Our forum runs best with JavaScript enabled !

Tòa Tối cao Cali: Hàng ngàn tội phạm tình dục có thể được trả tự do sớ

Post new topic   Reply to topic

View previous topic View next topic Go down

Tòa Tối cao Cali: Hàng ngàn tội phạm tình dục có thể được trả tự do sớ Empty Tòa Tối cao Cali: Hàng ngàn tội phạm tình dục có thể được trả tự do sớ

Post by Cali nát bét on Wed Dec 30, 2020 12:28 am

Tòa án Tối cao California: Hàng ngàn tội phạm tình dục có thể được trả tự do sớm
28/12/2020

https://www.ocregister.com/2020/12/28/california-supreme-court-early-parole-possible-for-offenders-who-committed-nonviolent-sex-crimes/

Hôm thứ Hai, Tòa án Tối cao California đã ra phán quyết rằng hàng nghìn tù nhân bị kết án tội phạm ‘tình dục không cưỡng bức’ có thể đủ điều kiện được trả tự do sớm theo một biện pháp bỏ phiếu đã được đông đảo cử tri chấp thuận bốn năm trước.

Tòa Tối cao Cali: Hàng ngàn tội phạm tình dục có thể được trả tự do sớ Inmates.jpg?auto=format&fit=crop&ar=16%3A9&ixlib=react-9.0
David Paul Morris/Bloomberg via Getty Image

- Sáng kiến, được gọi là Dự luật 57, được viết bởi Thống đốc Jerry Brown (D) khi đó và được gần hai phần ba cử tri thông qua. Nó được tạo ra để giảm số lượng nhà tù của tiểu bang, nói rằng bất kỳ người nào bị kết tội "trọng tội bất bạo động" sẽ đủ điều kiện để được ân xá sớm. Brown nói rằng nó không bao giờ có ý định bao che tội phạm tình dục. Tuy nhiên, ý tưởng này đã không bỏ qua việc xem xét. Các tòa phúc thẩm cấp dưới đã phán quyết rằng không thể loại trừ những tội phạm tình dục bất bạo động, và tòa cấp cao khẳng định những phán quyết đó.

“Cách phát biểu tư tưởng của sáng kiến ​​không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy các cử tri dự định cho phép Bộ (Cải chính) tạo ra khả năng loại trừ hoàn toàn xem xét ân xá dựa trên bản án phạm tội tình dục của một tù nhân bị kết án trọng tội bất bạo động,” Chánh án Tani Cantil- viết. Sakauye trong quyết định 7-0 của tòa án.

Theo hãng tin AP, “dự luật bỏ phiếu cho phép các quan chức xem xét ân xá cho những tù nhân bị kết án về tội bất bạo động sau khi họ đã chấp hành xong bản án cơ bản. Và trước khi họ hoàn thành các điều khoản bổ sung mất thời gian như: sử dụng súng, có tiền án, hoặc tham gia vào một băng nhóm đường phố. ”

Tạp chí báo cáo rằng luật của California phân loại tội phạm tình dục “như hiếp dâm, dâm ô và lạm dụng tình dục liên tục đối với trẻ em” là tội bạo lực chứ không phải là “dụ dỗ, loạn luân, tiếp xúc khiếm nhã và sở hữu nội dung khiêu dâm trẻ em”.

Các công tố viên đã cảnh báo cử tri trước khi Dự luật 57 thông qua rằng đề xuất này “quá cẩu thả và được soạn thảo sơ sài”, nó sẽ “tàn phá sự an toàn công cộng”.

Như San Francisco Chronicle báo cáo , CDCR đã “cấm hội đồng quản trị xem xét trả tự do sớm cho các tù nhân trong thời gian thụ án đăng ký bắt buộc là một tội phạm tình dục,” và:

Hôm thứ Hai, tòa án cấp cao của tiểu bang đã nhất trí phán quyết rằng các quy định của bộ là trái phép bởi Dự luật 57. Tính đến năm 2018, các quy tắc của tiểu bang đã cấm khoảng 4.400 tù nhân được xem xét ân xá sớm.

Một phát ngôn viên của CDCR nói với The Chronicle rằng phán quyết hôm thứ Hai “không có nghĩa là những kẻ phạm tội tình dục sẽ tự động được đưa về cộng đồng,” nói thêm rằng hội đồng ân xá sẽ “đánh giá các yếu tố trường hợp của họ một cách riêng lẻ, bao gồm cả việc liệu họ có tiếp tục gây ra rủi ro về an toàn công cộng hay không”.

Luật sư Janice Bellucci của Sacramento, đồng thời là giám đốc điều hành của Liên minh các Luật vi phạm Hiến pháp về Tình dục, đã tranh luận về vụ việc. Cô gọi quyết định này là "một chiến thắng quan trọng" đối với những người bị giam giữ bị kết án tội phạm tình dục.

Những người phản đối Dự luật 57 hầu như không quyên tiền để chống lại biện pháp này vào năm 2016, trong khi những người đóng góp hàng đầu đã rót hơn 11,8 triệu đô la vào thắng lợi chiến dịch. Các nhà tài trợ bao gồm Trung tâm Chính sách Xã hội Mở của George Soros, Đảng Dân chủ California và nhà từ thiện tỷ phú Tom Steyer, người đã tiếp tục tài trợ cho việc luận tội Tổng thống Donald J. Trump.
Anonymous

Cali nát bét
Guest


Back to top Go down

View previous topic View next topic Back to top


Permissions in this forum:
You can reply to topics in this forum