Our forum runs best with JavaScript enabled !

YouTuber Hàn làm video sai sự thật, khiến quán ăn dẹp tiệm

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

YouTuber Hàn làm video sai sự thật, khiến quán ăn dẹp tiệm Empty YouTuber Hàn làm video sai sự thật, khiến quán ăn dẹp tiệm

Post by Tai hại Mon Dec 28, 2020 5:57 pm

YouTuber Hàn làm video sai sự thật khiến quán ăn dẹp tiệm

18/12/20 14:56 GMT+7

https://www.odditycentral.com/news/youtubers-false-review-forces-south-korean-restaurant-to-shut-down.html

Dù nhanh chóng gỡ bỏ đoạn clip và xin lỗi chủ nhà hàng, vlogger xứ kim chi vẫn nhận về nhiều chỉ trích vì hành vi thiếu hiểu biết của mình.


YouTuber Hàn làm video sai sự thật, khiến quán ăn dẹp tiệm 085a6230bd73542d0d62
HayanTree, một YouTuber có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực ở Hàn Quốc, trở thành tâm điểm chỉ trích vì review sai sự thật khiến một nhà hàng phải đóng cửa.

Ngày 7/12, anh đăng tải một video giới thiệu quán cua ngâm tương phong cách buffet lên kênh YouTube hơn 700.000 người theo dõi của mình. Trong đoạn clip, HayanTree phàn nàn về những hạt cơm dính trên mai cua, cho rằng nhà hàng đã dùng thức ăn thừa để chế biến đồ ăn cho khách.

Với tầm ảnh hưởng vốn có, video trên nhanh chóng thu hút hơn 1 triệu lượt xem, dấy lên làn sóng tẩy chay hành vi thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà hàng. Dưới sức ép từ cư dân mạng, quán ăn trên buộc phải đóng cửa.

Vlogger HayanTree bị chỉ trích vì review sai sự thật, buộc nhà hàng phải đóng cửa vì sức ép dư luận.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra camera an ninh ở nhà hàng, HayanTree phát hiện những hạt cơm kia rơi ra từ món ăn trước của mình. Chàng vlogger cố gắng sửa chữa lỗi lầm bằng cách gỡ bỏ video gây tranh cãi và đăng tải đoạn clip xin lỗi chủ tiệm.

YouTuber Hàn làm video sai sự thật, khiến quán ăn dẹp tiệm Restaurant-review

"Tôi đã tới gặp chủ nhà hàng để xin lỗi vì hành động thiếu suy nghĩ của mình. Lẽ ra tôi nên kiểm tra kỹ lưỡng nội dung trước khi đăng tải video", HayanTree nói.

Nhưng khi quay trở lại quán ăn, chàng YouTube cho biết chủ tiệm đã trả mặt bằng, ngừng kinh doanh trước áp lực dư luận.

Theo Korea Herald, chủ nhà hàng không chấp nhận lời xin lỗi của HayanTree. Hơn thế, ông còn trực tiếp gửi kiến nghị lên website Phủ Tổng thống, yêu cầu chính quyền đưa ra quy định bảo vệ các hộ kinh doanh trước làn sóng YouTuber, KOL trên mạng xã hội.

"Tôi thực sự thất vọng và mong muốn chính quyền hỗ trợ ngăn chặn các YouTuber như vậy để những người kinh doanh như tôi có thể thoải mái, tập trung buôn bán", chủ tiệm cua ngâm tương cho biết.

Sau sự việc, lượng người theo dõi trên kênh YouTube của HayanTree giảm hơn 30.000 lượt. Anh chàng cũng đã tắt tính năng bình luận trong mọi video của mình.

Trang Minh (Theo Korea Herald)
Anonymous

Tai hại
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum