳng và khó xử ”.

Politico lưu ý, Alexandria Ocasio đã bị từ chối vì nhiều người trong đảng DC xem "Các chính sách cực tả” của AOC là một “mối đe dọa” . Ngoài việc AOC ủng hộ các ứng cử viên cực tả trong các cuộc đua sơ bộ chống lại các đảng viên Đảng Dân chủ đương nhiệm và “việc AOC từ chối chi trả cho chiến dịch tranh cử của đảng phí. ”

Một thành viên Quốc Hội nói với Axios, cuộc bỏ phiếu sẽ “rất khác nếu nó không nằm trong bí mật”, điều này cho thấy rằng đảng Dân Chủ có thể sợ hãi AOC.

Ủy ban được thành lập vào năm 1795, có thẩm quyền mạnh nhất so với bất kỳ ủy ban ủy quyền nào trong Quốc Hội, vì nó lập pháp về nhiều vấn đề, bao gồm chăm sóc sức khỏe, tâm thần và lạm dụng chất gây nghiện; bảo hiểm y tế, Medicare và Medicaid; nghiên cứu và phát triển y sinh; an toàn thực phẩm, thuốc men, thiết bị và mỹ phẩm; bảo vệ môi trương; không khí sạch và biến đổi khí hậu; loại nước uống an toàn; hóa chất độc hại và chất thải nguy hại; chính sách năng lượng quốc gia; năng lượng tái tạo và bảo tồn; cơ sở hạt nhân; thông tin liên lạc điện tử và internet; phát sóng và truyền hình cáp; quyền riêng tư, an ninh mạng và bảo mật dữ liệu; bảo vệ người tiêu dùng và an toàn sản phẩm; xe cơ giới an toàn; du lịch và thể thao; và thương mại giữa các tiểu bang và nước ngoài.

Ủy ban cũng giám sát nhiều ban và cơ quan liên bang, bao gồm Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Viện Y tế Quốc gia, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Dịch vụ Y tế Ấn Độ, Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Bộ Năng lượng, Quy định Hạt nhân Ủy ban, Ủy ban Điều tiết Năng lượng Liên bang, Ủy ban Truyền thông Liên bang, Ủy ban Thương mại Liên bang, Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng, Bộ Thương mại, Bộ Giao thông vận tải và Bộ An ninh Nội địa.

Cuộc bỏ phiếu chống lại Alexandria Ocasio diễn ra sau khi AOC phàn nàn trong một cuộc phỏng vấn tuần này về vai trò lãnh đạo trong Đảng Dân Chủ.

“Ồ bạn biết đấy, tôi nghĩ chúng ta cần sự lãnh đạo mới trong Đảng Dân Chủ,” AOC nói trong cuộc phỏng vấn với The Intercept. “Tôi nghĩ một trong những điều mà tôi phải đấu tranh và nghĩ rằng rất nhiều người phải vật lộn – là nguồn lực bên trong của Quốc Hội đã khiến có rất ít lựa chọn để kế nhiệm, nếu bạn muốn, bạn biết không? Và tôi nghĩ ai đó có thể dễ dàng nói, “Ồ, cô biết đấy, tại sao cô không chạy đua cho vị trí đó?” Nhưng Quốc hội cực kỳ phức tạp. Và tôi chưa sẵn sàng. Đó không thể là tôi! Tôi biết rằng mình không thể làm công việc đó.
Anonymous

Funny
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum