Our forum runs best with JavaScript enabled !

73 học viên tại West Point bị phát hiện gian lận trong kỳ thi

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

73 học viên tại West Point bị phát hiện gian lận trong kỳ thi  Empty 73 học viên tại West Point bị phát hiện gian lận trong kỳ thi

Post by Clip on Mon Dec 28, 2020 3:31 pm

73 học viên tại Học viện Quân sự Mỹ West Point bị phát hiện gian lận trong kỳ thi tổ chức từ xa vì COVID-19

https://www.armytimes.com/news/your-army/2020/12/21/more-than-70-west-point-cadets-accused-of-cheating-on-exam/

73 học viên tại Học viện Quân sự Mỹ West Point bị cáo buộc gian lận trong thi cử. Đây là vụ bê bối tồi tệ nhất từ năm 1976 tới nay của học viện quân sự hàng đầu nước Mỹ.

22/12/2020 09:49 AMTheo trang USA Today, 73 học viên của Học viện Quân sự Mỹ hay còn gọi là Học viện West Point lừng danh bị cáo buộc gian lận thi cử.

Trung tá Christopher Ophardt - phát ngôn viên của West Point, cho biết:

“Các giám thị đã phát hiện những bất thường khi chấm thi, phát hiện 72 học viên năm nhất và một học viên năm hai đều mắc cùng một lỗi trong bài thi cuối kỳ môn giải tích.”

Có 2 trường hợp đã bị loại khỏi cuộc điều tra vì thiếu bằng chứng, 4 học viên đã nộp đơn thôi học, 67 người còn lại đang chờ quyết định. Trong đó, 58 học viên thừa nhận đã gian lận trong kỳ thi được tổ chức từ xa vì đại dịch Covid-19.

Những học viên đã nhận lỗi được phép ở lại học viện với điều kiện phải hoàn tất chương trình cải tạo và sẽ bị quản chế trong thời gian còn lại ở học viện. Những người khác có thể phải đối mặt với phiên điều trần để xem xét khả năng đuổi khỏi quân đội.

Vụ bê bối làm ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng chính trực của học viện - ngôi trường đào tạo các thế hệ lãnh đạo tương lai của Mỹ.

Tất cả các học viên của học viện Quân sự Mỹ tại West Point phải cam kết tuân thủ một quy tắc nghiêm ngặt trong đào tạo để trở thành những nhân vật xuất chúng. Quy tắc của West Point ngắn gọn:

“Một thiếu sinh quân sẽ không nói dối, gian lận, ăn cắp, hoặc dung túng cho những kẻ vi phạm quy tắc.”

Tim Bakken - giáo sư luật tại West Point nhận định:

“Đây là vấn đề an ninh quốc gia, không gì có thể biện minh cho hành vi vi phạm nguyên tắc cơ bản dành cho học viên sĩ quan.”

Đại tá Mark Weathers - tham mưu trưởng của West Point bày tỏ sự thất vọng đối với vụ bê bối gian lận tại trường quân sự danh giá nhất của Mỹ.

Nhưng đại tá Mark Weathers không coi sự việc là vi phạm nghiêm trọng quy tắc, ông cho rằng nếu học viên làm bài thi tại trường thay vì thi từ xa theo quy tắc phòng chống Covid-19 sẽ không xảy ra bê bối gian lận như vậy.

Vào năm 1976, học viện Quân sự Mỹ tại West Point đã xảy ra vụ bê bối gian lận lớn nhất. Khi 153 sinh viên năm thứ 4 gian lận trong một kỳ thi kỹ sư điện. Tất cả những học viên này đều tự nguyện thôi học hoặc bị đuổi. 98 người trong số đó đã quay lại West Point và tốt nghiệp năm 1978.
Anonymous

Clip
Guest


Back to top Go down

73 học viên tại West Point bị phát hiện gian lận trong kỳ thi  Empty Re: 73 học viên tại West Point bị phát hiện gian lận trong kỳ thi

Post by Gian lận môn Toán on Mon Dec 28, 2020 3:46 pm


Mỹ: Phát hiện bê bối gian lận lớn ở Học viện Quân sự West Point
| 22/12/2020 | 14:07

73 học viên tại West Point bị phát hiện gian lận trong kỳ thi  West-Point
Một vụ gian lận thi cử lớn được phát hiện ở Học viện quân sự Mỹ lừng danh tại West Point. Ảnh: AFP

Hơn 70 học viên của Học viện Quân sự Mỹ hay còn gọi là Học viện West Point lừng danh bị cáo buộc gian lận thi cử.

Hàng chục học viên tại Học viện Quân sự Mỹ tại West Point đã bị phát hiện gian lận trong bài kiểm tra cuối kỳ môn Toán (calculus) vào tháng 5 sau khi tất cả đều mắc cùng một lỗi trong bài kiểm tra.

Một giáo viên hướng dẫn tại khu huấn luyện sĩ quan hàng đầu của Học viện Quân sự Mỹ tại West Point đã tiết lộ vụ bê bối học tập vào ngày 21.12, trong đó cho biết, đây là vụ tồi tệ nhất từng thấy ở ngôi trường danh tiếng này kể từ những năm 1970.

Cho đến nay, 59 học viên trong số 73 học viên bị tình nghi đã thừa nhận tham gia vào vụ gian lận, trong đó các học viên có cùng một câu trả lời và mắc cùng một lỗi, Chris Ophardt, phát ngôn viên của West Point chia sẻ với NPR.

[b]Bài thi kiểm tra được làm từ xa do đại dịch COVID-19.


Có 4 học viên đã tự nguyện xin thôi học và 8 học viên khác nói rằng họ không làm bất kỳ hành vi sai trái nào. Những học viên này sẽ đối mặt với một phiên điều trần đầy đủ do các lãnh đạo cấp cao của học viện chủ trì. Vụ việc với 2 học viên khác bị cáo buộc liên quan đến vụ gian lận này đã bị bác vì thiếu bằng chứng.

Tại Học viện Quân sự Mỹ tại West Point, học viên cam kết tuân thủ một quy tắc nghiêm ngặt trong đào tạo để trở thành những nhân vật xuất chúng. Đổi lại, học phí của học viên theo học ở đây được miễn phí và mỗi học viên được nhận 10.000 USD trợ cấp. Các học viên ở đây cũng có cơ hội trở thành một trong những nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu của đất nước.

Quy tắc này của West Point rất ngắn gọn là: "Một thiếu sinh quân sẽ không nói dối, gian lận, ăn cắp, hoặc dung túng cho những kẻ làm vậy".

Theo phát ngôn viên Ophardt, gần như tất cả những học viên đã nhận lỗi được phép ở lại học viện với điều kiện phải hoàn tất chương trình cải tạo, trong đó có gặp gỡ một cố vấn và theo học các lớp ngoài giờ về trung thực và tầm quan trọng của việc trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn.

Theo NPR, cơ hội được cải tạo là tương đối mới mẻ ở West Point.

Trước đây, các học viên sẽ bị đuổi học ngay sau khi khi vi phạm các quy định. Ông Ophardt giải thích, năm 2015, học viện đã thực hiện những thay đổi trong quy tắc cho phép học viên có cơ hội thứ hai.

Trước vụ bê bối gian lận thi cử mới nhất ở West Point, vụ bê bối gian lận lớn nhất tại trường diễn ra năm 1976, khi 153 sinh viên năm thứ 4 gian lận trong một kỳ thi kỹ sư điện. Trong vụ việc đó, tất cả những học viên này đều tự nguyện thôi học hoặc bị đuổi.
Hải Anh
Anonymous

Gian lận môn Toán
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum