Our forum runs best with JavaScript enabled !

Newsom chọn ông Latino thay vì bà đen thế Harris tại Thượng Viện

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Newsom chọn ông Latino thay vì bà đen thế Harris tại Thượng Viện Empty Newsom chọn ông Latino thay vì bà đen thế Harris tại Thượng Viện

Post by Funny on Tue Dec 29, 2020 12:09 am

Thống đốc California chọn người gốc Latino thay vì nữ da đen thế Harris tại Thượng Viện
Dec 22, 2020 cập nhật lần cuối Dec 22, 2020
Đây thực sự là một đòn giáng mạnh vào cộng đồng người Mỹ gốc Phi Châu, với phụ nữ Mỹ gốc Phi Châu, và với phụ nữ nói chung", Thị trưởng London Breed của San Francisco cho biết khi được hỏi phản ứng về sự bổ nhiêm Alex Padilla thế chổ Harris trong thượng viện hôm thứ Ba.

"This is a real blow to the African American community, to African American women, to women in general," said San Francisco Mayor London Breed when asked for her reaction Tuesday.

"And it's an unfortunate situation as we are trying to move this country forward, and making sure that Black Lives truly matter and that African Americans have a seat at the table -- especially African American women. After what was done in this race on a national level, (it) definitely is unfortunate."

https://abc7news.com/alex-padilla-kamala-harris-london-breed-barbara-lee/8984796/

https://abc7.com/black-lives-matter-senate-kamala-harris-karen-bass/8079812/


SACRAMENTO, California (NV) – Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Ba, 22/12 bổ nhiệm Bộ Trưởng Hành Chánh California Alex Padilla thay thế Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris ở Thượng Viện Mỹ, đánh dấu lần đầu tiên có người gốc Latino từ California ở chức vụ này, trong 170 năm lịch sử của tiểu bang. Latino là tiếng chỉ người có gốc gác từ vùng Châu Mỹ La Tinh.

Động thái này của Newsom được cho là đã làm ngơ trước phong trào Black Lives Matter khi họ đã thúc giục Thống đốc nên bổ nhiệm người phụ nữ Da đen vào ghế Thượng viện của Kamala Harris. Nhưng Newsom đã làm họ thất vọng to lớn với sự lựa chọn Alex Padilla.     https://abc7.com/black-lives-matter-senate-kamala-harris-karen-bass/8079812/


Sự bổ nhiệm của ông Newsom được đưa ra sau khi các nhóm cấp tiến Latino thúc giục ông bổ nhiệm ông Padilla, hay một người Latino nào khác, để đại diện California tại Thượng Viện. Người Latino hiện chiếm khoảng 40% dân số California, theo bản tin của tờ báo địa phương Sacramento Bee.

Newsom chọn ông Latino thay vì bà đen thế Harris tại Thượng Viện VcQcrrn
Ông Alex Padilla. (Hình: AP Photo/Eric Risberg, File)

Trong bản thông cáo gửi tới báo chí, ông Newsom cho biết: “Qua sự kiên trì, chính trực, thông minh và nhẫn nại của ông Paddila, Califonria có được người đại diện đã nhiều lần được thử thách tại Washington, DC, nâng cao các giá trị của tiểu bang và bảo đảm rằng chúng ta có được sự cung cấp đầy đủ phương tiện để đối phó với đại dịch. Ông sẽ là thượng nghị sĩ cho mọi người dân California.”

Ngay sau khi bà Harris được chọn đứng cùng liên danh với ông Biden hồi Tháng Tám, nhiều tổ chức người Latino ở California đã vận động cho ông Padilla để thay thế bà Harris tại Thượng Viện Mỹ.

Ông Padilla, năm nay 47 tuổi, con của người di dân từ Mexico, lớn lên ở thành phố Pacoima, California. Ông tốt nghiệp kỹ sư cơ khí từ đại học Massachusetts Institute of Technology.

Thượng Nghị Sĩ Dianne Feinstein (Dân Chủ-California) cũng ủng hộ việc chọn ông Padilla.

Trước đó, cũng có một giới chức gốc Latino khác được để ý tới là ông Xavier Becerra, bộ trưởng Tư Pháp California. Tuy nhiên, ông này sau đó được Tổng Thống đắc cử Joe Biden đề cử làm bộ trưởng Y Tế. (V.Giang)
Anonymous

Funny
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum